Mở tài khoản VietinBank mới nhất 2019

Tiến hành mở tài khoản VietinBank là giải pháp tối ưu nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch với ngân hàng VietinBank một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí. Chi tiết khái niệm, điều kiện, thủ tục mở tài khoản VietinBank đều được tổng hợp ở bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

Giống như nhiều ngân hàng TMCP ở Việt Nam, VietinBank cũng có những quy định riêng về điều kiện, thủ tục mở tài khoản ngân hàng VietinBank.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết thủ tục mở tài khoản VietinBank thế nào? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì thì bài viết của 9mobi.vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề của mình.

Mở tài khoản VietinBank: Khái niệm, thủ tục, cách đăng ký

1. Tài khoản VietinBank là gì?

Tài khoản ngân hàng VietinBank được xem là mã định danh mà ngân hàng VietinBank sử dụng để quản lý thông tin khách hàng (cá nhân/tổ chức) tham gia giao dịch tại ngân hàng mình.

Với tài khoản VietinBank, các bạn có thể sử dụng để truy vấn, quản lý thông tin, gửi, rút tiền hoặc thực hiện nhiều phương thức thanh toán trực tuyến khác.

Các tài khoản của VietinBank được cung cấp để phục vụ nhu cầu giao dịch của hai đối tượng khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Xét về mặt bản chất, các dịch vụ, tiện ích dành cho 2 loại đối tượng khách hàng này là tương tự như nhau. Vì thế, trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ giới thiệu cách tạo tài khoản ngân hàng VietinBank chung cho cả 2 đối tượng khách hàng này.

Các loại tài khoản VietinBank

– Tài khoản thẻ thanh toán: Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng VietinBank

– Tài khoản tiền gửi VietinBank

– Tài khoản tiền vay VietinBank.

2. Mở tài khoản ngân hàng VietinBank cần lưu ý vấn đề gì

Để việc mở tài khoản ngân hàng VietinBank nhanh chóng, dễ dàng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các nhân, trước khi mở tài khoản VietinBank, các bạn cần nắm bắt được các vấn đề sau:

2.1. Xác định loại tài khoản VietinBank cần mở

Hiện tại, VietinBank cung cấp rất nhiều loại tài khoản cùng các tiện ích gia tăng khác nhau cho khách hàng của mình. Để tiện cho việc sử dụng sau này, các bạn cần biết mục đích sử dụng tài khoản VietinBank của mình là gì, phí mở tài khoản ngân hàng VietinBank là bao nhiêu, từ đó cân nhắc và lựa chọn loại tài khoản VietinBank phù hợp nhất với mình.

2.2. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng VietinBank

Để tạo tài khoản tại ngân hàng VietinBank, các bạn cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

Cá nhân, tổ chức là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có hành vi dân sự đầy đủ

– Sở hữu CMND/hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng

2.3. Phí mở tài khoản ngân hàng VietinBank

Phí mở tài khoản ngân hàng VietinBank được tuân thủ theo biểu phí ngân hàng VietinBank mới nhất. Ở một vài thời điểm nhất định, thông qua các chương trình khuyến mãi của mình, VietinBank có thể miễn phí mở một vài loại tài khoản cho khách hàng của mình.

Chi tiết phí mở một vài loại tài khoản phổ biến tại VietinBank như sau:

Đối với khách hàng cá nhân:

+ Phí mở tài khoản thanh toán/tài khoản tiền gửi thông thường (thẻ ghi nợ nội địa VietinBank, thẻ thanh toán quốc tế VietinBank, thẻ tín dụng VietinBank): Miễn phí

+ Phí mở tài khoản thanh toán theo yêu cầu – số định nghĩa dao động từ 1.000.000 VND/số cho đến 150.000 VND/ số

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

+ Giảm 100% phí mở tài khoản thanh toán/tài khoản tiền gửi. Trong trường hợp muốn sở hữu số tài khoản đẹp, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ mất một khoản phí dao động từ 3.000.000 VND – 500.000.000 VND

2.4. Giờ mở cửa giao dịch ngân hàng VietinBank

Để thuận tiện cho việc đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng VietinBank, các bạn cần nắm được giờ làm việc VietinBank. Từ năm 2019, ngân hàng VietinBank chỉ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h -11h30, buổi chiều từ 13h -16h30. Một vài chi nhánh ngân hàng VietinBank tại các thành phố lớn, thời gian làm việc buổi chiều có thể kéo dài đến 17h

2.5. Tổng đài ngân hàng VietinBank

Để tránh mất thời gian chờ đợi hoặc đi lại nhiều lần mà không được việc, trước khi đến giao dịch tại ngân hàng VietinBank, các bạn nên gọi điện đến tổng đài ngân hàng VietinBank (1900558868) để hỏi đáp thông tin về giấy tờ, điều kiện liên quan đến giao dịch của mình.

3. Thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng VietinBank

Để lập tài khoản ngân hàng VietinBank, các bạn cần mang CMND/hộ chiếu còn hạn sử dụng đến chi nhánh/PGD gần mình nhất để được các giao dịch viên tại ngân hàng tư vấn loại tài khoản cần mở và hỗ trợ điền thông tin vào phiếu đăng ký mở tài khoản theo quy định.

mo tai khoan vietinbank 2

Mở tài khoản ngân hàng VietinBank cần những gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là cách duy nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo tài khoản VietinBank. Các cách mở tài khoản VietinBank online, mở tài khoản VietinBank trực tuyến vẫn chưa được triển khai áp dụng.

Ngay sau khi lập tài khoản ngân hàng VietinBank, các bạn sẽ nhận được thông tin về số tài khoản VietinBank của mình. Với số tài khoản này, các bạn có thể sử dụng để nộp tiền mặt vào tài khoản, nhận chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt,…

Nếu tài khoản VPBank bạn lập là tài khoản thanh toán, tài khoản thẻ tín dụng,…, các bạn sẽ nhận được thẻ ATM sau khoảng 5-7 ngày kể từ khi đăng ký

Bài viết trên đây của 9mobi.vn đã giúp bạn đọc giải đáp các câu hỏi về điều kiện, thủ tục cũng như cách mở tài khoản ngân hàng VietinBank. Với những nội dung được chia sẻ, 9mobi.vn hy vọng bạn đã nắm được tổng quan thông tin để mở tài khoản và sử dụng tài khoản VietinBank hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Sau khi lập tài khoản ngân hàng VietinBank, các bạn cũng nên đăng ký internet banking VietinBank trên điện thoại. Với dịch vụ này, các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, kiểm tra giao dịch trên tài khoản VietinBank của bạn có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi mà không cần mất thời gian đến ngân hàng VietinBank để giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button