Hỏi Đáp

Tư vấn chọn mua quạt phun sương phù hợp

Quạt phun sương đang là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn trong mùa hè nóng bức nhờ khả năng làm mát hiệu quả như một chiếc điều hòa công suất nhỏ mà chi phí lại không quá cao.

Sự đa dạng về sản phẩm đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng đồng thời cũng mang lại cho họ nhiều băn khoăn khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn. Dienmay.com sẽ tư vấn cho bạn làm thế nào để mua được một chiếc quạt phun sương chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Cân nhắc nhu nhu cầu sử dụng


Chỉ sử dụng quạt phun sương cho những không gian thoáng khí

Ngoài khả năng làm mát như các loại quạt điện thông thường, quạt phun sương hay quạt hơi nước có khả năng tạo ẩm và làm giảm nhiệt độ không khí từ 3 – 7 độ C nên chỉ sử dụng khi thời tiết khô nóng. Trong quá trình sử dụng, hơi nước sẽ làm tăng độ ẩm không khí có thể làm cho các loại nấm mốc và vi khuẩn có hại cho sức khỏe phát triển nhanh trong không gian kín.

Vì vậy, để không bị lãng phí thì bạn chỉ nên quyết định mua nếu thực sự có nhu cầu sử dụng cho những không gian thoáng khí như phòng khách, khu sinh hoạt mở của gia đình vào mùa nắng nóng.

Lựa chọn chủng loại và kích thước

            Quạt phun sương rất đa dạng về mẫu mã thiết kế nhưng có hai dạng chính:

Quạt phun sương dạng cây có công suất và kích thước lớn
Quạt phun sương dạng cây có công suất và kích thước lớn

Quạt phun sương dạng cây (đứng) có thiết kế tương tự quạt đứng thông thường nhưng kích thước lớn hơn có vòi phun nối với bình nước đặt ở phía trước nên khi thổi tạo ra làn sương phía trước quạt. Loại này thường có công suất lớn và cánh quạt rộng, có khả năng chuyển hướng xoay chiều nên phù hợp sử dụng cho không gian có diện tích rộng trên 25m2 như phòng khách.

Quạt phun sương dạng tủ hiện đại và sang trọng
Quạt phun sương dạng tủ hiện đại và sang trọng

Quạt phun sương dạng tủ có kiểu cánh quạt lồng sóc và thiết kế gọn gàng với khoang chứa nước bên dưới. Loại này thường có công suất và kích thước không quá lớn, không thể chuyển hướng xoay chiều nên phù hợp sử dụng cho không gian nhỏ như phòng ăn, phòng giải trí, phòng ngủ.

Lựa chọn tính năng

 Hầu hết các loại quạt phun sương có tính năng gần tương tự nhau nên bạn không quá khó khăn khi lựa chọn các tính năng của quạt, bạn chỉ cần lưu ý xem quạt sử dụng đá lạnh (nước) hay đá khô.

Nên lựa chọn quạt có thể sử dụng nước đá thông thường
Nên lựa chọn quạt có thể sử dụng nước đá thông thường

            Nước đá lạnh rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và có giá thành rẻ nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Ngược lại, đá khô sử dụng nhiều trong công nghiệp nhưng lại ít sử dụng trong đời sống nên rất khó mua và giá thành khá cao. Tuy nhiên, loại này có khả năng làm lạnh nhanh, thời gian sử dụng lâu và sạch hơn đá lạnh thông thường.

            Có một số loại quạt có thể sử dụng cả hai loại đá nhưng nếu cân nhắc đến chi phí và sự tiện lợi, bạn nên chọn sử dụng đá lạnh thông thường.

            Ngoài ra, khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu kỹ các tính năng đi kèm như chức năng quang hóa, ion làm sạch không khí, quang hóa, đuổi muỗi…

Lựa chọn thương hiệu và giá cả

            Các loại quạt phun sương, quạt hơi nước hiện nay có giá chênh lệch không quá cao, dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Khi xem xét lựa chọn quạt có mức giá phù hợp, bạn nên lưu ý thêm về các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như chi phí mua hay tự làm nước đá, điện năng tiêu thụ.

            Quạt phun sương hiện nay khá đa dạng về mẫu mã và thương hiệu. Vì giá thành khá cao so với các loại quạt thông thường nên bạn cần cân nhắc lựa chọn những thương hiệu uy tín như Kangaroo, Alaska, Sanyo, Sanaky, Sunhouse, Comet, Pensonic…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page