La Llorona là ai? Câu chuyện đáng sợ La Llorona chưa ai biết

Nội Dung Bài La Llorona là ai? Câu chuyện đáng sợ La Llorona chưa ai biết

La Llorona là ai? Câu chuyện đáng sợ La Llorona chưa ai biết

La Llorona là ai, lời nguyền La Llorona là gì, review phim La Llorona, trainghiemhay.com chia sẻ câu chuyện đáng sợ La Llorona chưa ai biết.
La Llorona là ai?
La Llorona là Người đàn bà khóc đã là một phần của văn hóa Tây Ban Nha ở Tây Nam kể từ những ngày của những người chinh phục. La Llorona là người phụ nữ cao gầy được cho là trời phú cho vẻ đẹp tự nhiên và mái tóc đen dài bồng bềnh. Cô mặc áo dài trắng rong ruổi trên sông rạch, đêm đêm mò mẫm tìm lũ trẻ kéo lê, gào thét trước một nấm mồ đầy nước.

Câu chuyện đáng sợ về La Llorona 
Không ai thực sự biết huyền thoại về La Llorona bắt đầu từ khi nào hay nó bắt nguồn từ đâu. Mặc dù những câu chuyện khác nhau giữa các nguồn, nhưng điểm chung là cô ấy là linh hồn của một người mẹ cam chịu đã chết đuối những đứa con của mình và dành cả cõi đời đời để tìm kiếm chúng trong sông và hồ.La Llorona được đặt tên là “Maria”, sinh ra trong một gia đình nông dân trong một ngôi làng khiêm tốn. Vẻ đẹp đáng kinh ngạc của cô đã thu hút sự chú ý của cả đàn ông giàu và nghèo trong khu vực. Cô được cho là đã trải qua những ngày của mình trong môi trường nông dân khiêm tốn của mình, nhưng cô sẽ mặc bộ váy trắng đẹp nhất của mình vào buổi tối và làm rung động những người đàn ông ngưỡng mộ cô trong các fandangos địa phương.Các chàng trai hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của cô, và cô say sưa với sự chú ý mà cô nhận được. Tuy nhiên,  La Llorona có hai cậu con trai nhỏ khiến cô khó đi chơi vào buổi tối và thường bỏ chúng một mình trong khi cô đi chơi với các quý ông vào buổi tối. Một ngày nọ, hai cậu bé được tìm thấy chết đuối trên sông. Một số người nói rằng họ đã chết đuối vì sự bỏ rơi của cô ấy, nhưng những người khác nói rằng họ có thể đã chết bởi chính tay cô ấy.Một truyền thuyết khác kể rằng  La Llorona là một người phụ nữ chu đáo, tràn đầy sức sống và tình yêu, người đã kết hôn với một người đàn ông giàu có, người đã dành tặng cô những món quà và sự quan tâm. Tuy nhiên, sau khi cô sinh cho anh hai đứa con trai, anh bắt đầu thay đổi, trở lại cuộc sống lăng nhăng và rượu chè, thường xuyên bỏ mặc cô hàng tháng trời. Anh dường như không còn quan tâm đến Maria xinh đẹp, thậm chí còn nói về việc bỏ cô để kết hôn với một phụ nữ thuộc tầng lớp giàu có của anh. 

