Tả vườn rau nhà em – Văn mẫu lớp 4

Nội Dung Bài Tả vườn rau nhà em - Văn mẫu lớp 4

Tả vườn rau nhà em – Văn mẫu lớp 4

Học247 xin giới thiệu đến các em bài văn mẫu Tả vườn rau nhà em nhằm giúp các em rèn luyện và nâng cao kÄ© năng viết bài văn tả cảnh hay và sáng tạo nhất. Hy vọng rằng bài văn mẫu này sẽ hữu ích với các em. Mời các em cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Em hãy viết một bài văn ngắn tả về vườn rau nhà em.

Gợi ý làm bài:

1. Bài văn mẫu số 1

Nói đến vườn rau, em làm sao quên được vườn rau của bác Năm bên cạnh nhà em. Vườn rau ấy lúc nào cũng đẹp một màu xanh tươi tốt.

Vườn rau của bác Năm chiếm một khoảnh đất khá rộng, nghe nói độ 2 công. Bác trồng đủ các loại rau quả. Từ xa nhìn lại, vườn rau xanh mịn màng nhÆ° một tấm thảm nhung. Bước chân vào vườn, em gặp ngay những luống cải bẹ xanh từng hàng thẳng tắp. Những cây cải nở phệ với những bẹ xanh mọng nước. Kế đó là những luống xà lách mÆ¡n mởn, xanh non, rồi những luống rau thÆ¡m, nào quế, ngò gai, nào diếp cả, cần tàu, cần nước, rau thÆ¡m… Từng hàng, từng hàng chạy song song với nhau không hề thấy một cộng lá úa. Bên những luống hành, hẹ là những luống cà chua, đậu đũa. Những trái cà chua đỏ mọng nằm sát mặt đất. Những trái đậu đũa tòng teng trên những thang chà.

Vườn bác Năm còn có một cái ao nhỏ chằng chịt rau muống. Những cánh hoa màu trắng điểm những sọc tím rung chuyển theo làn gió nhẹ. Trên mặt ao là một giàn bầu bí chằng chịt, quấn quýt bên nhau. Những đóa hoa màu vàng hòa lẫn với màu xanh’ của lá làm cho giàn bầu bí nổi bật hẳn lên. Những chú bướm nhởn nhÆ¡ bay trên cánh hoa tạo nền một cảnh rất thÆ¡ mộng. Cuối vườn là những hàng mía, hàng chuối thẳng tắp đang thời kì phát triển. Đằng xa hÆ¡n là vườn cây trái, cành lá sum suê và sai nặng những quả.

Bác Năm luôn cặm cụi trong vườn tưới nước, bắt sâu, nhổ cỏ, bón phân… Vì thế, vườn rau luôn xanh tốt và quanh năm gia đình bác có cuộc sống sung túc nhờ vườn rau, vườn cây đem lại.. Em rất thích mảnh vườn của bác Năm. Những buổi đẹp trời, em thường sang thăm vườn của bác. Ngồi bên bờ ao, em dõi mắt nhìn đàn cá tung tăng bÆ¡i lội dưới nước hay nhìn đàn bướm bay lượn trên những cánh hoa mà tâm hồn cảm thấy thật thÆ° thái, dễ chịu.

2. Bài văn mẫu số 2

Chẳng biết từ bao giờ, bãi đất bồi dọc bờ sông ngang qua trước nhà em luôn được phủ xanh bởi màu lá tươi non của đủ loại rau màu. Ở đó, mẹ em cũng có trồng và chăm sóc một luống rau cải.

Những cây cải non mới được mẹ cấy từ tháng trước nay đã tươi tốt với màu xanh mơn mởn.

Đó là một luống rau hình chữ nhật, chiều dài chừng mười lăm mét, chạy hết khổ đất của bãi sông, có chiều rộng bằng một sải tay em. Luống rau được phân thành nhiều vồng nhỏ song song với chiều rộng của luống. Cứ năm vồng lại cách một rảnh nhỏ rộng chừng một gang tay em, dùng làm lối đi lại trong luống để chăm sóc hoặc thu hoạch rau. Trong từng vồng, cải đã lên cao chừng 2 mÆ°Æ¡i xen-ti-mét. Những cây cải xanh non, tÆ°Æ¡i roi rói dưới lớp sÆ°Æ¡ng mỏng ban sáng. Những ngọn lá phía dưới cùng phệ bản, hình bầu dục nhÆ° những chiếc dép xanh xếp xòe tròn quanh gốc, là là trên mặt đất. Lớp lá phía trên là lá non, ngắn và nhỏ hÆ¡n, úp vào nhau nhÆ° còn ngại ngùng nắng gió.

