Mở tài khoản VIB

Khi mở tài khoản VIB thành công, các bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng VIB mà không phải mất thời gian chờ đợi tại quầy giao dịch ngân hàng. Chi tiết khái niệm, điều kiện, thủ tục mở tài khoản VIB đều được tổng hợp ở bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

Bạn đang muốn mở tài khoản tại ngân hàng quốc tế VIB nhưng không biết điều kiện, chi phí cũng như thủ tục mở tài khoản như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của 9mobi.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Tổng quan khái niệm, điều kiện, cách đăng ký mở tài khoản VIB

1. Tài khoản VIB là gì?

Tài khoản VIB được hiểu là tài khoản định danh được ngân hàng VIB cung cấp để quản lý khách hàng của mình. Thông qua tài khoản ngân hàng VIB, các bạn có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động như quản lý tài khoản, rút tiền, gửi tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ,…

Các loại tài khoản ngân hàng VIB

Tài khoản thanh toán VIB: là loại tài khoản được mở để phục vụ nhu cầu nộp tiền, rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán sản phẩm, dịch vụ của người dùng. Các loại tài khoản thanh toán VIB thường gặp là: thẻ ATM nội địa VIB, thẻ thanh toán quốc tế VIB, thẻ tín dụng VIB.

Tài khoản tiền gửi VIB: là loại tài khoản được mở để phục vụ nhu cầu gửi tiền tiết kiệm cho cá nhân, tổ chức tại ngân hàng VIB. Tài khoản tiền gửi VIB bao gồm tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn và tài khoản tiết kiệm không có kỳ hạn.

Tài khoản tiền vay VIB: là loại tài khoản được thiết lập để quản lý và xác nhận khoản vay cho người dùng tại VIB

2. Mở tài khoản VIB cần lưu ý những vấn đề gì?

Trước khi đăng ký mở tài khoản tại VIB, các bạn cần nắm được các thông tin sau:

2.1. Xác định loại tài khoản cần mở

Căn cứ vào các loại tài khoản VIB ở trên, các bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng, chi phí mở, sử dụng tài khoản VIB và lựa chọn sử dụng loại tài khoản VIB phù hợp nhất với mình.

2.2. Điều kiện tạo tài khoản tại ngân hàng VIB

– Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, độ tuổi từ 15 và có hành vi dân sự đầy đủ

– Cá nhân mang quốc tịch Việt Nam, độ tuổi dưới 15 hoặc mất/hạn chế năng lực hành VIB dân sự có thể mở tài khoản tại ngân hàng VIB thông qua người đại diện pháp luật.

2.3. Mang theo giấy tờ cá nhân

Để việc lập tài khoản VIB, các bạn cần mang theo CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng. Các loại giấy tờ này rất quan trọng, được ngân hàng VIB sử dụng để quản lý khách hàng, lưu trữ và bảo vệ thông tin giao dịch của bạn tại ngân hàng VIB

2.4. Giờ làm việc ngân hàng VIB

Để quá trình tạo tài khoản ngân hàng VIB diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, các bạn cũng cần nắm được các thông tin về thời gian mở cửa, giờ làm việc VIB

Hiện tại, ngân hàng VIB đang làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h -11h30, buổi chiều từ 13h30-16h30, các bạn cần sắp xếp công việc và chủ động đến ngân hàng VIB giao dịch theo khung giờ quy định

2.5. Phí mở tài khoản VIB

Hiện tại, ngân hàng VIB đang miễn phí mở thẻ cho hầu hết các loại tài khoản tại VIB. Để biết chính xác loại tài khoản nào đang được VIB miễn phí phát hành thẻ, loại nào không, các bạn vui lòng cập nhật biểu phí ngân hàng VIB mới nhất tại website vib.com.vn

3. Thủ tục ở tài khoản ngân hàng VIB

Nếu thỏa mãn điều kiện đăng ký mở thẻ VIB ở trên, các bạn có thể mang CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu đến quầy giao dịch VIB gần nhất, nhờ giao dịch viên tư vấn lựa chọn loại tài khoản phù hợp và điền thông tin vào phiếu đăng ký mở tài khoản.

Sau khi kiểm tra thông tin đăng ký của bạn, giao dịch viên sẽ tiến hành nhập thông tin và hoàn tất hồ sơ, thủ tục lập tài khoản VIB cho bạn.

Nếu đăng ký mở tài khoản thanh toán VIB, bạn sẽ đến ngân hàng VIB nhận lại thẻ ATM sau 5-7 ngày làm việc. Trong trường hợp tài khoản bạn mở là tài khoản tiền gửi tiết kiệm, bạn sẽ nhận được thông tin tài khoản + sổ tiết kiệm ngay sau đó.

mo tai khoan vib 2

Tìm hiểu thủ tục mở tài khoản ngân hàng VIB

Lưu ý:

– Hiện tại, VIB đã triển khai hình thức mở tài khoản VIB online. Để mở tài khoản theo cách này, các bạn vui lòng bấm vào link này, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Sau khi nhận được thông tin cá nhân của bạn, nhân viên ngân hàng VIB sẽ gọi điện tư vấn, xác nhận thông tin đăng ký và hẹn bạn tại chi nhánh/phòng giao dịch VIB đã đăng ký để hoàn tất hồ sơ mở tài khoản cho bạn.

– Để việc mở tài khoản VIB diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, các bạn nên chủ động gọi điện đến tổng đài VIB để hỏi đáp thông tin về thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đến ngân hàng VIB để thực hiện giao dịch.

– Tài khoản tiền gửi tiết kiệm VIB đã có thể mở online thông qua kênh internet banking của VIB.

Nắm bắt được khái niệm, điều kiện, chi phí mở tài khoản tại VIB, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để so sánh và lựa chọn dịch vụ tốt nhất cho mình.

Sau khi mở tài khoản VIB, để dễ dàng quản lý tài khoản, các bạn cần chủ động cập nhật biến động số dư trên tài khoản VIB của mình. Để tìm hiểu thêm về thủ thuật này, các bạn có thể xem chi tiết cách kiểm tra số dư tài khoản VIB trên điện thoại của 9mobi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button