Giáo Dục

Tóm tắt bài Em bé thông minh ngắn gọn

Cùng tham khảo mẫu tóm tắt truyện Em Bé Thông Minh ngắn nhất lớp 6 mà Happy Home VN sưu tầm và chia sẻ trong nội dung bài viết hôm nay, hi vọng qua tài liệu này, các em sẽ bổ sung được thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình và giành kết quả tốt nhất trên lớp.

Truyện cổ tích Em Bé Thông Minh có nội dung hay và ý nghĩa, để hiểu được nội dung câu truyện, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua nội dung tóm tắt ngắn truyện Em Bé Thông Minh dưới đây.

Tóm tắt bài Em bé thông minh ngắn gọn

Truyện kể rằng, thời xưa có một ông quan đi qua một cánh đồng nọ, lúc này quan gặp hai cha con đang chăn trâu, quan dừng lại và hỏi rằng: Trâu của lão cày một ngày được bao nhiêu đường? thấy vậy, cậu bé liền hỏi lại: Con ngựa của quan một ngày đi được mấy bước? Sau khi nghe câu hỏi, quan nghĩ bụng đây chắc chắn là nhân tài liền quay về cung đình tâu với Vua. Nhà Vua mừng rõ cho người mời 2 cha con về triều. Từ đó, cậu bé đều giải được hết những câu đố của nhà Vua và đặc biệt là giải được câu đố xứ thần nước bên cạnh khiến Vua rất hài lòng, mọi người ai nấy đều thán phục

Cũng trong chương trình Ngữ Văn lớp 6, các em xem thêm nội dung Tóm tắt Lợn cưới áo mới ngắn gọn ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button