Top 14 Phim về ngày tận thế hấp dẫn nhất mọi thời đại

Nội Dung Bài Top 14 Phim về ngày tận thế hấp dẫn nhất mọi thời đại

Top 14 Phim về ngày tận thế cuốn hút nhất mọi thời đại

Từ những lời tiên lượng hư hư thực thực của các nhà tiên tri nổi danh trên toàn cầu, đề tài về ngày tận thế vừa là nỗi khiếp sợ vừa kích thích sự hiếu kỳ trong lòng mỗi người từ xưa đến giờ. Nắm bắt được tâm lý đấy, các nhà làm phim Hollywood đã thẳng tay chi “khoản tiền khủng” để hình thành những “bom tấn” lôi cuốn về đề tài muôn thuở này. Hãy cùng Happy Home.vn khám phá các bộ phim về ngày tận thế cuốn hút nhất mọi thời đại nhé.

1

10

1

10

28 days later

Được xem là nguồn cảm hứng cho hàng loạt tác phẩm về Zombie ngày sau, bộ phim “28 days later” 5 2007 là 1 tác phẩm thành công về đề tài tận thế. Câu chuyện khởi đầu lúc 3 nhà cứu hộ động vật quyết định đột nhập vào 1 căn cứ nghiên cứu y khoa bí ẩn nhằm đánh tháo cho những con tinh tinh bị nhốt làm vật thí nghiệm tại đây. Tuy nhiên, 1 điều hết sức đáng sợ nhưng ko ngờ đâu đến chính là các con vật này đều mang trong mình 1 loại vi rút kỳ dị tên Rage – Inducing, có bản lĩnh gây nhiễm bệnh dịch qua đường máu và nước miếng. Họ đã vô tình thả 1 con tinh tinh mang mầm bệnh và từ đấy số lượng người nhiễm vi rút càng ngày càng gia tăng mạnh chóng. Thế giới nhân loại trở thành hỗn loạn và gian nguy hơn bao giờ hết với sự hiện ra của những zombie khát máu, tấn công và ăn thịt đứa ở khắp mọi nơi….

Những con tinh tinh mang vi rút biến người thành zombie trong “28 days later”.
Đại dịch zombie lan truyền khắp mọi nơi trên Trái Đất.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

9

2

9

2012

Trước thời khắc 5 2012 – 1 5 có ý nghĩa đặc trưng và chứa chan nguy cơ từ lời tiên lượng nghìn 5 trước của dân tộc Maya cổ điển. Rất nhiều người lo sợ đấy sẽ là thời khắc cùng tận của sự sống trên Trái Đất theo như 1 cuộc diệt chủng thiên nhiên hàng loạt được đoán trước. Nắm bắt được tâm lý đấy, các nhà làm phim Hollywood đã chế tạo nên 1 bom tấn lừng danh nhất 5 2009 về chủ đề ngày tận thế mang tên “2012” – 5 đại họa. Với kỹ xảo siêu đỉnh, toàn thể phim là cuộc chiến đấu sống sót ác liệt để giành lấy sự sống trong “cơn bức xúc” của tạo hóa. Khán giả sẽ có cơ hội “mãn nhãn” và bồn chồn chứng kiến cảnh tượng diệt thế hết sức hoành tráng với những trận địa chấn khủng khiếp và sự phun trào của siêu núi lửa Fuji, đặc trưng là “cơn đại hồng thủy” trong Kinh Thánh được tái tạo 1 cách chân thật và trực giác trong phim. Thật may mắn vì đây là 1 bộ phim có hoàn thành có hậu, mở ra hi vọng mới cho loài người với hình ảnh 3 siêu tàu đồ sộ chở đi những con người và động vật sinh tồn, hứa hẹn hứa 1 khởi đầu mới cho sự sống trong ngày mai.

2012 – 5 đại họa diệt thế trên Trái Đất.
Cơn đại hồng thủy trong Kinh Thánh nhấn chìm tất cả sự sống trên Trái Đất.

3

4

3

4

Armageddon

Là bộ phim đạt doanh thu cao nhất trong ngành phim của Mỹ vào 5 1998, “Armageddon” là 1 câu chuyện cảm động và đáng kiêu hãnh về những người người hùng – 1 hàng ngũ thợ khoan do NASA tuyển chọn để đảm trách sứ mạng lớn lao nhất khi bấy giờ, đấy là phận sự giải cứu Trái Đất ra khỏi nạn diệt chủng từ 1 siêu thiên thạch đồ sộ sẽ xả thân hành tinh xanh trong vòng thời kì chưa đầy 1 tháng. Liệu những người hùng này có thể chạy đua với 1 thiên thạch có tốc độ siêu nhanh 1000 dặm/giờ và cách thức đặt bom hạt nhân có thành công? Căn số của loài người và các sinh vật trên Trái Đất sẽ ra sao? Hãy cùng nhau thưởng thức bộ phim đầy kịch tính và ý nghĩa này để tìm câu giải đáp nhé.

Những người người hùng đảm trách sứ mạng bảo vệ Trái Đất ra khỏi sự va chạm của siêu thiên thạch.
Đặt bom hạt nhân vào siêu thiên thạch có tốc độ 1000 dặm/giờ.

4

6

4

6

The Day After Tomorrow

Bộ phim “The Day After Tomorrow” vào 5 2004 được xem như 1 thông điệp mang lời cảnh báo cho loài người về hiện tượng Trái Đất hot lên và các hệ lụy kinh khủng của nó tới với sự sống trong “ngôi nhà chung” của chúng ta. Với kỹ xảo điêu luyện cùng những lý luận khoa học logic, trong suốt bộ phim, khán giả sẽ phải “choáng ngợp” với viễn tượng ngày mai của Trái Đất lúc kỷ nguyên thăng hà mới được thiết lập 1 lần nữa như lịch sử hàng triệu 5 về trước. Những cơn động đất kinh khủng, cột sóng thần cao hàng trăm mét, cơn lũ quét hoành hành khắp mọi nơi và thời tiết trở thành ngày 1 ác liệt hơn. Liệu con người có thể đương đầu lại với cơn cuồng nộ của tự nhiên và căn số loài người sẽ ra sao? Chắc hẳn mọi người sẽ bồn chồn lúc thưởng thức bộ phim bom tấn này.

Ngày tận thế – Kỳ nguyên thăng hà mới trên Trái Đất.
Cả Trái Đất rơi vào kỷ nguyên băng giá.

5

2

5

2

Independence day

Ngay thời khắc phát hành vào 5 1996, bộ phim “Independence Day” đã tạo ra 1 cú hit trong dòng phim về ngày tận thế lúc đạt doanh thu 820.000.000 đô la Mỹ, xếp hạng cao thứ 2 trong doanh thu phim toàn toàn cầu khi bấy giờ. Với nguồn cảm hứng từ “Hồ Sơ X” của Hoa Kỳ về sự hiện diện của người ngoài trái đất trong vũ trụ, bộ phim tái tạo 1 cách bi hùng và ác liệt về trận đấu tranh giữa loài người với thần thế đánh chiếm ngoài Trái Đất. Sự kiện nổi trội nhất trong phim chính là cuộc đổ bộ đánh chiếm Trái Đất của quân đội ngoài trái đất đúng ngay dịp Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. Với trang bị vũ khí cực tối tân của vũ trụ của đối thủ, loài người có thể làm gì để chiến đấu thoát khỏi nạn diệt chủng và bảo vệ Trái Đất? Bằng hiệu ứng đặc trưng và kỹ xảo tốt nhất trong kỹ thuật phim những 5 90, sẽ là 1 nhớ tiếc to cho các fan phim viễn tưởng và hành động lúc bỏ dở bộ phim lôi cuốn này.

