Mở tài khoản AgriBank, điều kiện và phí khi đăng ký

Trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu điều kiện, thủ tục, cách mở tài khoản AgriBank, với tài khoản AgriBank tạo được, các bạn có thể thực hiện các giao dịch cơ bản với ngân hàng như kiểm tra số dư tài khoản, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,…, cũng như thực hiện các tiện ích ngân hàng khác.

Nếu bạn đang muốn mở tài khoản ngân hàng AgriBank để tiết kiệm hoặc thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán trực tuyến thì bạn có thể tìm hiểu tổng quan cách mở tài khoản AgriBank ở bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

Chi tiết khái niệm, thủ tục, phí mở tài khoản ngân hàng AgriBank.

1. Tài khoản AgriBank là gì?

Tài khoản AgriBank là loại tài khoản định danh mà ngân hàng AgriBank sử dụng để lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng (cá nhân, tổ chức) có phát sinh giao dịch tại ngân hàng AgriBank.

Các loại tài khoản tại ngân hàng AgriBank

Tài khoản thanh toán AgriBank: Thẻ ghi nợ nội địa AgriBank (Thẻ Success Plus, thẻ Success), thẻ tín dụng (Thẻ Agribank Visa Standard, Thẻ Agribank Mastercard Gold, Thẻ Agribank JCB Gold,…)

– Tài khoản tiết kiệm ngân hàng AgriBank: Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn AgriBank, tài khoản tiền gửi không kỳ hạn AgriBank

Tài khoản tiền vay AgriBank: Tài khoản cho vay hạn mức quy mô nhỏ, tài khoản khoản vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp,…

2. Mở tài khoản AgriBank cần lưu ý những vấn đề gì?

Hiện nay, việc mở tài khoản AgriBank không quá đơn giản, phức tạp. Tuy nhiên, để mở tài khoản ngân hàng AgriBank nhanh chóng, đơn giản, các bạn chỉ cần lưu ý các vấn đề sau:

2.1. Lựa chọn loại tài khoản AgriBank cần mở

Bạn cần dựa vào nhu cầu giao dịch thực tế của mình để lựa chọn được loại tài khoản AgriBank phù hợp. Cụ thể:

– Bạn cần sử dụng tài khoản AgriBank để chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân? Lúc này, loại tài khoản AgriBank mà bạn cần mở là tài khoản thẻ ATM hoặc tài khoản thẻ tín dụng.

– Nếu đang sở hữu một khoản tiền nhàn rỗi và muốn gửi tiết kiệm sinh lời, bạn có thể lựa chọn mở tài khoản tiết kiệm AgriBank và lập sổ tiết kiệm AgriBank sau đó.

2.2. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng AgriBank

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, độ tuổi từ 15 trở lên, có tư cách pháp nhân đầy đủ. Người dưới 15 tuổi hoặc người không có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, cần có người giám hộ (người đại diện pháp luật) đi cùng.

– CMND/hộ chiếu/ thẻ căn cước còn hiệu lực sử dụng

– Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng AgriBank

mo tai khoan agribank 2

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng AgriBank.

2.3. Nắm được giờ làm việc ngân hàng AgriBank

Nắm bắt được thông tin, giờ làm việc AgriBank tại các chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc, các bạn sẽ chủ động sắp xếp, thời gian đến đăng ký mở tài khoản ngân hàng AgriBank nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Hiện tại, ngân hàng AgriBank đang mở cửa giao dịch vào các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h – 12h, buổi chiều từ 13h – 17h

2.4. Phí mở tài khoản AgriBank

Hiện tại, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank không thu bất cứ khoản phí nào khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng AgriBank.

Riêng các loại tài khoản thẻ, ngay sau khi đăng ký mở tài khoản AgriBank, các bạn cần phải nộp phí duy trì tài khoản và phí quản lý tài khoản ngân hàng AgriBank. Cụ thể

– Đối với khách hàng cá nhân: Số tiền duy trì tài khoản tối thiểu là 100.000 VND/tài khoản. Nếu số dư bình quân hàng tháng trong tài khoản của bạn dưới mức tối thiểu, bạn còn phải chịu thêm mức phí quản lý tài khoản, dao động từ 10.000 VND/tháng – 20.000 VND/tháng

– Đối với khách hàng doanh nghiệp: Số tiền cần nộp để duy trì hoạt động của tài khoản là 1.000.000 VND. Nếu trong quá trình sử dụng tài khoản, nếu số dư bình quân trên toàn khoản thấp hơn số dư tối tiểu, các bạn cũng sẽ bị tính 50.000 VND/tháng – 100.000/tháng phí quản lý tài khoản

2.5. Tổng đài ngân hàng AgriBank

Thông thường, thủ tục mở tài khoản ngân hàng AgriBank cho cá nhân được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng tại quầy giao dịch AgriBank. Tuy nhiên, với các trường hợp đặc biệt (mở tài khoản tín dụng AgriBank, mở tài khoản ngân hàng AgriBank cho công ty), các loại giấy tờ cần chuẩn bị có phần phức tạp hơn rất nhiều.

Lúc này, để việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng AgriBank diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn, các bạn cần liên hệ tổng đài ngân hàng AgriBank (1900558818) để hỏi đáp các thông tin, thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị.

3. Cách mở tài khoản ngân hàng AgriBank.

Hiện tại, ngân hàng AgriBank chưa triển khai phương thức mở tài khoản AgriBank trực tuyến. Vì thế, để mở tài khoản AgriBank, cách bạn cần đến quầy giao dịch ngân hàng AgriBank gần nhất và đăng ký mở tài khoản trực tiếp tại đây

Hướng dẫn mở tài khoản AgriBank

Các bạn mang CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước đến quầy giao dịch ngân hàng AgriBank, điền thông tin vào giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng AgriBank, chờ giao dịch viên kiểm tra thông tin và hoàn tất quá trình đăng ký

mo tai khoan agribank 3

Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng AgriBank cho khách hàng cá nhân.

mo tai khoan agribank 4

Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng AgriBank cho công ty.

Trên đây, 9mobi.vn đã cùng bạn giải đáp các câu hỏi như mở tài khoản AgriBank cần những gì? mở tài khoản AgriBank như thế nào?… Hy vọng với những thông tin có được, bạn đọc sẽ hiểu và biết cách đăng ký mở tài khoản AgriBank phù hợp nhất, có hiệu quả sử dụng cao nhất cho mình.

Với tài khoản AgriBank vừa mở, các bạn có thể kiểm tra số dư trên tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng AgriBank, kiểm tra tại cây ATM hoặc kiểm tra bằng điện thoại di động. Chi tiết cách kiểm tra số dư tài khoản AgriBank đã được 9mobi.vn tổng hợp ở bài viết này, các bạn vui lòng bấm vào link bài viết để tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button