Nhân dịp năm mới hãy viết thư cho một người thân để thăm hỏi siêu hay

Nội Dung Bài Nhân dịp năm mới hãy viết thư cho một người thân để thăm hỏi siêu hay

Nhân dịp 5 mới hãy viết thư cho 1 người nhà để thăm hỏi siêu hay

Nhân dịp 5 mới, hãy viết thư cho 1 người nhà (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) để thăm hỏi và chúc mừng 5 mới là đề bài rất hay và không xa lạ đối với các em học trò. 6 đoạn văn mẫu, giúp các em học trò lớp 4 tham khảo, biết cách viết đoạn văn theo đúng đề nghị của đề bài.
Đề bài: Nhân dịp 5 mới, hãy viết thư cho 1 người nhà (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) để thăm hỏi và chúc mừng 5 mới.
1. Nhân dịp 5 mới hãy viết thư cho 1 người nhà để thăm hỏi số 1
………., ngày…tháng…5 20…
Ông bà mến yêu!
5 cũ sắp hết, mùa xuân đang về ông bà ạ. Tết này nhà cháu ko về quê đón Tết cùng ông bà được nên cháu viết thư này thăm hỏi và chúc Tết ông bà.
Mùa đông 5 nay ông bà có khỏe ko? Ông bà có ăn được nhiều cơm ko? Khi trời trở gió bấc nhiều. Bà nhớ đi tất cho chân đỡ nứt nẻ nhé! Cả ông cũng thế, ông cũng nhớ phải quàng thêm khăn cho ấm cổ để đỡ ho ông nhé. Con Bê-tô bố cháu đem về quê dạo hè nay mập nhiều chưa hả ông bà? Nó đã biết trông nhà chưa ạ? Ông bà nhớ nhắc em Phong tắm cho nó để kẻo bẩn nhưng rụng hết lông đó ông bà ạ. Bê-tô có giúp chú Hưng được việc gì ko hả ông bà? Cháu lo nó ko biết làm gì thì chú chăm nó mệt lắm đó ạ. Cháu nghe bố cháu kể Bê-tô khôn lắm, chú Hưng dạy cho nó biết nhiều việc. Tiếc quá, Tết này cháu nghỉ có ít ngày nên về quê ko tiện, bác mẹ cháu bảo để hè về được nhiều ngày hơn. Cháu nhớ ông bà, các cô chú và em Phong, cả con Bê-tô nữa.
Cả nhà cháu đều phổ biến. Cháu và em Ngân đều được xếp loại học trò giỏi học kì I. Mẹ cháu đang bận gói quà gửi về biếu Tết ông bà đó ạ! Cháu xin thay mặt cả nhà kính chúc ông bà 1 5 mới nhiều sức khỏe, bình yên và xoành xoạch vui mừng, sảng khoái. Cháu kính chúc chú thím Lan và các em 1 5 mới khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, các em đều học giỏi và có nhiều thú vui. Khi nào ông bà thu được thư này và quà Tết mẹ cháu gửi biếu, ông bà nhớ dế yêu cho cháu ông bà nhé!
Cháu xin phép ngừng bút. Cháu yêu ông bà thật kêu!
Cháu của ông bà
Nguyễn Hải Linh
2. Viết thư cho người nhà nhân dịp 5 mới số 2
……………, ngày … tháng … 5 2021
Bác Hoa kính mến!
Ông bà và gia đình cháu vừa nhận thơ chúc Tết của bác ở Nam Định gửi vào. Chợt nhớ tới bác nên cháu vội viết thư chúc Tết bác và báo tin cho bác mừng: ông bà ở trong này vẫn mạnh giỏi, ông bà bảo thu được tin trong dịp Tết của quê hương rất vui và nhớ quê lắm, ông bà bảo sang 5 bác mẹ cháu sẽ thu xếp cho ông bà về quê ăn Tết. Vào miền Nam đã 5-6 5 rồi còn gì?
Bữa cơm chiều hôm thu được thư của bác Phương, cả nhà mừng rỡ, ông ăn thêm được nửa bát cơm, còn bả thì cứ bảo vì sao nó ko nói gì tới con “Vện” nhưng hôm vào Nam, bà đã dặn bác nỗ lực nó.
Tiện đây cháu cũng xin báo tin để bác và các anh chị biết: Tết này bác mẹ cháu cũng tổ chức cho ông bà đi thăm 1 số nơi có cảnh quan đẹp ở miền Nam như núi Bà Đen, chùa bà Châu Đốc…
Khi biết cháu viết thư cho bác, ông bà bảo viết thêm mấy chữ gửi thăm sức khoẻ của mọi người trong gia đình ngoài này.
Cuối thư xin kính chúc bác sang 5 mới vui khoẻ, mùa màng thu hoạch tốt. Các anh chị học tập văn minh.
Cháu của bác
Vũ Hải Anh
3. Viết thư hỏi thăm và chúc mừng 5 mới số 3
………, ngày …tháng …5 2021
Dì Nga kính mến!
Lâu rồi cháu ko được gặp Dì, cháu nhớ Dì lắm!
Dạo này Dì có khỏe ko? Chắc chú Dũng cũng khỏe, Dì nhỉ? Dì nhớ ăn nhiều cho “em Nhím” chóng mập đó.
Ở ngoài này, gia đình cháu vẫn phổ biến. Em Vân hiện thời ngoan hơn rồi, Dì ạ. Buổi sáng, mẹ gọi em dậy đi học là em dạy ngay, ko còn nũng nịu như trước nữa. Cháu cũng vừa mới thi xong kỳ thi giải toán qua mạng cấp Tỉnh. Hôm đi thi, cháu mệt nên làm bài ko tốt, cháu hứa hẹn với Dì 5 sau sẽ làm bài tốt hơn.
Dì à! Cháu nhớ 5 ngoái được vào Vinh chơi, chú Chương cho bọn cháu đi siêu thị. Cháu còn được thưởng thức những món ăn ngon của thị thành Vinh.
Thư đã dài, cháu ngừng bút đây. Cháu chúc Dì, chú Chương và “em nhỏ” khỏe mạnh. Cháu mong thời kì trôi thật nhanh, để được nghỉ hè, vào Vinh thăm Dì.
Cháu của Dì
Đỗ Thu Huyền
4. Viết thư hỏi thăm và chúc mừng 5 mới cho cô giáo cũ số 4
……, ngày………tháng……5……..
Thưa cô kính mến!
Em là Tú Uyên, đứa học sinh bé của cô mấy 5 trước, hiện thời em đã là 1 học trò lớp 4 sắp sửa hết bậc Tiểu học rồi. Dù xa cô đã lâu nhưng mà em vẫn còn nhớ như in hình ảnh của cô và những lời khuyên bảo quan tâm nhưng cô đã dành cho chúng em, lũ học sinh lớp 1 bé nhỏ của cô 5 đấy. Bữa nay, nhân dịp đầu xuân, em viết thư thăm cô cùng gia đình.
