Tóm tắt Những đứa trẻ nhanh nhất, ngắn gọn pdf

Tài liệu tóm tắt Những đứa trẻ môn Ngữ văn lớp 9 ngắn gọn, chi tiết gồm 2 trang trong đó có 6 bài tóm tắt tác phẩm Những đứa trẻ hay nhất từ đó giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 9.

Mời các quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây:

Tóm tắt Những đứa trẻ

Tóm tắt Những đứa trẻ – mẫu 1

Sau một tuần diễn ra sự việc đứa em nhỏ bị rơi xuống giếng, ba anh em con nhà Ốp-xi-an-ni-cốp lại tiếp tục chơi với A-li-ô-sa. Khi gặp chúng kể với nhau nghe nhiều chuyện khác nhau nào là chuyện bắt chim, chuyện cổ tích. Thấy vậy người lớn bèn ngăn cản không cho chúng tôi chơi cùng nhau. Không phải vì bị cấm mà những đứa trẻ không chơi với nhau, hằng ngày chúng vẫn chơi với nhau vui vẻ nhưng bằng cách vụng trộm.

Tóm tắt Những đứa trẻ – mẫu 2

Sự việc đứa em nhỏ bị rơi xuống giếng sau một tuần trôi qua, ba anh em hàng xóm lại ra sân chơi và gọi nhân vật “tôi” chơi cùng. Trong cuộc trò chuyện, A-li-ô-sa hỏi về cha mẹ của ba anh em. Thấy chúng buồn, A-li-ô-sa đã an ủi bằng cách kể cho chúng nghe về những câu chuyện cổ tích của bà. Rồi khi bố chúng xuất hiện và cấm chơi với nhân vật “tôi”, nhưng chúng vẫn chơi với nhau, kể cho nhau một cách vui vẻ bằng các câu chuyện vui buồn.

Tóm tắt Những đứa trẻ – mẫu 3

Đoạn trích Những đứa trẻ là câu chuyện về tình bạn khăng khít giữa A-li-ô-sa với ba đứa trẻ thiếu thốn tình thương là ba anh em ở nhà hàng xóm. Chúng đã cùng đùa chơi với nhau, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện, trở nên thân thiết bất chấp những rào cản trong quan hệ xã hội, bởi gia đình của A-li-ô-sa chỉ là một gia đình bình dân, con ba đứa trẻ kia là con cái nhà giàu, có địa vị cao trong xã hội.

Tóm tắt Những đứa trẻ – mẫu 4

Những đứa trẻ là câu chuyện tình bạn khăng khít giữa A-li-ô-sa và ba anh em nhà Viên tá Ốp-xi-an-ni-cốp. Tình bạn của chúng bắt đầu sau sự việc đứa em nhỏ bị rơi xuống giếng. Chúng chơi với nhau vui vẻ nhưng lại bị bố của ba anh em ngăn cấm và ném nhân vật “tôi” ra ngoài sân. Nhưng mặc kệ sự ngăn cấm, chúng vẫn chơi vụng trộm với nhau bằng cách khoét một lỗ nhỏ hình bán nguyệt ở hàng rào. Chúng lại tiếp tục kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn. A-li-ô-sa vẫn kể cho ba anh em về những câu chuyện cổ tích của bà khiến chúng thấy hạnh phúc.

Tóm tắt Những đứa trẻ – mẫu 5

Ba anh em nhà Ốp-xi-an-ni-cốp ngày nào cũng chơi đến tối mịt. Nhân vật “tôi” một lần cứu đứa em rơi xuống giếng và bắt đầu chơi cùng ba anh em. Chúng trò chuyện vui vẻ, nhưng lại bị bố của ba anh em cấm và thẳng thừng ném ra sân. Nhưng chúng vẫn chơi với nhau một cách vui vẻ bằng cách vụng trộm: khoét một lỗ nhỏ hình bán nguyệt ở hàng rào. Chúng tiếp tục kể cho nhau nghe về những câu chuyện vui buồn hay những câu chuyện cổ tích của bà A-li-ô-sa.

Tóm tắt Những đứa trẻ – mẫu 6

Đoạn trích Những đứa trẻ thuộc chương IX của cuốn tiểu thuyết Thời thơ ấu. Đoạn trích là câu chuyện về tình bạn khăng khít giữa A-li-ô-sa với ba đứa trẻ sống thiếu thốn tình thương bên hàng xóm. Hai gia đình thuộc hai thành phần xã hội khác nhau, gia đình của A-li-ô-sa chỉ là một gia đình bình dân, con ba đứa trẻ kia là con cái nhà giàu, có địa vị cao trong xã hội nên Ốp-xi-an-ni-cốp không cho những đứa trẻ chơi với nhau.

Sống trong cảnh gian khổ, tủi cực nhưng A-li-ô-sa không cảm thấy xa lạ với những đứa trẻ hàng xóm. Qua trò chuyện, A-li-ô-sa biết chúng tuy sống trong cảnh giàu sang nhưng cũng không sung sướng gì (mẹ chết, sống với dì ghẻ, bị bố cấm đoán, đánh đòn…). Hoàn cảnh thiếu tình thương giống nhau khiến A-li-ô-sa thân thiết với mấy đứa trẻ kia.

Tình bạn ấy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng A-li-ô-sa khiến mấy chục năm sau ông vẫn còn nhớ.

 

Xem thêm

Tóm tắt Những đứa trẻ nhanh nhất, ngắn gọn (trang 1)

Trang 1

Tóm tắt Những đứa trẻ nhanh nhất, ngắn gọn (trang 2)

Trang 2

Tài liệu có 2 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải
xuống

Tải xuống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button