Khi anh ta trở về nhà, chỉ để thăm các con của mình và Maria bị tàn phá bắt đầu cảm thấy oán giận các cậu bé. Người đẹp La Llorona ngày đêm thương tiếc họ. Trong thời gian này, cô sẽ không ăn và đi dọc sông trong bộ váy trắng tìm kiếm các chàng trai của mình – hy vọng họ sẽ quay lại với cô. Cô ấy đã khóc không ngừng khi đi lang thang trên bờ sông và chiếc áo choàng của cô ấy trở nên bẩn và rách nát. Khi cô ấy không chịu ăn, cô ấy ngày càng gầy đi và có vẻ cao hơn cho đến khi trông như một bộ xương biết đi. Vẫn là một thiếu nữ, cuối cùng cô ấy đã chết bên bờ sông.
Không lâu sau khi cô qua đời, tâm hồn bồn chồn của cô bắt đầu xuất hiện, khi đi dạo bên bờ sông  Santa Fe khi bóng tối buông xuống. Tiếng khóc và tiếng khóc của cô ấy đã trở thành một lời nguyền của bóng đêm, và mọi người bắt đầu sợ ra ngoài sau khi trời tối. 
Người ta cho rằng cô đã được nhìn thấy trôi dạt giữa những tán cây dọc theo bờ biển hoặc trôi trên dòng nước với chiếc áo choàng dài màu trắng trải dài trên mặt nước. Vào nhiều đêm tối, người ta thấy bà đi dọc bờ sông và khóc thương các con.
Và vì vậy, họ không còn nói về cô ấy với cái tên Maria nữa, mà là La Llorona, người phụ nữ đang khóc. Trẻ em được cảnh báo không ra ngoài trong bóng tối, vì La Llorona có thể tóm gọn chúng, ném chúng đến chết trong dòng nước chảy.
Mặc dù các truyền thuyết khác nhau, sự hiện ra được cho là hành động không do dự hoặc nhân từ. Những câu chuyện về sự tàn ác của cô ấy phụ thuộc vào phiên bản truyền thuyết mà bạn nghe. Một số người nói rằng cô ấy giết người bừa bãi, bắt đàn ông, phụ nữ và trẻ em – bất cứ ai đủ ngu ngốc đến gần cô ấy. Những người khác nói rằng cô ấy rất man rợ và chỉ giết trẻ em, kéo chúng la hét đến một ngôi mộ đầy nước.
Khi Patricio Lugan còn là một cậu bé, anh và gia đình đã nhìn thấy cô trên một con lạch giữa Mora và Guadalupita, New Mexico. Khi cả gia đình đang ngồi nói chuyện bên ngoài, họ nhìn thấy một người phụ nữ cao, gầy đi dọc theo con lạch. 
Sau đó, cô ấy dường như nổi trên mặt nước, bắt đầu lên đồi và biến mất. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, cô ấy lại xuất hiện gần họ hơn và sau đó lại biến mất. Gia đình đã tìm kiếm dấu chân và không tìm thấy dấu chân nào, họ không nghi ngờ rằng người phụ nữ mà họ đã nhìn thấy chính là La Llorona.
La Llorona được nhìn thấy ở đâu?
Cô đã được nhìn thấy dọc theo nhiều con sông trên toàn bộ miền Tây Nam và truyền thuyết đã trở thành một phần của văn hóa Tây Ban Nha ở khắp mọi nơi. Một phần của truyền thuyết là những người không đối xử tốt với gia đình của họ sẽ nhìn thấy cô ấy và cô ấy sẽ dạy cho họ một bài học.
Một câu chuyện khác liên quan đến một người đàn ông tên là Epifanio Garcia, một cậu bé thẳng thắn, thường xuyên tranh cãi với mẹ và cha của mình. Sau một cuộc tranh cãi nảy lửa, Epifanio, cùng với những người anh em của mình, Carlos và Augustine quyết định rời trang trại của họ ở Ojo de La Vaca để đến Villa Real de  Santa Fe. 
Tuy nhiên, khi họ đang trên đường đi, họ đã bị một người phụ nữ cao lớn mặc một chiếc áo dài đen và một tấm lưới đen che mặt đến thăm. Hai trong số các chàng trai đang đi phía trước toa xe khi linh hồn xuất hiện trên ghế giữa họ. 
Cô ấy im lặng và tiếp tục ngồi đó cho đến khi Epifanio cuối cùng quay ngựa trở về nhà, lúc đó cô ấy nói “Tôi sẽ đến thăm bạn một lần nữa vào một ngày nào đó khi bạn tranh cãi với mẹ của bạn.”
La Llorona trong phim ảnh
Câu chuyện La Llorona đã được khai thác và thể hiện trong văn hóa đại chúng và phim ảnh Mexico trong suốt thế kỷ 20 và 21; những năm 1960 chứng kiến ​​sự ra mắt của La Llorona, một bộ phim Mexico của đạo diễn Rene Cardona, kể lại những trải nghiệm của một gia đình bị ám ảnh bởi linh hồn ác quỷ của người phụ nữ đang khóc. 
Gần đây hơn, vào năm 2013, công viên giải trí Universal Studios ở Orlando, Florida đã hoạt động với chủ đề La Llorona cho một trong số “khu vực đáng sợ” được sử dụng trong đêm Halloween Horror hàng năm, với mê cung, phim và trò giải trí rùng rợn xoay quanh huyền thoại Mexico.

