Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay


Máy tính của bạn liên tục đưa ra cảnh báo bởi bọn virus “đáng ghét” đang xâm lấn? Bạn loay hoay tìm cách tiêu diệt chúng ra khỏi máy tính của mình? Thay vì phải bỏ ra một số tiền kha khá cho việc mua phần mềm diệt virus thì tại sao bạn không thử sử dụng 1 trong 5 phần mềm diệt virus miễn phítip.com.vn gửi đến sau đây. Mặc dù là miễn phí, nhưng các phần mềm này vẫn làm tốt nhiệm vụ quét sạch virus trên máy tính của bạn, ngoài ra còn giúp bạn dọn dẹp rác trên máy tính, giúp máy hoạt động tốt, mượt mà và nhanh chóng hơn.

>>> Xem ngay: Tải Microsoft Office 2019 phiên bản mới nhất 

Vậy top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay là những phần mềm nào? Cách cài đặt và sử dụng ra sao? Đừng lo, theo dõi ngay bài viết sau đây bạn sẽ có câu trả lời cho thắc mắc đang gặp phải.

Phần mềm Avast Free Antivirus:

Cái tên Antivirus dường như không còn quá xa lạ với người dùng hiện nay, đây là một chương trình diệt virus miễn phí dành cho máy tính hệ điều hành windows và cả MAC OS X ngoài ra với Linux thì Antivirus vẫn hoàn thành nhiệm vụ khá tốt. Điểm đặc biệt ở phầm mềm này là cung cấp cho người dùng đến 45 ngôn ngữ khác nhau.

Các tính năng nổi bật của Avast Free Antivirus:

 • Diệt virus và chống phần mềm gián điệp.
 • Phân tích hành vi người dùng khi truy cập vào trang web nghi ngờ từ đó đưa ra cảnh báo.
 • Bảo vệ thư điện tử tránh làm lộ các thông tin mật và tài liệu cá nhân trong thư.
 • Phân tích wifi bằng cách phát hiên các lỗ hỏng bên trong wifi và từ chối  kết nối với wifi không an toàn, quá nhiều lỗ hỏng.
 • Dọn dẹp trình diệt: chủ động xóa các thanh công cụ không cần thiết, các tiện ích mở rộng tự động thêm vào  ra khỏi trình duyệt web.
 • Quản lý mật khẩu: bảo vệ tất cả các tài khoản với một mật khẩu khá mạnh, tùy theo bạn cài đặt.

Để tải Avast Free Antivirus truy cập vào: https://www.avast.com/vi-vn/free-antivirus-download#pc

>>> Tham khảo thêm: Share Key Avast Premier 2019 2020 miễn phí

Phần mềm diệt virus Total AV Antivirus: 

Total AV Antivirus là phầm mềm chống virus miễn phí với 2 cấp độ cơ bản thường dùng bao gồm loại bỏ các phần mềm độc hại đang tồn tại trên máy tính và virus đang xâm nhập trong máy tính của bạn. Mặc dù là miễn phí, nhưng tốc độ quét và xử lý virus của Total AV Antivirus khá nhanh và chuẩn xác. Đây cũng là một trong những phần mềm phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các tính năng chính được cung cấp từ Total AV Antivirus.

Các tính năng chính được cung cấp từ Total AV Antivirus:

 • Tìm và xóa nhanh các tập tin bị trùng lặp trên máy.
 • Dọn dẹp nhanh ổ đĩa và tăn cường hệ thống bảo mật trên máy tính.
 • Hỗ trợ dọn dẹp tốt ở những trình duyệt phổ biến như Chrome, Edge.
 • Trang bị lá chắn web, bật tưởng lửa mọi lúc mọi nơi để tránh sự xâm nhập của virus.
 • Hỗ trợ tiêu diệt Ransomware mạnh mẽ.

