Thủ Thuật

Microsoft đang dần loại bỏ Cortana trên Android và iOS

Từng được coi là một trong những đối thủ nặng ký của Amazon Alexa và Google Assistant, nhưng Cortana lại đang dần biến mất trên những thị trường nhất định, tuy nhiên, Microsoft vẫn cho rằng đây là một ứng dụng thiết yếu và đang được tích hợp sâu hơn vào Microsoft 365 Office.

Cortana từng được coi là đối thủ nặng ký của Amazon AlexaGoogle Assistant, nhưng ngày nay, nó dường như chỉ còn là một tiện ích bổ sung của Windows. Và bây giờ, ứng dụng Cortana dành cho Android và iOS đang dần biến mất ở một số khu vực nhất định.

Microsoft đang dần loại bỏ Cortana trên Android và iOS

– Download Cortana cho Android.

– Download Cortana cho iPhone.

Theo một bài viết mới đây, ứng dụng này sẽ không còn khả dụng ở một số quốc gia ngoài Hoa Kỳ từ sau này 31 tháng 1. Tại thời điểm đó, nó sẽ được đưa vào bộ ứng dụng Microsoft 365 Office.

Microsoft cho biết rằng ứng dụng Cortana độc lập sẽ bị loại bỏ ở Anh, Canada, Úc, Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha, và Ấn Độ ; và họ sẽ tiếp tục khiến Cortana trở nên hữu ích nhất có thể.

Microsoft đang tích hợp Cortana sâu hơn vào các ứng dụng giúp cải thiện hiệu suất công việc của Microsoft Office 365. Và, một phần của sự cải tiến này liên quan đến việc ngừng hỗ trợ ứng dụng di động Cortana trên Android và iOS.

Cortana vẫn là một phần mềm không thể thay thế

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Cortana vẫn khả dụng tại Hoa Kỳ, và Microsoft tuyên bố rằng đây vẫn là một phần không thể thiếu trong tầm nhìn rộng mở của họ để mang sức mạnh của máy tính hội thoại đến tất cả các nền tảng và thiết bị.

Điều này không gây ngạc nhiên vì Microsoft đã loại bỏ trợ lý kỹ thuật số khỏi ứng dụng launcher trên Android, đồng thời thực hiện tích hợp Alexa tốt hơn vào các sản phẩm của họ.

Trở lại tháng 1, CEO của Microsoft – Satya Nadella thừa nhận rằng ông không còn coi Cortana là đối thủ trực tiếp của Alexa và Google Assistant; do đó, những sự phát triển này chỉ là một sự tiếp nối của điều đó.

Trong khi các trợ lý kỹ thuật ngày càng được tích hợp nhiều hơn vào các thiết bị thì Cortana dường như đang rút lui khỏi Windows và các ứng dụng khác của Microsoft.

Công cụ WinRAR là một trong những phần mềm giải nén hàng đầu hiện nay, phiên bản WinRAR 5.80 Beta 4 có gì mới đang được người dùng quan tâm trong thời gian này. Bạn tải WinRAR cho Android tại đây.

Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật điện thoại mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page