Thưa cô! Cô có được khỏe mạnh ko? Các em Cẩm Duyên, Cẩm Hà học lớp mấy rồi cô nhỉ? Em đoán là các em học giỏi lắm. Nghe cô Như Nguyệt nói, cả 2 em đều học thêm tiếng Anh, em nào cũng nói tốt lắm phải ko cô?
Nhân đây, em xin công bố với cô 1 tin vui là trong hội thi tiếng Anh ở thị thành Mỹ Tho của em, Tú Uyên đứa học sinh hay “khóc nhè, mít ướt” của cô 5 nào đã đạt giải nhất tiếng Anh toàn thành dành cho thế hệ thiếu nhi đó. Các học sinh của cô hồi lớp 1, hiện thời đều có mặt ở lớp 4A này ko thiếu người nào cô ạ! Tất cả đều học giỏi, chăm ngoan. Đứa nào cũng tự vấn: “Chúng mình được như hiện thời là nhờ công ơn khuyên bảo của cô từ những bước đi ban sơ”. Cô thương chúng em như những đứa con của mình. Em chẳng thể nói hết được sự hàm ơn và lòng quý trọng của chúng em đối với cô được.
Thưa cô kính, mến! Thư đã dài, cho phép em được ngừng bút ở đây. 1 lần nữa, em kính chúc cô và gia đình 5 mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Học sinh cũ của cô.
Lê Thị Tú Uyên
5. Viết thư hỏi thăm và chúc mừng 5 mới cho bạn số 5
……., ngày….. tháng….5…..
Ngọc Diễm thân mến!
Mấy tháng nay mình ko viết thư cho cậu, đừng giận mình nhé vì mình đang vùi đầu vào bài vở sẵn sàng cho kỳ thi chất lượng giữa kỳ đó nhưng.
5 mới sắp tới rồi phải ko Diễm? Mình nhớ rất rõ, 5 ngoái cũng vào dịp này, Diễm với mình đang cùng nhau đi sưu tầm những loài hoa đẹp để về trồng sẵn sàng đón Tết. Chúng mình đã chọn được rất nhiều hoa nào là hồng nhung Đà Lạt, huệ trắng, lay ơn, cẩm chướng… Vườn hoa đứa nào cũng đặc sắc hương sắc trong những ngày xuân về. Thế nhưng giờ này, cậu đang ở mãi trên Thành phố Hồ Chí Minh, còn mình 1 mình vun xới vườn hoa.
Thế nào, cô “tiểu thư đài các” có khỏe ko? Tết này, Diễm định đi đâu, đã có kế hoạch gì chưa? Bức thư này tới với Diễm ko chỉ là lời chúc mừng sức khỏe đầu 5 mới nhưng nó thay mình tiến hành 1 nhiệm vụ quan trọng nhưng mình ủ ấp lâu nay nay. Đấy là việc mời Diễm về Bến Tre vui tết cùng mình. Không biết Diễm có rời thị thành để về miệt vườn sông nước này cùng chèo thuyền du xuân ko? Vườn nhà mình như Diễm biết đó rất nhiều các loại trái cây, mận, hồng, đào, sa-bô-chê, bưởi xanh, măng cụt, chôm chôm… thứ nào cũng có. Về với mình nghe Diễm! Sang 5 mình sẽ lên Thành phố chơi với Diễm. Anh trai mình đang học đại học 5 thứ 3 trên đấy. Mấy lần anh nói đưa mình đi chơi Suối Tiên, hồ Kỳ Hòa, chợ Bến Thành nhưng mình chưa đi được. Trong 5 học thì đâu có thời kì, chỉ có những ngày hè, ngày tết chúng mình mới có cơ hội đi chơi xa phải ko Diễm?
Thôi, hãy ráng bố trí về chơi với mình nghe. Mình phải ngừng bút đây. Chúc cậu học giỏi, luôn dễ nhìn và cute.
Bạn thân
Thùy Chi
6. Viết thư cho 1 người nhà nhân dịp 5 mới số 6
……., ngày …. tháng…. 5…..
Cô kính thương!
Thấm thoắt, em chuyển về trường mới đã 1 học kì rồi. Em đã thi học kì I xong, mùa xuân đang về trên khắp nẻo đường quốc gia. Thành phố biển quê em cũng rộn rã sẵn sàng đón 5 mới. Xuân về, em càng nhớ cô. Em viết thư này kính thăm cô và chúc Tết cô ạ.
Cô ơi. Sài Gòn chắc Tết tới rộn rịp lắm phải ko ạ? 5 nay trường có tổ chức trại xuân ko hả cô? Cô và gia đình có được khỏe ko ạ? Em nhỏ của cô đã biết đi chưa ạ? Tới khi này, em nhỏ chắc đã hơn 1 tuổi rồi, phải ko cô? Chà, thích thật. Giá nhưng em còn học ở trong đấy, em thả phanh được nựng em nhỏ. Cô đã theo lớp em lên lớp 4, các bạn được học cô thật hạnh phúc. Em chuyển về quê được học ở trường sát bên nhà cũng tiện. Cô giáo mới 5 nay của chúng em mập tuổi hơn cô. Cô giáo mới tuy nghiêm khắc nhưng mà cũng hiền như cô đó ạ. Trại xuân 5 nay, lớp mình có được nhiều giải thưởng ko ạ? Em nhớ trường cũ, nhớ cô và các bạn. Lớp mới của em cũng là lớp hoàn hảo trong khối lớp 4 đó ạ. Vì ở quê 5 nay mưa bão nhiều nên hội trại xuân được dời sang hội trại ngày 26/03. Học kì I mới rồi, các môn thi của em đều đạt điểm mười đó cô ạ.
Chỉ còn hơn mười ngày nữa là Tết Nguyên đán rồi, em kính chúc cô cùng gia đình 1 5 mới an khang, hưng vượng, nhiều sức khỏe và may mắn. Em cũng chúc em nhỏ của cô càng ngày càng ngoan, giỏi. Nhờ cô chuyển lời em thăm hỏi các bạn lớp mình và chúc các bạn đấy học thật giỏi. Em xin phép ngừng bút. Em kính chào cô ạ!
Học sinh cũ của cô
Trần Thị Thiên Tường
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu dụng khác trên phân mục Tài liệu của Happy Home VN.