Người ngoài trái đất đánh chiếm Trái Đất ngay ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ.
Cuộc chiến ác liệt giữa loài người và người ngoài trái đất.

6

1

6

1

War of the Worlds

Ra mắt khán giả vào 5 2005, bộ phim “War Of The Worlds” có sự tham dự của nam a ma tơ điển trai Tom Cruise và các ngôi sao bậc nhất Hollywood, được bình chọn là 1 tác phẩm hoàn hảo và cảm động trong series đề tài ngày tận thế. Bộ phim kể về 1 người con trai phổ biến tên Ray Ferrier – Tom Cruise, với lối sống có phần vô phận sự với gia đình. 1 ngày nọ, lúc Ray nhận phận sự 2 đứa con bé khi mà người vợ cũ đi công việc thì cũng là ngày Trái Đất bị tấn công bất thần từ thần thế ngoài trái đất khát máu. Dù con người sử dụng mọi vũ khí tối tân nhất nhưng mà cũng chẳng thể phá bỏ màng bảo vệ từ cơ giáp của chúng, loài người phải rơi vào cảnh cùng cực lúc bị bọn alien này truy lùng làm thức ăn. Trong trận đấu sống sót này, những người phổ biến và vô tâm với cuộc sống như ông bố Ray đã học được cách ân cần gia đình, chuẩn bị biến thành người hùng lúc đấu tranh chống lại bọn xâm lăng để bảo vệ tính mệnh của thân nhân và đồng loại. Trong quang cảnh bi hùng của trận đấu, ý thức nhân bản được mô tả 1 cách thâm thúy và cảm động. Chính thành ra, siêu phẩm về chủ đề tận thế của đạo diễn Steven Spielberg đã “đốt hot” các rạp chiếu phim trong mùa hè 5 2005.

Cuộc chiến sống sót đầy tính nhân bản lúc chống lại sự đánh chiếm của người ngoài trái đất.
Họ chuẩn bị đấu tranh để bảo vệ thân nhân và đồng loại trước sự xâm lươc thảm khốc của người ngoài trái đất.

7

3

7

3

Deep Impact

“Deep Impact” 5 1998 kể về câu chuyện tiêu vong của Trái Đất lúc 1 thiên thạch có kích tấc khủng rơi vào Bắc Đại Tây Dương. Sau đấy, hàng loạt các thảm họa thiên nhiên xảy ra 1 cách thảm khốc với sự tấn công dập dồn của các cơn sóng thần có độ cao 400m vào toàn nước Mỹ. Những khu vực dân cư ở các thị thành to ven biển như: Washington, bang Ohio, New York,… bị nhấn chìm toàn thể bởi các cơn sóng kinh khủng và hàng chục nghìn người tử vong. Không ngừng lại ở đấy, các nhà khoa học còn phát hiện 1 thiên thạch khác cũng đang chuyển hướng đâm vào Trái Đất. Trong tình hình thúc bách này, thuyền trưởng và phi hành viên của du thuyền Messiah quyết định liều chết để ngăn cản bước tiến của siêu thiên thạch này. Liệu họ có thành công và số phận các phi hành viên can đảm này sẽ ra sao? Với tình tiết gây cấn và công nghệ xuất sắc, khán giả hoàn toàn bị cuốn hút vào cốt truyện kịch tính của “Deep Impact”.

Cuộc chiến đấu chống lại siêu thiên thạch đang rơi vào Trái Đất.
1 thiên thạch rơi vào Bắc Đại Tây Dương gây ra cơn đại sóng thần cao 400 m.

8

2

8

2

World War Z

Với sự tham dự của nam diễn viên lừng danh Hollywood, Brad Pitt, phim “World War Z” vào 5 2013 mô tả về đại nạn tiêu vong của loài người lúc vi rút gây ra đại dịch zombie tràn lan và gây nhiễm bệnh khắp mọi nơi. Khác với các phim về hình tượng zombie như những thây ma chậm rãi và vô tinh thần, zombie trong phim có phần tiến hóa hơn với các bước đi mau chóng và linh động, song song đấy chúng cũng hết sức khát máu và khủng khiếp hơn. Trong trạng thái gian nguy này, Brad Pitt nhập vai 1 cựu thanh tra của Liên Hiệp Quốc đang trên hành trình tìm ra phương thuốc đặc hiệu nhất để cứu thoát loài người khỏi bờ vực tuyệt diệt. Cuối cùng ngày mai của nhân loại sẽ ra sao và ngài thanh tra có thành công trong việc cứu chữa căn bệnh zombie đáng sợ này? Tất cả sẽ được trả lời trong “World War Z” – 1 tác phẩm đầy kịch tính với công nghệ kỹ xảo lôi cuốn hàng đầu Hollywood.

Brad Pitt nhập vai thanh tra Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ tìm ra phương thuốc chống lại đại dịch zombie
Con người đang đứng trên bờ vực tuyệt diệt trong Worlds War Z.

9

3

9

3

The Impossible

Các bạn có nhớ đại nạn sóng thần kinh khủng đã xảy ra ở 11 tổ quốc Châu Á làm mất đi tính mệnh của hơn 225.000 người? Với thông điệp tưởng vọng các nạn nhân quá cố, bộ phim “The Impossible” 5 2012 được chế tạo để tái tạo lại “cơn đại hồng thủy” đáng sợ nhất trong lịch sử loài người phê duyệt kỳ tích có thật, đấy là 1 gia đình còn sinh tồn 1 cách thần kỳ sau cơn sóng thần phá hủy 5 2004.Qua bộ phim, chúng ta ko chỉ “tận mắt” chứng kiến thảm họa thảm khốc đã qua nhưng đặc trưng là giai đoạn đi sâu vào phân tách tâm lý của các nạn nhân trong giờ khắc tử sinh tồn vong. Chính ý nghĩa nhân bản thâm thúy này, đây là 1 bộ phim về đề tài “thảm họa tận thế” lấy đi ko ít nước mắt của khán giả.

Tái tạo cơn sóng thần khủng khiếp vào 5 2004 cướp đi sinh mạng của 225.000 đứa ở Châu Á.
Những nạn nhân trong giờ khắc tử sinh. Liệu kỳ tích có xảy ra.

10

4

10

4

San Andreas

Được phát hành 5 2015, “San Andreas” là bộ phim bom tấn độc nhất thuộc dòng phim tận thì ra mắt vào mùa hè 5 đấy. Sau cơn động đất khủng khiếp báo hiệu cho đại họa diệt thế sắp xảy ra, toàn cầu mau chóng rơi vào trạng thái hỗn loạn và hoang tàn lúc đương đầu với hàng loạt các tai họa tự nhiên. Giống như những bộ phim về thảm họa trước, khán giả sẽ có cảm giác bị ‘choáng” và bồn chồn lúc chứng kiến ko gian điêu tàn với góc quay bao la phê duyệt các kỹ xảo tinh xảo và tiên tiến. Song song đấy là cuộc hành trình tìm con gái bị thất lạc của 1 người phi công tên là Ray trước lúc bang California bị nhấn chìm hoàn toàn trong cơn sóng thần sắp tới cũng là điểm thu hút cảm động và ám ảnh tâm não khán giả lúc thưởng thức bộ phim này.

Khung cảnh điêu tàn sau cơn đại động đất xảy ra ở bang California.
Bang California bị cơn sóng thần nhấn chìm hoàn toàn.

