YouTube đang thử nghiệm việc ẩn số lượt dislike trên video

YouTube thông báo rằng họ đã khởi động một “thử nghiệm nhỏ” khi triển khai một số thiết kế mới trong giao diện người dùng sẽ không hiển thị công khai số lượt không thích (dislike) video trên Youtube. Điều này xuất phát từ “phản hồi của nhà sáng tạo về tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng và các chiến dịch dislike có chủ đích”.

Thử nghiệm ẩn lượt không thích video nhằm ngăn cản những đám đông tẩy chay video có kế hoạch từ các nhà sáng tạo và kênh YouTube. Động thái này tương tự như các nỗ lực khác mà những nền tảng như Instagram đã thực hiện để ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích ngay từ đầu.

Tính năng ẩn Dislike trên Youtube đang được thử nghiệm

Theo YouTube, người tạo nội dung vẫn sẽ thấy thông tin về lượt thích và không thích thông qua YouTube Studio. Ngoài ra, chỉ lượt thích mới được hiển thị công khai trên video. Giải thích về thử nghiệm này, YouTube cho biết lượt dislike có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của nhà sáng tạo và “có thể thúc đẩy một chiến dịch dislike nhắm mục tiêu vào video của nhà sáng tạo”.

Nhà sáng tạo dựa vào lượt like và dislike như một hình thức phản hồi để định hướng phát triển nội dung, nhưng giống như việc cố tình đưa ra đánh giá không tốt về một trò chơi trên Steam, thật dễ dàng biến những gì có thể hữu ích thành đối tượng bị tẩy chay. Khi lần đầu tiên YouTube thông báo rằng họ đang xem xét giải quyết các vấn đề về lượt dislike, họ đã cân nhắc 3 ý tưởng: ẩn số lượng thích và không thích, yêu cầu tương tác thêm hoặc xóa hoàn toàn lượt thích và không thích. Thử nghiệm này đã thực hiện một nửa ý tưởng đầu tiên. Nếu con số dislike là vấn đề, vậy tại sao không ẩn chúng đi và xem điều gì sẽ xảy ra?

youtube dang thu nghiem viec an so luot dislike tren video

YouTube không phải là nền tảng đầu tiên thử nghiệm việc loại bỏ các chỉ số khỏi ứng dụng xã hội. Instagram cũng đã thực hiện thử nghiệm loại bỏ số lượng tương tác tích cực (Like), để mang lại trải nghiệm chân thực hơn và ít bị ảnh hưởng hơn. Và năm nay, Facebook đã khai tử nút “Like” khỏi Facebook Pages để hỗ trợ việc tính toán số lượng người theo dõi chính xác hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ xóa số lượt không thích chứ không phải lượt thích, người xem có thể hiểu nhầm mức độ phổ biến thực sự của video. Cần phải nói rõ rằng YouTube vẫn chưa cam kết xóa số lượt dislike trên video cho tất cả mọi người tại thời điểm này. Phản hồi từ thử nghiệm sẽ cho YouTube biết về việc liệu họ sẽ triển khai kế hoạch này rộng rãi hơn hay không và như thế nào.

Link tải Youtube cho Android và iPhone:

=> Link tải YouTube cho Android

=> Link tải YouTube cho iPhone

– Nếu muốn tải video Youtube về điện thoại để xem, các bạn tham khảo Cách tải Video Youtube tại đây.

– Còn nếu muốn xem video trên Youtube không có quảng cáo, các bạn Tải YouTube Vanced tại đây

Bên cạnh đó, Google Meet cũng đã cho phép người dùng có thể gọi video miễn phí không giới hạn đến hết tháng 6 giúp mọi người có thể giữ liên lạc với nhau trong thời gian đại dịch. Chi tiết xem trong bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button