Scarlet Witch là ai? Scarlet Witch là phản diện Doctor Strange 2?

Nội Dung Bài Scarlet Witch là ai? Scarlet Witch là phản diện Doctor Strange 2?

Scarlet Witch là ai? Scarlet Witch là phản diện Doctor Strange 2?

Scarlet Witch là ai, nguồn gốc Scarlet Witch, Scarlet Witch là con Thanos, sức mạnh Scarlet Witch, wowhay.com giải đáp bí mật Scarlet Witch.
Scarlet Witch là ai?
Scarlet Witch là The Scarlet Witch là Wanda Maximoff một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Wanda Maximoff đã hấp thụ ma thuật Agatha Harkness và Khoảnh khắc quan trọng này chứng minh những màn phô diễn sức mạnh khổng lồ mà chúng ta đã thấy Wanda trưng bày cho đến nay trong MCU mới chỉ mang tính chất giới thiệu.
Từ đó, Wanda Maximoff thành Scarlet Witch đồng nghĩa với việc chấp nhận toàn bộ sức mạnh của mình cùng với khả năng làm điều ác bẩm sinh, điều mà Wanda dang rộng vòng tay chào đón. Wanda là một pháp sư thậm chí còn mạnh hơn cả Sorcerer Supreme, wowhay.com chia sẻ.
Trong các thí nghiệm với Viên đá Tâm trí, Wanda trải qua một viễn cảnh về thời điểm chính xác này, số phận của cô ấy không thể thay đổi. Gây ấn tượng mạnh cho nhân vật của cô ấy và đa vũ trụ nói chung, khoảnh khắc Wanda trở thành Phù thủy Scarlet củng cố vai trò của cô ấy là khẩu pháo mạnh nhất nhưng lỏng lẻo nhất của Marvel. Sau khi đánh bại Agatha và biến thị trấn Westview trở lại bình thường ở ngoại ô, Wanda bay đến ẩn náu trong một căn nhà gỗ và thực hiện điều mà cô đã thề: hiểu được sức mạnh tối cao của mình.
Trong truyện tranh, cốt truyện của Wanda là một chủ đề khá nhạy cảm. Lúc đầu, cô và anh trai Pietro là con của siêu anh hùng cổ điển Whizzer, sau đó được tiết lộ thực sự là con của dị nhân Magneto, người được Marya và Django Maximoff nhận nuôi. Vào năm 2016, câu chuyện đó cũng trở thành sai sự thật khi Wanda nhận ra cô và anh trai cô không phải là dị nhân mà là kết quả thử nghiệm của High Evolution.

