Thủ Thuật

Twitter sẽ ngừng các quảng cáo chính trị vào ngày 22 tháng 11

Mạng xã hội Twitter đã quyết định sẽ loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo mang tính chính trị từ ngày 22.11 tới đây, đây là một động thái quan trọng và sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc chạy đua của các chính trị gia trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tới đây.

Twitter đã tìm ra một giải pháp để giải quyết các câu hỏi xung quanh những quảng cáo mang tính chính trị như trường hợp của Tik Tok. Đó chính là loại bỏ chúng hoàn toàn. Jack Dorsey, CEO của Twitter, đã tuyên bố rằng mạng xã hội này sẽ ngừng tất cả các quảng cáo mang tính chính trị kể cả là từ các cá nhân hay các nhóm lợi ích, trừ những quảng cáo không thuộc đảng phái nào cả (như đăng kí bỏ phiếu). Chính sách ngừng quảng cáo sẽ được ban hành vào ngày 15 tháng 11 và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 22 tháng 11.

Twitter sẽ ngừng các quảng cáo chính trị vào ngày 22 tháng 11

– Download Twitter cho Android.

– Download Twitter cho iPhone.

Dorsey cho biết thêm quyết định này phù hợp với cả quy định và tình hình thực tế. Một thông điệp mang tính chính trị trên Twitter sẽ đạt được mục đích của nó khi được mọi người theo dõi hoặc chia sẻ tài khoản và nó không nên bị dàn xếp bởi tiền bạc. Ông này cũng cho biết ngày càng có nhiều phương thức khác nhau để thao túng các cuộc thảo luận chính trị, bao gồm những thông điệp được tối ưu hóa nhờ trí tuệ nhân tạo AI, thông tin sai lệch và công nghệ giả mạo. Theo Dorsey, nỗ lực để cải thiện tình hình trong khi vẫn nhận tiền sẽ đồng nghĩa với không cải thiện gì cả và đồng thời làm tổn hại đến danh tiếng của Twitter.

Việc thực hiện quyết định này cũng sẽ là sự nhắc nhở không mấy khôn khéo đối với những nỗ lực của Facebook khi họ vẫn cho phép những phát ngôn sai sự thật trong các video mang tính chính trị, miễn là nó được đăng tải bởi các chính trị gia. Twitter sẽ trở nên không đáng tin cậy nếu nói rằng họ đang nỗ lực chống lại sự lan truyền của các thông tin sai sự thật nhưng vẫn cho phép lan tỏa những điều này khi được ai đó trả tiền.

Ông Dorsey cũng bác bỏ quan điểm rằng lệnh cấm này chính là một sự ưu ái đối với những người đương nhiệm, nhấn mạnh rằng các phong trào chính trị thường đạt quy mô lớn mà không cần phải có quảng cáo. Người đứng đầu công ty đã không quan tâm nhiều đến việc các quảng cáo mang tính chính trị được đăng tải cho đến khi có quá nhiều thứ vượt quá giới hạn yêu cầu về tính minh bạch.

Đây không phải là một sự hy sinh quá lớn đối với Twitter vì các quảng cáo mang tính chính trị chỉ chiếm một phần nhỏ trong những quảng cáo của họ. Chi phí dành cho quảng cáo cho kỳ hạn giữa năm 2018 của Mỹ chưa đến 3 triệu đô. Tuy nhiên, đây vẫn là một động thái quan trọng đối với một trong những trang mạng xã hội lớn nhất trên thế giới và có thể có những ảnh hưởng đáng kể đến phương thức các chính trị gia chạy đua trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Cũng sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu điều này gây áp lực cho những mạng xã hội khác và khiến họ phải làm theo.

Nếu chưa có tài khoản Twitter, bạn tham khảo cách đăng ký, tạo tài khoản Twitter tại đây.

Với những ai đang tải game trên Steam mới đây khi truy cập có lẽ sẽ phải ngạc nhiên khi thư viện Steam đã được thay giao diện mới, để chi tiết hơn, mời các bạn tham khảo bài Steam Library mới đã có sẵn cho tất cả người dùng tại đây.

Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật mobile mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page