Mỗi sáng sớm hay lúc chiều tà, mẹ em đều chăm chỉ bắt sâu, bón phân và quẩy nước sông lên tưới nên rau rất xanh tốt. Màu nón trắng và áo hoa của mẹ in đậm trên nền lá non tơ trông đẹp như một bức tranh tươi sáng.

Có luống đất để trồng rau xanh nhÆ° thế thì thật là thích. Nhờ luống cải này mà gia đình em thường có rau sạch cho các bữa ăn trong ngày. Mẹ bảo: “Ăn rau cải không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa”. Thu hoạch nhiều từ luống cải đem bán đi là có thể phụ thêm tiền chợ cho mẹ rồi. Vì vậy những lúc nghỉ học, em giúp mẹ chăm bón cho rau.

3. Bài văn mẫu số 3

Phía sau nhà em có một vườn rau nhỏ. Ở đó có rất nhiều loại rau thơm ngon do chính tay bố em trồng.

Vườn rau có hình giống nhÆ° hình chữ nhật, không rộng lắm. Chiều dài khoảng 20m, chiều rộng khoảng 15m, gần giống nhÆ° một căn phòng. Hai mặt của vườn nằm sát với tường rào, 2 mặt còn lại được quây bằng hàng cọc gỗ sÆ¡n trắng. Khu vườn được bố chia thành từng luống nhỏ, để trồng nhiều loại rau khác nhau. Ở góc sát bờ tường trong cùng, bố dá»±ng một hàng các thanh tre sát tường để cho rau mồng tÆ¡i bò lên. Mặt tường còn lại, thì dá»±ng tre cho cây đậu que bò lên. Thế là cả 2 mặt tường ấy đều phủ lá xanh um. Ở 2 mặt rào gỗ, bố trồng chanh leo, để bò quanh các cọc gỗ, tạo thành một hàng rào tá»± nhiên rất xinh đẹp. Mỗi lúc cây ra hoa, kết trái, bốn mặt rào của khu vườn toàn là những hoa nhỏ trắng xinh. Ở giữa vườn, bố chia thành sáu luống rau nhỏ, gồm 2 cột, mỗi cột 3 luống. Luống trong cùng bố chia làm 2 ná»­a, một ná»­a trồng rau diếp cá, một ná»­a trồng rau càng cua. Luống bên cạnh thì để trồng rau ngót. Các luống còn lại thì tùy mùa mà bố trồng các loại rau khác nhau. Mùa đông, xuân trời rét, bố sẽ trồng rau cải, rau thÆ¡m, rau xà lách, rau cần… Mùa hè, bố sẽ trồng rau tàu bay, rau má. Ở giữa các luống, bố lát các viên gạch đỏ chéo, tạo thành lối đi chắc chắn, lại sạch sẽ. Ở 2 góc vườn đối nhau, bố trồng cây mướp và cây bầu, rồi dẫn cho nó bò lên khung dàn che ở trên khu vườn. Thế là, mùa hè đi ra vườn không sợ nắng, trời mÆ°a lại chẳng sợ ướt. Khi có quả thì chúng lủng lẳng phía dưới sàn trông thật thích mắt.

Ở lối vào khu vườn, bố có lắp một cái bÆ¡m nước ở đấy. Kéo theo vòi bÆ¡m, em có thể tưới nước cho cả khu vườn. Nhờ vậy, lúc nào cây trong vườn cÅ©ng tÆ°Æ¡i xanh. Từ lúc có khu vườn, hầu nhÆ° nhà em không phải sắm rau ngoài chợ nữa. Ăn rau do chính nhà mình trồng em cảm thấy ngon và sạch lắm. Thích vô cùng. Mỗi ngày chủ nhật, em sẽ theo bố mẹ ra vườn, làm cỏ cho rau mọc tốt. Thỉnh thoảng lúc bố bận, em sẽ xin được ra vườn tưới rau thay bố. Lúc ấy, em cảm thấy vui sướng vô cùng vì mình làm được việc có ích.

