Hỏi Đáp

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone bị disable?

Chào Admin! Mình sử dụng Passcode để bảo mật cho iPhone của mình, nhưng mình quên pass nên đã nhập sai nhiều lần nên máy đã chuyển sang chế độ vô hiệu hoá (disable), vậy làm cách nào để xử lý lỗi này?

Chào bạn, với trường hợp đặt mật khẩu trên iPhone và bị quên pass dẫn đến tình trạng disable xảy ra với khá nhiều người dùng iPhone, để khắc phục tình trạng này các bạn thực hiện như sau:

Trường hợp 1: Bạn thường xuyên kết nối với máy tính và có iTunes đồng bộ thường xuyên.

Bước 1 : Kết nối điện thoại với máy tính qua cáp và khởi động iTunes.

Bước 2 : Bấm và giữ nút nguồn và nút Home cùng 1 lúc cho đến khi màn hình bật sáng, thông báo kết nối cũng được hiện trên máy tính.

Bước 3 : Chọn “Restore iPhone” hay “Khôi phục iPhone”, sau khi khôi phục xong bạn sẽ sử dụng điện thoại như bình thường mà không cần nhập passcode.

 

Trường hợp 2 : Chưa đồng bộ lần nào.

Bước 1 : Tắt nguồn iPhone.

Bước 2 : Khởi động iTunes, trên máy tính sẽ hiện thông báo iPhone đang ở chế độ disable.

Bước 3 : Đưa iPhone về chế độ DFU (Device Firmware Update) bằng cách : Khi kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB xong chúng ta bấm nút nguồn + Home trong khoảng 10 giây sau đó thả tay phím nguồn và vẫn giữ nút Home cho đến lúc một thông báo mới xuất hiện trên màn hình máy tính. Bỏ nút Home ngay khi màn hình hiện lên thông báo mới. Lúc này, màn hình điện thoại của bạn sẽ chỉ có màu đen và không hiển thị bất kỳ nội dung gì.

khắc phục lỗi vô hiệu hoá trên iPhone

Nếu giữ nút Home quá lâu, iphone có thể sẽ khởi động lại. Bạn phải làm lại để vào chế độ DFU thêm một lần nữa.

Bước 4 : Trên máy tính hiện thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes.” bạn chọn OK.

khắc phục lỗi vô hiệu hoá trên iPhone

 

Bước 5 : Chọn vào “Khôi phục iPhone” hoặc “Restore iPhone” để bắt đầu khôi phục máy.

 

 

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại iPhone khi bị rơi vào trường hợp bị disable, hãy thận trọng trong những lần sử dụng tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page