Tập làm văn 3: Viết đoạn văn khoảng 5 – 7 câu kể về người hàng xóm mà em quý mến


Tập làm văn: Viết đoạn văn khoảng 5 – 7 câu kể về người hàng xóm mà em quý mến. Với đề bài này, baivan.net sẽ gửi đến bạn đọc những đoạn văn mẫu hay nhất. Hi vọng, với những bài tham khảo này sẽ giúp các bạn có được những đoạn văn hay cho riêng mình và đạt được kết quả cao.

Câu trả lời:

Đoạn mẫu 1: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – anh Hoàng

Cách nhà tôi không xa là nhà anh Hoàng. Anh Hoàng học lớp 12 với anh trai tôi. Tối nào, hai anh cũng học chung, khi thi ở nhà tôi, khi thì ở nhà anh. Ba mẹ anh chỉ có mỗi mình anh là con trai độc nhất. Nhiều người cho rằng những đứa con độc nhất thường nghịch ngợm khó bảo. Không biết lời nói đó đúng hay sai, riêng tôi thì tôi thấy không đúng. Anh coi tôi như em ruột của mình luôn yêu thương, dạy bảo vui đùi cùng tôi. Anh Hoàng là một người mà tôi rất quý trọng, tôi cũng yêu anh như anh Trung nhà mình

Đoạn mẫu 2: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – bà Long

Bà Long ở gần là hàng xóm của nhà em bà tầm khoảng hơn 70 tuổi. Bà Long thường sang nhà em và cho em quà. Bà ở một mình nên rất cô đơn vì vậy những lúc rảnh rỗi gia đình em lại đến thăm bà, em rất thích chơi với bà. Bà thường kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích. Bà còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Bà Long như người thân trong gia đình em. Em rất yêu bà Long.

Viết đoạn văn khoảng 5 – 7 câu kể về người hàng xóm mà em quý mến

Đoạn mẫu 3: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – bác Minh

Ở cách nhà tôi hai căn hộ là nhà bác Minh. Ba tôi và bác thân nhau lắm, cả hai đều coi nhau như những người bạn thân chí cốt. Ba tôi thường nói: “Bác Minh là một người rất tốt, ai cũng quý trọng bác ấy, thương bác ngần ấy tuổi đời rồi mà không có được một mụn con”. Cũng chính vì thế mà bác coi hai chị em tôi như những đứa con của bác vậy. Đi đâu xa về, bao giờ bác cũng có quà lúc thì hộp bánh sô cô la, lúc thì con búp bê tóc văng, mắt xanh, lúc thì con gấu nhồi bông mập ú… cho chị em tôi. Bác thường gọi hai chị em tôi bằng một tên gọi thật dễ thương: “Con gái!”.Tôi rất yêu tôi bác như người ba thứ hai của mình vậy.

Đoạn mẫu 4: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – cô Châu

Cô Châu là người hàng xóm rất thân thiết với gia đình của em, năm nay cô khoảng 35 tuổi. Cô là giáo viên ở trường Tiểu học. Khuôn mặt cô tròn trông thật phúc hậu. Hằng ngày với bà con làng xóm, cô thật gần gũi và giàu lòng thương người. Những lúc rảnh rỗi, cô thường sang nhà trò chuyện cùng bố mẹ em thật là thân mật. Khi hàng xóm có công việc gì cần giúp đỡ thì cô đều rất vui vẻ làm giúp. Thỉnh thoảng vào mùa hè cô còn cho hai anh em em đi tắm bể bơi cùng con của cô. Sống cùng khu phố em luôn mong muốn có nhiều người hàng xóm tốt bụng như cô để lúc nào khu phố cũng rộn vang tiếng cười.

Đoạn mẫu 5: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến –  chị Diệp

Mùa hè năm nay gia đình em chuyển đến nơi ở mới. Người hàng xóm đầu tiên mà em quen là chị Diệp. Chị có dáng người cao cao. Mái tóc của chị dài và luôn được tết gọn gàng. Mỗi khi chị cười để lộ chiếc răng khểnh trông thật duyên. Buổi chiều nào chị cũng sang nhà em chơi. Lúc đầu em còn rất bỡ ngỡ nhưng nhờ có chị nên em đã làm quen được với rất nhiều bạn mới. Em mong chị Diệp mãi mãi ở gần nhà em.