Khu vườn sau nhà đối với em không chỉ là một nơi để trồng rau. Mà nó còn là nơi để em được thư giãn sau giờ học mệt mỏi. Em sẽ cố dành dành thời gian để thường xuyên tưới nước, làm cỏ cho khu vườn. Để khu vườn luôn là một ốc đảo nhỏ tươi xanh.

4. Bài văn mẫu số 4

Đằng sau nhà em có một khoảng đất rộng, nhà em thường dùng chỗ đất đó để trồng rau. Cứ một thời gian ngắn thôi là nhà em đã có một vườn rau xanh tốt.

Chỗ đất đó trước đây nhà em có trồng một số cây ăn quả, nhÆ°ng vì một hôm trời mÆ°a bão rất lớn cây bị đổ nên từ đó trở thành khoảng đất trống. Nó cÅ©ng được để trống khá lâu cho đến lúc mẹ em là người nảy ra ý định sẽ trồng một bãi rau ở đó để việc lấy rau ở gần nhà sẽ tiện hÆ¡n, vừa tiết kiệm được một khoản tiền sắm rau vừa có rau sạch do chính mình trồng để ăn. Tất cả mọi thành viên trong nhà đêu tán thành.

Vào một buổi chủ nhật bố em ở nhà đào hết mấy cái gốc cây còn sót lại, vì đất đó cÅ©ng khá cứng nên bố phải chở thêm một ít đất mềm xốp về. Mẹ và em thì quốc đất, nhặt cỏ. Chẳng mấy chốc từ một khoảng đất trống đã trở thành những luống rau ngay ngắn, hạt rau và cây giống đã được mẹ chuẩn bị sẵn. Trong lúc mẹ và em gieo cấy rau thì bố có nhiệm vụ rào bãi rau lại bằng những miếng lưới để tránh gà vào bới những luống rau mới gieo. Mẹ chuẩn bị rất nhiều loại rau, nào là rau cải, bắp cải, một ít hành, một luống rau thÆ¡m gồm xà lách, rau mùi và thì là…

Mãi đến chiều vườn rau mới hoàn thành, mẹ gánh nước tưới rất cẩn thận. Vì trời khô nên hôm nào cũng phải tưới nước rất đều đặn. Chỉ vài hôm sau thôi, những mầm rau xanh đã nhú lên, cỏ cũng chen lấn mọc lên khá nhiều. Tranh thủ những lúc đi học về sớm em ra vườn rau nhổ cỏ và bắt sâu. Khi rau đã khá tốt mẹ bắt đầu tưới đạm và bón phân để rau xanh và nhanh tốt.

Thế là với sá»± đóng góp công sức của cả gia đình, nhà em đã có một vườn rau xanh tốt với rất nhiều loại rau, mẹ không phải đi chợ sắm rau nữa và cÅ©ng không phải lo về vấn đề sợ có thuốc sâu trong rau. Rau cải thì để nấu canh, rau xà lách và rau mùi thì để ăn sống còn rau thì là thì dùng để nấu canh cá. Có lúc nhiều loại rau được ăn vào cùng một thời gian, mẹ em lại tỉa và bó thành từng bó mang sang biếu mấy nhà cô bác hàng xóm, người nào cÅ©ng khen rau xanh và ngon.

Em rất vui vì nhà mình có một vườn rau như thế, em và mẹ sẽ chăm sóc thật cẩn thận để vườn rau luôn xanh tốt.

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

Tả chiếc cần trục bến cảng mà em biết – Văn mẫu lớp 4

156

Tả cây hoa mà em yêu thích – Văn mẫu lớp 4

147

Bài văn nêu cảm xúc của em lúc được viếng lăng Bác – Văn mẫu lớp 4

171

Kể chuyện về một cuộc du lịch hoặc cắm trại – Văn mẫu lớp 4

94

Bài văn tả về đồng phục đi học của em – Văn mẫu lớp 4

208

Kể về một việc làm tốt của bạn em – Văn mẫu lớp 4

270

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#TẠ#vÆán #rau #nhà #VÄn #máºu #láp

Có »c247, vui lòng hỏi giá» Xin lỗi »Xin lỗi. Hàng chục cân và rau ± mk giúp trẻ con đạt được sức mạnh và lòng can đảm ở chừng độ cao, cho dù chúng sáng dạ hay can đảm. Nhờ con bạn giúp sức con cái của họ. Mẹ »Tôi cũng muốn vui vẻ!

tôi: Tôi mỏi mệt vì hái và mất rau.

