Hỏi Đáp

Microsoft Edge Chromium là gì? Có đáng để thay thế cho Google Chrome


Bạn đã thử Edge Chromium chưa? Edge Chromium có gì mới? Hãy cùng Big Data VN khám phá những điểm nổi bật của Microsoft Edge Chromium có đáng để thay thế Chrome không bạn nhé!

Microsoft Edge Chromium là gì?

Microsoft Edge Chromium là trình duyệt mới của Microsoft có khả năng hoạt động mượt mà trên Windows 10, hỗ trợ cài đặt các phần mở rộng của Google. Ngoài ra, Edge Chromium còn có nhiều tính năng độc đáo riêng khác.

Những ưu của Microsoft Edge Chromium có thế thay thế Google Chrome

Microsoft Edge Chromium hỗ trợ tắt tiếng từng tab 

Khác với Google Chrome chỉ hỗ trợ tắt tiếng toàn bộ các trang, Microsoft Edge cũng hỗ trợ tính năng này nhưng cho phép người dùng tắt tiếng từng tab riêng lẻ với cấu hình mặc định.

Trên Microsoft Edge Chromium, để tắt âm thanh trong tab, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng âm thanh phía trước tiêu đề của mỗi tab. 

Tắt tiếng từng tab

Nếu muốn bạn cũng có thể chọn tắt tất cả âm thành trên toàn bộ các trang web bằng cách truy cập vào link dưới đây và chuyển đổi sang Enabled.

chrome://flags/#edge-sound-content-setting

Tích hợp Windows Defender SmartScreen

Microsoft Edge Chromium sử dụng công cụ Windows Defender SmartScreen để bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại và mã độc đã tải xuống. Người dùng có thể tùy chọn bật/tắt công cụ này trong cài đặt của trình duyệt.

Còn trình duyệt Chrome và hầu hết các trình duyệt dùng nhân Chromium khác đều lựa chọn sử dụng tính năng bảo mật Safe Browsing của Google.

Tích hợp Windows Defender SmartScreen

Xóa 51 các dịch vụ Google không cần thiết với người dùng

Google có rất nhiều những dịch vụ không cần thiết hoặc không phù hợp với trải nghiệm của người dùng như: SmartLock, Google Now,…

Và trình duyệt Microsoft Edge Chromium sẽ vô hiệu hóa những dịch vụ này của Google nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Có kho tiện ích mở rộng độc quyền

Người dùng Microsoft Edge Chromium cài đặt được các tiện ích mở rộng từ cửa hàng Chrome Web Store, nơi có các ứng dụng mở rộng yêu thích mà họ từng dùng trên Chrome.

Ngoài ra, Edge Chromium còn có kho tiện ích mở rộng độc quyền riêng với nhiều ứng dụng độc đáo.

Các tiện ích mở rộng độc quyền

Hỗ trợ tốt hơn các dịch vụ streaming

Microsoft Edge là trình duyệt sử dụng nhân Chromium duy nhất hỗ trợ cả PlayReady DRM của Microsoft và DRM Widevine của Google.

Trình duyệt hỗ trợ stream nội dung 4K trên Netflix và có lẽ là trình duyệt duy nhất ngoài Internet Explorer có thể làm được điều này trên Windows. Trong khi đó, các trình duyệt như Google Chrome, Firefox,… đều chỉ hỗ trợ stream tối đa Full HD 1080p.

Hỗ trợ tốt hơn các dịch vụ streaming

Bài viết trên của Big Data VN là những lý do bạn nên “yêu” thử Microsoft Edge Chromium một lần. Hi vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page