Trong truyện tranh Scarlet Witch Vol 2 # 4 năm 2016, Wanda trải qua một cuộc hành trình giống như hành trình mà cô ấy đã trải qua trong WandaVision Episode 8. Đi cùng với hồn ma của người thầy của cô, Agatha Harkness, cô ấy tìm ra sự thật về nguồn gốc của mình và tìm thấy linh hồn của mẹ ruột Natalya Maximoff, chị gái của cha nuôi cô. Wanda bối rối quan sát khi cô chinh phục một sinh vật huyền bí bằng phép thuật của mình khi mặc trang phục Scarlet Witch cổ điển của Wanda, wowhay.com chia sẻ.
Sau các sự kiện của WandaVision, Loki và Spider-Man: No Way Home, không có gì bí mật khi đa vũ trụ của Marvel hiện đang gặp nhiều xáo trộn. Tháng 5 này, chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến ​​Doctor Strange cố gắng và gắn kết tất cả lại với nhau. Nhưng giờ đây Wanda đã sở hữu Darkhold và tiếp cận được toàn bộ sức mạnh của mình, liệu bom tấn tiếp theo của Marvel có tìm thấy cô ấy là đồng minh của Strange không? Hay kẻ thù của anh ta?
Doctor Strange 2: Tại sao Scarlet Witch không phải là kẻ phản diện?
Có rất nhiều khoảnh khắc nổi bật trong các đoạn giới thiệu của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness , nhưng ngay cả trong số vô số cảnh hấp dẫn, thì một cảnh đặc biệt có lẽ còn gây được tiếng vang hơn cả. Đó là khoảnh khắc Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) nhìn Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) và nói, “Bạn phá vỡ các quy tắc, bạn trở thành anh hùng. Tôi làm điều đó và tôi trở thành kẻ thù. Điều đó có vẻ không công bằng.”
Đối với Wanda Maximoff, đó là khoảnh khắc dễ bị tổn thương, nhưng cũng là khoảnh khắc mà cô ấy đóng vai trò là tiếng nói của người quan sát. Quả thực, những gì cô ấy nói là đúng. Việc sử dụng ma thuật một cách liều lĩnh của Doctor Strange – vi phạm “quy tắc” – dường như không làm lu mờ cách anh ta nhìn nhận giữa các đồng nghiệp của mình, nhưng Wanda đã chiến đấu một trận chiến khó khăn liên quan đến ý kiến ​​về la bàn đạo đức của cô trong nhiều năm, wowhay.com chia sẻ.
Rất lâu trước khi xảy ra sự cố ở Westview, những sai lầm hoặc thiếu đào tạo của cô ấy đã chống lại cô ấy theo cách mà Doctor Strange không đơn giản là như vậy. Cô ấy, rất đơn giản, được vẽ như một nhân vật phản diện – và không chính xác như vậy. Trong khi Scarlet Witch đã phạm sai lầm, gây ra nhiều thiệt hại và thậm chí tỏ ra coi thường hậu quả, thì những hành động của Wanda, cho đến nay, không khiến cô trở thành kẻ ác. Thay vào đó, cô ấy là một người thiếu sót (mặc dù là một người có sức mạnh to lớn), người giờ đây phải cố gắng hết sức có thể với sự hướng dẫn và hỗ trợ hạn chế dành cho Wanda, wowhay.com chia sẻ.
Khi nói đến lý do tại sao Scarlet Witch không phải là một nhân vật phản diện, có một số điều mà chúng ta nên xem xét – định nghĩa thực tế về nhân vật phản diện là gì, ý định của Wanda khi nói đến những hành động khét tiếng hơn của cô ấy, tiền sử chấn thương của cô ấy, khả năng xảy ra tiêu chuẩn kép hoặc định kiến ​​dựa trên giới tính, và thậm chí có khả năng có những thế lực lớn hơn đang thực hiện một số hành vi đặc biệt nghiêm trọng của cô ấy.
Đây là nơi chúng ta nhúng ngón chân của mình vào lý thuyết và suy đoán. Bằng cách nhìn vào những điều đó, chúng ta sẽ không nhất thiết phải tha thứ cho những hành động của Wanda, nhưng chúng ta sẽ thấy cô ấy ở một góc độ có lẽ chính xác hơn – không phải với tư cách là một nhân vật phản diện, mà là một nhân vật ở đâu đó ở giữa.
Nhân vật phản diện thường được định nghĩa là “độc hại”, “kẻ vô lại” và “tác nhân của cái ác”. Wanda không phù hợp với bất kỳ định nghĩa nào trong số đó. Cô ấy không độc ác tàn nhẫn, cũng không dành cho sự gian ác hay tội ác. Về cốt truyện, cô ấy không phải là một phần của “cơ quan độc ác”, và tôi khó có thể miêu tả cô ấy là một kẻ vô lại. Tôi sẽ thừa nhận rằng Wanda đã tham gia vào các hành động tội phạm, nhưng về mặt kỹ thuật, toàn bộ đội Avengers cũng vậy – và thậm chí ở thời điểm đó, hành vi của Wanda không bao giờ là cố ý ác ý. Ngay cả những gì cô ấy đã làm ở Westview, tuy ích kỷ, nhưng không nhằm mục đích gây hại cho người khác. Nó có nghĩa là để giảm bớt đau khổ của chính cô ấy, wowhay.com chia sẻ.
Suy nghĩ này nêu lên một điểm quan trọng: ý định. Khi nói đến nhân vật phản diện thực sự, ý định rất quan trọng. Hành động của Wanda trong Westview không phải là vấn đề “Tôi đang định làm tổn thương người khác vì nó có lợi cho tôi”.
Người ta có thể lập luận rằng Wanda quá mù quáng vì đau khổ của chính mình nên cô ấy đang cố gắng xoa dịu, cô ấy không hoàn toàn nhận thức được mình đã làm tổn thương những người mắc phải ma thuật của cô ấy đến mức nào, điều mà chúng ta cảm nhận được ở phần cuối của loạt phim khi cô ấy thả mọi người. Nhìn lại mọi thứ xa hơn, những gì đã xảy ra ở Lagos trong Captain America: Civil Warcũng không nên được coi là một hành động phản diện.
Những nỗ lực của Wanda ở đó nhằm mục đích cứu sống chứ không phải khiến họ phải trả giá – và trong khi điều đó diễn ra vô cùng tồi tệ, cô ấy đã cố gắng làm một điều tốt. Đó là ý định của cô ấy. Chúng ta thậm chí đã thấy Wanda thay đổi ý định hành động và liên minh của mình khi cô ấy nhận ra điều gì đang bị đe dọa, đó là trường hợp trong Avengers: Age of Ultron khi cô ấy nhận ra rằng mục đích của Ultron là gây ra sự hủy diệt hàng loạt.
Ngoài ý định, điều quan trọng là phải xem xét kinh nghiệm của Wanda khi đánh giá hành động của cô ấy. Wanda có xuất thân rất đau thương. Đất nước quê hương của cô đã bị tàn phá bởi chiến tranh, sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và đặc biệt là tập đoàn vũ khí Stark Industries, và cha mẹ cô đã chết ngay trước mặt cô khi nhà của họ bị đánh bom khi còn nhỏ. Trải nghiệm này sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ ai, thậm chí nhiều hơn là một đứa trẻ. Trải nghiệm thời thơ ấu bất lợi, hoặc ACEs, có tác động to lớn đến tương lai của một người theo nhiều cách, từ cả sức khỏe thể chất và tinh thần đến khả năng trở thành nạn nhân và chấn thương trong tương lai, wowhay.com chia sẻ.
Một số người cho rằng Wanda có thể đã chịu ảnh hưởng của Darkhold, ngay từ đầu đã tạo ra ma thuật. Với việc Wanda đã rất đau buồn khi mất Vision – người duy nhất trên thế giới quan tâm đến cô ấy – cô ấy sẽ cực kỳ dễ bị tác động bởi kiểu thao túng đó. Đã có rất nhiều suy đoán rằng có một thế lực lớn hơn, đen tối hơn đang chơi (tất cả những lý thuyết Mephisto đó, có ai không?) Vì vậy không quá khó để xem xét khả năng ai đó hoặc thứ gì đó chỉ đơn giản là lợi dụng. Điều đó sẽ khiến Wanda không phải là một nhân vật phản diện, mà chính là một nạn nhân.
Có thể là theo định nghĩa, ý định, kinh nghiệm, hành vi sai trái hoặc thậm chí là thao túng, Wanda Maximoff / Scarlet Witch mà chúng ta biết từ thực tế chính của MCU đơn giản không được coi là một nhân vật phản diện. Cô ấy chắc chắn đã làm những việc với kết cục khủng khiếp – và rõ ràng là không ai nói rằng hành động của cô ấy là không có hậu quả – nhưng để khẳng định rằng cô ấy là một nhân vật phản diện thì quả là một điều khó hiểu.
Thay vào đó, Wanda là một nhân vật vẫn còn rất nhiều trong hành trình trưởng thành, một hành trình mà cô ấy làm việc để không chỉ xác định con người thật của mình mà còn để trở thành con người tốt nhất. Cô ấy có sai sót, nhưng cuối cùng nghiêng về việc làm những gì đúng vì cô ấy phát triển không chỉ về sức mạnh của mình, mà còn về vị trí của mình trong đa vũ trụ, wowhay.com chia sẻ.

