Mở tài khoản ACB, điều kiện và phí đăng ký

Nắm được thông tin về khái niệm, thủ tục, cách mở tài khoản ACB sẽ giúp các cá nhân, tổ chức nhanh chóng biết cách mở tài khoản ngân hàng ACB cho mình, từ đó dễ dàng kiểm soát tài chính và thực hiện các giao dịch chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt một cách thuận tiện, chính xác nhất.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện giao dịch với ngân hàng ACB thỉ bạn tìm hiểu tổng quan thông tin về việc mở tài khoản ngân hàng ACB, từ đó biết cách mở tài khoản ACB và sử dụng các tiện ích, dịch vụ gia tăng của ngân hàng ACB một cách hiệu quả nhất.

Mở tài khoản ngân hàng Á Châu: khái niệm, điều kiện và cách mở

1. Tài khoản ngân hàng ACB là gì?

Tài khoản ACB là một loại tài khoản được ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) sử dụng để định danh khách hàng, từ đó quản lý thông tin khách hàng và các giao dịch của khách hàng trên tài khoản của khách hàng một cách an toàn, hiệu quả.

Các loại tài khoản tại ngân hàng ACB

Khi mở tài khoản tại ACB, các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi vay tín chấp, vay mua nhà hoặc vay mua bảo hiểm tại ngân hàng ACB sau này.

Tài khoản thanh toán ACB: tài khoản thẻ tín dụng (ACB Express, ACB World MasterCard, ACB Visa Platinum,…) , tài khoản thẻ ghi nợ (JCB Debit, MasterCard Debit, Visa Debit,…) , tài khoản thẻ trả trước (Visa Prepaid, MasterCard Dynamic, JCB Prepaid,…)

Tài khoản tiền gửi ACB: Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn ACB (tài khoản tiền gửi thanh toán), tài khoản tiền gửi online và tài khoản tiết kiệm.

2. Mở tài khoản ACB cần lưu ý điều gì?

Trước khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB, các bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

2.1. Lựa chọn loại tài khoản ACB cần mở.

Ngày nay, việc mở tài khoản ACB được thực hiện tương đối nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, theo quan sát của 9mobi.vn, đa số người dùng không hiểu rõ bản chất, đặc điểm của từng loại tài khoản ACB cần mở, dẫn đến việc tài khoản ACB không đáp ứng được nhu cầu của người dùng sau này.

Chính vì thế, để xác định được loại tài khoản ACB cần mở, các bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau:

– Mục đích mở tài khoản ACB của bạn là gì?

Nếu muốn làm tài khoản ACB để phục vụ nhu cầu quản lý dòng tiền, thanh toán, chi tiêu, các bạn cần mở tài khoản thanh toán ACB. Nếu mục đích của bạn là tiết kiệm sinh lời, bạn hãy lựa chọn mở tài khoản tiết kiệm ACB. Ngoài ra, nếu bạn muốn mở tài khoản để thực hiện các giao dịch như ký quỹ, đầu tư chứng khoán cho doanh nghiệp, thanh toán lương,…, các bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB cho công ty.

– Chi phí mở tài khoản, sử dụng tài khoản ngân hàng ACB là bao nhiêu?

Mỗi loại tài khoản ACB sẽ có những quy định riêng về chi phí phát hành thẻ, chi phí duy trì thẻ, phí thường niên, chi phí quản lý thẻ,… Hãy nắm chắc các thông tin về chi phí sử dụng của từng loại và lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất

2.2. Điều kiện mở tài khoản tại ngân hàng ACB

– Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên

– CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực

– Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng ACB

mo tai khoan acb 2

Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB cần thỏa mãn những điều kiện gì?

2.3. Giờ làm việc ngân hàng ACB

Biết giờ làm việc ACB sẽ giúp bạn đọc sắp xếp thời gian, công việc để đến giao dịch tại quầy giao dịch ACB đúng giờ.

Cụ thể giờ mở cửa giao dịch của các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng ACB trên toàn quốc như sau: làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 7h30 – 11h30, buổi chiều từ 13h00 – 16h30. Sáng thứ bảy, ngân hàng ACB chỉ làm việc buổi sáng.

2.4. Phí mở tài khoản ngân hàng ACB

Mở tài khoản ACB có mất phí không” là câu hỏi được rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm khi có nhu cầu tạo tài khoản ngân hàng ACB.

Theo tìm hiểu của 9mobi.vn, ngân hàng ACB đang miễn phí 100% chi phí mở tài khoản cho khách hàng. Riêng đối với các loại tài khoản thẻ, sau khi mở tài khoản, các bạn sẽ phải chịu các khoản phí như phí duy trì số dư tối thiểu trên thẻ, phí quản lý thẻ, phí thường niên,… (Tổng mức phí này dao động từ 100.000 -500.000 tùy từng loại tài khoản thẻ)

2.5. Tổng đài ngân hàng ACB

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng ACB dành cho mỗi loại tài khoản là khác nhau. Với các loại tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản doanh nghiệp, ngoài CMND/ hộ chiếu, các bạn cần chuẩn thêm nhiều giấy tờ khác như sao kê bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng,…

Để nắm được chi tiết giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đến quầy giao dịch ACB gần nhất đăng ký tạo tài khoản ACB, các bạn nên chủ động gọi điện đến tổng đài ACB (1900545486)để được tư vấn và giải đáp.

3. Cách mở tài khoản ngân hàng ACB

Để bảo mật thông tin khách hàng, hiện tại, ngân hàng ACB chưa cho phép đăng ký mở tài khoản ACB online. Chính vì thế, để đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB, các bạn phải đến quầy giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để đăng ký trực tiếp

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB

Các bạn mang CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu ra chi nhánh/Phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất, điền thông tin cá nhân vào mẫu đề nghị mở tài khonả ngân hàng ACB, chờ giao dịch viên kiểm tra thông tin và hoàn tất quá trình đăng ký.

mo tai khoan acb 3

Mẫu giấy đề nghị đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB.

Với tất cả các thông tin tổng hợp được, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ biết cách mở tài khoản ngân hàng ACB một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Cùng nhiều tiện ích như dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản, quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch cơ bản với ngân hàng mọi lúc, mọi nơi,,…, ngày nay, nhiều người đã lựa chọn sử dụng dịch vụ SMS banking ACB để quản lý dòng tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán, chi tiêu trực tuyến của mình. Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ SMS banking ACB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button