11

0

11

0

The Wave

Sóng tử thần (tựa gốc tiếng Na Uy: Bølgen) là 1 bộ phim chính kịch thảm họa 2015 của Na Uy do Roar Uthaug đạo diễn. Phim từng được chọn để tranh cử hạng mục giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 88 nhưng mà ko thành công. Phim khởi chiếu tại Việt Nam ngày 4 tháng 12 5 2015.Đại diện tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài có The Wave – phim có doanh thu cao nhất tại Na Uy do Roar Uthaug – 1 đạo diễn mới 42 tuổi dàn dựng. Không như 1 số phim cùng đề tài sóng thần của Mỹ như The Impossible, Hereafter… The Wave có kịch bản khá sáng dạ nhưng mà lại dễ hiểu và mang cả thông điệp thời sự. Chính nhân tố này tạo được niềm tin nơi người xem, rằng viễn tượng kinh khủng trên phim hoàn toàn có thể xảy ra nếu tinh thần của loài người còn tồi tệ. Chỉ với kinh phí khoảng 6 triệu đô la Mỹ, hiệu ứng nhưng bộ phim đem lại có thể khiến bạn… đứng tim!

The Wave
The Wave

12

1

12

1

Twister

Twister là 1 bộ phim thảm họa sử thi của Mỹ 5 1996 do Jan de Bont đạo diễn từ kịch bản của Michael Crichton và Anne-Marie Martin. Nó được sản xuất bởi Crichton, Kathleen Kennedy và Ian Bryce, với Steven Spielberg, Walter Parkes, Laurie MacDonald và Gerald R. Molen là nhà cung cấp quản lý. Phim có sự tham dự của Helen Hunt, Bill Paxton, Jami Gertz và Cary Elwes, và vào 1 nhóm người săn bão đang phấn đấu khai triển 1 thiết bị nghiên cứu lốc xoáy trong đợt bùng phát nghiêm trọng ở Oklahoma. Twister chính thức ra rạp vào ngày 10 tháng 5 5 1996. Nó đáng để mắt tới vì là bộ phim trước tiên được phát hành trên DVD tại Hoa Kỳ.Twister thu về 495 triệu đô la Mỹ trên toàn toàn cầu và biến thành bộ phim có doanh thu cao thứ 2 trong 5 1996; nó đã bán được ước lượng 54,7 triệu vé ở Hoa Kỳ. Phim thu được nhiều bình chọn trái chiều tới hăng hái từ các nhà phê bình, lúc 1 số khen ngợi hiệu ứng hình ảnh và thiết kế âm thanh, nhưng mà những người khác lại chỉ trích kịch bản phim. Phim thu được đề cử Gicửa ải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh hoàn hảo nhất và Âm thanh hoàn hảo nhất, nhưng mà tuần tự để thua cả 2 trước Independence Day và The English Patient.

Phim Twister
Phim Twister

13

1

13

1

The Perfect Storm

The Perfect Storm (tạm dịch là Siêu bão hoảng hồn) là 1 bộ phim thảm họa ngắn 5 2000 của đạo diễn Wolfgang Petersen. Bộ phim dựa vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sebastian Jungernăm 1997 kể về đoàn thủy thủ trên con tàu đánh bắt cá Andrea Gail, đã gặp 1 siêu bão hoảng hồn vào 5 1991. Bộ phim với sự tham dự của hàng loạt các ngôi sao điện ảnh gồm George Clooney, Mark Wahlberg, William Fichtner, John C. Reilly, Diane Lane, Karen Allen và Mary Elizabeth Mastrantonio. Bộ phim đã được công chiếu vào ngày 30 tháng 6 5 2000 bởi hãng Warner Bros.Phim dựa trên 1 câu chuyện có thật về nhóm ngư gia bất chấp cảnh báo bão để ra khơi xa đánh mẻ cá to. Giữa biển cả mênh mang bất tận, cơn bão cường bạo kéo đến như muốn nhấn chìm tất cả xuống đáy biển. Có kinh phí 120 triệu đô la Mỹ, The Perfect Storm thu hơn 300 triệu đô la Mỹ và giành 2 đề cử Oscar 5 2001 tại các hạng mục kỹ thuật.

The Perfect Storm
The Perfect Storm

14

1

14

1

The Day After Tomorrow

The Day After Tomorrow là 1 bộ phim thảm họa khoa học viễn tưởng của Mỹ 5 2004 do Roland Emmerich đạo diễn, đồng sản xuất và đồng biên kịch. The Day After Tomorrow là câu chuyện về 1 nhà nghiên cứu về thời tiết, giáo sư Adrian cố cứu toàn cầu và cậu đàn ông Sam ra khỏi New York lúc thị thành này đang chịu những hiệu ứng của thời tiết. Ông là người độc nhất trở ngược lên miền Bắc khi mà tất cả xuôi về miền Nam để chạy trốn thảm họa… The Day Aafter Tomorrow là bộ phim Hollywood được làm ở Canada có doanh thu cao nhất được đề cử và chiến thẳng các giải Saturn Awards, BAFTA Awards, VES Awards, MTV Movie Awards, Irish Film & Television Awards, Golden Trailer Awards, Environmental Media Awards, BMI Film Awards, Golden Reel Awards.

The Day After Tomorrow
The Day After Tomorrow

[rule_3_plain]

#Top #Phim #về #ngày #tận #thế #hấp #dẫn #nhất #mọi #thời #đại

Từ những lời tiên lượng hư hư thực thực của các nhà tiên tri nổi danh trên toàn cầu, đề tài về ngày tận thế vừa là nỗi khiếp sợ vừa kích thích sự hiếu kỳ trong lòng mỗi người từ xưa đến giờ. Nắm bắt được tâm lý đấy, các nhà làm phim Hollywood đã thẳng tay chi “khoản tiền khủng” để hình thành những “bom tấn” lôi cuốn về đề tài muôn thuở này. Hãy cùng Happy Home.vn khám phá các bộ phim về ngày tận thế cuốn hút nhất mọi thời đại nhé.

28 days later

Được xem là nguồn cảm hứng cho hàng loạt tác phẩm về Zombie ngày sau, bộ phim “28 days later” 5 2007 là 1 tác phẩm thành công về đề tài tận thế. Câu chuyện khởi đầu lúc 3 nhà cứu hộ động vật quyết định đột nhập vào 1 căn cứ nghiên cứu y khoa bí ẩn nhằm đánh tháo cho những con tinh tinh bị nhốt làm vật thí nghiệm tại đây.

Tuy nhiên, 1 điều hết sức đáng sợ nhưng ko ngờ đâu đến chính là các con vật này đều mang trong mình 1 loại vi rút kỳ dị tên Rage – Inducing, có bản lĩnh gây nhiễm bệnh dịch qua đường máu và nước miếng. Họ đã vô tình thả 1 con tinh tinh mang mầm bệnh và từ đấy số lượng người nhiễm vi rút càng ngày càng gia tăng mạnh chóng. Thế giới nhân loại trở thành hỗn loạn và gian nguy hơn bao giờ hết với sự hiện ra của những zombie khát máu, tấn công và ăn thịt đứa ở khắp mọi nơi….

Những con tinh tinh mang vi rút biến người thành zombie trong “28 days later”.
Đại dịch zombie lan truyền khắp mọi nơi trên Trái Đất.

2012

Trước thời khắc 5 2012 – 1 5 có ý nghĩa đặc trưng và chứa chan nguy cơ từ lời tiên lượng nghìn 5 trước của dân tộc Maya cổ điển. Rất nhiều người lo sợ đấy sẽ là thời khắc cùng tận của sự sống trên Trái Đất theo như 1 cuộc diệt chủng thiên nhiên hàng loạt được đoán trước. Nắm bắt được tâm lý đấy, các nhà làm phim Hollywood đã chế tạo nên 1 bom tấn lừng danh nhất 5 2009 về chủ đề ngày tận thế mang tên “2012″5 đại họa.