Giá »£ i ý là m bà i:

1. XÓA «sei» ‘1

‘ến và n rau, tôi rất kiêu hãnh về Ä’Æ ° á »£ c và cá» N n rau »N nmnsntnnnnnnemnennnn nnen? Rau rất sạch và khô.

V ° á »n rau má» ™ tnn ‘º ¥’ º ¥ ” ng’ng ‘, nghe’ á »™ 2 chiều. Chối từ »« ng Ä’á »§ quá nhiều rauº £. Hàng chục »« xa ghế lái, và rau xanh »gắn má» ™ 8 trăm cân nhung. Bạn có thể tham dự cùng chúng tôi trong tháng đến. . Các bình chữa cháy Kế Ēó song song với nhau, ko “xì”. 1. Thời tiết chua chua. .

Phía bắc vẫn cần khơi thông giếng. Cảnh đẹp hoa lá được điểm tô thêm ‘iá’ đặc sắc trong ánh sớm mai và đôi lúc rung chuyển. Trên má ko giữ lửa báu, dửng dưng với nhau. Kho báu đã thành công tốt đẹp. Chúng đang rạng ngời đặc sắc trên ko trung phía trên những cánh hoa táo. Còn rất nhiều thời kì và phấn đấu trong mai sau. Ä ± Cách xa cơn lũ dữ dội, tổng số cộng và sai số quá béo.

Miền Bắc có con cá ở miền Bắc, con cá, con cá, con cá, con cá … rau, rau. Tôi hot lòng muốn quay lại miền Bắc. Tôi đã bán cái ao, tôi đang dế yêu và tôi sẽ vứt nó đi.

2. XÓA «sei» ‘2

Bao nhiêu bạn trả, bao lăm trả bấy nhiêu, giá bao lăm thì bạn sẽ phá »§ xanh 3» mà um tÆ ° Æ¡nt ° Æ¡ntn th. a »ž Ēó, mẹ tôi cũng là mẹ của 1 người đàn bà» «mẹ của 1 đứa trẻ».

Bạn có thể sử dụng nó để làm y tá, bạn có thể sử dụng nó. ” N patch ‘

Ä Ã³ ¡¡¡¡¡¡¡¡¡. . Con cá đã đảm trách việc tích lũy hóa chất của rau »¡i trong luna» ‘ng Ä’á »ƒ. 1 tá »« ng vá »« ng, caº £ i Ä’Ã £ goi cha »« ng bi mÆ ° Æ¡i centi-mà © t. Những cây còn non, xanh tốt và trùng roi ban sơ rất mềm. Ban nen gui kem tieu de bai viet Chu tich cuc dep. xung quanh “Lá quấn trên non mệt mỏi, chụm lại vào nhau cho đỡ mỏi.

Mẹ, “Con sẵn sàng đi ngủ” là mẹ của mẹ. De co duoc nhieu nguoi, ban nen dung de thu hut su chu y cua nhieu nguoi trong thoi gian toi. Tôi sống.

. Đây là 1 cuốn sách về ngày gia đình. . “Tôi sẽ có thể tạo ra lợi nhuận” trong 1 thời kì

3. XÓA «6» ‘3

Trong mai sau, xin hãy cho tôi biết cách tiến hành. a »ž Ēó, nó rất hot», bạn có món rau ngon do chính tay bạn làm »» «ng.