#Scarlet #Witch #là #Scarlet #Witch #là #phản #diện #Doctor #Strange

Scarlet Witch là ai, nguồn gốc Scarlet Witch, Scarlet Witch là con Thanos, sức mạnh Scarlet Witch, wowhay.com giải đáp bí mật Scarlet Witch.

Scarlet Witch là ai?

Scarlet Witch là The Scarlet Witch là Wanda Maximoff một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Wanda Maximoff đã hấp thụ ma thuật Agatha Harkness và Khoảnh khắc quan trọng này chứng minh những màn phô diễn sức mạnh khổng lồ mà chúng ta đã thấy Wanda trưng bày cho đến nay trong MCU mới chỉ mang tính chất giới thiệu.

Từ đó, Wanda Maximoff thành Scarlet Witch đồng nghĩa với việc chấp nhận toàn bộ sức mạnh của mình cùng với khả năng làm điều ác bẩm sinh, điều mà Wanda dang rộng vòng tay chào đón. Wanda là một pháp sư thậm chí còn mạnh hơn cả Sorcerer Supreme, wowhay.com chia sẻ.

Trong các thí nghiệm với Viên đá Tâm trí, Wanda trải qua một viễn cảnh về thời điểm chính xác này, số phận của cô ấy không thể thay đổi. Gây ấn tượng mạnh cho nhân vật của cô ấy và đa vũ trụ nói chung, khoảnh khắc Wanda trở thành Phù thủy Scarlet củng cố vai trò của cô ấy là khẩu pháo mạnh nhất nhưng lỏng lẻo nhất của Marvel. Sau khi đánh bại Agatha và biến thị trấn Westview trở lại bình thường ở ngoại ô, Wanda bay đến ẩn náu trong một căn nhà gỗ và thực hiện điều mà cô đã thề: hiểu được sức mạnh tối cao của mình.

