Render là gì? Render Video là gì?


Với người làm nghề thiết kế độ họa thì thuật ngữ Render đã không còn quá xa lạ, bởi đây một công việc hằng ngày và quan trọng của các desinger. Render sẽ giúp các nhà thiết kế tạo ra sản phẩm của mình, và mang sản phẩm đó đến với mọi người. Vậy bạn đã biết Render là gì hay chưa?

>> Xem thêm: RAM là gì? Các chức năng của RAM là gì?

Trong việc sản xuất video, thuật ngữ render cũng được sử dụng khá phổ biến, người dùng gọi chung là render video. Ngay bây giờ hãy cùng tip.com.vn định nghĩa về render cũng như render video để bạn có thể khái niệm chính xác hơn về thuật ngữ chuyên môn này nhé.

Render là gì?

Render là một từ để diễn tả quá trình xuất bản một project thành một sản phẩm hoàn thiện để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận đến chúng. Một sản phẩm mà không được render thì dự án đó có thể sẽ không dùng được hoặc bị “vứt bỏ” trong một tệp của máy tính và người dùng sẽ không thể thưởng thức, tiếp cận.

Render video là gì?

Qua định nghĩa trên, bạn có thể nhận ra render video là quá trình xuất một file chứa một khối các hình ảnh liên tiếp nhau có thêm một số hiệu ứng kỹ xảo từ máy tính và có kèm theo các công cụ hỗ trợ. Các công cụ hỗ trợ việc render video có thể là các phần mềm dựng phim, phần mềm render…

>> Xem thêm: Cách ghép nhạc vào video online đơn giản dễ thực hiện nhất

Các phần mềm render video tốt nhất hiện nay

Render là một bước vô cùng quan trọng trong thiết kế đồ họa, là công đoạn cuối cùng giúp bạn có thể xuất file ra ngoài dưới dạng dễ đọc và dễ tiếp cận hơn. Chính vì thế nên một sản phẩm chất lượng có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào Render.

Khi thực hiện render video, bạn cần đến công cụ hỗ trợ render để quá trình rendering diễn ra nhanh hơn. Và đó chính là lúc công dụng của các phần mềm render lên ngôi.

Ở thời đại công nghệ số phát triển, rất nhiều các phần mềm render ngày càng được phát triển mạnh mẽ, hãy sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp để tốc độ render video nhanh hơn và chất lượng hơn. Dưới đây là một số phần mềm render cực tốt bạn có thể tham khảo và chọn lựa để sử dụng:

Phần mềm V – Ray

Đây là phần mềm được “dân” đồ họa ựa chuộng nhất bởi tốc độ render của nó cực nhanh và chất lượng sản phẩm khi xuất ra rất chính xác, ít gặp lỗi. Phần mềm V- Ray còn được sử dụng để render ảnh cho những bộ phim 3D cực kỳ hoành tráng.

Phần mềm Corana

Ở Corana bạn sẽ nhận thấy công nghệ Render đỉnh cao khi bạn có thể thao tác chỉnh sử chất liệu, ảnh sáng, điều chỉnh khối ảnh ngay khi render mà không cần phải thao tác lại từ đâu.

Corana là phần mềm render cạnh tranh với V – Ray, nó hoàn toàn chạy trên CPU nên không có bất kỳ giói hạn hay đòi hỏi về phần cứng chuyên dụng.

Corana khi render sẽ xuất file với độ chính xác lên đến 99,9% so với phiên bản gốc. Kể cả những hiệu ứng như làm mờ chuyển động, độ sâu trường ảnh cũng không lo bị mất.

Phần mềm Sony Vegas

Đây cũng là một trong những phần mềm render video cực kỳ phổ biến. Phần mềm này cực kỳ thuận lợi cho việc tùy chỉnh video cũng như định dạng lại video trước khi render.

Tuy nhiên phần mềm này đôi khi bị vướng lỗi không thể render được. Nhưng nếu bạn dùng lâu năm, bạn sẽ nắm được bản chất lỗi không render được chủ yếu là do sử dụng CPU thay vì phải dùng GPU.

Phần mềm After Effect

Render bằng After Effect cần phải xem xét rõ file bạn xuất là file đồ họa, file 3D hay các file video đơn giản.

Nếu file bạn xuất ra liên quan đến 3D, đồ họa,… thì bạn cần render bằng GPU để làm tăng card đồ họa và render được nhanh hơn. Còn bạn chủ yếu làm phim ảnh, cắt ghép thì dữ liệu chứa file rất khủng, quá trình rendering chủ yếu sẽ dùng tài nguyên CPU.

Trên đây là những thông tin về Render cho bạn khái niệm tổng quát Render là gì và Render video là gì? Mong rằng những thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích để giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về render và các phần mềm hỗ trợ render.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button