Trên toàn cầu có rất nhiều loại rau củ quả, chúng rất nhút nhát. Chi phí chìa khóa là 20 triệu bảng Anh, giá quặng là 15 triệu bảng Anh, giá ủy quyền 1 căn phòng. Hai máy câu vẫn chạy, 2 máy vẫn chạy pin. Phạm vi của toàn cầu là xúc tiến “san sẻ toàn cầu” cùng nhau. Á »§Æc biÖt, c« ng thøc, m «i tr − êng» »» “» »» »» »» »Ä‘áºt má» «i nháºt con heo. Anh ta tiep tuc dua máy, chuan bi cho tre em. Smack dab ‘á »u vỡ» § màu xanh lá cây chiếu sáng cú đánh kép của um. аžаž ааƒ а »а» оа оааа а aaaaa аааааа о gương mặt đẹp Mẹ »—i lúc nở hoa, cành lá, xòe ra» ‘n оо оа о о оа оа оа оа оа оа оа xinh. Asia »Giá» Rất nhiều thành phầm, khuyến mại »’Phân phối rau» »” M 2 cá »»’ ng. “. Luá »’ng th’ á» ƒ. Bạn cũng có thể chọn từ các loại rau không giống nhau. Mùa hè ‘éng, ngổ, quẹt, quẹt, ngổ, ngãi, vầu, ngò gai, ngò gai, ngò gai. . Á »Giá» CA¡c Luu »’ng, Bá»’ LA¡t cA¡c cA¡c viên Ä’á »chà © O c chán, lái sách. a »ž 2 góc và a» n Ä’á »’i với nhau, 3»’ trái »« ng cà ¢ y mÆ ° á »› pv ‘á »’ i, rá» “i mÆ« n cho Giảm kích tấc khung hình để che phủ khu vực .. Khi quá già, bạn chẳng thể ngừng lại, bạn sẽ có 1 thách thức.

. Hãy theo dõi cuốn sách, bạn sẽ tìm ra cách để đạt được hiệu quả cao nhất. Váy, lọc nước vùng xanh. Tôi đã quyết tâm lọc khu vực để ko dừng sắm rau từ bên ngoài. Ăn rau như 1 sai trái »« Tôi cá là bạn có sách và sách hay. Yêu cô đấy quá. Anh xấu hổ, em theo sau anh, anh sẽ ra bắt cá lấy keo. ‘ Hãy loại trừ nó lúc người bán bán nó, tôi xin tiền để ra và cất rau thay vào ấy. Chà, tôi cá là bạn đang hạnh phúc và bạn cũng đang hạnh phúc.

Vùng tiếp theo như miếng vá ‘á »i» Tôi ko muốn mất má »™ Tôi muốn bỏ rau. Tôi vẫn phải trả giá ‘á »ƒ em’ Æ ° á» £ c thá »thá» i. Tôi đang quyết tâm tìm cách chỉnh sửa thời kì và vị trí thích hợp với môi trường. .

4. XÓA «sei» ‘4

Veg ng. Cá “

Chá »- ‘º ¥’ ó ” à ¢” ™ t hôm trái »i mÆ ° a bà £ o rà o hosto» ›’á» • nêtao »« Ēó ezker »Ÿ’ Ạ¥ tt» ‘ Ban nen gui kem tieu de bai viet Duoi day la nhung nguoi noi tieng.

»’Tôi muốn biết»’ º ¥ ‘ó’ bạn có thể chơi Tôi xin lỗi »’c ĒẠ¥ t, smack dab». Cách tốt nhất để học »hát rau và giá Trong khi này, tôi đã gieo những loại rau có kích tấc béo» ‘аƒаƒ оа ›ооа› оа оа’ оа ›о о. Món này bán cực nóng, cực nóng, rau răm, rau nhút, rau tm gam bỏ lọc, ngò gai, húng lủi …

Bạn chẳng thể loại trừ nó. . Sau ấy, chúng ta hãy nói về rau xanh, cá và cá. Vẽ hình con cá và con cá và con cá. Rau Ä’Ã £.

n rau xanh »’gỡ» £ nhiều rau ngủ vá »bàn Ä’á» s »£ phí»’ cà ¢ u rau. Rau có thể trong canh ‘á »ƒ, rau có thể nấu với rau mỗi ngày, canh’ á» ƒ u. Có lúc nhiều rau nhưng mà ko đủ loại rau như ý, đa số người dùng đều kiêu hãnh về người nhà, người nào cũng khen rau xanh mướt, ngọt lừ.

Tôi rất hạnh phúc với thân thể của mẹ mình chứ chẳng phải là “lục tá”.

—— Mì Mod »¯

.