Với kỹ xảo siêu đỉnh, toàn thể phim là cuộc chiến đấu sống sót ác liệt để giành lấy sự sống trong “cơn bức xúc” của tạo hóa. Khán giả sẽ có cơ hội “mãn nhãn” và bồn chồn chứng kiến cảnh tượng diệt thế hết sức hoành tráng với những trận địa chấn khủng khiếp và sự phun trào của siêu núi lửa Fuji, đặc trưng là “cơn đại hồng thủy” trong Kinh Thánh được tái tạo 1 cách chân thật và trực giác trong phim. Thật may mắn vì đây là 1 bộ phim có hoàn thành có hậu, mở ra hi vọng mới cho loài người với hình ảnh 3 siêu tàu đồ sộ chở đi những con người và động vật sinh tồn, hứa hẹn hứa 1 khởi đầu mới cho sự sống trong ngày mai.

2012 – 5 đại họa diệt thế trên Trái Đất.
Cơn đại hồng thủy trong Kinh Thánh nhấn chìm tất cả sự sống trên Trái Đất.
Cơn đại hồng thủy trong Kinh Thánh nhấn chìm tất cả sự sống trên Trái Đất.

Armageddon

Là bộ phim đạt doanh thu cao nhất trong ngành phim của Mỹ vào 5 1998, “Armageddon” là 1 câu chuyện cảm động và đáng kiêu hãnh về những người người hùng – 1 hàng ngũ thợ khoan do NASA tuyển chọn để đảm trách sứ mạng lớn lao nhất khi bấy giờ, đấy là phận sự giải cứu Trái Đất ra khỏi nạn diệt chủng từ 1 siêu thiên thạch đồ sộ sẽ xả thân hành tinh xanh trong vòng thời kì chưa đầy 1 tháng.

Liệu những người hùng này có thể chạy đua với 1 thiên thạch có tốc độ siêu nhanh 1000 dặm/giờ và cách thức đặt bom hạt nhân có thành công? Căn số của loài người và các sinh vật trên Trái Đất sẽ ra sao? Hãy cùng nhau thưởng thức bộ phim đầy kịch tính và ý nghĩa này để tìm câu giải đáp nhé.

Những người người hùng đảm trách sứ mạng bảo vệ Trái Đất ra khỏi sự va chạm của siêu thiên thạch.
Đặt bom hạt nhân vào siêu thiên thạch có vận tốc 1000 dặm/giờ.
Đặt bom hạt nhân vào siêu thiên thạch có tốc độ 1000 dặm/giờ.

The Day After Tomorrow

Bộ phim “The Day After Tomorrow” vào 5 2004 được xem như 1 thông điệp mang lời cảnh báo cho loài người về hiện tượng Trái Đất hot lên và các hệ lụy kinh khủng của nó tới với sự sống trong “ngôi nhà chung” của chúng ta. Với kỹ xảo điêu luyện cùng những lý luận khoa học logic, trong suốt bộ phim, khán giả sẽ phải “choáng ngợp” với viễn tượng ngày mai của Trái Đất lúc kỷ nguyên thăng hà mới được thiết lập 1 lần nữa như lịch sử hàng triệu 5 về trước.

Những cơn động đất kinh khủng, cột sóng thần cao hàng trăm mét, cơn lũ quét hoành hành khắp mọi nơi và thời tiết trở thành ngày 1 ác liệt hơn. Liệu con người có thể đương đầu lại với cơn cuồng nộ của tự nhiên và căn số loài người sẽ ra sao? Chắc hẳn mọi người sẽ bồn chồn lúc thưởng thức bộ phim bom tấn này.

Ngày tận thế – Kỳ nguyên thăng hà mới trên Trái Đất.
Cả Trái Đất rơi vào kỷ nguyên băng giá.
Cả Trái Đất rơi vào kỷ nguyên băng giá.

Independence day

Ngay thời khắc phát hành vào 5 1996, bộ phim “Independence Day” đã tạo ra 1 cú hit trong dòng phim về ngày tận thế lúc đạt doanh thu 820.000.000 đô la Mỹ, xếp hạng cao thứ 2 trong doanh thu phim toàn toàn cầu khi bấy giờ. Với nguồn cảm hứng từ “Hồ Sơ X” của Hoa Kỳ về sự hiện diện của người ngoài trái đất trong vũ trụ, bộ phim tái tạo 1 cách bi hùng và ác liệt về trận đấu tranh giữa loài người với thần thế đánh chiếm ngoài Trái Đất.

Sự kiện nổi trội nhất trong phim chính là cuộc đổ bộ đánh chiếm Trái Đất của quân đội ngoài trái đất đúng ngay dịp Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. Với trang bị vũ khí cực tối tân của vũ trụ của đối thủ, loài người có thể làm gì để chiến đấu thoát khỏi nạn diệt chủng và bảo vệ Trái Đất? Bằng hiệu ứng đặc trưng và kỹ xảo tốt nhất trong kỹ thuật phim những 5 90, sẽ là 1 nhớ tiếc to cho các fan phim viễn tưởng và hành động lúc bỏ dở bộ phim lôi cuốn này.

Người ngoài trái đất đánh chiếm Trái Đất ngay ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ.
Cuộc chiến khốc liệt giữa nhân loại và người ngoài hành tinh.
Cuộc chiến ác liệt giữa loài người và người ngoài trái đất.

War of the Worlds

Ra mắt khán giả vào 5 2005, bộ phim “War Of The Worlds” có sự tham dự của nam a ma tơ điển trai Tom Cruise và các ngôi sao bậc nhất Hollywood, được bình chọn là 1 tác phẩm hoàn hảo và cảm động trong series đề tài ngày tận thế. Bộ phim kể về 1 người con trai phổ biến tên Ray Ferrier – Tom Cruise, với lối sống có phần vô phận sự với gia đình. 1 ngày nọ, lúc Ray nhận phận sự 2 đứa con bé khi mà người vợ cũ đi công việc thì cũng là ngày Trái Đất bị tấn công bất thần từ thần thế ngoài trái đất khát máu.

Dù con người sử dụng mọi vũ khí tối tân nhất nhưng mà cũng chẳng thể phá bỏ màng bảo vệ từ cơ giáp của chúng, loài người phải rơi vào cảnh cùng cực lúc bị bọn alien này truy lùng làm thức ăn. Trong trận đấu sống sót này, những người phổ biến và vô tâm với cuộc sống như ông bố Ray đã học được cách ân cần gia đình, chuẩn bị biến thành người hùng lúc đấu tranh chống lại bọn xâm lăng để bảo vệ tính mệnh của thân nhân và đồng loại. Trong quang cảnh bi hùng của trận đấu, ý thức nhân bản được mô tả 1 cách thâm thúy và cảm động. Chính thành ra, siêu phẩm về chủ đề tận thế của đạo diễn Steven Spielberg đã “đốt hot” các rạp chiếu phim trong mùa hè 5 2005.

Cuộc chiến sống sót đầy tính nhân bản lúc chống lại sự đánh chiếm của người ngoài trái đất.
Họ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ thân nhân và đồng loại trước sự xâm lươc tàn khốc của người ngoài hành tinh.
Họ chuẩn bị đấu tranh để bảo vệ thân nhân và đồng loại trước sự xâm lươc thảm khốc của người ngoài trái đất.

Deep Impact

“Deep Impact” 5 1998 kể về câu chuyện tiêu vong của Trái Đất lúc 1 thiên thạch có kích tấc khủng rơi vào Bắc Đại Tây Dương. Sau đấy, hàng loạt các thảm họa thiên nhiên xảy ra 1 cách thảm khốc với sự tấn công dập dồn của các cơn sóng thần có độ cao 400m vào toàn nước Mỹ. Những khu vực dân cư ở các thị thành to ven biển như: Washington, bang Ohio, New York,… bị nhấn chìm toàn thể bởi các cơn sóng kinh khủng và hàng chục nghìn người tử vong.