Để tải Total AV Antivirus truy cập tại https://www.totalav.com/

Phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free Edition: 

Bitdefender Antivirus Free Edition sở hữu nhiều tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus trả phí, và điều làm nên sự yêu thích của Bitdefender Antivirus Free Edition chính là giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng. Phần mềm này khá nhẹ và không chiếm quá nhiều dung lượng trên máy tính của bạn, vì thế việc cài đặt cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mời bạn cùng điểm qua một số tính năng chính được hỗ trợ trên Bitdefender Antivirus Free Edition:

 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây để tăng tốc độ phát hiện các mối đe dọa mới hoặc các chủng virus mớ nhất hiện nay.
 • Bảo vệ theo thời gian thực bằng cách kiểm tra tất cả các tệp tin ngay tại thời điểm khởi chạy trên máy tính.
 • Tự động cập nhật định kỳ: mỗi khi có bản cập nhật mới nhất của Bitdefender Antivirus Free Edition bạn không cần tiến hành thao tác cập nhật thủ công mà tất cả hãy để hệ thống giúp bạn nhé.
 • Chủ động quét khi khởi động máy tính: nhằm phát hiện ra tất cả các virus ngay từ ban đầu, tránh gây hại quá nhiều đến tệp tin trong máy. Đồng thời giúp máy tính của bạn tăng tốc độ khởi động nhanh hơn.
 • Quét HTTP: chặn các trang web lừa đảo và bảo vệ bạn an toàn khi online hoặc thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa …

Để tải Bitdefender Antivirus Free Edition truy cập tại: https://www.bitdefender.com/solutions/free.html

Phầm mềm diệt virus Avira Free Antivirus: 

Phần mềm này tương thích với các nền tảng máy tính và điện thoại như: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX 10.9 (Mavericks) hoặc cao hơn; Android 2.2.

Avira Free Antivirus được xếp hạng là một trong những phần mềm có khả năng phát hiện virus mới nhanh nhất và tiêu diệt, ngăn chặn sự xâm nhập của virus hiệu quả nhất hiện nay. Mặc dù ở phần giao diện phần mềm này chưa thực sự thân thiện với người dùng, song các tính năng hữu ích mà nó đem đến nên vấn đề này cũng được bỏ qua.

Theo công ty thử nghiệm AV-TEST, một trong những trang web thử nghiệm chống virus tốt nhất từ Đức, Avira cung cấp sự bảo vệ mạnh nhất chống lại phần mềm độc hại cả diện rộng và zero-day.

Các ưu điểm nổi bật của Avira Free Antivirus:

 • Bảo vệ Rootkit: Tiêu diệt gần như toàn bộ những rootkit phức tạp.
 • Quản lý tường lửa chặt chẽ: Cho phép chỉnh sử các quy tắc mạng trên ứng dụng, thay đổi cấu hình mạng và kích hoạt chế độ bảo mật cao bất kỳ khi nào cảm thấy cần thiết nhất.
 • Bảo vệ người dùng khi truy cập vào những trang web lừa đảo, độc hải, loại bỏ những phần mềm theo dõi nếu có. Đặc biệt, Avira Free Antivirus sẽ làm việc hiệu quả hơn với 3 trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox và Opera .
 • Chế độ loại bỏ virus cực nhanh chỉ với 1 cú click chuột,
 • Dễ dàng cài đặt và thiết lập tùy chỉnh theo ý muốn của người dùng.

Bạn có thể tải Avira Free Antiviru tại: https://www.avira.com/en/free-antivirus-windows

Phầm mềm diệt virus Kaspersky Anti-Virus: 

Top 5 phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay mà Tip.com.vn muốn giới thiệu với bạn đó là Kaspersky Anti-Virus. Kaspersky AntiVirus tích hợp những công nghệ tìm diệt virus hàng đầu, bảo vệ toàn diện cho hệ thống. Vậy với Kaspersky AntiVirus sẽ đem đến bạn những tính năng nổi bật nào?

 • Diệt virus, bảo vệ máy tính an toàn.
 •  Bảo mật dữ liệu, thông tin khi lướt web.
 •  Giao diện thân thiện, trực quan đơn giản với người ít am hiểu công nghệ thông tin.
 • Web Anti-Virus chặn việc thực thi các tập lệnh nằm trên các trang web nếu các tập lệnh này đe dọa đến bảo mật máy tính.
 • Mail Anti-Virus quét tin trong các họp thư đến và đi trên máy tính. Người sử dụng chỉ nhận được email nếu không chứa các đối tượng nguy hiểm.

Để tải và cài đặt Kaspersky Anti-Virus về máy tính bạn truy cập vào đường dẫn: https://usa.kaspersky.com/downloads/thank-you/free-antivirus-download

Mong rằng với top 5 phần mềm diệt virus máy tính miễn phí tốt nhất trên đây sẽ giúp bạn tìm được “người hùng” lý tưởng của đời mình. Hãy luôn chủ động bảo vệ máy tính của mình trong mọi tình huống bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button