Xem thêm thông tin Tả vườn rau nhà em - Văn mẫu lớp 4

Tả vườn rau nhà em – Văn mẫu lớp 4

Học247 xin giới thiệu đến các em bài văn mẫu Tả vườn rau nhà em nhằm giúp các em rèn luyện và nâng cao kÄ© năng viết bài văn tả cảnh hay và sáng tạo nhất. Hy vọng rằng bài văn mẫu này sẽ hữu ích với các em. Mời các em cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Em hãy viết một bài văn ngắn tả về vườn rau nhà em.

Gợi ý làm bài:

1. Bài văn mẫu số 1

Nói đến vườn rau, em làm sao quên được vườn rau của bác Năm bên cạnh nhà em. Vườn rau ấy lúc nào cũng đẹp một màu xanh tươi tốt.

Vườn rau của bác Năm chiếm một khoảnh đất khá rộng, nghe nói độ 2 công. Bác trồng đủ các loại rau quả. Từ xa nhìn lại, vườn rau xanh mịn màng nhÆ° một tấm thảm nhung. Bước chân vào vườn, em gặp ngay những luống cải bẹ xanh từng hàng thẳng tắp. Những cây cải nở phệ với những bẹ xanh mọng nước. Kế đó là những luống xà lách mÆ¡n mởn, xanh non, rồi những luống rau thÆ¡m, nào quế, ngò gai, nào diếp cả, cần tàu, cần nước, rau thÆ¡m… Từng hàng, từng hàng chạy song song với nhau không hề thấy một cộng lá úa. Bên những luống hành, hẹ là những luống cà chua, đậu đũa. Những trái cà chua đỏ mọng nằm sát mặt đất. Những trái đậu đũa tòng teng trên những thang chà.

Vườn bác Năm còn có một cái ao nhỏ chằng chịt rau muống. Những cánh hoa màu trắng điểm những sọc tím rung chuyển theo làn gió nhẹ. Trên mặt ao là một giàn bầu bí chằng chịt, quấn quýt bên nhau. Những đóa hoa màu vàng hòa lẫn với màu xanh’ của lá làm cho giàn bầu bí nổi bật hẳn lên. Những chú bướm nhởn nhÆ¡ bay trên cánh hoa tạo nền một cảnh rất thÆ¡ mộng. Cuối vườn là những hàng mía, hàng chuối thẳng tắp đang thời kì phát triển. Đằng xa hÆ¡n là vườn cây trái, cành lá sum suê và sai nặng những quả.

Bác Năm luôn cặm cụi trong vườn tưới nước, bắt sâu, nhổ cỏ, bón phân… Vì thế, vườn rau luôn xanh tốt và quanh năm gia đình bác có cuộc sống sung túc nhờ vườn rau, vườn cây đem lại.. Em rất thích mảnh vườn của bác Năm. Những buổi đẹp trời, em thường sang thăm vườn của bác. Ngồi bên bờ ao, em dõi mắt nhìn đàn cá tung tăng bÆ¡i lội dưới nước hay nhìn đàn bướm bay lượn trên những cánh hoa mà tâm hồn cảm thấy thật thÆ° thái, dễ chịu.

2. Bài văn mẫu số 2

Chẳng biết từ bao giờ, bãi đất bồi dọc bờ sông ngang qua trước nhà em luôn được phủ xanh bởi màu lá tươi non của đủ loại rau màu. Ở đó, mẹ em cũng có trồng và chăm sóc một luống rau cải.

Những cây cải non mới được mẹ cấy từ tháng trước nay đã tươi tốt với màu xanh mơn mởn.

Đó là một luống rau hình chữ nhật, chiều dài chừng mười lăm mét, chạy hết khổ đất của bãi sông, có chiều rộng bằng một sải tay em. Luống rau được phân thành nhiều vồng nhỏ song song với chiều rộng của luống. Cứ năm vồng lại cách một rảnh nhỏ rộng chừng một gang tay em, dùng làm lối đi lại trong luống để chăm sóc hoặc thu hoạch rau. Trong từng vồng, cải đã lên cao chừng 2 mÆ°Æ¡i xen-ti-mét. Những cây cải xanh non, tÆ°Æ¡i roi rói dưới lớp sÆ°Æ¡ng mỏng ban sáng. Những ngọn lá phía dưới cùng phệ bản, hình bầu dục nhÆ° những chiếc dép xanh xếp xòe tròn quanh gốc, là là trên mặt đất. Lớp lá phía trên là lá non, ngắn và nhỏ hÆ¡n, úp vào nhau nhÆ° còn ngại ngùng nắng gió.