Không ngừng lại ở đấy, các nhà khoa học còn phát hiện 1 thiên thạch khác cũng đang chuyển hướng đâm vào Trái Đất. Trong tình hình thúc bách này, thuyền trưởng và phi hành viên của du thuyền Messiah quyết định liều chết để ngăn cản bước tiến của siêu thiên thạch này. Liệu họ có thành công và số phận các phi hành viên can đảm này sẽ ra sao? Với tình tiết gây cấn và công nghệ xuất sắc, khán giả hoàn toàn bị cuốn hút vào cốt truyện kịch tính của “Deep Impact”.

Cuộc chiến đấu chống lại siêu thiên thạch đang rơi vào Trái Đất.
Một thiên thạch rơi vào Bắc Đại Tây Dương gây ra cơn đại sóng thần cao 400 m.
1 thiên thạch rơi vào Bắc Đại Tây Dương gây ra cơn đại sóng thần cao 400 m.

World War Z

Với sự tham dự của nam diễn viên lừng danh Hollywood, Brad Pitt, phim “World War Z” vào 5 2013 mô tả về đại nạn tiêu vong của loài người lúc vi rút gây ra đại dịch zombie tràn lan và gây nhiễm bệnh khắp mọi nơi. Khác với các phim về hình tượng zombie như những thây ma chậm rãi và vô tinh thần, zombie trong phim có phần tiến hóa hơn với các bước đi mau chóng và linh động, song song đấy chúng cũng hết sức khát máu và khủng khiếp hơn.

Trong trạng thái gian nguy này, Brad Pitt nhập vai 1 cựu thanh tra của Liên Hiệp Quốc đang trên hành trình tìm ra phương thuốc đặc hiệu nhất để cứu thoát loài người khỏi bờ vực tuyệt diệt. Cuối cùng ngày mai của nhân loại sẽ ra sao và ngài thanh tra có thành công trong việc cứu chữa căn bệnh zombie đáng sợ này? Tất cả sẽ được trả lời trong “World War Z” – 1 tác phẩm đầy kịch tính với công nghệ kỹ xảo lôi cuốn hàng đầu Hollywood.

Brad Pitt nhập vai thanh tra Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ tìm ra phương thuốc chống lại đại dịch zombie
Con người đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng trong Worlds War Z.
Con người đang đứng trên bờ vực tuyệt diệt trong Worlds War Z.

The Impossible

Các bạn có nhớ đại nạn sóng thần kinh khủng đã xảy ra ở 11 tổ quốc Châu Á làm mất đi tính mệnh của hơn 225.000 người? Với thông điệp tưởng vọng các nạn nhân quá cố, bộ phim “The Impossible” 5 2012 được chế tạo để tái tạo lại “cơn đại hồng thủy” đáng sợ nhất trong lịch sử loài người phê duyệt kỳ tích có thật, đấy là 1 gia đình còn sinh tồn 1 cách thần kỳ sau cơn sóng thần phá hủy 5 2004.

Qua bộ phim, chúng ta ko chỉ “tận mắt” chứng kiến thảm họa thảm khốc đã qua nhưng đặc trưng là giai đoạn đi sâu vào phân tách tâm lý của các nạn nhân trong giờ khắc tử sinh tồn vong. Chính ý nghĩa nhân bản thâm thúy này, đây là 1 bộ phim về đề tài “thảm họa tận thế” lấy đi ko ít nước mắt của khán giả.

Tái tạo cơn sóng thần khủng khiếp vào 5 2004 cướp đi sinh mạng của 225.000 đứa ở Châu Á.
Những nạn nhân trong giờ phút sinh tử. Liệu kỳ tích có xảy ra.
Những nạn nhân trong giờ khắc tử sinh. Liệu kỳ tích có xảy ra.

San Andreas

Được phát hành 5 2015, “San Andreas” là bộ phim bom tấn độc nhất thuộc dòng phim tận thì ra mắt vào mùa hè 5 đấy. Sau cơn động đất khủng khiếp báo hiệu cho đại họa diệt thế sắp xảy ra, toàn cầu mau chóng rơi vào trạng thái hỗn loạn và hoang tàn lúc đương đầu với hàng loạt các tai họa tự nhiên.

Giống như những bộ phim về thảm họa trước, khán giả sẽ có cảm giác bị ‘choáng” và bồn chồn lúc chứng kiến ko gian điêu tàn với góc quay bao la phê duyệt các kỹ xảo tinh xảo và tiên tiến. Song song đấy là cuộc hành trình tìm con gái bị thất lạc của 1 người phi công tên là Ray trước lúc bang California bị nhấn chìm hoàn toàn trong cơn sóng thần sắp tới cũng là điểm thu hút cảm động và ám ảnh tâm não khán giả lúc thưởng thức bộ phim này.

Khung cảnh điêu tàn sau cơn đại động đất xảy ra ở bang California.
Bang California bị cơn sóng thần nhấn chìm hoàn toàn.
Bang California bị cơn sóng thần nhấn chìm hoàn toàn.

The Wave

Sóng tử thần (tựa gốc tiếng Na Uy: Bølgen) là 1 bộ phim chính kịch thảm họa 2015 của Na Uy do Roar Uthaug đạo diễn. Phim từng được chọn để tranh cử hạng mục giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 88 nhưng mà ko thành công. Phim khởi chiếu tại Việt Nam ngày 4 tháng 12 5 2015.

Đại diện tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài có The Wave – phim có doanh thu cao nhất tại Na Uy do Roar Uthaug – 1 đạo diễn mới 42 tuổi dàn dựng. Không như 1 số phim cùng đề tài sóng thần của Mỹ như The Impossible, Hereafter… The Wave có kịch bản khá sáng dạ nhưng mà lại dễ hiểu và mang cả thông điệp thời sự. Chính nhân tố này tạo được niềm tin nơi người xem, rằng viễn tượng kinh khủng trên phim hoàn toàn có thể xảy ra nếu tinh thần của loài người còn tồi tệ. Chỉ với kinh phí khoảng 6 triệu đô la Mỹ, hiệu ứng nhưng bộ phim đem lại có thể khiến bạn… đứng tim!

The Wave
The Wave
The Wave

Twister

Twister là 1 bộ phim thảm họa sử thi của Mỹ 5 1996 do Jan de Bont đạo diễn từ kịch bản của Michael Crichton và Anne-Marie Martin. Nó được sản xuất bởi Crichton, Kathleen Kennedy và Ian Bryce, với Steven Spielberg, Walter Parkes, Laurie MacDonald và Gerald R. Molen là nhà cung cấp quản lý. Phim có sự tham dự của Helen Hunt, Bill Paxton, Jami Gertz và Cary Elwes, và vào 1 nhóm người săn bão đang phấn đấu khai triển 1 thiết bị nghiên cứu lốc xoáy trong đợt bùng phát nghiêm trọng ở Oklahoma. Twister chính thức ra rạp vào ngày 10 tháng 5 5 1996. Nó đáng để mắt tới vì là bộ phim trước tiên được phát hành trên DVD tại Hoa Kỳ.

Twister thu về 495 triệu đô la Mỹ trên toàn toàn cầu và biến thành bộ phim có doanh thu cao thứ 2 trong 5 1996; nó đã bán được ước lượng 54,7 triệu vé ở Hoa Kỳ. Phim thu được nhiều bình chọn trái chiều tới hăng hái từ các nhà phê bình, lúc 1 số khen ngợi hiệu ứng hình ảnh và thiết kế âm thanh, nhưng mà những người khác lại chỉ trích kịch bản phim. Phim thu được đề cử Gicửa ải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh hoàn hảo nhất và Âm thanh hoàn hảo nhất, nhưng mà tuần tự để thua cả 2 trước Independence Day và The English Patient.