Tagshọc tập

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Nhân #dịp #5 #mới #hãy #viết #thư #cho #1 #người #thân #để #thăm #hỏi #siêu #hay

Viết thư cho người nhà (ông bà, thầy cô, bạn cũ) về 5 mới là 1 chủ đề rất hay và không xa lạ đối với các em học trò lúc tới thăm và chúc mừng 5 mới. Văn mẫu 6 giúp các em học trò lớp 4 trích dẫn và viết đoạn văn theo đề nghị đề.

Chủ đề: 5 mới, hãy viết thư thăm người nhà (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) và chúc họ 1 5 mới vui vẻ.

1. Đêm giao thừa viết thư cho người nhà thăm số 1

Số liệu., Ngày… tháng… 5 20…

Kính thưa các ông bà!

5 cũ sắp hết, xuân về rồi ông bà ạ. Tết này gia đình em ko được về quê ăn Tết với ông bà ngoại nên em viết thư này để thăm và chúc Tết các cụ.

Còn mùa đông 5 nay thì sao? Ăn nhiều cơm được ko? Khi thời tiết chuyển sang hướng bắc. Nhớ đi tất để chân ko bị nứt nẻ nhé! Ngoài ra, bạn nhớ mặc thêm 1 miếng vải để giữ ấm cổ để tránh bị ho. Cha của bạn đã đưa Veto về nhà vào mùa hè này, anh đấy vẫn còn mập hơn rất nhiều? Bạn đã biết cách ngôi nhà của mình chưa? Ông ơi, ông nhớ nhắc Phong tắm rửa để ko bị bẩn và rụng hết tóc nhé. Beto có thể giúp chú Hungary bằng cách nào ko? Tôi lo âu ko biết cô đấy phải làm sao, tôi rất mỏi mệt lúc phải cô đấy. Tôi nghe nói quyền phủ quyết của tôi rất rõ ràng với 3 tôi, và chú Hùng đã dạy cho anh đấy nhiều điều. Thương quá, Tết này tôi được nghỉ mấy ngày, về quê là điều ko nên, bác mẹ tôi nói nghỉ hè cho tôi về thêm mấy ngày. Tôi nhớ ông bà ngoại, cô dì chú bác Phong và cả Beto nữa.