Trong truyện tranh, cốt truyện của Wanda là một chủ đề khá nhạy cảm. Lúc đầu, cô và anh trai Pietro là con của siêu anh hùng cổ điển Whizzer, sau đó được tiết lộ thực sự là con của dị nhân Magneto, người được Marya và Django Maximoff nhận nuôi. Vào năm 2016, câu chuyện đó cũng trở thành sai sự thật khi Wanda nhận ra cô và anh trai cô không phải là dị nhân mà là kết quả thử nghiệm của High Evolution.

Trong truyện tranh Scarlet Witch Vol 2 # 4 năm 2016, Wanda trải qua một cuộc hành trình giống như hành trình mà cô ấy đã trải qua trong WandaVision Episode 8. Đi cùng với hồn ma của người thầy của cô, Agatha Harkness, cô ấy tìm ra sự thật về nguồn gốc của mình và tìm thấy linh hồn của mẹ ruột Natalya Maximoff, chị gái của cha nuôi cô. Wanda bối rối quan sát khi cô chinh phục một sinh vật huyền bí bằng phép thuật của mình khi mặc trang phục Scarlet Witch cổ điển của Wanda, wowhay.com chia sẻ.

Sau các sự kiện của WandaVision, Loki và Spider-Man: No Way Home, không có gì bí mật khi đa vũ trụ của Marvel hiện đang gặp nhiều xáo trộn. Tháng 5 này, chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến ​​Doctor Strange cố gắng và gắn kết tất cả lại với nhau. Nhưng giờ đây Wanda đã sở hữu Darkhold và tiếp cận được toàn bộ sức mạnh của mình, liệu bom tấn tiếp theo của Marvel có tìm thấy cô ấy là đồng minh của Strange không? Hay kẻ thù của anh ta?

Doctor Strange 2: Tại sao Scarlet Witch không phải là kẻ phản diện?

Có rất nhiều khoảnh khắc nổi bật trong các đoạn giới thiệu của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness , nhưng ngay cả trong số vô số cảnh hấp dẫn, thì một cảnh đặc biệt có lẽ còn gây được tiếng vang hơn cả. Đó là khoảnh khắc Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) nhìn Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) và nói, “Bạn phá vỡ các quy tắc, bạn trở thành anh hùng. Tôi làm điều đó và tôi trở thành kẻ thù. Điều đó có vẻ không công bằng.”

Đối với Wanda Maximoff, đó là khoảnh khắc dễ bị tổn thương, nhưng cũng là khoảnh khắc mà cô ấy đóng vai trò là tiếng nói của người quan sát. Quả thực, những gì cô ấy nói là đúng. Việc sử dụng ma thuật một cách liều lĩnh của Doctor Strange – vi phạm “quy tắc” – dường như không làm lu mờ cách anh ta nhìn nhận giữa các đồng nghiệp của mình, nhưng Wanda đã chiến đấu một trận chiến khó khăn liên quan đến ý kiến ​​về la bàn đạo đức của cô trong nhiều năm, wowhay.com chia sẻ.

Rất lâu trước khi xảy ra sự cố ở Westview, những sai lầm hoặc thiếu đào tạo của cô ấy đã chống lại cô ấy theo cách mà Doctor Strange không đơn giản là như vậy. Cô ấy, rất đơn giản, được vẽ như một nhân vật phản diện – và không chính xác như vậy. Trong khi Scarlet Witch đã phạm sai lầm, gây ra nhiều thiệt hại và thậm chí tỏ ra coi thường hậu quả, thì những hành động của Wanda, cho đến nay, không khiến cô trở thành kẻ ác. Thay vào đó, cô ấy là một người thiếu sót (mặc dù là một người có sức mạnh to lớn), người giờ đây phải cố gắng hết sức có thể với sự hướng dẫn và hỗ trợ hạn chế dành cho Wanda, wowhay.com chia sẻ.

Khi nói đến lý do tại sao Scarlet Witch không phải là một nhân vật phản diện, có một số điều mà chúng ta nên xem xét – định nghĩa thực tế về nhân vật phản diện là gì, ý định của Wanda khi nói đến những hành động khét tiếng hơn của cô ấy, tiền sử chấn thương của cô ấy, khả năng xảy ra tiêu chuẩn kép hoặc định kiến ​​dựa trên giới tính, và thậm chí có khả năng có những thế lực lớn hơn đang thực hiện một số hành vi đặc biệt nghiêm trọng của cô ấy.

