Người dùng TikTok hiện có quyền truy cập danh sách nhạc của các nghệ sĩ Universal Music Group

TikTok và Universal Music Group (UMG) vừa công bố một “liên minh toàn cầu” hứa hẹn sẽ bù đắp cho các nghệ sĩ thu âm và nhạc sĩ khi các bài hát của họ được sử dụng trên nền tảng mạng xã hội video nổi tiếng này. Trên hết, người dùng TikTok giờ đây cũng sẽ có thể kết hợp các clip từ danh mục âm nhạc của UMG.

UMGTikTok đã đạt được một thỏa thuận mà cả hai công ty cho biết là nhằm tăng cường mối quan hệ hiện có và mang lại lợi ích cho các nhạc sĩ. Giờ đây, người dùng TikTok sẽ có quyền truy cập vào tác phẩm của các nghệ sĩ UMG và toàn bộ danh mục của công ty âm nhạc lớn thứ hai trên thế giới này.

Tiktok cho phép người dùng sử dụng nhac của các nghệ sĩ Universal Music

Đó là một bước tiến có lợi cho cả hai bên. Về phía TikTok, người dùng của họ sẽ có một thư viện bài hát lớn hơn để thêm vào video của mình và đối với UMG, các nghệ sĩ, nhạc sĩ không chỉ được bồi thường mà các tác phẩm của họ còn có cơ hội lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Không có gì lạ khi một bài hát trở nên phổ biến trên TikTok, chẳng hạn như Old Town Road của Lil Nas X hay Savage của Megan Thee Stallion.

nguoi dung tiktok hien co quyen truy cap danh sach nhac cua cac nghe si universal music group

Trong khi đó, Universal Music Group gần đây đã xóa toàn bộ thư viện nhạc của mình khỏi ứng dụng video Triller, một đối thủ cạnh tranh của TikTok và cáo buộc Triller đã giữ lại các khoản thanh toán cho các nghệ sĩ của gã khổng lồ âm nhạc. Các cấp quản lý của Triller đã phủ nhận những tuyên bố đó.

TikTok đã thực hiện các giao dịch tương tự với một số công ty khác như Sony Music, Warner Music Group và Merlin, một mạng lưới các hãng độc lập. Nền tảng cũng đã thêm toàn bộ danh mục của Prince vào năm ngoái. Tất cả những điều này mang đến cho người dùng TikTok một thư viện nhạc khổng lồ để sử dụng, đồng thời tránh được các tranh chấp cấp phép.

Link tải TikTok cho Android và iOS:

=> Link tải TikTok cho Android

=> Link tải TikTok cho iPhone

Bên cạnh đó để có thể tải video trên TikTok không có logo, bạn có thể sử dụng ứng dụng SnapTik. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để tải Video TikTok trên điện thoại Android hoặc iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button