Sự hấp dẫn bao gồm việc khách vào một nhà nguyện Mexico bị bỏ hoang và dự đám tang cho nạn nhân của cô ấy, với các giám đốc sáng tạo tại công viên đang tìm cách “đưa khách vào thế giới bí ẩn của cô ấy.” 
Rõ ràng là La Llorona không chỉ là một câu chuyện kinh dị; ở một mức độ nào đó, sự dằn vặt về tình cảm của Maria khiến nhân vật của cô bị tổn thương ở một mức độ hiếm thấy trong các truyền thuyết ớn lạnh. 
Bên dưới câu chuyện là một thông điệp không rõ ràng giải thích sự tồn tại của huyền thoại trong nền văn hóa đại chúng; Số phận của Maria miêu tả kết luận thảm hại không thể tránh khỏi đối với những ưu tiên nông cạn và cảm giác về bản thân bị thổi phồng. Các nhà phê bình khác đã ghi nhận sự trình bày của huyền thoại về machismo với trọng tâm là trách nhiệm của phụ nữ và sự vắng mặt của nam giới.
La Llorona cũng đề cập đến các vấn đề về tình mẫu tử, tình trạng phụ nữ và khái niệm phổ quát hơn về cuộc sống sau khi chết phản ánh những lựa chọn được thực hiện khi ở Trái đất. Trong xã hội đương đại, văn học dân gian vẫn có một số liên quan đến giáo huấn, chưa kể rằng nó vẫn là câu chuyện hoàn hảo để cha mẹ thuyết phục con cái vào nhà để chúng được an toàn sau khi trời tối, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

#Llorona #là #Câu #chuyện #đáng #sợ #Llorona #chưa #biết

La Llorona là ai, lời nguyền La Llorona là gì, review phim La Llorona, trainghiemhay.com chia sẻ câu chuyện đáng sợ La Llorona chưa ai biết.

La Llorona là ai?

La Llorona là Người đàn bà khóc đã là một phần của văn hóa Tây Ban Nha ở Tây Nam kể từ những ngày của những người chinh phục. La Llorona là người phụ nữ cao gầy được cho là trời phú cho vẻ đẹp tự nhiên và mái tóc đen dài bồng bềnh. Cô mặc áo dài trắng rong ruổi trên sông rạch, đêm đêm mò mẫm tìm lũ trẻ kéo lê, gào thét trước một nấm mồ đầy nước.

Câu chuyện đáng sợ về La Llorona 

Không ai thực sự biết huyền thoại về La Llorona bắt đầu từ khi nào hay nó bắt nguồn từ đâu. Mặc dù những câu chuyện khác nhau giữa các nguồn, nhưng điểm chung là cô ấy là linh hồn của một người mẹ cam chịu đã chết đuối những đứa con của mình và dành cả cõi đời đời để tìm kiếm chúng trong sông và hồ.

La Llorona được đặt tên là “Maria”, sinh ra trong một gia đình nông dân trong một ngôi làng khiêm tốn. Vẻ đẹp đáng kinh ngạc của cô đã thu hút sự chú ý của cả đàn ông giàu và nghèo trong khu vực. 

Cô được cho là đã trải qua những ngày của mình trong môi trường nông dân khiêm tốn của mình, nhưng cô sẽ mặc bộ váy trắng đẹp nhất của mình vào buổi tối và làm rung động những người đàn ông ngưỡng mộ cô trong các fandangos địa phương.

Các chàng trai hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của cô, và cô say sưa với sự chú ý mà cô nhận được. Tuy nhiên,  La Llorona có hai cậu con trai nhỏ khiến cô khó đi chơi vào buổi tối và thường bỏ chúng một mình trong khi cô đi chơi với các quý ông vào buổi tối. 

Một ngày nọ, hai cậu bé được tìm thấy chết đuối trên sông. Một số người nói rằng họ đã chết đuối vì sự bỏ rơi của cô ấy, nhưng những người khác nói rằng họ có thể đã chết bởi chính tay cô ấy.

Một truyền thuyết khác kể rằng  La Llorona là một người phụ nữ chu đáo, tràn đầy sức sống và tình yêu, người đã kết hôn với một người đàn ông giàu có, người đã dành tặng cô những món quà và sự quan tâm. 

Tuy nhiên, sau khi cô sinh cho anh hai đứa con trai, anh bắt đầu thay đổi, trở lại cuộc sống lăng nhăng và rượu chè, thường xuyên bỏ mặc cô hàng tháng trời. Anh dường như không còn quan tâm đến Maria xinh đẹp, thậm chí còn nói về việc bỏ cô để kết hôn với một phụ nữ thuộc tầng lớp giàu có của anh. 


Khi anh ta trở về nhà, chỉ để thăm các con của mình và Maria bị tàn phá bắt đầu cảm thấy oán giận các cậu bé. Người đẹp La Llorona ngày đêm thương tiếc họ. Trong thời gian này, cô sẽ không ăn và đi dọc sông trong bộ váy trắng tìm kiếm các chàng trai của mình – hy vọng họ sẽ quay lại với cô. 

Cô ấy đã khóc không ngừng khi đi lang thang trên bờ sông và chiếc áo choàng của cô ấy trở nên bẩn và rách nát. Khi cô ấy không chịu ăn, cô ấy ngày càng gầy đi và có vẻ cao hơn cho đến khi trông như một bộ xương biết đi. Vẫn là một thiếu nữ, cuối cùng cô ấy đã chết bên bờ sông.

