Hỏi Đáp

Những thực phẩm kỵ rượu khiến dân nhậu ngã ngửa


Nhiều loại thực phẩm khi dùng chung với bia rượu có thể làm chúng mất hết chất dinh dưỡng, thậm chí còn gây hại đến cơ thể của bạn. Vì vậy, mỗi khi ngồi vào bàn nhậu, bạn vẫn phải chú ý đến những món ăn trên bàn để tránh gây hại cho sức khỏe của mình nhé.

Đậu phộng rang

Những loại hạt nướng, chiên thường được các quý ông lựa chọn để lai rai trước khi vào món chính. Tuy nhiên, không nên vừa ăn các hạt này vừa uống rượu vì các loại hạt này chứa hàm lượng cholesterol cao và chúng có thể gây mất khẩu vị của bạn khi dùng đến những món chính.

Những loại hạt này thường chứa hàm lượng cholesterol cao

Đồ hun khói

Những món ăn hun khói như xúc xích, thịt nguội… vẫn được khá nhiều người lựa chọn cho buổi nhậu vì hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, những thức ăn này chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine, khi kết hợp với rượu sẽ tạo thành một chất độc gây hại cho gan, họng, gây nguy cơ ung thư cao. Ngoài ra, đồ ăn loại này cũng chứa nhiều axit hữu cơ, nên khi bạn uống nhiều bia sẽ khiến cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao gây ra các bệnh về tiêu hóa, bướu cổ.

Dùng đồ hun khói với bia, rượu dễ gây ung thư gan

Dùng đồ hun khói với bia, rượu dễ gây ung thư gan

Cà rốt

Không phải cứ dùng nhiều rau củ là tốt cho dân bợm. Trường hợp dùng cà rốt chung với bia rượu sẽ gây tác dụng ngược lại. Cà rốt kết hợp với bia, rượu sẽ tạo ra độc tố cho gan. Ngoài ra, nếu bạn uống chung nước cà rốt và rượu thì tác hại còn kinh khủng hơn, có thể gây ra xơ gan.

Món cà rốt không hợp với bia, rượu

Món cà rốt không hợp với bia, rượu

Khoai tây chiên

Trong quá trình sử dụng bia, rượu, cơ thể sẽ tiết ra enzyme để hấp thụ chất béo. Việc dùng khoai tây chiên nói riêng và đồ chiên nói chung sẽ làm cho cơ thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo, không tốt cho sức khỏe.

Những món chiên không nên dùng chung với bia, rượu

Những món chiên không nên dùng chung với bia, rượu

Sầu riêng

Bạn cũng không nên dùng sầu riêng để làm món tráng miệng trong bữa nhậu. Hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm cản trở hoạt động phân giải chất độc của enzym trong cơ thể xuống 70%. Do đó, sầu riêng và bia, rượu không được dùng chung với nhau.

Sầu riêng có thể làm giảm hoạt động phân giải chất độc trong cơ thể

Sầu riêng có thể làm giảm hoạt động phân giải chất độc trong cơ thể

Các loại thức ăn chứa phèn

Nếu dùng chung rượu với thức ăn chứa phèn, rượu sẽ làm cho dạ dày bạn tiêu hóa chậm hơn, làm giảm tốc độ lưu thông máu. Khi đó, người uống rượu sẽ dễ bị say hơn, và điều đó rất nguy hiểm.

Sữa

Nhiều khi uống nhiều rượu và cảm thấy đói, bạn thường chữa cháy bằng một hộp sữa. Tuy nhiên, sữa kết hợp với rượu sẽ gây ra những bệnh rất nguy hiểm cho cơ thể như là khó tiêu, ợ chua.

Không uống sữa khi đã uống rượu

Không uống sữa khi đã uống rượu

Kẹo

Kẹo là loại thực phẩm khi dùng chung với rượu, bia sẽ làm cho bạn có cảm giác dễ say, nôn nao và không thể kiểm soát được bản thân.

Trong quá trình chè chén cùng bạn bè, bạn cũng phải chú ý đến những thực phẩm trên bàn để đảm bảo vẫn giữ được sức khỏe cho mình. Hãy chia sẻ thêm về những thực phẩm theo bạn khi kết hợp với bia, rượu sẽ gây tác hại cho cơ thể.

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button