Microsoft Remote Desktop cho Android cập nhật với một số cải tiến đáng chú ý

Ứng dụng Microsoft Remote Desktop cho Android gần đây đã nhận được một bản cập nhật mới, mang đến một số cải tiến đáng chú ý và các bản sửa lỗi, trong đó nổi bật nhất là hỗ trợ IMEs phía máy khách khi sử dụng bàn phím ảo.

Thành thật mà nói làm việc tại nhà là một thách thức đối với nhiều người và tìm kiếm một kho ứng dụng cho phép nhân viên duy trì năng suất như làm việc tại văn phòng khi ở nhà không phải là điều dễ dàng. Đó chính là một trong những lý do khiến việc sử dụng Microsoft Teams tăng vọt trong năm 2020, và chính Microsoft cũng thừa nhận rằng họ không mong đợi đạt được 115 triệu người dùng hoạt động hàng ngày nhanh như vậy.

Microsoft Remote Desktop cho Android cập nhật một số cải tiến mới

Nhưng điều đó đã xảy ra và mọi người rõ ràng cũng đã áp dụng nhiều ứng dụng khác, bao gồm cả Remote Desktop mà chính Microsoft cung cấp trên các thiết bị di động. Microsoft Remote Desktop cho Android vừa được cập nhật lên phiên bản 10.0.9.11.22, hứa hẹn sẽ giúp người dùng thực hiện các tác vụ dễ dàng hơn khi kết nối với máy chủ từ màn hình nhỏ trên thiết bị di động của mình.

Bản cập nhật Remote Desktop 10.0.9.11.22 trên Android bao gồm hỗ trợ IMEs phía máy chủ khi sử dụng bàn phím tích hợp hay bàn phím ảo. Do đó, theo lý thuyết, bạn hiện có thể sử dụng bàn phím ảo hoặc bàn phím tích hợp từ phía máy khách để đơn giản hóa quy trình làm việc từ xa.

microsoft remote desktop cho android cap nhat voi mot so cai tien dang chu y

Bên cạnh đó, Microsoft cho biết họ đã tích hợp nhắc nhở thông tin xác thực vào quy trình đăng ký các dịch vụ của công ty và cải thiện hiệu suất tải xuống WVD để ngăn chặn việc throttling (giảm hiệu năng).

Như bạn có thể dễ dàng nhận ra, đây là những cải tiến dành riêng cho các doanh nghiệp, nhưng xét cho cùng, Microsoft Remote Desktop không nhất thiết phải là một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa hướng đến người dùng thông thường.

Microsoft giải thích trong mô tả của ứng dụng như sau: “Sử dụng Microsoft Remote Desktop cho Android để kết nối với PC từ xa hoặc các ứng dụng ảo và máy tính do quản trị viên của bạn cung cấp. Với Microsoft Remote Desktop, bạn có thể làm việc hiệu quả cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu”.

Link tải Microsoft Remote Desktop cho Android và iPhone:

=> Link tải Microsoft Remote Desktop cho Android

=> Link tải Microsoft Remote Desktop cho iPhone

Bản cập nhật mới nhất cũng bao gồm các bản sửa lỗi cho các trường hợp giao diện người dùng hiển thị biểu tượng lệnh không chính xác, do đó, về tổng thể, sau khi cài đặt phiên bản mới, mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru và ổn định hơn trên các thiết bị Android.

Ngoài Microsoft Remote Desktop, thì TeamViewer hay UltraViewer cũng là những phần mềm được đánh giá cao trong việc kết nối, điều khiển máy tính từ xa, các bạn có thể tải và sử dụng 2 phần mềm này trên Windows, Android hay iOS

Bên cạnh đó, Windows 10 cũng hứa hẹn sẽ ra mắt tính năng mới nhằm hỗ trợ tối ưu hóa hệ điều hành dựa trên các trường hợp sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button