Top 5 phần mềm giúp xoay Video bị ngược, nghiêng tốt nhất

Với những video tự quay, đôi khi do tư thế cầm mà video sẽ bị nghiêng, thậm chí là bị ngược. Ngay cả một số video tải về trên mạng cũng có thể gặp tình trạng đó. Nếu bạn đang tìm một giải pháp để khắc phục, vậy hãy tham khảo ngay top 5 phần mềm xoay video bị ngược, nghiêng tốt nhất sau đây mà ThuThuatTinHoc.vn muốn giới thiệu.

1. Filmora Video Editor (dành cho Windows và Mac)

Với Filmora Video Editor, bạn không chỉ có thể xoay video mà còn phóng to, thu nhỏ cũng như cắt video. Hơn nữa, bạn còn có thể xem trước các thay đổi vừa thực hiện trong thời gian thực. Phần mềm này là một trình chỉnh sửa media đầy đủ tính năng và những gì vừa liệt kê là một số tính năng chính của nó.

Bạn có thể tải phần mềm này ở đây (bản dành cho Windows).

* Hướng dẫn xoay video bằng Filmora Video Editor:

Bước 1: Click vào Import > Import Media Files rồi chọn video cần xoay để mở nó trong chương trình.

Bước 2: Kéo video thả vào hàng đầu tiên của timeline.

Bước 3: Click chuột phải vào video trên timeline rồi chọn Edit. Sau đó ở thiết lập Rotate, click vào biểu tượng xoay phù hợp để xoay đúng hướng. Click vào OK sau khi ưng ý.

Bước 4: Click vào Export rồi tự tuỳ chỉnh cho video đầu ra.

2. VLC media player (dành cho Windows, Mac, Ubuntu, …)

Đây là một trong những phần mềm xem video phổ biến nhất hiện nay, không chỉ vì sự miễn phí, đa nền tảng mà còn vì nó sở hữu rất nhiều tính năng quan trọng, trong đó có cả xoay video. Dù trên thực tế việc xoay video trong VLC hơi phức tạp hơn so với các ứng dụng tương tự khác, nhưng nếu bạn đang có sẵn phần mềm này trên máy tính thì đương nhiên vẫn có thể thực hiện luôn công việc này trên VLC.

Bạn có thể tải phần mềm này ở đây.

* Hướng dẫn xoay video bằng VLC media player:

Bước 1: Mở video cần xoay. Click vào Media > Open File….

Bước 2: Click vào Tools > Effects and Filters để mở bảng thiết lập.

Bước 3: Chuyển đến tab Video Effects > Geometry, đánh dấu ô Transform. Sau đó bạn có thể chọn góc xoay mà mình muốn, rồi click vào Close để đóng và lưu thiết lập.

Hướng dẫn xoay video bằng VLC media player (1)

Bước 4: Bây giờ, bạn đã có thể xem video sau khi được xoay chính xác, nhưng thay đổi này chưa phải là vĩnh viễn, vì vậy bạn cần lưu video dưới dạng file mới. Click vào Tools > Preferences.

Bước 5: Trong cửa sổ Preferences, chọn All > Sout stream > Transcode, đánh dấu ô Rotate video filter rồi click vào Save để lưu lại.

Hướng dẫn xoay video bằng VLC media player (2)

Bước 6: Click vào Media > Convert / Save…. Trên cửa sổ Open Media, click vào Add để chọn file video vừa xoay, rồi chọn Convert.

Hướng dẫn xoay video bằng VLC media player (3)

Bước 7: Đặt tên và chọn thư mục lưu video sau khi xoay, rồi click vào Start.

3. Free Video Flip and Rotate (dành cho Windows)

Free Video Flip and Rotate là một công cụ miễn phí, nhanh và đơn giản cho phép bạn xoay video theo các góc khác nhau được xác định trước. Bạn có thể xoay video 90 độ, 180 độ, theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Với nó, bạn cũng có thể lật video theo chiều dọc cũng như chiều ngang, rồi thực hiện nhiều chỉnh sửa hơn cho video gốc hoặc video được quay.

Bạn có thể tải phần mềm này ở đây.

Free Video Flip and Rotate

* Hướng dẫn xoay video bằng Free Video Flip and Rotate:

Bước 1: Click vào Add file… để duyệt tìm video cần xoay, hoặc chỉ cần kéo và thả video vào trong cửa sổ chương trình.

Bước 2: Chọn chế độ xoay hoặc lật mà bạn muốn.

Bước 3: Click vào danh sách thả xuống Convert to để chọn định dạng đầu ra rồi Save.

4. Free Video Rotator (dành cho Windows)

Free Video Rotator là công cụ miễn phí chuyên dụng để xoay các video clip, giúp bạn dễ dàng xoay video theo đúng hướng với sự trợ giúp của nó.

Bạn có thể tải phần mềm này ở đây.

Free Video Rotator

5. VideoPad Video Editor (dành cho Windows, Mac, iOS, Android)

VideoPad là phần mềm xoay video miễn phí có thể xoay bất kỳ video nào bị ngược, nghiêng của bạn trở về hướng hoàn hảo. Nó thực hiện công việc xoay video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra nó còn có thể mang lại cảm giác kỳ diệu cho video của bạn bằng cách cung cấp nhiều loại hiệu ứng cho chúng. Rất nhiều định dạng video được hỗ trợ.

Bạn có thể tải phần mềm này ở đây.

VideoPad Video Editor

* Hướng dẫn xoay video bằng VideoPad:

Bước 1: Nhập video định xoay vào trong chương trình.

Bước 2: Chọn hiệu ứng Rotate trong danh sách các loại hiệu ứng.

Bước 3: Sử dụng các mũi tên để xoay video theo ý bạn.

Trên đây là top 5 phần mềm giúp xoay video bị ngược, nghiêng tốt nhất mà ThuThuatTinHoc.vn muốn giới thiệu. Chúc bạn lựa chọn được một phần mềm ưng ý và xoay video thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button