Mỗi sáng sớm hay lúc chiều tà, mẹ em đều chăm chỉ bắt sâu, bón phân và quẩy nước sông lên tưới nên rau rất xanh tốt. Màu nón trắng và áo hoa của mẹ in đậm trên nền lá non tơ trông đẹp như một bức tranh tươi sáng.

Có luống đất để trồng rau xanh nhÆ° thế thì thật là thích. Nhờ luống cải này mà gia đình em thường có rau sạch cho các bữa ăn trong ngày. Mẹ bảo: “Ăn rau cải không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa”. Thu hoạch nhiều từ luống cải đem bán đi là có thể phụ thêm tiền chợ cho mẹ rồi. Vì vậy những lúc nghỉ học, em giúp mẹ chăm bón cho rau.

3. Bài văn mẫu số 3

Phía sau nhà em có một vườn rau nhỏ. Ở đó có rất nhiều loại rau thơm ngon do chính tay bố em trồng.

Vườn rau có hình giống nhÆ° hình chữ nhật, không rộng lắm. Chiều dài khoảng 20m, chiều rộng khoảng 15m, gần giống nhÆ° một căn phòng. Hai mặt của vườn nằm sát với tường rào, 2 mặt còn lại được quây bằng hàng cọc gỗ sÆ¡n trắng. Khu vườn được bố chia thành từng luống nhỏ, để trồng nhiều loại rau khác nhau. Ở góc sát bờ tường trong cùng, bố dá»±ng một hàng các thanh tre sát tường để cho rau mồng tÆ¡i bò lên. Mặt tường còn lại, thì dá»±ng tre cho cây đậu que bò lên. Thế là cả 2 mặt tường ấy đều phủ lá xanh um. Ở 2 mặt rào gỗ, bố trồng chanh leo, để bò quanh các cọc gỗ, tạo thành một hàng rào tá»± nhiên rất xinh đẹp. Mỗi lúc cây ra hoa, kết trái, bốn mặt rào của khu vườn toàn là những hoa nhỏ trắng xinh. Ở giữa vườn, bố chia thành sáu luống rau nhỏ, gồm 2 cột, mỗi cột 3 luống. Luống trong cùng bố chia làm 2 ná»­a, một ná»­a trồng rau diếp cá, một ná»­a trồng rau càng cua. Luống bên cạnh thì để trồng rau ngót. Các luống còn lại thì tùy mùa mà bố trồng các loại rau khác nhau. Mùa đông, xuân trời rét, bố sẽ trồng rau cải, rau thÆ¡m, rau xà lách, rau cần… Mùa hè, bố sẽ trồng rau tàu bay, rau má. Ở giữa các luống, bố lát các viên gạch đỏ chéo, tạo thành lối đi chắc chắn, lại sạch sẽ. Ở 2 góc vườn đối nhau, bố trồng cây mướp và cây bầu, rồi dẫn cho nó bò lên khung dàn che ở trên khu vườn. Thế là, mùa hè đi ra vườn không sợ nắng, trời mÆ°a lại chẳng sợ ướt. Khi có quả thì chúng lủng lẳng phía dưới sàn trông thật thích mắt.

Ở lối vào khu vườn, bố có lắp một cái bÆ¡m nước ở đấy. Kéo theo vòi bÆ¡m, em có thể tưới nước cho cả khu vườn. Nhờ vậy, lúc nào cây trong vườn cÅ©ng tÆ°Æ¡i xanh. Từ lúc có khu vườn, hầu nhÆ° nhà em không phải sắm rau ngoài chợ nữa. Ăn rau do chính nhà mình trồng em cảm thấy ngon và sạch lắm. Thích vô cùng. Mỗi ngày chủ nhật, em sẽ theo bố mẹ ra vườn, làm cỏ cho rau mọc tốt. Thỉnh thoảng lúc bố bận, em sẽ xin được ra vườn tưới rau thay bố. Lúc ấy, em cảm thấy vui sướng vô cùng vì mình làm được việc có ích.