Cả gia đình tôi vẫn phổ biến. Ngân và tôi đạt danh hiệu học trò giỏi trong học kỳ I. Mẹ em đang bận đi dọn dẹp quà Tết cho ông bà! Thay mặt toàn bộ em, em xin chúc anh và gia đình 1 5 mới vui vẻ, khỏe mạnh và bình yên. Chúc cô chú Lan và các cháu 5 mới khỏe mạnh, 5 mới khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, mọi người học giỏi, vạn sự như ý. Khi thu được bức thư này và món quà Tết của mẹ, mẹ nhớ gọi điện cho cháu nội nhé!

Làm ơn đừng viết nữa. Con yêu ông bà của con nhiều lắm!

Cháu của ông bà

Nguyễn Hải Linh

2. Viết 1 bức thư cho người nhà yêu của bạn trong đêm giao thừa

…………, ngày… tháng… 5 2021

Gửi bác Đi!

Ông bà nội và gia đình tôi vừa thu được thư từ giã của bác tôi ở Nam Định. Chợt nhớ tới em nên anh đã mau chóng viết thư chúc Tết và báo tin đáng mừng cho anh: Ông bà nội ở đây còn khỏe và tốt lắm, nói nghe tin ở quê trong dịp Tết nhưng nhớ quê cực kỳ, nhớ quê lắm. có. Họ cho biết, sang 5 bác mẹ em sẽ thu xếp để ông bà ngoại về quê ăn Tết. Bạn ở miền Nam đã 5-6 tuổi rồi phải ko?

Bữa cơm chiều hôm thu được thư của chú Phương, cả nhà vui tươi khôn cùng, ăn hết nửa chén cơm, nó thắc mắc sao chưa nói gì về “Vân” nhưng hôm chú vào nam, chú bảo nỗ lực. Nỗ lực bản thân.

Nhân đây tôi cũng xin công bố với các anh chị và các bạn: Tết này bác mẹ tôi cũng tổ chức cho ông bà tôi đi thăm quan 1 số thắng cảnh đẹp ở miền Nam như núi Bà Đen, chùa Châu Đốc…

Khi nghe cháu viết thư cho cháu, ông bà dặn cháu phải viết những dòng chữ khác để thăm hỏi sức khỏe mọi người trong gia đình đây.

Cuối thư, tôi xin chúc bà con 1 5 mới vui vẻ, mùa màng bội thu. Anh chị em, học tập văn minh.

Cháu của bác

Vũ Hải Anh

3. Viết thư tạm biệt và chúc mừng 5 mới số 3

…………, ngày… tháng… 5 2021

Dì Nga thân mến!

Lâu rồi ko gặp, nhớ anh cực kỳ!

những hiện tại bạn như thế nào? Con chắc là bác Dũng cũng khỏe phải ko Dì? Hãy nhớ rằng bạn cần phải ăn nhiều “Nhím” để mập nhanh.

Bên ngoài ấy, gia đình tôi vẫn phổ biến. Vân đã khá hơn rồi ấy dì. Sáng mẹ gọi dậy đi học, tôi dạy ngay, láu lỉnh như trước. Em cũng vừa chấm dứt kỳ thi giải toán qua mạng cấp tỉnh. Vào ngày thi, tôi mỏi mệt, tôi làm ko tốt, tôi hứa hẹn với dì của tôi rằng tôi sẽ làm tốt hơn 5 sau.

dì! Tôi nhớ lúc vào Vinh 5 ngoái, chú Chương cho chúng tôi đi siêu thị. Tôi cũng thưởng thức những món ăn ngon của thị thành Vinh.

Thư đã dài, tôi xin ngừng bút tại đây. Chúc dì, chú Chương và “em nhỏ” nhiều sức khỏe. Em mong thời kì trôi nhanh, được nghỉ hè, về Vinh thăm em.

Cháu gái của dì

Làm Thu Huyền

4. Viết thư tạm biệt và chúc mừng 5 mới cho cô giáo cũ số 4

Eguna, ngày …… .. tháng …… ..

Gửi cô!

Tôi là Tú Uyên, 1 học trò bé của anh cách đây vài 5, hiện thời tôi là học trò 5 4 sắp chấm dứt tiểu học. Dù xa em đã lâu nhưng mà em vẫn nhớ mãi hình ảnh của thầy và những lời dạy tốt đẹp nhưng thầy đã dành cho chúng em, những đứa trẻ lớp 1 5 đấy. Bữa nay, do khởi đầu mùa xuân, tôi viết thư này để thăm bạn và gia đình của bạn.

