Hỏi Đáp

Smart tivi có xem phim online bằng ứng dụng HayhayTV được không?


Hiện nay HayhayTV chưa được cập nhật chính thức trên kho ứng dụng Smart tivi. Tuy vậy, vẫn có cách để bạn thưởng thức kho phim phong phú từ ứng dụng này trên tivi nhé. 

Tivi nào cài được HayhayTV?

Trang web hayhaytv.vn khá nổi tiếng trong cộng đồng yêu phim, ứng dụng này cũng dùng được trên điện thoại, máy tính bảng tuy nhiên hiện chưa có chính thức trên kho ứng dụng của Smart tivi hãng nào (ở thời điểm của bài viết tháng 11/2016). 

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng Android tivi (Android tivi Sony, Android tivi Toshiba, Android tivi TCL) thì bạn vẫn có thể cài ứng dụng bằng file apk.

Đầu tiên, bạn có thể lên Google và tìm: “hayhaytv cho android tivi box”, sẽ có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Hoặc Happy Home VN cũng có sẵn 1 file apk, bạn có thể tải về. (Link tải). 

Sau khi tải file apk HayhayTV, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách cài đặt ứng dụng bằng file apk trên tivi.

 

Sau cài đặt xong, hãy cùng trải nghiệm ứng dụng này với Happy Home VN nhé.

Đầu tiên, hãy đăng nhập tài khoản HayhayTV

Khác với ứng dụng HDViet có thể cho phép bạn đăng ký tài khoản mới ngay trên tivi, với HayhayTV thì bạn phải truy cập trang web hayhaytv.vn để đăng ký tài khoản rồi mới đăng nhập.

Đăng nhập tài khoản trên tivi

Một điểm đáng lưu ý nữa là, do HayhayTV chưa phải là ứng dụng chính thức trên tivi nên khi thao tác bằng remote hơi khó khăn, có thể bạn sẽ gặp tình trạng không thể nhấp xuống chữ Đăng nhập. Lúc này, có thể bạn dùng chuột hoặc dùng ứng dụng điều khiển TV bằng điện thoại để xử lý.  

Kho phim trên tivi

Tương tự như HDViet, kho phim của HayhayTV cũng khá phong phú, gần như cập nhật song song với website:

+ Ngay tại trang chủ có mục Có gì mới, nơi tivi liệt kê những bộ phim hot, phim đang được quan tâm nhiều đủ các thể loại.

Phim hot trên tivi

+ Mục phim lẻ: Đầy đủ các thể loại phim từ phim tình cảm, hành động cho đến kinh dị. Đặc biệt mục này còn có phim lẻ Full HD để bạn xem phim với chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Phim lẻ trên tivi

+ Mục phim bộ: Phim bộ Âu Mỹ khá nhiều, cập nhật nhanh. Một điểm hơi khó hiểu là phim bộ châu Á lại không được bố trí ở đây mặc dù vẫn có. Muốn xem bạn phải tìm ở mục Có gì mới rồi chọn Phim bộ mới.

Phim bộ trên tivi

+ Điểm đáng tiếc của tivi đó là không có sẵn mục tìm kiếm, để bạn tìm nhanh không cần phải lục trong kho phim.

Chất lượng video, phụ đề, tốc độ tải

+ Ứng dụng HayhayTV dùng trên tivi có tốc độ tải Happy Home VN đánh giá là khá ổn, chất lượng mạng trung bình là đã xem ngon ít giật giật.

Xem phim trên tivi

+ Chất lượng phim trên tivi ở mức trung bình khá, khi xem phim Full HD khá đẹp, nét, còn phim với chất lượng thấp hơn thì nhiều phim hơi mờ chút. Kho phim lẻ trên tivi nét hơn phim bộ.

Chất lượng phim trên tivi

+ Phụ để trên phim đẹp, dễ nhìn. Tivi cho phép bạn tuỳ chọn xem phim có phụ đề hay không, chọn phù đề bằng Tiếng Anh (nếu có).

Tuỳ chọn phụ đề

Xem phim bằng phụ đề Tiếng Anh

Các tính năng khác

Ngoài tính năng xem phim online, app HayhayTV còn có một số tính năng khác như:

+ Xem TV Show (chủ yếu là từ Hàn Quốc).

Xem TV Show

Xem TV Show

+ Xem tivi online với khoảng 10 kênh.

Xem TV online

+ Xem trailer phim.

Xem trailer phim

Tuy nhiên theo Happy Home VN trải nghiệm thì 2 tính năng xem tivi online và xem trailer đều đang không dùng được, khi mở tivi sẽ báo lỗi. Hi vọng trong thời gian tới tình trạng này sẽ được cải thiện.

Báo lỗi khi mở trailer

Bên cạnh các ứng dụng như Zing TV, FPT Play, YouTube hay HDViet, HayhayTV cũng là một ứng dụng xem phim online khá ổn, lại hoàn toàn miễn phí, xứng đáng để bạn cài và trải nghiệm trên Android tivi.

Siêu thị Happy Home VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button