Văn Học

Mở bài kết bài hạnh phúc của một tang gia hay nhất

Mở bài hạnh phúc của một tang gia hay nhất Hạnh phúc của một tang gia tuy không nằm trong chương trình trọng tâm của ngữ văn lớp 11 nhưng đây vẫn là một tác phẩm hay và đáng để chúng ta học. Thế nên hôm nay hãy cùng dtacity đếm với hạnh phúc của một tang gia mở bài. 

Video kết bài hạnh phúc của một tang gia

Top 3 mở bài hạnh phúc của một tang gia

Hạnh phúc của một tang gia đã vạch trần, phê phán bản chất lố lăng, đồi bại của xã hội thượng lưu ở thành thị đương thời thông qua hình ảnh của một gia đình có tang. Mở bài về tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia xoay quanh với các dạng đề như: phân tích tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia, phân tích ý nghĩa nhan đề Hạnh phúc của một tang gia, phân tích cảnh đám ma gương mẫu, phân tích tiếng khóc của Phán Mọc Sừng.

Mở bài Hạnh phúc của một tang gia Archives - Lớp Văn Cô Thu

Mở bài gián tiếp hạnh phúc của một tang gia

Bước qua những trang cổ tích nhẹ nhàng êm ái của Thạch Lam,đắm chìm trong nỗi bi thương khuất tất của cuộc đời như những tấm vải rách chẳng chút vẹn nguyên trong những trang truyện  của Nam Cao,ta quay trở về với hiện thực lố lăng của xã hội Việt Nam những năm 1930-1940. Một xã hội vặn mình trong lớp vỏ văn minh “Âu – hóa “ bao trùm lên những trò đời kệch cỡm,dị hợm,nhảm nhí. Trong cái xã hội nhiễu phương, Tây – Ta lẫn lộn ấy, bằng ngòi bút trào phúng sắc sảo của mình,Vũ Trọng Phụng đã tung ra hàng loạt những tiếng cười mang đậm sắc thái phê phán giấu sau những tình huống đầy mâu thuẫn của “ Số đỏ” mà điển hình là tác phẩm “Hạnh phúc của một tang gia”.

Mở bài nâng cao hạnh phúc của một tang gia

“ Rong chơi “  trên cõi trần thế chỉ 27 năm ít ỏi,đã 78 năm sau ngày ông rời xa cõi tạm,nhà văn Vũ Trọng Vụng vẫn kịp cho hậu thế những nhân vật thật đặc biệt,thật ấn tượng qua nhữnng trang văn đậm màu sắc trào phúng sâu sắc. Được mệnh danh là “ ông vua phóng sự đất Bắc”, Vũ Trọng Phụng đã gắn tâm huyết cả cuộc đời mình vào tình yêu với nghề, với nghệ,ông đã mang những đóng góp thật to lớn vào nền văn xuôi Việt Nam,đặc biệt là những tác phẩm trào phúng đả kích sâu cay vào cái xã hội tư sản Việt Nam nhố nhăng, đồi bại,thối nát mà tác giả gọi là xã hội “ chó đểu” ,xã hội qua “ Số đỏ” thấu đến “ Hạnh phúc của một tang gia”.

Phân tích Hạnh phúc của một tang gia năm 2021 - Văn mẫu lớp 11

Mở bài hay hạnh phúc của một tang gia

Sinh ra trong một gia nghèo truyền thống,thừa hưởng trong mình những nét bình dị,khuôn phép,gia phong ,Vũ Trọng Phụng có một cuộc đời khác với những nhân vật mà ông sáng tác.Sống giữa đất Hà Thành,ngày ngày được chứng kiến xã hội thành thị trụy lạc,nhố nhăng nên ông vô cùng căm ghét xã hội tư sản thực dân thối nát,xấu xa đương thời. Vũ Trọng Phụng đã ném toàn bộ khối căm hờn vào cái xã hội “ chó đểu” thối nát qua những trang văn hiện thực trào phúng xuất sắc.Quyển tiểu thuyết mang tên “ Số đỏ” không chỉ vạch trần cái lố lăng,kệch cỡm lúc bấy giờ,còn là tiếng kêu cứu lấy một xã hội của tác giả mà cao trào là chương thứ 15 mang tên” Hạnh phúc của một tang gia”.

Top 2 kết bài hạnh phúc của một tang gia

Kết bài trực tiếp hạnh phúc của một tang gia

Với “ Số đỏ” ,mỗi chương truyện là một màn hài kịch,mỗi nhân vật là một chân dung biếm họa. Bước vào “ Hạnh phúc của một tang gia” ta như bươc vào một thế giới của những điều hài hước đến kệch cỡm.Mượn tiếng cười làm vũ khí sắc bén để phê phán,Vũ Trọng Phụng đã thực sự thành công trên con đường trào phúng mang ý vị thật sâu cay.

Hạnh phúc của một tang gia (trích: Số đỏ) - Vũ Trọng Phụng

kết bài gián tiếp hạnh phúc của một tang gia

Trước cái chết của bậc sinh thành,là một người con,người cháu có hiếu,thay vì tiếc thương,lo lắng tang gia cho chu toàn thì trớ trêu thay,những kẻ ấy lại mong chờ cái chết như một niềm vui lớn. Ta thấy đáng buồn thay cho một xã hội bị băng hoại về đạo đức truyền thống của lũ người đại bất hiếu,đại bất nhân. Tác phẩm một lần nữa khẳng định tài năng và vai trò của Vũ Trọng Phụng trong giới trào phúng đặc sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button