Phim Twister
Phim Twister
Phim Twister

The Perfect Storm

The Perfect Storm (tạm dịch là Siêu bão hoảng hồn) là 1 bộ phim thảm họa ngắn 5 2000 của đạo diễn Wolfgang Petersen. Bộ phim dựa vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sebastian Jungernăm 1997 kể về đoàn thủy thủ trên con tàu đánh bắt cá Andrea Gail, đã gặp 1 siêu bão hoảng hồn vào 5 1991. Bộ phim với sự tham dự của hàng loạt các ngôi sao điện ảnh gồm George Clooney, Mark Wahlberg, William Fichtner, John C. Reilly, Diane Lane, Karen Allen và Mary Elizabeth Mastrantonio. Bộ phim đã được công chiếu vào ngày 30 tháng 6 5 2000 bởi hãng Warner Bros.

Phim dựa trên 1 câu chuyện có thật về nhóm ngư gia bất chấp cảnh báo bão để ra khơi xa đánh mẻ cá to. Giữa biển cả mênh mang bất tận, cơn bão cường bạo kéo đến như muốn nhấn chìm tất cả xuống đáy biển. Có kinh phí 120 triệu đô la Mỹ, The Perfect Storm thu hơn 300 triệu đô la Mỹ và giành 2 đề cử Oscar 5 2001 tại các hạng mục kỹ thuật.

The Perfect Storm
The Perfect Storm
The Perfect Storm

The Day After Tomorrow

The Day After Tomorrow là 1 bộ phim thảm họa khoa học viễn tưởng của Mỹ 5 2004 do Roland Emmerich đạo diễn, đồng sản xuất và đồng biên kịch. The Day After Tomorrow là câu chuyện về 1 nhà nghiên cứu về thời tiết, giáo sư Adrian cố cứu toàn cầu và cậu đàn ông Sam ra khỏi New York lúc thị thành này đang chịu những hiệu ứng của thời tiết. Ông là người độc nhất trở ngược lên miền Bắc khi mà tất cả xuôi về miền Nam để chạy trốn thảm họa…

The Day Aafter Tomorrow là bộ phim Hollywood được làm ở Canada có doanh thu cao nhất được đề cử và chiến thẳng các giải Saturn Awards, BAFTA Awards, VES Awards, MTV Movie Awards, Irish Film & Television Awards, Golden Trailer Awards, Environmental Media Awards, BMI Film Awards, Golden Reel Awards.

The Day After Tomorrow
The Day After Tomorrow
The Day After Tomorrow

.

Xem thêm thông tin Top 14 Phim về ngày tận thế hấp dẫn nhất mọi thời đại

Top 14 Phim về ngày tận thế cuốn hút nhất mọi thời đại

Từ những lời tiên lượng hư hư thực thực của các nhà tiên tri nổi danh trên toàn cầu, đề tài về ngày tận thế vừa là nỗi khiếp sợ vừa kích thích sự hiếu kỳ trong lòng mỗi người từ xưa đến giờ. Nắm bắt được tâm lý đấy, các nhà làm phim Hollywood đã thẳng tay chi “khoản tiền khủng” để hình thành những “bom tấn” lôi cuốn về đề tài muôn thuở này. Hãy cùng Happy Home.vn khám phá các bộ phim về ngày tận thế cuốn hút nhất mọi thời đại nhé.

1

10

1

10

28 days later

Được xem là nguồn cảm hứng cho hàng loạt tác phẩm về Zombie ngày sau, bộ phim “28 days later” 5 2007 là 1 tác phẩm thành công về đề tài tận thế. Câu chuyện khởi đầu lúc 3 nhà cứu hộ động vật quyết định đột nhập vào 1 căn cứ nghiên cứu y khoa bí ẩn nhằm đánh tháo cho những con tinh tinh bị nhốt làm vật thí nghiệm tại đây. Tuy nhiên, 1 điều hết sức đáng sợ nhưng ko ngờ đâu đến chính là các con vật này đều mang trong mình 1 loại vi rút kỳ dị tên Rage – Inducing, có bản lĩnh gây nhiễm bệnh dịch qua đường máu và nước miếng. Họ đã vô tình thả 1 con tinh tinh mang mầm bệnh và từ đấy số lượng người nhiễm vi rút càng ngày càng gia tăng mạnh chóng. Thế giới nhân loại trở thành hỗn loạn và gian nguy hơn bao giờ hết với sự hiện ra của những zombie khát máu, tấn công và ăn thịt đứa ở khắp mọi nơi….

Những con tinh tinh mang vi rút biến người thành zombie trong “28 days later”.
Đại dịch zombie lan truyền khắp mọi nơi trên Trái Đất.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

9

2

9

2012

Trước thời khắc 5 2012 – 1 5 có ý nghĩa đặc trưng và chứa chan nguy cơ từ lời tiên lượng nghìn 5 trước của dân tộc Maya cổ điển. Rất nhiều người lo sợ đấy sẽ là thời khắc cùng tận của sự sống trên Trái Đất theo như 1 cuộc diệt chủng thiên nhiên hàng loạt được đoán trước. Nắm bắt được tâm lý đấy, các nhà làm phim Hollywood đã chế tạo nên 1 bom tấn lừng danh nhất 5 2009 về chủ đề ngày tận thế mang tên “2012” – 5 đại họa. Với kỹ xảo siêu đỉnh, toàn thể phim là cuộc chiến đấu sống sót ác liệt để giành lấy sự sống trong “cơn bức xúc” của tạo hóa. Khán giả sẽ có cơ hội “mãn nhãn” và bồn chồn chứng kiến cảnh tượng diệt thế hết sức hoành tráng với những trận địa chấn khủng khiếp và sự phun trào của siêu núi lửa Fuji, đặc trưng là “cơn đại hồng thủy” trong Kinh Thánh được tái tạo 1 cách chân thật và trực giác trong phim. Thật may mắn vì đây là 1 bộ phim có hoàn thành có hậu, mở ra hi vọng mới cho loài người với hình ảnh 3 siêu tàu đồ sộ chở đi những con người và động vật sinh tồn, hứa hẹn hứa 1 khởi đầu mới cho sự sống trong ngày mai.

2012 – 5 đại họa diệt thế trên Trái Đất.
Cơn đại hồng thủy trong Kinh Thánh nhấn chìm tất cả sự sống trên Trái Đất.

3

4

3

4

Armageddon

Là bộ phim đạt doanh thu cao nhất trong ngành phim của Mỹ vào 5 1998, “Armageddon” là 1 câu chuyện cảm động và đáng kiêu hãnh về những người người hùng – 1 hàng ngũ thợ khoan do NASA tuyển chọn để đảm trách sứ mạng lớn lao nhất khi bấy giờ, đấy là phận sự giải cứu Trái Đất ra khỏi nạn diệt chủng từ 1 siêu thiên thạch đồ sộ sẽ xả thân hành tinh xanh trong vòng thời kì chưa đầy 1 tháng. Liệu những người hùng này có thể chạy đua với 1 thiên thạch có tốc độ siêu nhanh 1000 dặm/giờ và cách thức đặt bom hạt nhân có thành công? Căn số của loài người và các sinh vật trên Trái Đất sẽ ra sao? Hãy cùng nhau thưởng thức bộ phim đầy kịch tính và ý nghĩa này để tìm câu giải đáp nhé.

Những người người hùng đảm trách sứ mạng bảo vệ Trái Đất ra khỏi sự va chạm của siêu thiên thạch.
Đặt bom hạt nhân vào siêu thiên thạch có tốc độ 1000 dặm/giờ.

