Hỏi Đáp

Ốp lưng kiêm sạc dự phòng là gì? Có nên mua không?


Ốp lưng kiêm sạc dự phòng được xem là một trong những thiết kế mới lạ và tiện ích hơn cho người sử dụng. Vậy ốp lưng kiêm sạc dự phòng là gì? Có nên mua không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn.

Ốp lưng kiêm sạc dự phòng là gì?

Ốp lưng sạc dự phòng là chiếc ốp lưng tiện ích cho smartphone, chiếc ốp lưng vừa có chức năng bảo vệ máy trong quá trình sử dụng vừa được tích hợp vào bên trong một hoặc nhiều cell pin có khả năng kết nối trực tiếp với điện thoại khi được lắp vào máy.

Lúc này, chiếc ốp lưng của máy còn đóng vai trò như một nguồn năng lượng cung cấp năng lượng cho điện thoại hoạt động và tăng thời gian sử dụng của máy.

Hiện nay trên thị trường nhiều hãng cũng đã quan tâm tới việc phát triển những chiếc ốp lưng kiêm sạc dự phòng. Ốp lưng kiêm sạc dự phòng vì vậy mà được chú trọng hơn về tính thẩm mỹ và giá cả cũng ngày càng rẻ hơn.

Có nên mua ốp lưng kiêm sạc dự phòng?

Ưu điểm

Tiện dụng: Chiếc ốp lưng kiêm sạc dự phòng sẽ giúp bạn sạc điện thoại ngay lập tức thay vì bạn phải lấy chiếc pin dự phòng ra, cắm dây vào sạc rồi xem nên cất chiếc điện thoại và pin thế nào cho hợp lý hay phải loay hoay tìm chỗ sắm điện để sạc.

Ốp lưng kiêm sạc dự phòng rất tiện dụng

Bên cạnh đó, bạn không cần phải lo lắng về việc quên mang theo sạc dự phòng và các bộ sạc cồng kềnh khác khi ra ngoài vì chiếc ốp lưng kiêm sạc dự phòng sẽ luôn luôn đi cùng với điện thoại thông minh của bạn.

Bảo vệ điện thoại tốt hơn: Ốp lưng kiêm sạc dự phòng thường có viền bao bọc bên ngoài rất chắc chắn. Bên cạnh đó, khi rơi, với phần lưng nặng hơn do có thêm pin dự phòng thường sẽ tiếp đất trước, tránh được việc màn hình của điện thoại tiếp đất và gây vỡ màn hình.

Máy được bảo vệ tốt hơn

Với phần lưng khá dầy, chắc chắn lực tác động vào điện thoại của bạn sẽ giảm khá nhiều so với những chiếc ốp thông thường. Những chiếc ốp  lưng kiêm sạc dự phòng có lớp nhung giảm lực và viền silicon còn giúp giảm tối đa lực tác động vào chiếc điện thoại của bạn.

Nâng cao dung lượng pin đáng kể: ốp lưng kiêm sạc dự phòng có dung lượng từ 5000mAh trở lên có thể giúp chúng ta sạc được từ 2 – 4 lần cho một chiếc iPhone có dung lượng pin thấp, chính vì vậy chúng ta có thể yên tâm ra ngoài, sử dụng điện thoại từ 2 – 3 ngày mới phải sạc cho ốp.

Kích thước nhỏ gọn

Kích thước nhỏ gọn: Kích thước của ốp lưng kèm sạc dự phòng nhỏ gọn hơn rất nhiều so với sạc dự phòng thông thường, giúp người dùng càng thêm thuận tiện khi mang ra ngoài hay đi bất cứ đâu.

Nhược điểm

Khiến điện thoại dày hơn và nặng hơn: Lắp thêm một chiếc ốp kiêm sạc dự phòng khiến cho điện thoại của bạn dày và nặng tay hơn là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt những chiếc ốp thiết kế thô, thiếu tính thẩm mỹ sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn mất đi tính thời trang của chiếc điện thoại.

Khiến điện thoại trông dày và nặng hơn

Bên cạnh đó, điều nay cũng gây các vấn đề như mỏi tay với những người cầm điện thoại lâu để xem phim, chơi game. Để khắc phục điều này, một số hãng sử dụng đầu ra với dòng từ 5V/1A đến 5V/1.5A để giảm nhiệt sinh ra cho cả ốp và pin điện thoại.

Ốp lưng phát nhiệt, gây nóng máy và giảm tuổi thọ của pin: nhiệt từ pin của điện thoại và pin của ốp cùng phát ra sẽ gây ra nhiều nhiệt hơn, do đó điện thoại sẽ nóng lên và pin máy bị ảnh hưởng. Để khắc phục điều này, một số hãng sử dụng đầu ra với dòng từ 5V/1A đến 5V/1.5A để giảm nhiệt sinh ra cho cả ốp và pin điện thoại.

Tháo lắp ốp khó khăn

Tháo lắp ốp còn khó khăn: Chân sạc lighting gắn liền với ốp nên việc tháo lắp sai cách có thể làm gẫy chân sạc lightning.

Dung lượng pin thấp hơn

Dung lượng pin thấp hơn so với sạc dự phòng: Ốp lưng kiêm sạc dự phòng có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn nên dung lượng pin thường không cao bằng những chiếc Pin dự phòng thông thường có giá thành tương đương.

Có nên mua không?

Ốp lưng kiêm sạc dự phòng như đã phân tích ở trên bên cạnh những ưu điểm không thể chối cãi vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Tuy nhiên, với những ai là tín đồ của những món đồ công nghệ hiện đại, mang đến nhiều lợi ích thì chiếc ốp hiện đại này không nên bỏ qua.

Có nên mua ốp lưng hay không?

Với những ai thường xuyên phải ra ngoài và cần đảm bảo lượng pin máy luôn đều và được sạc liên tục, mọi lúc mọi nơi, chiếc ốp lưng kiêm sạc dự phòng này là trở nên cực kỳ lý tưởng.

Nói tóm lại với những tiện ích kể trên, việc chọn mua ốp lưng kiêm sạc điện thoại rất đáng để cân nhắc.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn ốp lưng kiêm sạc dự phòng là gì? Có nên mua không? Mong rằng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button