Kính thưa thầy! Anh đấy có khỏe ko? Bạn Cẩm Duyên, Cẩm Hà học lớp mấy? Tôi nghĩ rằng bạn đang làm rất khả quan. Nghe Như Nguyệt nói cả 2 đều đang học thêm tiếng Anh, nói rất chuẩn phải ko?

Nhân đây, tôi muốn nói với các bạn 1 tin đáng mừng là, trong cuộc thi tiếng Anh của mình tại thị thành Mỹ Tho, Tú Uyên, cậu học sinh “khóc nhè” đã đạt giải nhất môn tiếng Anh 5 nào dành cho thế hệ thanh thiếu niên. Học trò lớp 1 của anh giờ đã vào lớp 4A này ko thua người nào! Tất cả họ đều được giáo dục tốt và cư xử tốt. Tất cả đều nói với nhau rằng: “Chúng ta có được như hiện thời là nhờ công huân bảo ban của Người ngay từ thuở ban sơ”. Anh đấy yêu chúng tôi như những đứa con của mình. Tôi chẳng thể bộc bạch lòng hàm ơn và sự tôn trọng của chúng tôi đối với bạn.

Kính thưa quý bà! Thư đã dài rồi, xin phép ngừng tại đây. 1 lần nữa xin kính chúc quý vị và gia đình 1 5 mới an khang, dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Học sinh cũ của anh.

Lê Thị Tú Uyên

5. Viết 1 lá thư tạm biệt và chúc mừng 5 mới cho người bạn số 5 của bạn

,., Ngày tháng 5… ..

Ngọc Diễm em yêu!

Tôi đã ko viết thư cho bạn trong 1 vài tháng, đừng giận tôi vì đã vùi đầu vào đống hồ sơ để sẵn sàng cho kỳ thi giữa kỳ.

5 mới sắp tới rồi phải ko Diễm? Tôi nhớ rất rõ là 5 ngoái, lần này tôi và chị Diễm cũng đang cùng nhau hái những bông hoa đẹp để trồng chơi Tết. Chúng tôi đã chọn rất nhiều loài hoa, chi tiết là huê hồng Đà Lạt, hoa ly trắng, lay ơn, cẩm chướng… Cả vườn hoa đặc sắc sắc màu ngày xuân. Nhung nam nay, anh dang sinh song tai TP.HCM va duyen dang tu van hoa.

Bạn có khỏe ko, “Miss Radio”? Tết này Diễm đi đâu, có dự kiến gì ko? Bức thư này được gửi tới Diễm ko chỉ để chúc mừng sức khỏe đầu 5 mới của cô, nhưng còn để chấm dứt 1 nhiệm vụ quan trọng nhưng cô đã tâm đắc từ lâu. Đấy là điều mời Diễm Bến Tre tới ăn Tết với tôi. Không biết anh có rời thị thành Điềm để trở về miệt vườn sông nước này với chiếc thuyền mùa xuân ko? Khu vườn nhà chị Diễm có đầy đủ các loại trái cây, mận, hồng, đào, sapo, bưởi da xanh, cầy tơ, chôm chôm… cái gì cũng có. Đi với tôi để nghe Diễm! 5 sau mình lên thị thành chơi với Diễm. Anh trai tôi đang học 5 thứ 3 đại học trên ấy. Nhiều lần anh đấy bảo tôi đi Suối Tienera, hồ Kỳ Hòa, chợ Bến Thành nhưng mà tôi ko đi được. Chúng ta ko có thời kì cho 5 học, chúng ta chỉ có thể đi xa vào những ngày hè và ngày đầu 5 mới, phải ko?

Nào, nỗ lực thu xếp để tới chơi với tôi. Tôi phải ngừng viết ở đây. Chúc các bạn học giỏi, luôn dễ nhìn và dễ nhìn.

Bạn tốt nhất

Thùy Chi

6. Viết thư cho người nhà trong đêm giao thừa

……., ngày…. tháng…. 5 ..

Quý cô thân mến!

Tự dưng, tôi chuyển tới 1 ngôi trường mới trong 1 học kỳ. Em đã thi học kì 1 xong rồi, mùa xuân đang về trên khắp mọi miền quốc gia. Thành phố biển của tôi cũng đang hối hả sẵn sàng đón 5 mới. Mùa xuân tới rồi, tôi càng nhớ. Tôi viết thư này để thăm bạn và chúc Tết bạn.