Đây là nơi chúng ta nhúng ngón chân của mình vào lý thuyết và suy đoán. Bằng cách nhìn vào những điều đó, chúng ta sẽ không nhất thiết phải tha thứ cho những hành động của Wanda, nhưng chúng ta sẽ thấy cô ấy ở một góc độ có lẽ chính xác hơn – không phải với tư cách là một nhân vật phản diện, mà là một nhân vật ở đâu đó ở giữa.

Nhân vật phản diện thường được định nghĩa là “độc hại”, “kẻ vô lại” và “tác nhân của cái ác”. Wanda không phù hợp với bất kỳ định nghĩa nào trong số đó. Cô ấy không độc ác tàn nhẫn, cũng không dành cho sự gian ác hay tội ác. Về cốt truyện, cô ấy không phải là một phần của “cơ quan độc ác”, và tôi khó có thể miêu tả cô ấy là một kẻ vô lại. Tôi sẽ thừa nhận rằng Wanda đã tham gia vào các hành động tội phạm, nhưng về mặt kỹ thuật, toàn bộ đội Avengers cũng vậy – và thậm chí ở thời điểm đó, hành vi của Wanda không bao giờ là cố ý ác ý. Ngay cả những gì cô ấy đã làm ở Westview, tuy ích kỷ, nhưng không nhằm mục đích gây hại cho người khác. Nó có nghĩa là để giảm bớt đau khổ của chính cô ấy, wowhay.com chia sẻ.

Suy nghĩ này nêu lên một điểm quan trọng: ý định. Khi nói đến nhân vật phản diện thực sự, ý định rất quan trọng. Hành động của Wanda trong Westview không phải là vấn đề “Tôi đang định làm tổn thương người khác vì nó có lợi cho tôi”.

Người ta có thể lập luận rằng Wanda quá mù quáng vì đau khổ của chính mình nên cô ấy đang cố gắng xoa dịu, cô ấy không hoàn toàn nhận thức được mình đã làm tổn thương những người mắc phải ma thuật của cô ấy đến mức nào, điều mà chúng ta cảm nhận được ở phần cuối của loạt phim khi cô ấy thả mọi người. Nhìn lại mọi thứ xa hơn, những gì đã xảy ra ở Lagos trong Captain America: Civil Warcũng không nên được coi là một hành động phản diện.

Những nỗ lực của Wanda ở đó nhằm mục đích cứu sống chứ không phải khiến họ phải trả giá – và trong khi điều đó diễn ra vô cùng tồi tệ, cô ấy đã cố gắng làm một điều tốt. Đó là ý định của cô ấy. Chúng ta thậm chí đã thấy Wanda thay đổi ý định hành động và liên minh của mình khi cô ấy nhận ra điều gì đang bị đe dọa, đó là trường hợp trong Avengers: Age of Ultron khi cô ấy nhận ra rằng mục đích của Ultron là gây ra sự hủy diệt hàng loạt.

Ngoài ý định, điều quan trọng là phải xem xét kinh nghiệm của Wanda khi đánh giá hành động của cô ấy. Wanda có xuất thân rất đau thương. Đất nước quê hương của cô đã bị tàn phá bởi chiến tranh, sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và đặc biệt là tập đoàn vũ khí Stark Industries, và cha mẹ cô đã chết ngay trước mặt cô khi nhà của họ bị đánh bom khi còn nhỏ. Trải nghiệm này sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ ai, thậm chí nhiều hơn là một đứa trẻ. Trải nghiệm thời thơ ấu bất lợi, hoặc ACEs, có tác động to lớn đến tương lai của một người theo nhiều cách, từ cả sức khỏe thể chất và tinh thần đến khả năng trở thành nạn nhân và chấn thương trong tương lai, wowhay.com chia sẻ.

Một số người cho rằng Wanda có thể đã chịu ảnh hưởng của Darkhold, ngay từ đầu đã tạo ra ma thuật. Với việc Wanda đã rất đau buồn khi mất Vision – người duy nhất trên thế giới quan tâm đến cô ấy – cô ấy sẽ cực kỳ dễ bị tác động bởi kiểu thao túng đó. Đã có rất nhiều suy đoán rằng có một thế lực lớn hơn, đen tối hơn đang chơi (tất cả những lý thuyết Mephisto đó, có ai không?) Vì vậy không quá khó để xem xét khả năng ai đó hoặc thứ gì đó chỉ đơn giản là lợi dụng. Điều đó sẽ khiến Wanda không phải là một nhân vật phản diện, mà chính là một nạn nhân.

