Hỏi Đáp

Sơ đồ và nguyên lý mạch điện của máy lọc nước RO


Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, giúp lọc sạch nguồn nước. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu về sơ đồ và nguyên lý mạch điện của máy lọc nước RO thì mời bạn cùng Happy Home VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO (Reverse Osmoisis) là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như cặn bẩn, những chất hóa học độc hại trong nước,… và các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn. 

Máy lọc nước RO Kangaroo KG10A3 10 lõi sở hữu màng lọc RO Membrane nhập khẩu từ Hàn Quốc

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét. Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất,… có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.

Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Màng lọc RO

 

Sơ đồ mạch điện máy lọc nước RO

Cấu tạo của sơ đồ mạch điện máy lọc nước RO:

Sơ đồ mạch điện máy lọc nước RO

  • Nguồn điện vào

Nguồn điện vào của máy lọc nước RO

  • Bơm

Bơm của máy lọc nước RO

  • Van điện từ

Van điện từ của máy lọc nước RO

  • Van áp cao

Van áp cao của máy lọc nước RO

  • Van áp thấp

Van áp thấp của máy lọc nước RO

Chức năng của mạch điện máy lọc nước

Hệ thống mạch điện có chức năng truyền tải điện đến các bộ phận trên máy lọc nước giúp máy hoạt động và đảm bảo nhiệm vụ trong suốt quá trình lọc nước.

Nguyên lý hoạt động mạch điện của máy lọc nước RO

Cục nguồn để chuyển đổi từ 220V sang 24V. Nguồn điện vào sẽ truyền tải điện đến van áp thấp của máy lọc nước. Van áp thấp sẽ đảm bảo nguồn điện vào ổn định cho các bộ phận tiếp theo hoạt động. Khi nguồn điện vào không ổn định, van áp thấp sẽ ngắt nguồn điện để bảo vệ hệ thống.

Tiếp đó nguồn điện sẽ tiếp tục truyền tải đến van điện từ và bơm. Van điện từ 24V được cấp song song với nguồn của máy bơm. Nguồn điện đi qua giúp van điện từ và bơm hoạt động xuyên suốt trong quá trình lọc nước.

Bơm sẽ thực hiện nhiệm vụ đẩy nước qua màng lọcvan điện từ điều tiết nước đã lọc, chưa lọc. Khi bơm dừng thì van điện từ cũng dừng, đóng nước lại để nước không chảy ra.

Sau cùng nguồn điện sẽ được truyền tải đến van áp cao để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo mực nước trong bình chứa đủ cung cấp. Khi nguồn nước trong bình chứa đầy van áp cao sẽ chịu trách nhiệm ngắt nguồn điện để tạm dừng quá trình lọc nước.

Nguyên lý hoạt động mạch điện của máy lọc nước RO

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm về sơ đồ và nguyên lý mạch điện của máy lọc nước RO. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại chia sẻ cùng Happy Home VN nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button