Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷ


Gia đình bạn đã có 1 chiếc bàn trà đẹp, đặt ở vị trí rất hợp phong thủy nhưng lại thiếu 1 bộ ấm trà “xứng đôi”, làm sao để chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thủy? Tham khảo thông tin này ngay.

Chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, tốt, phù hợp với nhu cầu

– Để lựa được 1 bộ ấm trà đẹp, sang, tốt, bạn cần “ngắm nghía”, soi thật kỹ các mẫu được bày bán.

Chọn những bộ được làm có thiết kế tinh xảo, màu đều, đẹp, bề mặt bóng loáng, cầm chắc tay, chú trọng kiểm tra cả bên ngoài và bên trong của bộ ấm trà.

– Không chọn các mẫu có các họa tiết được làm thiếu nét, dư nét, màu sắc nhạt đậm bất thường, bề mặt nhám bởi chúng dù đắt tiền như vì sự “thiếu hoàn hảo” sẽ tạo cho bộ ấm trà có nét rất “rẻ tiền”, kém sang và đây cũng có thể là sản phẩm bị lỗi, bán nâng giá.

– Người mua cũng không chọn các ấm, tách có các nốt lõm, nốt nổi, sạn, gồ lên bề mặt hoặc trong lòng của ấm, tách, những sản phẩm này trông không đẹp mắt mà nguyên liệu đất sét sử dụng để làm bộ ấm trà cũng chất lượng kém, không đáng mua.

Chọn mua bộ ấm trà có màu sắc hợp phong thủy

Muốn sắm 1 bộ ấm trà hợp phong thủy, hợp mệnh của mình, bạn xem các thông tin chọn mua bộ ấm trà theo từng bổn mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sau:

Mệnh Kim: Với người có bổn mệnh Kim nên chọn bộ ấm trà có màu trắng, màu sắc chủ đạo (nền) là màu trắng. Bên cạnh đó vì Thổ sinh Kim nên những bộ ấm trà màu vàng cũng rất hợp với gia chủ nhưng không chọn bộ ấm trà màu tím, đỏ vì màu này thuộc Hỏa mà Hỏa vốn khắc Kim.

Chọn mua bộ ấm trà có màu sắc hợp phong thủy

Mệnh Mộc: Gia chủ có mệnh này nên chọn các bộ ấm trà có màu xanh lá cây. Vì Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể chọn sản phẩm màu xanh nước biển, xanh ngọc đều thích hợp nhưng tuyệt đối không chọn mẫu màu trắng vì Kim khắc Mộc.   

Chọn mua bộ ấm trà có màu sắc hợp phong thủy

Mệnh Thủy: Bộ ấm trà màu đen, xanh lam rất hợp với người mệnh Thủy, bởi vì Kim sinh Thủy nên bạn còn có thêm 1 sự lựa chọn khác là màu trắng nhưng màu vàng là tối kị vì Thổ khắc Thủy.

Chọn mua bộ ấm trà có màu sắc hợp phong thủy

Mệnh Hỏa: Với người có mệnh Hỏa thích hợp các bộ ấm trà mang màu đỏ, tím cực hợp với bạn. Các màu xanh lá cây cũng là lựa chọn tốt vì Mộc sinh Hỏa nhưng không chọn màu đen và xanh lam vì Thủy khắc Hỏa.

Chọn mua bộ ấm trà có màu sắc hợp phong thủy

Mệnh Thổ: Bổn mệnh là Thổ, gia chủ chọn ngay bộ ấm trà màu vàng, cũng có thể chọn mẫu màu đỏ, tím vì Hỏa sinh Thổ, bạn cũng có thể linh hoạt chọn bộ ấm trà có cả 3 màu trên đều được, nhưng tránh màu xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ.

Chọn mua bộ ấm trà có màu sắc hợp phong thủy

Những lưu ý chọn mua khác

– Để chọn ấm trà tốt, bạn nên đổ nước vào ấm và rót thử, ấm tốt, nước sẽ rót ra thành dòng, không bị tắc nghẽn, vòi ống hoàn toàn thông suốt.

Những lưu ý chọn mua khác

– Bạn cũng chú ý chọn mẫu có nắp không bị mớm nước, với các nắp này khi nghiêng ấm theo góc vuông để rót nước, nắp không bị rơi xuống, không lo nứt, vỡ, tốn tiền mua thêm nắp mới thay thế.

– Cũng với nắp, bạn mở nắp ra chọn các mẫu có vòng tròn trong lòng nắp và vòng tròn dưới đáy nắp đồng tâm nhau, ấm sẽ cân đối, đẹp mắt hơn.

– Chọn miệng ấm rộng vừa phải, không quá nhỏ để việc vệ sinh mọi ngóc ngách trong ấm dễ dàng, sạch sẽ.

– Lưới ở vòi ấm nên được đục lỗ tròn đều, ngay ngắn, đường nét rõ ràng.

Lựa chọn các bộ ấm trà theo chỉ dẫn này, bạn sẽ sở hữu những bộ ấm tuyệt đẹp, chất lượng và cực hợp phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button