4

6

4

6

The Day After Tomorrow

Bộ phim “The Day After Tomorrow” vào 5 2004 được xem như 1 thông điệp mang lời cảnh báo cho loài người về hiện tượng Trái Đất hot lên và các hệ lụy kinh khủng của nó tới với sự sống trong “ngôi nhà chung” của chúng ta. Với kỹ xảo điêu luyện cùng những lý luận khoa học logic, trong suốt bộ phim, khán giả sẽ phải “choáng ngợp” với viễn tượng ngày mai của Trái Đất lúc kỷ nguyên thăng hà mới được thiết lập 1 lần nữa như lịch sử hàng triệu 5 về trước. Những cơn động đất kinh khủng, cột sóng thần cao hàng trăm mét, cơn lũ quét hoành hành khắp mọi nơi và thời tiết trở thành ngày 1 ác liệt hơn. Liệu con người có thể đương đầu lại với cơn cuồng nộ của tự nhiên và căn số loài người sẽ ra sao? Chắc hẳn mọi người sẽ bồn chồn lúc thưởng thức bộ phim bom tấn này.

Ngày tận thế – Kỳ nguyên thăng hà mới trên Trái Đất.
Cả Trái Đất rơi vào kỷ nguyên băng giá.

5

2

5

2

Independence day

Ngay thời khắc phát hành vào 5 1996, bộ phim “Independence Day” đã tạo ra 1 cú hit trong dòng phim về ngày tận thế lúc đạt doanh thu 820.000.000 đô la Mỹ, xếp hạng cao thứ 2 trong doanh thu phim toàn toàn cầu khi bấy giờ. Với nguồn cảm hứng từ “Hồ Sơ X” của Hoa Kỳ về sự hiện diện của người ngoài trái đất trong vũ trụ, bộ phim tái tạo 1 cách bi hùng và ác liệt về trận đấu tranh giữa loài người với thần thế đánh chiếm ngoài Trái Đất. Sự kiện nổi trội nhất trong phim chính là cuộc đổ bộ đánh chiếm Trái Đất của quân đội ngoài trái đất đúng ngay dịp Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. Với trang bị vũ khí cực tối tân của vũ trụ của đối thủ, loài người có thể làm gì để chiến đấu thoát khỏi nạn diệt chủng và bảo vệ Trái Đất? Bằng hiệu ứng đặc trưng và kỹ xảo tốt nhất trong kỹ thuật phim những 5 90, sẽ là 1 nhớ tiếc to cho các fan phim viễn tưởng và hành động lúc bỏ dở bộ phim lôi cuốn này.

Người ngoài trái đất đánh chiếm Trái Đất ngay ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ.
Cuộc chiến ác liệt giữa loài người và người ngoài trái đất.

6

1

6

1

War of the Worlds

Ra mắt khán giả vào 5 2005, bộ phim “War Of The Worlds” có sự tham dự của nam a ma tơ điển trai Tom Cruise và các ngôi sao bậc nhất Hollywood, được bình chọn là 1 tác phẩm hoàn hảo và cảm động trong series đề tài ngày tận thế. Bộ phim kể về 1 người con trai phổ biến tên Ray Ferrier – Tom Cruise, với lối sống có phần vô phận sự với gia đình. 1 ngày nọ, lúc Ray nhận phận sự 2 đứa con bé khi mà người vợ cũ đi công việc thì cũng là ngày Trái Đất bị tấn công bất thần từ thần thế ngoài trái đất khát máu. Dù con người sử dụng mọi vũ khí tối tân nhất nhưng mà cũng chẳng thể phá bỏ màng bảo vệ từ cơ giáp của chúng, loài người phải rơi vào cảnh cùng cực lúc bị bọn alien này truy lùng làm thức ăn. Trong trận đấu sống sót này, những người phổ biến và vô tâm với cuộc sống như ông bố Ray đã học được cách ân cần gia đình, chuẩn bị biến thành người hùng lúc đấu tranh chống lại bọn xâm lăng để bảo vệ tính mệnh của thân nhân và đồng loại. Trong quang cảnh bi hùng của trận đấu, ý thức nhân bản được mô tả 1 cách thâm thúy và cảm động. Chính thành ra, siêu phẩm về chủ đề tận thế của đạo diễn Steven Spielberg đã “đốt hot” các rạp chiếu phim trong mùa hè 5 2005.

Cuộc chiến sống sót đầy tính nhân bản lúc chống lại sự đánh chiếm của người ngoài trái đất.
Họ chuẩn bị đấu tranh để bảo vệ thân nhân và đồng loại trước sự xâm lươc thảm khốc của người ngoài trái đất.

7

3

7

3

Deep Impact

“Deep Impact” 5 1998 kể về câu chuyện tiêu vong của Trái Đất lúc 1 thiên thạch có kích tấc khủng rơi vào Bắc Đại Tây Dương. Sau đấy, hàng loạt các thảm họa thiên nhiên xảy ra 1 cách thảm khốc với sự tấn công dập dồn của các cơn sóng thần có độ cao 400m vào toàn nước Mỹ. Những khu vực dân cư ở các thị thành to ven biển như: Washington, bang Ohio, New York,… bị nhấn chìm toàn thể bởi các cơn sóng kinh khủng và hàng chục nghìn người tử vong. Không ngừng lại ở đấy, các nhà khoa học còn phát hiện 1 thiên thạch khác cũng đang chuyển hướng đâm vào Trái Đất. Trong tình hình thúc bách này, thuyền trưởng và phi hành viên của du thuyền Messiah quyết định liều chết để ngăn cản bước tiến của siêu thiên thạch này. Liệu họ có thành công và số phận các phi hành viên can đảm này sẽ ra sao? Với tình tiết gây cấn và công nghệ xuất sắc, khán giả hoàn toàn bị cuốn hút vào cốt truyện kịch tính của “Deep Impact”.

Cuộc chiến đấu chống lại siêu thiên thạch đang rơi vào Trái Đất.
1 thiên thạch rơi vào Bắc Đại Tây Dương gây ra cơn đại sóng thần cao 400 m.

8

2

8

2

World War Z

Với sự tham dự của nam diễn viên lừng danh Hollywood, Brad Pitt, phim “World War Z” vào 5 2013 mô tả về đại nạn tiêu vong của loài người lúc vi rút gây ra đại dịch zombie tràn lan và gây nhiễm bệnh khắp mọi nơi. Khác với các phim về hình tượng zombie như những thây ma chậm rãi và vô tinh thần, zombie trong phim có phần tiến hóa hơn với các bước đi mau chóng và linh động, song song đấy chúng cũng hết sức khát máu và khủng khiếp hơn. Trong trạng thái gian nguy này, Brad Pitt nhập vai 1 cựu thanh tra của Liên Hiệp Quốc đang trên hành trình tìm ra phương thuốc đặc hiệu nhất để cứu thoát loài người khỏi bờ vực tuyệt diệt. Cuối cùng ngày mai của nhân loại sẽ ra sao và ngài thanh tra có thành công trong việc cứu chữa căn bệnh zombie đáng sợ này? Tất cả sẽ được trả lời trong “World War Z” – 1 tác phẩm đầy kịch tính với công nghệ kỹ xảo lôi cuốn hàng đầu Hollywood.

Brad Pitt nhập vai thanh tra Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ tìm ra phương thuốc chống lại đại dịch zombie
Con người đang đứng trên bờ vực tuyệt diệt trong Worlds War Z.

