Tính năng cần có của một phần mềm quản lý nhà hàng thông minh

Với thời đại phát triển như hiện nay, việc áp dụng công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu suất kinh doanh là rất cần thiết. Trong đó, phần mềm quản lý nhà hàng được xem là “cánh tay” đắc lực hỗ trợ con người trong việc kiểm kê mọi hoạt động. Vậy bạn đã biết gì về phần mềm này hay chưa? Chúng ta có thể sử dụng công cụ quản lý này như thế nào để tăng doanh thu cho nhà hàng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp bài toán kinh doanh này thật hiệu quả nhé!

Có thể bạn chưa biết: Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Theo Công ty cổ phần iPOS.vn – Công ty chuyên về Phần mềm quản lý nhà hàng thì:

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Là kim chỉ nam mà các nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn để kiểm soát hiệu quả của việc kinh doanh. Phần mềm quản lý nhà hàng này có thể giúp bạn nắm rõ quy trình phục vụ của nhân viên. Kiểm soát lượng khách hàng đến quán trong từng ngày và từng tháng.

Nguồn: iPOS.vn

Công cụ quản lý nhà hàng là công cụ thông minh được người dân trong giới kinh doanh sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết đặc điểm và lợi ích của phần mềm này!

 Tổng hợp các nhiệm vụ điều phối của phần mềm quản lý

Khái niệm phần mềm quản lý nhà hàng

Một công cụ ra đời dựa trên quá trình nghiên cứu lĩnh vực quản trị và nghiệp vụ bán hàng cao cấp. Phần mềm quản lý nhà hàng cung ứng các tính năng tiên tiến giúp bạn kiểm soát hoạt động kinh doanh tiện lợi. Với mục tiêu xây dựng chuỗi công nghệ giám sát thông minh, phần mềm đáp ứng đầy đủ yếu tố của một chu trình quản lý chuyên nghiệp.

Mô tả tính năng ứng dụng

Để mô tả một cách dễ hiểu hơn, công cụ quản lý được sử dụng trong các mô hình kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, tiệm cafe hay những chuỗi nhà hàng lớn. Với bộ ba chức năng “ theo dõi – kiểm soát – tổng hợp”. Phần mềm này chính là “kim chỉ nam” cho chúng ta thực hiện công việc quản lý của mình.

Có mặt trong từng bộ phận nhân sự, phục vụ, thu chi… ứng dụng quản lý năng suất, hiện đại. Góp phần thúc đẩy tiến trình nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra môi trường làm việc linh hoạt, chuyên nghiệp.

Cơ chế hoạt động của phần mềm quản lý nhà hàng như thế nào?

Tính năng cần có của một phần mềm quản lý nhà hàng thông minh Phần mềm quản lý nhà hàng hiện đại, tiện ích, thông minh

Trong kinh doanh lĩnh vực ăn uống, mô hình nhà hàng thường được chia theo ba bộ phận chính. Bao gồm hệ thống quản trị kế toán, hệ thống nhân sự phục vụ, hệ thống thu chi kho hàng. Như vậy, phần mềm quản lý nhà hàng chính là chuỗi hoạt động khép kín với chức năng giám sát ba bộ phận đó!

Cơ chế phân bổ quy trình phục vụ

Nói đến khâu phục vụ khách hàng, chúng ta có thể nghĩ ngay đến các công việc như lễ tân tiếp đón, order gọi món, nhà bếp phục vụ và thu ngân thanh toán. Và tất nhiên, bí quyết then chốt quyết định đến sự hài lòng của khách hàng bắt nguồn từ những hoạt động này.

Tính năng cần có của một phần mềm quản lý nhà hàng thông minh Làm sao để quản lý nhà hàng một cách chặt chẽ nhất

Vậy công cụ quản lý nhà hàng có vai trò gì tại đây? Đáp án chính là tính năng cải tiến order linh hoạt được thiết lập ngay trong phần mềm quản lý nhà hàng. Trong nhiều trường hợp, dù hương vị món ăn của bạn ngon đến đâu mà chất lượng phục vụ kém. Nhân viên order làm việc với thái độ không tốt khiến khách hàng khó chịu, phải chờ đợi lâu… Điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

Tính năng hỗ trợ phục vụ khách hàng được hình thành ngay bước đầu tiên. Phần mềm trình bày menu nhà hàng hấp dẫn với các món ăn bắt mắt. Thực đơn phân bổ theo từng món và thể hiện đầy đủ thành phần, định lượng món ăn. Như vậy khách hàng sẽ rất dễ dàng gọi món và đưa ra các “ghi chú” cần thiết cho nhu cầu ăn uống của mình.

Nếu bạn là một vị khách được trải nghiệm tính năng order thông minh như vậy. Chắc hẳn là bạn sẽ rất hài lòng và dùng bữa thật ngon miệng phải không nào?

Hệ thống quản lý hoạt động và tài chính

Phần mềm quản lý nhà hàng sở hữu các chức năng như đón khách, order, kiểm kê món ăn cho nhà bếp, xuất bill thanh toán tự động, tổng hợp báo cáo ca làm… Nhưng chúng ta cũng đừng quên đặc điểm chính của ứng dụng này chính là hệ thống quản lý đấy nhé!

Với khả năng cung cấp nghiệp vụ quản trị chuyên nghiệp. Những công việc chủ chốt của công cụ này chính là điều tiết thu chi. Cụ thể hơn, đây là công cụ kiểm soát doanh số lợi nhuận, giám sát kho quỹ và thực hiện kế toán công nợ rất hiệu quả.

Tính năng cần có của một phần mềm quản lý nhà hàng thông minh

Công cụ kiểm soát doanh số thu chi hiệu quả

Ứng dụng điều tiết kiểm soát kho hàng

Việc quản lý thực phẩm và hàng tồn kho là nhiều nhà hàng thường ít quan tâm lớn. Nhưng thật sự bạn có biết rằng, chính yếu tố thu chi tại khu vực này tác động rất lớn đến lợi nhuận bán hàng. Nếu không có phương pháp quản lý phù hợp, nhà bếp rất khó thống kê định lượng thực phẩm. Dẫn đến lãng phí vật liệu tài nguyên gây hao tổn kinh tế cho nhà hàng.

Để khắc phục tình trạng này, phần mềm quản lý nhà hàng cung cấp tính năng giám sát kho quỹ chặt chẽ. Lúc này, đầu bếp có thể thống kê số lượng thực phẩm làm ra từng món ăn. Sau đó thiết lập báo cáo sử dụng nguyên liệu tích hợp với những món ăn đã phục vụ khách hàng.

Từ đó, danh sách thực phẩm đã sử dụng được trừ ngay kho quỹ khi trích xuất hóa đơn. Qua đây, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát mọi hoạt động mua bán và sử dụng nguyên vật liệu kịp thời và thật chính xác.

Làm sao để quản lý hoạt động bán hàng một cách hiệu quả nhất? Phần mềm quản lý nhà hàng thông minh sẽ đáp ứng điều đó! Khi bạn sử dụng công cụ này thật chuyên nghiệp và hiện đại thì vấn đề kinh doanh thành công sẽ nằm ngay lòng bàn tay của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Tên công ty: Công ty cổ phần iPOS.vn
  • Số điện thoại Hotline: 1900 4766
  • Địa chỉ: Tầng 11 Tháp Hòa Bình, Ngõ 106 – Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 100000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button