Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tuy duy đẹp và chuyên nghiệp nhất

Sơ đồ tư duy là dạng sơ đồ giúp chúng ta biến những thứ phức tạp thành những thứ đơn giản, giúp mọi người dễ dàng hiều một vấn đề nào đó từ gốc đến ngọn. Thường chúng ta sẽ vẽ sơ đồ tư duy ra giấy, vẽ lên bảng hoặc sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính. Hiện nay đa số chúng ta đều sử dụng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính vì giao diện đẹp, dễ tuỳ chỉnh và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Ở bài viết này ThuThuatTinHoc.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đẹp và chuyên nghiệp nhất, mời các bạn tham khảo.

1. Phần mềm IMindMap

Link tải: https://imindmap.com/download/

Phần mềm IMindMap

Nhắc đến phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thì chắc chắn ImindMap sẽ là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy rất chuyên nghiệp và được đông đảo người dùng ưa thích bao gồm cả đối tượng doanh nghiệp và cá nhân. ImindMap sở hữu một giao diện rất đẹp, hiện đại và dễ nhìn, nó tạo cho bạn một cảm giác quen thuộc như đang sử dụng bộ phần mềm Office như Word hay Excel. iMindMap hỗ trợ thiết kế bản đồ trong không gian 3D với các hình vẽ mang tính nghệ thuật, kèm chú thích, đường dẫn, tập tin và bình luận để biểu diễn thông tin trực quan hơn. Người dùng có thể xuất bản đồ ra nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPEG….. để chia sẻ lên mạng. iMindMap được đánh giá khá cao trên cộng đồng quốc tế vì tính năng đặc biệt của nó, phần mềm hỗ trợ khá nhiều cho các giáo viên trong việc rèn luyện và dạy dỗ học sinh, ngoài ra các phụ huynh cũng có thể sử dụng nó để tự phát triển và rèn luyện cho con em mình.

2. Phần mềm Edraw MindMaster

Link tải: https://www.edrawsoft.com/mindmaster/

Phần mềm Edraw MindMaster

Edraw Mind Map được đánh giá là công cụ tuyệt vời để bạn thiết kế một bản đồ tư duy thể hiện các ý tưởng, hiện thực hóa suy nghĩ, kế hoạch, dự án trên giấy. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng ấn tượng bao gồm giao diện thân thiện, tùy chọn bố cục phong phú, biểu tượng tinh tế và hình mẫu, chủ đề cài đẵn chất lượng cao, nhập và xuất nhiều mẫu khác nhau. Edraw Mind Map cung cấp nhiều công cụ tùy chỉnh sơ đồ, tính năng tự động sắp xếp và chèn nhiều chủ đề cùng lúc đồng thời in ấn hoặc chia sẻ sơ đồ tư duy với người khác.

3. Phần mềm Mindjet MindManager

Link tải: https://www.mindjet.com/mindmanager/?nav=p-mm

Phần mềm Mindjet MindManager

MindManager được thiết kế chủ yếu cho người dùng doanh nghiệp và đã được chấp nhận bởi những tên tuổi lớn như Proctor và Gamble. Là một chương trình tập trung vào doanh nghiệp, MindManager có khả năng tích hợp với Microsoft Office và thực sự giao diện tổng thể sẽ rất quen thuộc với người dùng Word và PowerPoint, ngay đến trình soạn thảo văn bản và chương trình bảng tính tích hợp. Giao diện chung là cực kỳ chuyên nghiệp, có nghĩa là bản đồ đã hoàn thành sẽ phù hợp cho tất cả các mục đích, từ ghi chú cho một cuốn sách đến một bài thuyết trình tại một cuộc họp hội đồng. Tuy nhiên phần mềm này không rẻ. Phiên bản Windows của MindManager có giá $ 407 cho mỗi giấy phép. Phiên bản Mac có ít tính năng hơn chỉ $ 209. Bất kỳ phiên bản nào bạn chọn đều có bản dùng thử miễn phí 30 ngày để kiểm tra xem bạn và / hoặc nhóm của bạn có thoải mái với giao diện này không.

4. Phần mềm XMind

Link tải: https://www.xmind.net/

Phần mềm XMind

X Mind là sản phẩm chủ lực của X Mind Ltd, được phát hành lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2008 và phần mèm này hiện đã sở hữu hơn 1 triệu người dùng. Giống như MindManager, X Mind dường như tập trung hơn vào các giải pháp cấp doanh nghiệp. X Mind đã được khen ngợi trực tuyến vì tập trung rõ ràng vào người dùng doanh nghiệp, cũng như giao diện tối giản cho phép tạo bản đồ tư duy dễ dàng thông qua một loạt các mẫu. Các tính năng khá hay khác đó là “X Mind Cloud” có thể đồng bộ hóa bản đồ tư duy của bạn trên các thiết bị và chế độ “day and night” làm tối màn hình để bảo vệ đôi mắt của bạn. Phiên bản miễn phí của X Mind hỗ trợ tạo bản đồ tư duy cơ bản nhưng không có tùy chọn nào để xuất tác phẩm của bạn sang định dạng khác như PDF. X Mind  Pro có giá $ 129 mỗi giấy phép.

5. Phần mềm FreeMind

Link tải: https://sourceforge.net/projects/freemind/

Phần mềm FreeMind

Đúng như tên gọi của nó FreeMind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hoàn toàn miễn phí. Tuy là miễn phí nhưng FreeMind vẫn cung cấp đầy đủ các công cụ và tính năng cần thiết để thiết kế một sơ đồ tư duy hoàn chỉnh, giúp các bạn phát huy và sáng tạo tư duy của bản thân phục vụ hiệu quả cho công việc, học tập. FreeMind cho phép người dùng phát triển một ý tưởng trung tâm thành các nhánh con khác nhau trên sơ đồ tư duy, sử dụng màu sắc, đặt các biểu tượng thể hiện ý nghĩa nào đó cho từng node con, sau đó đặt các liên kết giữa các node bằng các đường liên kết, dấu mũi tên. Ngoài ra, FreeMind còn có ưu điểm đó là hỗ trợ phím tắt rất tốt, các bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy nhanh chóng mà không cần dùng chuột.

Trên đây là 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay mà ThuThuatTinHoc.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn đc cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button