Viết đoạn văn khoảng 5 – 7 câu kể về người hàng xóm mà em quý mến

Đoạn mẫu 6: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – chú Hoàng

Người hàng xóm mà em rất yêu quý đó là chú Hoàng, năm nay chú đã ngoài 45 tuổi. Chú có dáng người cao, khỏe mạnh. Khuôn mặt vuông chữ điền trông thật phúc hậu.Chú Hoàng là một bác sĩ giỏi. Hằng ngày, với bà con làng xóm, chú thật gần gũi và giàu lòng thương người. Những lúc rảnh rỗi, chú thường sang nhà trò chuyện cùng bố em thật là thân mật. Khi em bị ốm chú đến chăm sóc rất tận tình. Thỉnh thoảng chú còn hướng dẫn bà con trong xóm biết cách phòng bệnh. Em ước mơ học thật giỏi để trở thành bác sĩ giỏi như chú.

Đoạn mẫu 7: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – bác Hà

Bác Hà là người hàng xóm tốt bụng của nhà em. Bác là giáo viên một trường tiểu học ngay gần nhà. Dáng người bác nhỏ nhắn mà cân đối. Bác có làn da ngăm ngăm đen nhưng trông bác rất duyên nhờ chiếc răng khểnh. Đôi mắt bác đen láy, mái tóc bác nhuộm màu nâu uốn thành lọn trông bác rất xinh đẹp. Bác Hà rất dễ gần và tốt bụng. Em còn nhớ, ngày đầu nhà em chuyển đến đây ở chính bác là người giúp bố mẹ em dọn dẹp nhà cửa. Thỉnh thoảng, bố mẹ em đi vắng, bác là người đưa đón em đi học còn nấu cơm cho em ăn. Em hay sang nhà bác chơi cùng con gái bác. Có món gì lạ là bác lại mang sang cho nhà em. Em rất yêu quý bác Hà.

Đoạn mẫu 8: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – bác Hòa

Ngay sát nhà em là nhà bác Hòa. Bác Hòa là hàng xóm thân thiết nhất của gia đình em. Năm nay, bác bốn mươi tuổi. Bác là giáo viên trường trung học cơ sở Cát Linh. Có lần đi xa về, bác cho em quyển truyện. Tuy món quà nhỏ nhưng đó là quyển truyện hay nhất mà em từng đọc. Bác có dáng người cân đối, da ngăm đen, khuôn mặt đôn hậu. Bác rất yêu quý trẻ em trong xóm.Thỉnh thoảng, bác kể chuyện cho chúng em nghe.Có lần, sang nhà bác chơi chẳng may em làm vỡ lọ hoa. Em xin lỗi bác nhưng bác không trách em mà căn dặn: “Lần sau cháu phải cẩn thận hơn nhé !. Bác quả là người nhân hậu. Em coi bác như người thân trong gia đình.

Viết đoạn văn khoảng 5 – 7 câu kể về người hàng xóm mà em quý mến

Đoạn mẫu 9: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – bác Hà

Trong xóm, em quý mến nhất là bác Hà, tổ trưởng của khu phố em, bác Hà năm nay đã ngoài 50 tuổi rồi, bác mở tiệm tạp hóa gần nhà em. Bác ấy có dáng cao gầy, mắt sáng, tính tình lại vui vẻ Bác rất hài hòa, quan tâm đến mọi người, nhất là đối với gia đình của em. Khi rảnh rỗi, bác lại sang nhà em hỏi han chuyện trò và còn kể cho em nghe chuyện cổ tích hay thật là hay. Cả xóm em ai cũng yêu mến bác Hà vì bác ấy hiền lành và tốt bụng.

Đoạn mẫu 10: Viết đoạn văn kể về người hàng xóm mà em quý mến – cô Thu Hồng

Cô Thu Hồng là người hàng xóm mà em rất yêu quý. Năm nay, cô đã ngoài 30 tuổi. Cô là một kĩ sư nông nghiệp. Hằng ngày cô luôn bận rộn với công việc nghiên cứu “giống cây trồng, vật nuôi”. Cô đã giúp bà con ở quê em cách trồng trọt, cách chăn nuôi tăng năng suất. Gia đình em rất quý mến cô, trân trọng việc làm của cô. Đối với gia đình em, cô rất gần gũi và thân thiện, cô còn quan tâm đến việc học của em. Cô thường khuyên em phải chăm lo học tập vâng lời thầy cô và bố mẹ. Em rất biết ơn cô, em xem cô như người thân trong gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button