Phần mềm vẽ đồ thị hàm số trên máy tính

Bạn đang cần tìm một phần mềm vẽ đồ thị hàm số trên máy tính để phục vụ cho nhu cầu học tập hoặc công việc của mình? Vậy hãy tham khảo ngay những phần mềm được ThuThuatTinHoc.vn giới thiệu sau đây nhé.

1. Origin

Origin là phần mềm phân tích dữ liệu và đồ thị được lựa chọn bởi hơn nửa triệu nhà khoa học và kỹ sư trong các ngành công nghiệp thương mại, giáo dục và phòng thí nghiệm của chính phủ trên toàn thế giới. Origin cung cấp giao diện dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, kết hợp với khả năng tùy chỉnh nâng cao khi bạn trở nên quen thuộc hơn với ứng dụng.

Origin hiện hỗ trợ vẽ đồ thị các hàm 2D, hàm tham số 2D, hàm 3D và hàm tham số 3D.

Nền tảng: Windows

Link tải: Origin

2. GeoGebra

GeoGebra là một phần mềm tính toán đồ họa miễn phí đã được phát triển để sử dụng trong giáo dục và khoa học. Trong chương trình, các đồ thị có thể được xây dựng bằng cách sử dụng các điểm, vectơ, đoạn thẳng, đường thẳng, đa giác, phần hình nón, bất đẳng thức, đa thức ẩn và hàm. Hơn nữa, các đồ thị 3D có thể được nghiên cứu trong một loạt các góc nhìn khác nhau. Điều này cho phép người dùng nghiên cứu các đối tượng hình học từ điểm nhìn thuận lợi.

Không chỉ là ứng dụng offline, khả năng học tập trực tuyến của GeoGebra còn rất mạnh mẽ. Đồng thời, các đối tượng được tạo ra bởi phần mềm này có thể được xuất ra thành một loạt các định dạng khác nhau: hình ảnh tĩnh, tệp vector, mã LaTeX, GIF động và nhiều hơn nữa.

GeoGebra

Nền tảng: Windows, Mac, Linux, iOS, Android, Browser

Link tải: GeoGebra

3. Graphing Calculator 3D

Hãy yên tâm rằng không chỉ như tên gọi, chương trình tính toán đồ hoạ miễn phí này cho phép bạn vẽ cả 2D và 3D. Nó cũng có thể xử lý các phương trình chứa ẩn và tham số. Nhìn chung, giao diện người dùng khá đơn giản, hấp dẫn các bạn tự khám phá và thử nghiệm: trong khi bạn nhập phương trình ở bên trái của chế độ xem, đồ thị sẽ được cập nhật sau mỗi lần nhấn phím. Một điểm ấn tượng khác, ứng dụng còn có thể hoạt động trên các hệ tọa độ Đề-các, cực, cầu và trụ. Hơn thế nữa, bạn có thể nhập dữ liệu dưới dạng bảng tính để vẽ biểu đồ trong Graphing Calculator 3D.

Graphing Calculator 3D

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Link tải: Graphing Calculator 3D

Trên đây là những phần mềm vẽ đồ thị hàm số trên máy tính tốt nhất phục vụ cho mục đích học tập và công việc mà ThuThuatTinHoc.vn giới thiệu cho các bạn. Hi vọng bạn có thể chọn được cho mình một phần mềm ưng ý và sử dụng hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button