Microsoft công bố bản cập nhật Office, Outlook, Teams cho thiết bị di động

Microsoft đang bổ sung một loạt tính năng mới cho các ứng dụng di động của mình, bao gồm Outlook, Office Lens, Office và Teams. Các tính năng mới được phát triển nhằm mục đích giúp mọi người có thể dễ dàng làm việc từ mọi nơi và cải thiện năng suất, cũng như hiệu quả làm việc.

Mới đây, Microsoft đã đưa ra hàng loạt công bố liên quan đến các ứng dụng năng suất dành cho nền tảng di động, bao gồm ứng dụng Microsoft Lens hoàn toàn mới mà trước đây có tên gọi là Office Lens và nhiều tính năng mới cho các ứng dụng Microsoft khác.

Hàng loạt ứng dụng dành cho thiết bị di động của Microsoft được cập nhật tính năng mới.

1. Outlook và Cortana

Outlook cho iOS sẽ bổ sung công nghệ AI hội thoại với Cortana, mà Microsoft mô tả là bước đột phá đầu tiên của họ trong việc cung cấp “trải nghiệm hỗ trợ chuyển tiếp bằng giọng nói, tương tác nhằm cung cấp những cách hữu ích để tổ chức cuộc sống hàng ngày của bạn”.

microsoft cong bo mot loat cac ban cap nhat ung dung danh cho thiet bi di dong

Cortana sẽ học cách bạn nói, bao gồm ngữ pháp, sắc thái giọng nói và phương ngữ. Mục tiêu của Microsoft là làm cho Cortana dễ sử dụng và hoạt động nhanh hơn so với việc nhập liệu bằng bàn phím trên điện thoại di động.

Link download Outlook:

=> Link tải Outlook cho Android

=> Link tải Outlook cho iPhone

2. Office Lens và Teams

Bản cập nhật sắp tới cho Office Lens sẽ thêm khả năng chia sẻ video ngắn trong các cuộc trò chuyện Teams. Với phiên bản Office Lens mới nhất, bạn sẽ có thể quay video, chú thích vào video bằng văn bản, thêm bộ lọc và thực hiện một số thao tác chỉnh sửa cơ bản khác. Microsoft tuyên bố rằng chức năng mới này sẽ được tung ra trong bản Preview vào cuối quý này.

Bên cạnh đó, Office Lens cũng được bổ sung khả năng đọc và phiên âm chữ viết tay. Chức năng này sẽ được triển khai cho Office Lens trước tiên, sau đó nó cũng sẽ có mặt trên ứng dụng Office cho di động. Cuối cùng, Office Lens sẽ có một cái tên mới, được gọi là Microsoft Lens.

Link download Microsoft Lens:

=> Link tải Microsoft Lens cho Android

=> Link tải Microsoft Lens cho iPhone

Link download Teams:

=> Link tải Microsoft Teams cho Android

=> Link tải Microsoft Teams cho iPhone

Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings được đánh giá là đối thủ của nhau trong thời kỳ nhà nhà, người người làm việc và học tập trực tuyến như hiện nay, cả ZOOM Cloud Meetings hay Microsoft Teams đều có những thế mạnh riêng của mình.

3. Microsoft Office

Ứng dụng Office trên di động cũng đón nhận nhiều cải tiến, bắt đầu với khả năng tìm kiếm tệp bằng ngôn ngữ tự nhiên sẽ trở nên dễ dàng hơn, ít nhất đối với người dùng có tài khoản công việc trên Android. Nó cũng sẽ giúp người dùng tự động sắp xếp các bức ảnh của họ và người dùng doanh nghiệp sẽ sớm có thể tìm kiếm hình ảnh dựa trên nội dung của ảnh, không chỉ tiêu đề. Các tính năng này sẽ đến với Office cho Android trước “trong vài tuần tới” và sau đó là Office cho iOS.

microsoft cong bo mot loat cac ban cap nhat ung dung danh cho thiet bi di dong 2

Bộ ứng dụng văn phòng cũng đang cải thiện khả năng chú thích file PDF với các ghi chú, hình dạng và dấu thời gian. Cuối cùng, ứng dụng Office hợp nhất sẽ xuất hiện trên iPad và hỗ trợ đa tác vụ.

=> Link tải Office cho Android

=> Link tải Office cho iOS

4. Chức năng tìm kiếm mới

microsoft cong bo mot loat cac ban cap nhat ung dung danh cho thiet bi di dong 3

Microsoft Outlook, Teams và Office cũng đang nhận được tính năng tìm kiếm mới của Microsoft, bao gồm hỗ trợ cho các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên bằng tiếng Anh ở Mỹ. Bổ sung này sẽ cho phép bạn nhấn vào biểu tượng micrô để nhập các cụm từ trong hộp tìm kiếm. Bạn cũng có thể yêu cầu Cortana tìm kiếm thông qua tin nhắn, cuộc trò chuyện, cuộc họp, tệp và hơn thế nữa.

Microsoft còn nhắc đến một số tính năng nhỏ khác cho nhiều ứng dụng. Bạn sẽ sớm có thể phản ứng với email bằng biểu tượng cảm xúc, tương tự như cách chúng hoạt động trên mạng xã hội. Phần lịch của ứng dụng cũng sẽ sớm hiển thị dự báo thời tiết. Trong khi đó, ứng dụng To Do cho iOS cũng được cập nhật với khả năng thêm widget màn hình chính mới vào một thời điểm nào đó trong tháng này.

Hiện nay bản Office 2019 mới nhất, hoàn hảo nhất từ trước đến nay đã ra mắt người dùng, mang đến những hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng, ngay từ bây giờ hãy tải Office 2019 để trải nghiệm.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ Google hiện cũng đã bổ sung thêm tính năng mới trong kết quả tìm kiếm của mình đó là việc bổ sung thông tin các trang web để mang lại độ tin tưởng cao hơn cho người dùng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button