Wireless PowerShare trên Samsung Galaxy S10 là gì?

Nếu đang thắc mắc không biết tính năng Wireless PowerShare trên Samsung Galaxy S10 là gì? Cách sử dụng như thế nào? Các thiết bị tương thích, … . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tìm hiểu các thông tin chi tiết nhé.

Trước khi Galaxy S10 chính thức được công bố, có rất nhiều tin đồn xoay quanh flagship mới này cho rằng S10 sẽ được trang bị tính năng sạc ngược không dây. Hôm 20/2 vừa qua, “ông lớn xứ Hàn” Samsung đã chính thức xác nhận Galaxy S10e, Galaxy S10 và Galaxy S10+ sẽ được tích hợp tính năng mới có tên gọi Wireless PowerShare. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng pin S10 để sạc không dây cho một thiết bị khác tương thích.

Để tìm hiểu rõ hơn Wireless PowerShare trên Samsung Galaxy S10 là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

Wireless PowerShare trên Samsung Galaxy S10 là gì?

Tính năng Wireless PowerShare trên Galaxy S10 hay còn gọi là sạc ngược không dây, cho phép chia sẻ nguồn, hay dùng năng lượng pin trên S10 để sạc không dây cho thiết bị khác bằng cách áp mặt lưng của 2 thiết bị để sạc.

Hầu hết các thiết bị tương thích, hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi đều hoạt động với tính năng này, vì vậy tính năng không chỉ giới hạn trên các thiết bị Samsung, thậm chí người dùng cũng có thể sử dụng để sạc không dây iPhone.

Sử dụng tính năng Wireless PowerShare để sạc đồng hồ thông minh Galaxy Buds hoặc Galaxy / Gear là tốt nhất, đơn giản là bởi vì nếu sử dụng tính năng để sạc điện thoại khác sẽ mất rất nhiều thời gian. Chưa kể đến việc chúng ta sẽ phải giữ cho 2 máy ở liền kề nhau, nếu không kết nối sẽ bị ngắt. Tuy nhiên không thể phủ nhận tính năng cũng hữu ích trong trường hợp để sạc điện thoại bị sập nguồn.

Một lưu ý nhỏ là công suất sạc không dây thông qua tính năng Wireless PowerShare chỉ ở mức 4.5W, so với chuẩn sạc không dây Qi (sạc ở mức 9 – 10W), công suất này chỉ bằng một nửa. Sạc không dây Samsung Fast Charge sạc ở mức 7.5W.

Như vậy nếu sử dụng tính năng Wireless PowerShare để sạc không dây điện thoại hỗ trợ Qi trong khoảng 30 phút sẽ được khoảng 10%. Vì vậy sử dụng tính năng Wireless PowerShare để sạc không dây cho các thiết bị đeo tay như Galaxy Buds, hoặc các thiết bị pin nhỏ … là tốt nhất.

Ngoài ra chúng ta có thể vừa sạc Galaxy S10 đồng thời sử dụng tính năng Wireless PowerShare để sạc không dây cho thiết bị khác.

wireless powershare tren samsung galaxy s10 la gi 2

Các thiết bị hỗ trợ Wireless PowerShare

Tính năng Wireless PowerShare hiện được tích hợp và có sẵn trên một số dòng điện thoại Samsung, bao gồm:

– Galaxy S10E

– Galaxy S10

– Galaxy S10 Plus

Ngoài ra Galaxy Fold của Samsung được ra mắt vào cuối tháng 4 tới đây cũng hỗ trợ tính năng này.

Cách sử dụng Wireless PowerShare

Để tham khảo cách sử dụng tính năng Wireless PowerShare trên Galaxy S10 sạc không dây cho các thiết bị khác, bạn đọc có thể tham khảo thêm trong bài viết Hướng dẫn sử dụng Wireless PowerShare trên Samsung Galaxy S10 trên 9mobi.vn nhé.

Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Wireless PowerShare trên Samsung Galaxy S10 là gì? Ngoài ra nếu chưa biết cách sử dụng Wireless PowerShare trên điện thoại Samsung Galaxy S10 như thế nào, các bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng Wireless PowerShare tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button