Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Bài văn Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành tốt nhất đoạn văn tả một loài chim của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Đề bài: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Nội dung bài viết:

1. Mẫu số 1

2. Mẫu số 2

3. Mẫu số 3

4. Mẫu số 4

5. Mẫu số 5

6. Mẫu số 6

7. Mẫu số 7

8. Mẫu số 8

9. Mẫu số 9

10. Mẫu số 10

11. Mẫu số 11

Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

 

1. Mẫu Số 1:

Dưới đây là đoạn văn ngắn 2 dòng tả con chim công, loài chim được mệnh danh là nữ hoàng sắc đẹp của rừng.

Bài làm:

Công là tên gọi để chỉ một trong các loài chim thuộc họ Trĩ. Công trống có bộ lông sặc sỡ. Khi nó múa đuôi thì xòe ra hình nan quạt. Với các màu xanh, đỏ, tím, vàng, Công rất xứng đáng với danh hiệu: ” Nữ hoàng sắc đẹp của rừng xanh.”

2. Mẫu Số 2:

Có lẽ không nhiều bạn từng được quan sát hình dáng của chim cú Mèo vì loài chim này thường xuất hiện kiếm ăn vào ban đêm. Đoạn văn ngắn dưới đây giúp các em có thêm những hình dung về loài cù mèo.

Bài làm:

Cú mèo là một loài chim thuộc bộ Cú bao gồm khoảng hơn 200 loài. Hầu hết chim Cú Mèo thường săn mồi vào ban đêm. Nguồn thức ăn chính của chúng bao gồm các động vật nhỏ như chuột, muỗi, côn trùng,… Vì vậy mà loài chim Cú Mèo rất có ích cho nhà nông.

3. Mẫu số 3:

Đoạn văn giúp chúng ta hiểu hơn về đặc điểm, hình dáng của chim ưng, loài chim được coi là biểu tượng của thảo nguyên.

Bài làm:

Thế giới loài chim luôn ẩn chứa những điều kỳ thú đối với em. Em thích nhất loài chim ưng. Chim ưng có bộ móng vuốt và cái mỏ dài rất nhọn và sắc. Cặp mắt của nó rất tinh nhanh, có thể phát hiện con mồi từ rất xa. Nhìn chim ưng săn mồi từ trên cao xuống dưới đất, em mới thích làm sao!

4. Mẫu Số 4:

Chỉ với 3 dòng ngắn nhưng bạn học sinh dưới đây đã cơ bản gợi cho người đọc những hình dung về những chú chim bồ câu nhiều màu sắc, thân thiện với con người.

Bài làm:

Trên sân thượng nhà em, ông có nuôi chim bồ câu. Những chú chim có đủ màu lông: trắng muốt, đen xám và xám. Đặc biệt, cổ con nào cũng có vòng cườm thật đẹp. Khi nào cho chúng ăn, em thấy chúng rất đáng yêu. Nhìn giống như những quả xoài di động. Chúng rất thân thiện với con người.

5. Mẫu Số 5:

Quanh nhà em có nhiều chim sâu. Con chim bé nhỏ, hiếu động rất đáng yêu. Ngọn cau, mái nhà, góc tường, cánh đồng, bụi cây là nơi gia đình đàn chim sâu sống êm ấm hạnh phúc. Chim sâu nhỏ bé, chỉ to bằng ngón chân cái người lớn. Cái mỏ ngắn, khum khum, rất xinh. Lông màu nâu, điểm xuyết màu nâu sẫm cổ, ngực, bụng được bao bọc bàng lớp lông mịn.

6. Mẫu số 6:

Chim cánh cụt thường sống ở Bắc Cực, các em hãy tham khảo bài văn dưới đây để biết thêm những thông tin về chim cánh cụt nhé.

Bài làm:

Loài chim em yêu quý nhất là chim cánh cụt. Dáng chim cao to. Toàn thân có màu đen nhưng bụng trắng toát. Con mái đi kiếm mồi, còn con trống ở nhà ấp trứng. Chúng vừa đi vừa kẹp trứng dưới chân trông rất ngộ nghĩnh. Trông chúng mới đáng yêu làm sao!

 

7. Mẫu Số 7:

Đoạn văn tả về chim tu hú- loài chim báo hiệu mùa hè về.

Bài làm:

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim tu hú. Lông của chúng có màu xám tro. Trên bụng chúng có những sọc nâu. Mắt chúng tròn, màu nâu đỏ. Chúng thường kêu vang tu hú, tu hú khi mùa hè đến. Chúng thật đáng yêu vì biết báo hiệu cho mùa hè đến.

viet doan van ta ve loai chim em yeu thich

9 đoạn văn tả về loài chim em yêu thích hay nhất

8. Mẫu Số 8:

Chim hoàng yến là loài chim em thích nhất. Mỏ chúng rất ngắn, bộ lông của chúng có màu xanh ô liu. Chúng hót rất hay. Tiếng hót của chúng véo von như ca sĩ của rừng xanh. Ôi, chim hoàng yến thật đáng yêu làm sao!

9. Mẫu Số 9:

Chú chim công rực rỡ sắc màu chính là đối tượng được miêu tả trong đoạn văn dưới đây.

Bài làm:

Trong thế giới loài chim, em yêu thích nhất là chim công. Đầu chú tròn và nhỏ, trên đầu có cài mào be bé. Lông chú màu xanh đen, đỏ, vàng, cam, tím rực rỡ. Mỗi khi chú xòe đuôi múa giống như một chiếc quạt lỗng lẫy. Em rất thích chúng vì chúng làm cho thiên nhiên tươi đẹp hơn.

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

10. Mẫu số 10:

Dưới đây là đoạn văn ngắn 3 dòng tả về chú chim sâu, các em có thể tham khảo thêm để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình.

Bài làm:

Chim sâu là một loài chim cực kì nhỏ và nhỏ hơn so với các loài chim khác như chim bồ câu, chim tu hú,…Nhưng chim sâu có một giọng hót hay hơn các loại chim khác. Thân hình nhỏ bé có bộ lông màu xanh trên lưng và đuôi còn có màu lông trắng ở ngực. Cái mỏ nhỏ xíu cứ mấp máy rất hay.

11. Mẫu số 11:

Đoạn văn tả về chim đại bàng dưới đây mang đến cho người đọc cảm nhận vô cùng mới lạ, bởi trong cảm nhận của bạn học sinh dưới đây, đại bàng không chỉ là loài chim săn mồi hung dữ mà còn có dáng vẻ đáng yêu.

Bài làm:

Em được biết về chim Đại Bàng qua ti vi và sách vở. Đại bàng còn gọi là chim ưng là một loài chim săn mồi cỡ lớn. Đại bàng loại lớn có thể nặng tới vài ki-lô-gam. Bộ lông của đại bàng là một áo choàng đẹp: lông đầu màu trắng ngà hơi pha màu kem sữa, lông mình và lông cánh màu đen, lông ngực và lông bụng của đại bàng màu trắng. 

Trên đây là 7 đoạn văn ngắn 2-4 dòng viết về một loài chim em yêu thích, cùng với chủ đề tả về một loài chim, các em có thể luyện tập thêm với các đề: Tả cây ăn quả mà em thích, Tả thầy cô giáo mà em yêu quý, Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây, Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thíchđể củng cố kĩ năng viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button