9

3

9

3

The Impossible

Các bạn có nhớ đại nạn sóng thần kinh khủng đã xảy ra ở 11 tổ quốc Châu Á làm mất đi tính mệnh của hơn 225.000 người? Với thông điệp tưởng vọng các nạn nhân quá cố, bộ phim “The Impossible” 5 2012 được chế tạo để tái tạo lại “cơn đại hồng thủy” đáng sợ nhất trong lịch sử loài người phê duyệt kỳ tích có thật, đấy là 1 gia đình còn sinh tồn 1 cách thần kỳ sau cơn sóng thần phá hủy 5 2004.Qua bộ phim, chúng ta ko chỉ “tận mắt” chứng kiến thảm họa thảm khốc đã qua nhưng đặc trưng là giai đoạn đi sâu vào phân tách tâm lý của các nạn nhân trong giờ khắc tử sinh tồn vong. Chính ý nghĩa nhân bản thâm thúy này, đây là 1 bộ phim về đề tài “thảm họa tận thế” lấy đi ko ít nước mắt của khán giả.

Tái tạo cơn sóng thần khủng khiếp vào 5 2004 cướp đi sinh mạng của 225.000 đứa ở Châu Á.
Những nạn nhân trong giờ khắc tử sinh. Liệu kỳ tích có xảy ra.

10

4

10

4

San Andreas

Được phát hành 5 2015, “San Andreas” là bộ phim bom tấn độc nhất thuộc dòng phim tận thì ra mắt vào mùa hè 5 đấy. Sau cơn động đất khủng khiếp báo hiệu cho đại họa diệt thế sắp xảy ra, toàn cầu mau chóng rơi vào trạng thái hỗn loạn và hoang tàn lúc đương đầu với hàng loạt các tai họa tự nhiên. Giống như những bộ phim về thảm họa trước, khán giả sẽ có cảm giác bị ‘choáng” và bồn chồn lúc chứng kiến ko gian điêu tàn với góc quay bao la phê duyệt các kỹ xảo tinh xảo và tiên tiến. Song song đấy là cuộc hành trình tìm con gái bị thất lạc của 1 người phi công tên là Ray trước lúc bang California bị nhấn chìm hoàn toàn trong cơn sóng thần sắp tới cũng là điểm thu hút cảm động và ám ảnh tâm não khán giả lúc thưởng thức bộ phim này.

Khung cảnh điêu tàn sau cơn đại động đất xảy ra ở bang California.
Bang California bị cơn sóng thần nhấn chìm hoàn toàn.

11

0

11

0

The Wave

Sóng tử thần (tựa gốc tiếng Na Uy: Bølgen) là 1 bộ phim chính kịch thảm họa 2015 của Na Uy do Roar Uthaug đạo diễn. Phim từng được chọn để tranh cử hạng mục giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 88 nhưng mà ko thành công. Phim khởi chiếu tại Việt Nam ngày 4 tháng 12 5 2015.Đại diện tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài có The Wave – phim có doanh thu cao nhất tại Na Uy do Roar Uthaug – 1 đạo diễn mới 42 tuổi dàn dựng. Không như 1 số phim cùng đề tài sóng thần của Mỹ như The Impossible, Hereafter… The Wave có kịch bản khá sáng dạ nhưng mà lại dễ hiểu và mang cả thông điệp thời sự. Chính nhân tố này tạo được niềm tin nơi người xem, rằng viễn tượng kinh khủng trên phim hoàn toàn có thể xảy ra nếu tinh thần của loài người còn tồi tệ. Chỉ với kinh phí khoảng 6 triệu đô la Mỹ, hiệu ứng nhưng bộ phim đem lại có thể khiến bạn… đứng tim!

The Wave
The Wave

12

1

12

1

Twister

Twister là 1 bộ phim thảm họa sử thi của Mỹ 5 1996 do Jan de Bont đạo diễn từ kịch bản của Michael Crichton và Anne-Marie Martin. Nó được sản xuất bởi Crichton, Kathleen Kennedy và Ian Bryce, với Steven Spielberg, Walter Parkes, Laurie MacDonald và Gerald R. Molen là nhà cung cấp quản lý. Phim có sự tham dự của Helen Hunt, Bill Paxton, Jami Gertz và Cary Elwes, và vào 1 nhóm người săn bão đang phấn đấu khai triển 1 thiết bị nghiên cứu lốc xoáy trong đợt bùng phát nghiêm trọng ở Oklahoma. Twister chính thức ra rạp vào ngày 10 tháng 5 5 1996. Nó đáng để mắt tới vì là bộ phim trước tiên được phát hành trên DVD tại Hoa Kỳ.Twister thu về 495 triệu đô la Mỹ trên toàn toàn cầu và biến thành bộ phim có doanh thu cao thứ 2 trong 5 1996; nó đã bán được ước lượng 54,7 triệu vé ở Hoa Kỳ. Phim thu được nhiều bình chọn trái chiều tới hăng hái từ các nhà phê bình, lúc 1 số khen ngợi hiệu ứng hình ảnh và thiết kế âm thanh, nhưng mà những người khác lại chỉ trích kịch bản phim. Phim thu được đề cử Gicửa ải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh hoàn hảo nhất và Âm thanh hoàn hảo nhất, nhưng mà tuần tự để thua cả 2 trước Independence Day và The English Patient.

Phim Twister
Phim Twister

13

1

13

1

The Perfect Storm

The Perfect Storm (tạm dịch là Siêu bão hoảng hồn) là 1 bộ phim thảm họa ngắn 5 2000 của đạo diễn Wolfgang Petersen. Bộ phim dựa vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sebastian Jungernăm 1997 kể về đoàn thủy thủ trên con tàu đánh bắt cá Andrea Gail, đã gặp 1 siêu bão hoảng hồn vào 5 1991. Bộ phim với sự tham dự của hàng loạt các ngôi sao điện ảnh gồm George Clooney, Mark Wahlberg, William Fichtner, John C. Reilly, Diane Lane, Karen Allen và Mary Elizabeth Mastrantonio. Bộ phim đã được công chiếu vào ngày 30 tháng 6 5 2000 bởi hãng Warner Bros.Phim dựa trên 1 câu chuyện có thật về nhóm ngư gia bất chấp cảnh báo bão để ra khơi xa đánh mẻ cá to. Giữa biển cả mênh mang bất tận, cơn bão cường bạo kéo đến như muốn nhấn chìm tất cả xuống đáy biển. Có kinh phí 120 triệu đô la Mỹ, The Perfect Storm thu hơn 300 triệu đô la Mỹ và giành 2 đề cử Oscar 5 2001 tại các hạng mục kỹ thuật.

The Perfect Storm
The Perfect Storm

14

1

14

1

The Day After Tomorrow

The Day After Tomorrow là 1 bộ phim thảm họa khoa học viễn tưởng của Mỹ 5 2004 do Roland Emmerich đạo diễn, đồng sản xuất và đồng biên kịch. The Day After Tomorrow là câu chuyện về 1 nhà nghiên cứu về thời tiết, giáo sư Adrian cố cứu toàn cầu và cậu đàn ông Sam ra khỏi New York lúc thị thành này đang chịu những hiệu ứng của thời tiết. Ông là người độc nhất trở ngược lên miền Bắc khi mà tất cả xuôi về miền Nam để chạy trốn thảm họa… The Day Aafter Tomorrow là bộ phim Hollywood được làm ở Canada có doanh thu cao nhất được đề cử và chiến thẳng các giải Saturn Awards, BAFTA Awards, VES Awards, MTV Movie Awards, Irish Film & Television Awards, Golden Trailer Awards, Environmental Media Awards, BMI Film Awards, Golden Reel Awards.

The Day After Tomorrow
The Day After Tomorrow

[rule_3_plain]

#Top #Phim #về #ngày #tận #thế #hấp #dẫn #nhất #mọi #thời #đại

#Top #Phim #về #ngày #tận #thế #hấp #dẫn #nhất #mọi #thời #đại

Happy Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button