SMS Banking Sacombank là gì? cách đăng ký, huỷ

Người dùng Sacombank có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking của Sacombank để quản lý thông tin tài khoản (truy vấn số dư tài khoản, sao kê 5 giao dịch gần nhất,..) hoặc tra cứu thông tin chung về ngân hàng Sacombank (tỷ giá, lãi suất gửi tiết kiệm,…). Chi tiết khái niệm, cách đăng ký, hủy đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank đã được tổng hợp ở bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

Hiện tại, bạn đọc có thể thực hiện các hoạt động giao dịch cơ bản với ngân hàng Sacombank mọi lúc, mọi nơi bằng cách đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank và soạn tin nhắn theo cú pháp mặc định của Sacombank, gửi về tổng đài số 8149.

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Sacombank.

Để hiểu thêm về dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Sacombank, 9mobi.vn mời bạn tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây.

SMS Banking Sacombank: Khái niệm, cách đăng ký, hủy đăng ký dịch vụ

1. SMS Banking Sacombank là gì?

SMS Banking Sacombank là dịch vụ truy vấn/nhận tin nhắn thông báo qua tin nhắn điện thoại cho người dùng của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Đăng ký sử dụng SMS Banking của Sacombank, các bạn có thể truy vấn thông tin tài khoản 24/7, kiểm tra số dư tài khoản, kích hoạt/khóa/mở thẻ, tạo và đổi PIN thẻ,…, một cách tự động hoặc bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp quy định của ngân hàng Sacombank.

Hiện tại, phí SMS Banking Sacombank là 11.000 VND/tháng (chưa bao gồm VAT). Ngoài chi phí sử dụng dịch vụ, với bất cứ truy vấn thông tin nào gửi tới số 8149, các bạn sẽ phải thanh toán thêm 1.500 VND/SMS phí dịch vụ tin nhắn cho nhà mạng.

2. Đăng ký SMS Banking Sacombank

Theo tìm hiểu của 9mobi.vn, hiện tại Sacombank chưa cho phép người dùng đăng ký SMS Banking Sacombank online hoặc trên điện thoại. Hình thức đăng ký dịch vụ SMS Banking trực tuyến trên website sacombank.com.vn chỉ nhằm mục đích khai báo thông tin, rút ngắn thời gian chờ đợi giao dịch tại chi nhánh/PGD ngân hàng. Mọi hoạt động ký xác nhận đăng ký dịch vụ sau đó, khách hàng vẫn phải đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để hoàn tất.

Điều kiện đăng ký

– Các bạn cần sở hữu tài khoản thanh toán tại ngân hàng Sacombank

– Sử dụng số điện thoại của một trong các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam

Cách đăng ký SMS Banking Sacombank

Bước 1: Các bạn mang CMND/hộ chiếu đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank gần nhất để tiến hành đăng ký

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đăng ký SMS Banking của ngân hàng Sacombank

Bước 3: Nộp tờ khai thông tin cho giao dịch viên ngân hàng, chờ kiểm tra thông tin, hoàn tất quá trình đăng ký dịch vụ.

Lưu ý: Giống như nhiều ngân hàng khác tại Việt Nam, Sacombank chỉ làm việc trong những khung giờ nhất định. Vì thế, để quá trình đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank diễn ra thuận lợi, các bạn cần biết được giờ làm việc ngân hàng Sacombank và sắp xếp thời gian đến giao dịch đúng giờ.

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ SMS Banking của Sacombank, các bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp quy định và gửi về tổng đài 8149 của Sacombank. Chi tiết cú pháp tin nhắn SMS Banking Sacombank được tổng hợp ở bảng dưới đây

sms banking sacombank la gi cach dang ky huy 2

3. Cách hủy SMS Banking Sacombank

Nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ SMS Banking của Sacombank, các bạn có thể hủy nhận tin nhắn Sacombank bằng cách mang CMND đến quầy giao dịch/chi nhánh của ngân hàng Sacombank và yêu cầu hỗ trợ hủy SMS Banking Sacombank.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là cách duy nhất mà bạn có thể sử dụng để hủy dịch vụ SMS Banking của Sacombank. Các hình thức hủy SMS Banking Sacombank trên điện thoại hay hủy SMS Banking Sacombank online vẫn chưa được ngân hàng Sacombank áp dụng.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ thanh toán của Sacombank, để quản lý và bảo vệ tài khoản thanh toán của mình, người dùng Sacombank cũng cần thường xuyên kiểm tra số dư trên tài khoản thẻ. Nếu chưa biết cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thoại thế nào, các bạn vui lòng tìm hiểu tại bài viết này của 9mobi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button