Hỏi Đáp

Tư vấn chọn mua mắt kính phù hợp với màu da và màu tóc


Để chọn mua mắt kính phù hợp với nhiều người chỉ quân tâm đến kiểu dáng và thương hiệu kính nhưng ít ai chú trọng đến sự phù hợp với màu da và màu mắt của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn điều này để bạn chọn được chiếc mắt kính ưng ý và hợp thời trang hơn.

Xác định màu da và màu tóc của bạn là loại màu gì?

Trước khi chọn tròng kính và gọng kính phù hợp, cần xác định màu da và màu tóc của bạn là gì. Màu tóc thường rất dễ xác định, trong khi đó tông da được xác định dựa trên skintone (phần màu da bên ngoài) và undertone (phần màu mạch dưới da).

Skintone thường được phân làm các loại rất cơ bản như sáng, trung bình (trung tính), nâu (ngăm). Skintone là sắc tố da bên ngoài nên dựa vào quan sát và so sánh với mọi người xung quanh, bạn hoàn toàn có thể biết được skintone của mình ở mức nào.

Kết hợp cùng undertone được xác định dựa trên màu mạch máu ở cổ tay để biết chính xác hơn tông da của bạn ở loại nào. Nếu bạn có mạch cổ tay màu xanh lá cây bạn có tông da ấm (warm skintone), loại da này dễ bị rám nắng. Người sở hữu tông da ấm thường có mắt màu hạt dẻ, đen hoặc nâu.

Nếu mạch cổ tay có màu xanh dương hoặc tím, bạn có tông da lạnh (cool skintone), loại da này dễ bị bỏng và màu mắt thường là xanh lục, xanh dương hoặc xám. 

Nếu mạch dưới cổ tay chỉ màu xanh lá lẫn xanh dương (tím), bạn có tông da trung tính.

Tư vấn chọn mắt kính theo màu da

Gọng kính

– Đối với tông da lạnh, chọn gọng kính màu xanh lá cây, xanh dương, màu tím, màu hồng hoặc màu bạc sẽ phù hợp.

Chọn gọng kính cho tông da lạnh

– Đối với tông da ấm, nên chọn gọng kính màu đỏ, nâu, vàng, cam, màu kem hoặc màu gold.

Gọng kính cho tông da ấm

– Đối với tông da sáng màu chọn gọng kính màu tối nhưng nên tránh màu đen, có thể chọn gọng kính màu gỗ hoặc màu nâu đồi mồi sẽ phù hợp với tông da này.

Gọng kính cho tông da sáng

– Đặc biệt các loại gọng kính với tông màu nude sẽ phù hợp với tất cả các loại tông da. Bên cạnh đó, gọng kính màu nude cũng sẽ dễ dàng phối hợp với mọi trang phục thường ngày.

Gọng kính btông màu nude

Tròng kính

– Đối với tông da lạnh, hãy thử tròng kính màu xanh lam, hồng, xanh lá và bạc. Những màu này sẽ phù hợp nhất với nước da và màu mắt của những người tông da lạnh.

Tròng kính cho tông da lạnh

– Chọn màu tròng kính màu sắc rực rỡ hoặc màu nâu cho tông màu da ấm. Tròng kính loại màu này sẽ kết hợp hoàn hảo với làn da có tông ấm.

Tròng kính vho tông da ấm

Ngoài ra, màu sắc tròng kính còn thể hiện tâm trạng của người mang, một chiếc tròng kính màu hồng nhạt sẽ tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng. Trong khi đó, tròng kính nâu nhạt mang đến sự trầm ổn hơn.

Bên cạnh đó, các màu tròng kính khác nhau cũng sẽ phù hợp cho từng loại hoạt động riêng biệt: nếu dự định đi trượt tuyết, hãy chọn ống kính màu nâu, vì chúng có thể giúp người đeo nhìn thấy độ tương phản tốt hơn, rất hữu ích trên tuyết. Màu vàng cũng hỗ trợ độ tương phản, có thể hỗ trợ trong các hoạt động như đi xe đạp.

Tư vấn chọn mắt kính theo màu tóc

Chọn màu tối nếu bạn có mái tóc sẫm màu. Gọng kính tối  màu cũng sẽ phù hợp cho những người có mái tóc đen hơn. Tương tự, màu sáng thường phù hợp với những người có mái tóc sáng hơn.

Gọng kính tối màu sẽ phù hợp với mái tóc đậm màu

– Tóc màu vàng, màu sáng hợp với nhiều màu, cần tránh gọng kính màu đồng hoặc vàng thì đều ổn.

– Tóc bạn xoăn thì nên chọn các mẫu kính mắt không gọng, màu trong đục sẽ giúp tăng thêm vẻ thanh nhã cho khuôn mặt.

– Tóc dài hay búi tóc cao sẽ phù hợp với mẫu gọng kính mắt đơn giản, kiểu dáng thiết kế thời trang nhẹ nhàng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chọn mua mắt kính phù hợp với màu da và màu tóc. Mong rằng từ những tư vấn trong bài viết. Bạn có thể chọn mua chiếc mắt kính phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button