cô. Sài Gòn chắc hẳn mỗi lúc tết tới xuân về đều rất tấp nập phải ko các bạn? 5 nay trường có trại xuân ko? Bạn và gia đình khỏe ko? Em nhỏ của bạn vẫn đi bộ chứ? Tới bây giờ chắc nhỏ cũng được hơn 1 tuổi rồi nhỉ? Chà, tôi thích nó rất nhiều. Nếu tôi có thể học ở ấy, tôi sẽ có thể ôm đứa nhỏ. Anh tiếp diễn lớp tôi tới 5 lớp 4, các bạn trong lớp rất vui. Về quê và học ở trường cạnh nhà cũng tiện. Giáo viên mới của chúng tôi 5 nay mập tuổi hơn anh đấy. Cô giáo mới đanh đá nhưng mà hiền từ như bạn. Tại hội trại mùa xuân 5 nay, lớp mình đã thu được nhiều giải thưởng chưa? Em nhớ trường xưa nhớ anh và các bạn. Lớp mới của tôi cũng là 1 lớp 4 hoàn hảo. Do ở quê 5 nay mưa nhiều nên hội trại xuân được dời sang ngày 26/3. Trong học kỳ trước, bài rà soát của tôi được điểm mười, thưa cô.

Chỉ còn hơn mười ngày nữa là tới trăng non, xin chúc các bạn và gia đình 1 5 mới an khang, hưng vượng, khỏe mạnh và hạnh phúc. Tôi cũng cầu chúc cho em nhỏ của cô đấy càng ngày càng tốt hơn. Cảm ơn các bạn cùng lớp của tôi đã gửi lời chào tạm biệt và chúc tôi đạt kết quả tốt nhất trong học tập. Làm ơn đừng viết nữa. Tôi chào bạn!

Học sinh cũ của anh đấy

Trần Thị Thiên Tường

Vui lòng xem các thông tin hữu dụng khác tại mục Tài liệu Happy Home VN.

Xem thêm thông tin Nhân dịp năm mới hãy viết thư cho một người thân để thăm hỏi siêu hay

