TikTok bổ sung tính năng hạn chế lan truyền video chứa thông tin sai lệch

Mạng xã hội video TikTok vừa công bố một tính năng mới nhằm hạn chế sự phát tán nội dung sai lệch trên nền tảng mạng xã hội của mình. Dịch vụ hiện gắn cờ các video có khả năng gây hiểu lầm và hiển thị lời nhắc khi bạn sắp chia sẻ một video không được xác minh.

Với nỗ lực xây dựng một môi trường trực tuyến thân thiện, an toàn và văn minh, TikTok không ngừng tung ra các chính sách và công cụ mới để bảo vệ người dùng. Mới đây, mạng xã hội video nổi tiếng này đã triển khai một tính năng mới để ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả mạo và thông tin sai lệch.

TikTok thêm tính năng hạn chế lan truyền video chưa thông tin không đúng sự thật

Gina Hernandez, Giám đốc nhóm kiểm duyệt nội dung Trust & Safety của TikTok đã chia sẻ trên một blog rằng các video có nội dung chưa được xác minh hoặc kết quả xác minh không đi đến kết luận sẽ hiển thị một lời nhắc. Mục đích là để hạn chế chia sẻ video.

TikTok đã làm việc với các tổ chức xác minh dữ kiện như PolitiFact, Lead Stories và SciVerify để xem xét các video nhất định và tiến hành xóa bỏ nếu nội dung đã được xác nhận là gây hiểu lầm, sai sự thật. Đối với những xác minh không có kết quả, TikTok có thể ngăn video xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu For You của bất kỳ ai.

tiktok bo sung tinh nang han che lan truyen video chua thong tin sai lech

Ngoài hiển thị một biểu ngữ, chủ sở hữu nội dung sẽ nhận được thông báo cho biết video của họ đã bị gắn cờ là gây hiểu lầm. Nếu người dùng cố gắng chia sẻ nội dung bị gắn cờ, họ sẽ thấy một thông báo xuất hiện, hỏi họ có muốn chia sẻ video đó không, ngay cả khi video đó không được xác minh.

Biểu ngữ và lời nhắc sẽ đặc biệt hữu ích trong trường hợp các sự kiện tin tức nóng hổi đang bùng nổ, ​​khi đó rất khó để xác minh ngay lập tức thông tin được chia sẻ là đúng hay sai. Bằng cách này, TikTok hy vọng sẽ làm chậm sự lan truyền của tin tức giả mạo xoay quanh các tin tức đó.

Hiệu quả của việc triển khai tính năng này cùng với các chính sách hiện tại của TikTok về ngăn chặn thông tin sai lệch đã tăng lên đáng kể. Trong các thử nghiệm do nền tảng thực hiện, sự kết hợp giữa biểu ngữ và lời nhắc nhở đã làm giảm 24% lượt chia sẻ video có nội dung sai sự thật.

Trong nửa đầu năm 2020, TikTok đã xóa khoảng 1,25 triệu video trên toàn thế giới do các vấn đề về “tính toàn vẹn và tính xác thực” – chiếm khoảng 1,2% tổng số video họ đã xóa trong sáu tháng đó và khoảng 6.930 video mỗi ngày.

Tính năng mới nhất được phát triển với sự hợp tác của Irrational Labs và đã được triển khai ở Mỹ và Canada. Nó cũng sẽ được phát hành trên toàn thế giới trong vài tuần tới.

Link tải TikTok cho Android và iOS:

=> Link tải TikTok cho Android

=> Link tải TikTok cho iOS

Ngoài ra nếu chưa có tài khoản TikTok bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký TikTok tại đây để tạo tài khoản cho mình nhé.

Trường hợp mà bạn muốn tải video TikTok về thiết bị mà không muốn có dấu bản quyền hãy nghĩ ngay tới ứng dụng Snaptik nhé, đây là một trong những công cụ sẽ giúp bạn download videp trên Tiktok về điện thoại (có cả hỗ trợ trên web) với dung lượng video gốc và đặc biệt là không có logo tiktok và id chủ nhân của video đó.

 

 

Trong bản cập nhật mới nhất của Google Chrome, Microsoft Defender for Endpoint đã cảnh báo người dùng đây là phần mềm độc hại khiến nhiều không khỏi lo lắng. Vậy đây là sự thật hay chỉ là nhầm lẫn?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button