Có thể là theo định nghĩa, ý định, kinh nghiệm, hành vi sai trái hoặc thậm chí là thao túng, Wanda Maximoff / Scarlet Witch mà chúng ta biết từ thực tế chính của MCU đơn giản không được coi là một nhân vật phản diện. Cô ấy chắc chắn đã làm những việc với kết cục khủng khiếp – và rõ ràng là không ai nói rằng hành động của cô ấy là không có hậu quả – nhưng để khẳng định rằng cô ấy là một nhân vật phản diện thì quả là một điều khó hiểu.

Thay vào đó, Wanda là một nhân vật vẫn còn rất nhiều trong hành trình trưởng thành, một hành trình mà cô ấy làm việc để không chỉ xác định con người thật của mình mà còn để trở thành con người tốt nhất. Cô ấy có sai sót, nhưng cuối cùng nghiêng về việc làm những gì đúng vì cô ấy phát triển không chỉ về sức mạnh của mình, mà còn về vị trí của mình trong đa vũ trụ, wowhay.com chia sẻ.

Xem thêm thông tin Scarlet Witch là ai? Scarlet Witch là phản diện Doctor Strange 2?

Scarlet Witch là ai? Scarlet Witch là phản diện Doctor Strange 2?

Scarlet Witch là ai, nguồn gốc Scarlet Witch, Scarlet Witch là con Thanos, sức mạnh Scarlet Witch, wowhay.com giải đáp bí mật Scarlet Witch.
Scarlet Witch là ai?
Scarlet Witch là The Scarlet Witch là Wanda Maximoff một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Wanda Maximoff đã hấp thụ ma thuật Agatha Harkness và Khoảnh khắc quan trọng này chứng minh những màn phô diễn sức mạnh khổng lồ mà chúng ta đã thấy Wanda trưng bày cho đến nay trong MCU mới chỉ mang tính chất giới thiệu.
Từ đó, Wanda Maximoff thành Scarlet Witch đồng nghĩa với việc chấp nhận toàn bộ sức mạnh của mình cùng với khả năng làm điều ác bẩm sinh, điều mà Wanda dang rộng vòng tay chào đón. Wanda là một pháp sư thậm chí còn mạnh hơn cả Sorcerer Supreme, wowhay.com chia sẻ.
Trong các thí nghiệm với Viên đá Tâm trí, Wanda trải qua một viễn cảnh về thời điểm chính xác này, số phận của cô ấy không thể thay đổi. Gây ấn tượng mạnh cho nhân vật của cô ấy và đa vũ trụ nói chung, khoảnh khắc Wanda trở thành Phù thủy Scarlet củng cố vai trò của cô ấy là khẩu pháo mạnh nhất nhưng lỏng lẻo nhất của Marvel. Sau khi đánh bại Agatha và biến thị trấn Westview trở lại bình thường ở ngoại ô, Wanda bay đến ẩn náu trong một căn nhà gỗ và thực hiện điều mà cô đã thề: hiểu được sức mạnh tối cao của mình.
Trong truyện tranh, cốt truyện của Wanda là một chủ đề khá nhạy cảm. Lúc đầu, cô và anh trai Pietro là con của siêu anh hùng cổ điển Whizzer, sau đó được tiết lộ thực sự là con của dị nhân Magneto, người được Marya và Django Maximoff nhận nuôi. Vào năm 2016, câu chuyện đó cũng trở thành sai sự thật khi Wanda nhận ra cô và anh trai cô không phải là dị nhân mà là kết quả thử nghiệm của High Evolution.