Khu vườn sau nhà đối với em không chỉ là một nơi để trồng rau. Mà nó còn là nơi để em được thư giãn sau giờ học mệt mỏi. Em sẽ cố dành dành thời gian để thường xuyên tưới nước, làm cỏ cho khu vườn. Để khu vườn luôn là một ốc đảo nhỏ tươi xanh.

4. Bài văn mẫu số 4

Đằng sau nhà em có một khoảng đất rộng, nhà em thường dùng chỗ đất đó để trồng rau. Cứ một thời gian ngắn thôi là nhà em đã có một vườn rau xanh tốt.

Chỗ đất đó trước đây nhà em có trồng một số cây ăn quả, nhÆ°ng vì một hôm trời mÆ°a bão rất lớn cây bị đổ nên từ đó trở thành khoảng đất trống. Nó cÅ©ng được để trống khá lâu cho đến lúc mẹ em là người nảy ra ý định sẽ trồng một bãi rau ở đó để việc lấy rau ở gần nhà sẽ tiện hÆ¡n, vừa tiết kiệm được một khoản tiền sắm rau vừa có rau sạch do chính mình trồng để ăn. Tất cả mọi thành viên trong nhà đêu tán thành.

Vào một buổi chủ nhật bố em ở nhà đào hết mấy cái gốc cây còn sót lại, vì đất đó cÅ©ng khá cứng nên bố phải chở thêm một ít đất mềm xốp về. Mẹ và em thì quốc đất, nhặt cỏ. Chẳng mấy chốc từ một khoảng đất trống đã trở thành những luống rau ngay ngắn, hạt rau và cây giống đã được mẹ chuẩn bị sẵn. Trong lúc mẹ và em gieo cấy rau thì bố có nhiệm vụ rào bãi rau lại bằng những miếng lưới để tránh gà vào bới những luống rau mới gieo. Mẹ chuẩn bị rất nhiều loại rau, nào là rau cải, bắp cải, một ít hành, một luống rau thÆ¡m gồm xà lách, rau mùi và thì là…

Mãi đến chiều vườn rau mới hoàn thành, mẹ gánh nước tưới rất cẩn thận. Vì trời khô nên hôm nào cũng phải tưới nước rất đều đặn. Chỉ vài hôm sau thôi, những mầm rau xanh đã nhú lên, cỏ cũng chen lấn mọc lên khá nhiều. Tranh thủ những lúc đi học về sớm em ra vườn rau nhổ cỏ và bắt sâu. Khi rau đã khá tốt mẹ bắt đầu tưới đạm và bón phân để rau xanh và nhanh tốt.

Thế là với sá»± đóng góp công sức của cả gia đình, nhà em đã có một vườn rau xanh tốt với rất nhiều loại rau, mẹ không phải đi chợ sắm rau nữa và cÅ©ng không phải lo về vấn đề sợ có thuốc sâu trong rau. Rau cải thì để nấu canh, rau xà lách và rau mùi thì để ăn sống còn rau thì là thì dùng để nấu canh cá. Có lúc nhiều loại rau được ăn vào cùng một thời gian, mẹ em lại tỉa và bó thành từng bó mang sang biếu mấy nhà cô bác hàng xóm, người nào cÅ©ng khen rau xanh và ngon.

Em rất vui vì nhà mình có một vườn rau như thế, em và mẹ sẽ chăm sóc thật cẩn thận để vườn rau luôn xanh tốt.

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

Tả chiếc cần trục bến cảng mà em biết – Văn mẫu lớp 4

156

Tả cây hoa mà em yêu thích – Văn mẫu lớp 4

147

Bài văn nêu cảm xúc của em lúc được viếng lăng Bác – Văn mẫu lớp 4

171

Kể chuyện về một cuộc du lịch hoặc cắm trại – Văn mẫu lớp 4

94

Bài văn tả về đồng phục đi học của em – Văn mẫu lớp 4

208

Kể về một việc làm tốt của bạn em – Văn mẫu lớp 4

270

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#TẠ#vÆán #rau #nhà #VÄn #máºu #láp

#TẠ#vÆán #rau #nhà #VÄn #máºu #láp

Happy Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button