Xem tivi như thế nào có lợi cho mẹ bầu?


Mẹ bầu là đối tượng rất cần được quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng. Khi đang mang thai, mẹ bầu cần chú ý kỹ đến vấn đề xem tivi để không ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy xem tivi như thế nào có lợi cho mẹ bầu?

Khoảng cách xem tivi

Khi xem tivi tại nhà, mẹ bầu nên giữ khoảng cách hợp lý giữa tivi và mắt. Cụ thể, bạn cần ngồi cách tivi khoảng 2m để không ảnh hưởng đến thị lực của mình.

Thời gian xem tivi

Các nhà khoa học khuyên, bạn không nên xem tivi liên tục quá 2 giờ đồng hồ vì sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, điều này không tốt cho sức khỏe của thai nhi.

Đồng thời, khi vừa mới ăn no xong cũng không nên xem tivi vì lúc này lượng máu trong cơ thể cần cung cấp cho dạ dày sẽ bị giảm đi, làm ảnh hưởng đến chức năng hấp thụ cơ thể, không tốt cho bé của bạn.

Thời gian xem tivi

Loại phim mà mẹ bầu nên xem

Khi mẹ bầu đang mang thai, mẹ bầu không nên lựa chọn các bộ phim có chủ đề mang tính kích động, bạo lực mà nên xem những thể loại phim nhẹ nhàng, gia đình, phim tâm lý tình cảm để tâm trạng của mẹ bầu luôn được tốt.

Mở cửa phòng khi xem tivi

Nhiều bà mẹ có thói quen đóng kín phòng khi xem tivi để có sự riêng tư, tuy nhiên, nếu đóng kín cửa phòng lại thì sẽ làm cho sự lưu thông khí trở nên tắt nghẽn, điều này càng kéo dài sẽ không có lợi cho sức khỏe của bà bầu.

Mở cửa phòng khi xem tivi

Bỏ những thói quen xấu khi xem tivi

Khi đã mang bầu, nên bỏ ngay thói quen  vừa ăn vừa xem phim, sẽ rất có hại cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Cũng có một số bà mẹ nằm dài và có khi là cuộn tròn khi xem tivi, điều này khiến gây ra áp lực ở khoang bụng, dạ dày lúc này bị co bóp lại, không tốt cho tiêu hóa của bạn.

Vị trí xem tivi

Đừng nên xem tivi trong phòng có quá nhiều thiết bị điện tử như tủ lạnh, máy tính, máy lạnh, máy giặt vì sóng điện tử phát ra từ thiết bị điện tử không tốt cho thai nhi.

Vị trí xem tivi

Siêu thị Điện Máy XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button