Trong truyện tranh Scarlet Witch Vol 2 # 4 năm 2016, Wanda trải qua một cuộc hành trình giống như hành trình mà cô ấy đã trải qua trong WandaVision Episode 8. Đi cùng với hồn ma của người thầy của cô, Agatha Harkness, cô ấy tìm ra sự thật về nguồn gốc của mình và tìm thấy linh hồn của mẹ ruột Natalya Maximoff, chị gái của cha nuôi cô. Wanda bối rối quan sát khi cô chinh phục một sinh vật huyền bí bằng phép thuật của mình khi mặc trang phục Scarlet Witch cổ điển của Wanda, wowhay.com chia sẻ.
Sau các sự kiện của WandaVision, Loki và Spider-Man: No Way Home, không có gì bí mật khi đa vũ trụ của Marvel hiện đang gặp nhiều xáo trộn. Tháng 5 này, chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến ​​Doctor Strange cố gắng và gắn kết tất cả lại với nhau. Nhưng giờ đây Wanda đã sở hữu Darkhold và tiếp cận được toàn bộ sức mạnh của mình, liệu bom tấn tiếp theo của Marvel có tìm thấy cô ấy là đồng minh của Strange không? Hay kẻ thù của anh ta?
Doctor Strange 2: Tại sao Scarlet Witch không phải là kẻ phản diện?
Có rất nhiều khoảnh khắc nổi bật trong các đoạn giới thiệu của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness , nhưng ngay cả trong số vô số cảnh hấp dẫn, thì một cảnh đặc biệt có lẽ còn gây được tiếng vang hơn cả. Đó là khoảnh khắc Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) nhìn Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) và nói, “Bạn phá vỡ các quy tắc, bạn trở thành anh hùng. Tôi làm điều đó và tôi trở thành kẻ thù. Điều đó có vẻ không công bằng.”
Đối với Wanda Maximoff, đó là khoảnh khắc dễ bị tổn thương, nhưng cũng là khoảnh khắc mà cô ấy đóng vai trò là tiếng nói của người quan sát. Quả thực, những gì cô ấy nói là đúng. Việc sử dụng ma thuật một cách liều lĩnh của Doctor Strange – vi phạm “quy tắc” – dường như không làm lu mờ cách anh ta nhìn nhận giữa các đồng nghiệp của mình, nhưng Wanda đã chiến đấu một trận chiến khó khăn liên quan đến ý kiến ​​về la bàn đạo đức của cô trong nhiều năm, wowhay.com chia sẻ.
Rất lâu trước khi xảy ra sự cố ở Westview, những sai lầm hoặc thiếu đào tạo của cô ấy đã chống lại cô ấy theo cách mà Doctor Strange không đơn giản là như vậy. Cô ấy, rất đơn giản, được vẽ như một nhân vật phản diện – và không chính xác như vậy. Trong khi Scarlet Witch đã phạm sai lầm, gây ra nhiều thiệt hại và thậm chí tỏ ra coi thường hậu quả, thì những hành động của Wanda, cho đến nay, không khiến cô trở thành kẻ ác. Thay vào đó, cô ấy là một người thiếu sót (mặc dù là một người có sức mạnh to lớn), người giờ đây phải cố gắng hết sức có thể với sự hướng dẫn và hỗ trợ hạn chế dành cho Wanda, wowhay.com chia sẻ.
Khi nói đến lý do tại sao Scarlet Witch không phải là một nhân vật phản diện, có một số điều mà chúng ta nên xem xét – định nghĩa thực tế về nhân vật phản diện là gì, ý định của Wanda khi nói đến những hành động khét tiếng hơn của cô ấy, tiền sử chấn thương của cô ấy, khả năng xảy ra tiêu chuẩn kép hoặc định kiến ​​dựa trên giới tính, và thậm chí có khả năng có những thế lực lớn hơn đang thực hiện một số hành vi đặc biệt nghiêm trọng của cô ấy.
Đây là nơi chúng ta nhúng ngón chân của mình vào lý thuyết và suy đoán. Bằng cách nhìn vào những điều đó, chúng ta sẽ không nhất thiết phải tha thứ cho những hành động của Wanda, nhưng chúng ta sẽ thấy cô ấy ở một góc độ có lẽ chính xác hơn – không phải với tư cách là một nhân vật phản diện, mà là một nhân vật ở đâu đó ở giữa.
Nhân vật phản diện thường được định nghĩa là “độc hại”, “kẻ vô lại” và “tác nhân của cái ác”. Wanda không phù hợp với bất kỳ định nghĩa nào trong số đó. Cô ấy không độc ác tàn nhẫn, cũng không dành cho sự gian ác hay tội ác. Về cốt truyện, cô ấy không phải là một phần của “cơ quan độc ác”, và tôi khó có thể miêu tả cô ấy là một kẻ vô lại. Tôi sẽ thừa nhận rằng Wanda đã tham gia vào các hành động tội phạm, nhưng về mặt kỹ thuật, toàn bộ đội Avengers cũng vậy – và thậm chí ở thời điểm đó, hành vi của Wanda không bao giờ là cố ý ác ý. Ngay cả những gì cô ấy đã làm ở Westview, tuy ích kỷ, nhưng không nhằm mục đích gây hại cho người khác. Nó có nghĩa là để giảm bớt đau khổ của chính cô ấy, wowhay.com chia sẻ.