Nhân dịp 5 mới hãy viết thư cho 1 người nhà để thăm hỏi siêu hay

Nhân dịp 5 mới, hãy viết thư cho 1 người nhà (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) để thăm hỏi và chúc mừng 5 mới là đề bài rất hay và không xa lạ đối với các em học trò. 6 đoạn văn mẫu, giúp các em học trò lớp 4 tham khảo, biết cách viết đoạn văn theo đúng đề nghị của đề bài.
Đề bài: Nhân dịp 5 mới, hãy viết thư cho 1 người nhà (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) để thăm hỏi và chúc mừng 5 mới.
1. Nhân dịp 5 mới hãy viết thư cho 1 người nhà để thăm hỏi số 1
………., ngày…tháng…5 20…
Ông bà mến yêu!
5 cũ sắp hết, mùa xuân đang về ông bà ạ. Tết này nhà cháu ko về quê đón Tết cùng ông bà được nên cháu viết thư này thăm hỏi và chúc Tết ông bà.
Mùa đông 5 nay ông bà có khỏe ko? Ông bà có ăn được nhiều cơm ko? Khi trời trở gió bấc nhiều. Bà nhớ đi tất cho chân đỡ nứt nẻ nhé! Cả ông cũng thế, ông cũng nhớ phải quàng thêm khăn cho ấm cổ để đỡ ho ông nhé. Con Bê-tô bố cháu đem về quê dạo hè nay mập nhiều chưa hả ông bà? Nó đã biết trông nhà chưa ạ? Ông bà nhớ nhắc em Phong tắm cho nó để kẻo bẩn nhưng rụng hết lông đó ông bà ạ. Bê-tô có giúp chú Hưng được việc gì ko hả ông bà? Cháu lo nó ko biết làm gì thì chú chăm nó mệt lắm đó ạ. Cháu nghe bố cháu kể Bê-tô khôn lắm, chú Hưng dạy cho nó biết nhiều việc. Tiếc quá, Tết này cháu nghỉ có ít ngày nên về quê ko tiện, bác mẹ cháu bảo để hè về được nhiều ngày hơn. Cháu nhớ ông bà, các cô chú và em Phong, cả con Bê-tô nữa.
Cả nhà cháu đều phổ biến. Cháu và em Ngân đều được xếp loại học trò giỏi học kì I. Mẹ cháu đang bận gói quà gửi về biếu Tết ông bà đó ạ! Cháu xin thay mặt cả nhà kính chúc ông bà 1 5 mới nhiều sức khỏe, bình yên và xoành xoạch vui mừng, sảng khoái. Cháu kính chúc chú thím Lan và các em 1 5 mới khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, các em đều học giỏi và có nhiều thú vui. Khi nào ông bà thu được thư này và quà Tết mẹ cháu gửi biếu, ông bà nhớ dế yêu cho cháu ông bà nhé!
Cháu xin phép ngừng bút. Cháu yêu ông bà thật kêu!
Cháu của ông bà
Nguyễn Hải Linh
2. Viết thư cho người nhà nhân dịp 5 mới số 2
……………, ngày … tháng … 5 2021
Bác Hoa kính mến!
Ông bà và gia đình cháu vừa nhận thơ chúc Tết của bác ở Nam Định gửi vào. Chợt nhớ tới bác nên cháu vội viết thư chúc Tết bác và báo tin cho bác mừng: ông bà ở trong này vẫn mạnh giỏi, ông bà bảo thu được tin trong dịp Tết của quê hương rất vui và nhớ quê lắm, ông bà bảo sang 5 bác mẹ cháu sẽ thu xếp cho ông bà về quê ăn Tết. Vào miền Nam đã 5-6 5 rồi còn gì?
Bữa cơm chiều hôm thu được thư của bác Phương, cả nhà mừng rỡ, ông ăn thêm được nửa bát cơm, còn bả thì cứ bảo vì sao nó ko nói gì tới con “Vện” nhưng hôm vào Nam, bà đã dặn bác nỗ lực nó.
Tiện đây cháu cũng xin báo tin để bác và các anh chị biết: Tết này bác mẹ cháu cũng tổ chức cho ông bà đi thăm 1 số nơi có cảnh quan đẹp ở miền Nam như núi Bà Đen, chùa bà Châu Đốc…
Khi biết cháu viết thư cho bác, ông bà bảo viết thêm mấy chữ gửi thăm sức khoẻ của mọi người trong gia đình ngoài này.
Cuối thư xin kính chúc bác sang 5 mới vui khoẻ, mùa màng thu hoạch tốt. Các anh chị học tập văn minh.
Cháu của bác
Vũ Hải Anh
3. Viết thư hỏi thăm và chúc mừng 5 mới số 3
………, ngày …tháng …5 2021
Dì Nga kính mến!
Lâu rồi cháu ko được gặp Dì, cháu nhớ Dì lắm!
Dạo này Dì có khỏe ko? Chắc chú Dũng cũng khỏe, Dì nhỉ? Dì nhớ ăn nhiều cho “em Nhím” chóng mập đó.
Ở ngoài này, gia đình cháu vẫn phổ biến. Em Vân hiện thời ngoan hơn rồi, Dì ạ. Buổi sáng, mẹ gọi em dậy đi học là em dạy ngay, ko còn nũng nịu như trước nữa. Cháu cũng vừa mới thi xong kỳ thi giải toán qua mạng cấp Tỉnh. Hôm đi thi, cháu mệt nên làm bài ko tốt, cháu hứa hẹn với Dì 5 sau sẽ làm bài tốt hơn.
Dì à! Cháu nhớ 5 ngoái được vào Vinh chơi, chú Chương cho bọn cháu đi siêu thị. Cháu còn được thưởng thức những món ăn ngon của thị thành Vinh.
Thư đã dài, cháu ngừng bút đây. Cháu chúc Dì, chú Chương và “em nhỏ” khỏe mạnh. Cháu mong thời kì trôi thật nhanh, để được nghỉ hè, vào Vinh thăm Dì.
Cháu của Dì
Đỗ Thu Huyền
4. Viết thư hỏi thăm và chúc mừng 5 mới cho cô giáo cũ số 4
……, ngày………tháng……5……..
Thưa cô kính mến!
Em là Tú Uyên, đứa học sinh bé của cô mấy 5 trước, hiện thời em đã là 1 học trò lớp 4 sắp sửa hết bậc Tiểu học rồi. Dù xa cô đã lâu nhưng mà em vẫn còn nhớ như in hình ảnh của cô và những lời khuyên bảo quan tâm nhưng cô đã dành cho chúng em, lũ học sinh lớp 1 bé nhỏ của cô 5 đấy. Bữa nay, nhân dịp đầu xuân, em viết thư thăm cô cùng gia đình.
Thưa cô! Cô có được khỏe mạnh ko? Các em Cẩm Duyên, Cẩm Hà học lớp mấy rồi cô nhỉ? Em đoán là các em học giỏi lắm. Nghe cô Như Nguyệt nói, cả 2 em đều học thêm tiếng Anh, em nào cũng nói tốt lắm phải ko cô?
Nhân đây, em xin công bố với cô 1 tin vui là trong hội thi tiếng Anh ở thị thành Mỹ Tho của em, Tú Uyên đứa học sinh hay “khóc nhè, mít ướt” của cô 5 nào đã đạt giải nhất tiếng Anh toàn thành dành cho thế hệ thiếu nhi đó. Các học sinh của cô hồi lớp 1, hiện thời đều có mặt ở lớp 4A này ko thiếu người nào cô ạ! Tất cả đều học giỏi, chăm ngoan. Đứa nào cũng tự vấn: “Chúng mình được như hiện thời là nhờ công ơn khuyên bảo của cô từ những bước đi ban sơ”. Cô thương chúng em như những đứa con của mình. Em chẳng thể nói hết được sự hàm ơn và lòng quý trọng của chúng em đối với cô được.
Thưa cô kính, mến! Thư đã dài, cho phép em được ngừng bút ở đây. 1 lần nữa, em kính chúc cô và gia đình 5 mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Học sinh cũ của cô.
Lê Thị Tú Uyên
5. Viết thư hỏi thăm và chúc mừng 5 mới cho bạn số 5
……., ngày….. tháng….5…..
Ngọc Diễm thân mến!
Mấy tháng nay mình ko viết thư cho cậu, đừng giận mình nhé vì mình đang vùi đầu vào bài vở sẵn sàng cho kỳ thi chất lượng giữa kỳ đó nhưng.
5 mới sắp tới rồi phải ko Diễm? Mình nhớ rất rõ, 5 ngoái cũng vào dịp này, Diễm với mình đang cùng nhau đi sưu tầm những loài hoa đẹp để về trồng sẵn sàng đón Tết. Chúng mình đã chọn được rất nhiều hoa nào là hồng nhung Đà Lạt, huệ trắng, lay ơn, cẩm chướng… Vườn hoa đứa nào cũng đặc sắc hương sắc trong những ngày xuân về. Thế nhưng giờ này, cậu đang ở mãi trên Thành phố Hồ Chí Minh, còn mình 1 mình vun xới vườn hoa.
Thế nào, cô “tiểu thư đài các” có khỏe ko? Tết này, Diễm định đi đâu, đã có kế hoạch gì chưa? Bức thư này tới với Diễm ko chỉ là lời chúc mừng sức khỏe đầu 5 mới nhưng nó thay mình tiến hành 1 nhiệm vụ quan trọng nhưng mình ủ ấp lâu nay nay. Đấy là việc mời Diễm về Bến Tre vui tết cùng mình. Không biết Diễm có rời thị thành để về miệt vườn sông nước này cùng chèo thuyền du xuân ko? Vườn nhà mình như Diễm biết đó rất nhiều các loại trái cây, mận, hồng, đào, sa-bô-chê, bưởi xanh, măng cụt, chôm chôm… thứ nào cũng có. Về với mình nghe Diễm! Sang 5 mình sẽ lên Thành phố chơi với Diễm. Anh trai mình đang học đại học 5 thứ 3 trên đấy. Mấy lần anh nói đưa mình đi chơi Suối Tiên, hồ Kỳ Hòa, chợ Bến Thành nhưng mình chưa đi được. Trong 5 học thì đâu có thời kì, chỉ có những ngày hè, ngày tết chúng mình mới có cơ hội đi chơi xa phải ko Diễm?
Thôi, hãy ráng bố trí về chơi với mình nghe. Mình phải ngừng bút đây. Chúc cậu học giỏi, luôn dễ nhìn và cute.
Bạn thân
Thùy Chi
6. Viết thư cho 1 người nhà nhân dịp 5 mới số 6
……., ngày …. tháng…. 5…..
Cô kính thương!
Thấm thoắt, em chuyển về trường mới đã 1 học kì rồi. Em đã thi học kì I xong, mùa xuân đang về trên khắp nẻo đường quốc gia. Thành phố biển quê em cũng rộn rã sẵn sàng đón 5 mới. Xuân về, em càng nhớ cô. Em viết thư này kính thăm cô và chúc Tết cô ạ.
Cô ơi. Sài Gòn chắc Tết tới rộn rịp lắm phải ko ạ? 5 nay trường có tổ chức trại xuân ko hả cô? Cô và gia đình có được khỏe ko ạ? Em nhỏ của cô đã biết đi chưa ạ? Tới khi này, em nhỏ chắc đã hơn 1 tuổi rồi, phải ko cô? Chà, thích thật. Giá nhưng em còn học ở trong đấy, em thả phanh được nựng em nhỏ. Cô đã theo lớp em lên lớp 4, các bạn được học cô thật hạnh phúc. Em chuyển về quê được học ở trường sát bên nhà cũng tiện. Cô giáo mới 5 nay của chúng em mập tuổi hơn cô. Cô giáo mới tuy nghiêm khắc nhưng mà cũng hiền như cô đó ạ. Trại xuân 5 nay, lớp mình có được nhiều giải thưởng ko ạ? Em nhớ trường cũ, nhớ cô và các bạn. Lớp mới của em cũng là lớp hoàn hảo trong khối lớp 4 đó ạ. Vì ở quê 5 nay mưa bão nhiều nên hội trại xuân được dời sang hội trại ngày 26/03. Học kì I mới rồi, các môn thi của em đều đạt điểm mười đó cô ạ.
Chỉ còn hơn mười ngày nữa là Tết Nguyên đán rồi, em kính chúc cô cùng gia đình 1 5 mới an khang, hưng vượng, nhiều sức khỏe và may mắn. Em cũng chúc em nhỏ của cô càng ngày càng ngoan, giỏi. Nhờ cô chuyển lời em thăm hỏi các bạn lớp mình và chúc các bạn đấy học thật giỏi. Em xin phép ngừng bút. Em kính chào cô ạ!
Học sinh cũ của cô
Trần Thị Thiên Tường
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu dụng khác trên phân mục Tài liệu của Happy Home VN.

Tagshọc tập

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Nhân #dịp #5 #mới #hãy #viết #thư #cho #1 #người #thân #để #thăm #hỏi #siêu #hay

#Nhân #dịp #5 #mới #hãy #viết #thư #cho #1 #người #thân #để #thăm #hỏi #siêu #hay

Happy Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button