Suy nghĩ này nêu lên một điểm quan trọng: ý định. Khi nói đến nhân vật phản diện thực sự, ý định rất quan trọng. Hành động của Wanda trong Westview không phải là vấn đề “Tôi đang định làm tổn thương người khác vì nó có lợi cho tôi”.
Người ta có thể lập luận rằng Wanda quá mù quáng vì đau khổ của chính mình nên cô ấy đang cố gắng xoa dịu, cô ấy không hoàn toàn nhận thức được mình đã làm tổn thương những người mắc phải ma thuật của cô ấy đến mức nào, điều mà chúng ta cảm nhận được ở phần cuối của loạt phim khi cô ấy thả mọi người. Nhìn lại mọi thứ xa hơn, những gì đã xảy ra ở Lagos trong Captain America: Civil Warcũng không nên được coi là một hành động phản diện.
Những nỗ lực của Wanda ở đó nhằm mục đích cứu sống chứ không phải khiến họ phải trả giá – và trong khi điều đó diễn ra vô cùng tồi tệ, cô ấy đã cố gắng làm một điều tốt. Đó là ý định của cô ấy. Chúng ta thậm chí đã thấy Wanda thay đổi ý định hành động và liên minh của mình khi cô ấy nhận ra điều gì đang bị đe dọa, đó là trường hợp trong Avengers: Age of Ultron khi cô ấy nhận ra rằng mục đích của Ultron là gây ra sự hủy diệt hàng loạt.
Ngoài ý định, điều quan trọng là phải xem xét kinh nghiệm của Wanda khi đánh giá hành động của cô ấy. Wanda có xuất thân rất đau thương. Đất nước quê hương của cô đã bị tàn phá bởi chiến tranh, sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và đặc biệt là tập đoàn vũ khí Stark Industries, và cha mẹ cô đã chết ngay trước mặt cô khi nhà của họ bị đánh bom khi còn nhỏ. Trải nghiệm này sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ ai, thậm chí nhiều hơn là một đứa trẻ. Trải nghiệm thời thơ ấu bất lợi, hoặc ACEs, có tác động to lớn đến tương lai của một người theo nhiều cách, từ cả sức khỏe thể chất và tinh thần đến khả năng trở thành nạn nhân và chấn thương trong tương lai, wowhay.com chia sẻ.
Một số người cho rằng Wanda có thể đã chịu ảnh hưởng của Darkhold, ngay từ đầu đã tạo ra ma thuật. Với việc Wanda đã rất đau buồn khi mất Vision – người duy nhất trên thế giới quan tâm đến cô ấy – cô ấy sẽ cực kỳ dễ bị tác động bởi kiểu thao túng đó. Đã có rất nhiều suy đoán rằng có một thế lực lớn hơn, đen tối hơn đang chơi (tất cả những lý thuyết Mephisto đó, có ai không?) Vì vậy không quá khó để xem xét khả năng ai đó hoặc thứ gì đó chỉ đơn giản là lợi dụng. Điều đó sẽ khiến Wanda không phải là một nhân vật phản diện, mà chính là một nạn nhân.
Có thể là theo định nghĩa, ý định, kinh nghiệm, hành vi sai trái hoặc thậm chí là thao túng, Wanda Maximoff / Scarlet Witch mà chúng ta biết từ thực tế chính của MCU đơn giản không được coi là một nhân vật phản diện. Cô ấy chắc chắn đã làm những việc với kết cục khủng khiếp – và rõ ràng là không ai nói rằng hành động của cô ấy là không có hậu quả – nhưng để khẳng định rằng cô ấy là một nhân vật phản diện thì quả là một điều khó hiểu.
Thay vào đó, Wanda là một nhân vật vẫn còn rất nhiều trong hành trình trưởng thành, một hành trình mà cô ấy làm việc để không chỉ xác định con người thật của mình mà còn để trở thành con người tốt nhất. Cô ấy có sai sót, nhưng cuối cùng nghiêng về việc làm những gì đúng vì cô ấy phát triển không chỉ về sức mạnh của mình, mà còn về vị trí của mình trong đa vũ trụ, wowhay.com chia sẻ.

#Scarlet #Witch #là #Scarlet #Witch #là #phản #diện #Doctor #Strange

  • Tổng hợp: DTA City
  • #Scarlet #Witch #là #Scarlet #Witch #là #phản #diện #Doctor #Strange

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button