Không lâu sau khi cô qua đời, tâm hồn bồn chồn của cô bắt đầu xuất hiện, khi đi dạo bên bờ sông  Santa Fe khi bóng tối buông xuống. Tiếng khóc và tiếng khóc của cô ấy đã trở thành một lời nguyền của bóng đêm, và mọi người bắt đầu sợ ra ngoài sau khi trời tối. 

Người ta cho rằng cô đã được nhìn thấy trôi dạt giữa những tán cây dọc theo bờ biển hoặc trôi trên dòng nước với chiếc áo choàng dài màu trắng trải dài trên mặt nước. Vào nhiều đêm tối, người ta thấy bà đi dọc bờ sông và khóc thương các con.

Và vì vậy, họ không còn nói về cô ấy với cái tên Maria nữa, mà là La Llorona, người phụ nữ đang khóc. Trẻ em được cảnh báo không ra ngoài trong bóng tối, vì La Llorona có thể tóm gọn chúng, ném chúng đến chết trong dòng nước chảy.

Mặc dù các truyền thuyết khác nhau, sự hiện ra được cho là hành động không do dự hoặc nhân từ. Những câu chuyện về sự tàn ác của cô ấy phụ thuộc vào phiên bản truyền thuyết mà bạn nghe. Một số người nói rằng cô ấy giết người bừa bãi, bắt đàn ông, phụ nữ và trẻ em – bất cứ ai đủ ngu ngốc đến gần cô ấy. Những người khác nói rằng cô ấy rất man rợ và chỉ giết trẻ em, kéo chúng la hét đến một ngôi mộ đầy nước.

Khi Patricio Lugan còn là một cậu bé, anh và gia đình đã nhìn thấy cô trên một con lạch giữa Mora và Guadalupita, New Mexico. Khi cả gia đình đang ngồi nói chuyện bên ngoài, họ nhìn thấy một người phụ nữ cao, gầy đi dọc theo con lạch. 

Sau đó, cô ấy dường như nổi trên mặt nước, bắt đầu lên đồi và biến mất. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, cô ấy lại xuất hiện gần họ hơn và sau đó lại biến mất. Gia đình đã tìm kiếm dấu chân và không tìm thấy dấu chân nào, họ không nghi ngờ rằng người phụ nữ mà họ đã nhìn thấy chính là La Llorona.

La Llorona được nhìn thấy ở đâu?

Cô đã được nhìn thấy dọc theo nhiều con sông trên toàn bộ miền Tây Nam và truyền thuyết đã trở thành một phần của văn hóa Tây Ban Nha ở khắp mọi nơi. Một phần của truyền thuyết là những người không đối xử tốt với gia đình của họ sẽ nhìn thấy cô ấy và cô ấy sẽ dạy cho họ một bài học.

Một câu chuyện khác liên quan đến một người đàn ông tên là Epifanio Garcia, một cậu bé thẳng thắn, thường xuyên tranh cãi với mẹ và cha của mình. Sau một cuộc tranh cãi nảy lửa, Epifanio, cùng với những người anh em của mình, Carlos và Augustine quyết định rời trang trại của họ ở Ojo de La Vaca để đến Villa Real de  Santa Fe. 

Tuy nhiên, khi họ đang trên đường đi, họ đã bị một người phụ nữ cao lớn mặc một chiếc áo dài đen và một tấm lưới đen che mặt đến thăm. Hai trong số các chàng trai đang đi phía trước toa xe khi linh hồn xuất hiện trên ghế giữa họ. 

Cô ấy im lặng và tiếp tục ngồi đó cho đến khi Epifanio cuối cùng quay ngựa trở về nhà, lúc đó cô ấy nói “Tôi sẽ đến thăm bạn một lần nữa vào một ngày nào đó khi bạn tranh cãi với mẹ của bạn.”

La Llorona trong phim ảnh

Câu chuyện La Llorona đã được khai thác và thể hiện trong văn hóa đại chúng và phim ảnh Mexico trong suốt thế kỷ 20 và 21; những năm 1960 chứng kiến ​​sự ra mắt của La Llorona, một bộ phim Mexico của đạo diễn Rene Cardona, kể lại những trải nghiệm của một gia đình bị ám ảnh bởi linh hồn ác quỷ của người phụ nữ đang khóc. 

Gần đây hơn, vào năm 2013, công viên giải trí Universal Studios ở Orlando, Florida đã hoạt động với chủ đề La Llorona cho một trong số “khu vực đáng sợ” được sử dụng trong đêm Halloween Horror hàng năm, với mê cung, phim và trò giải trí rùng rợn xoay quanh huyền thoại Mexico.

Sự hấp dẫn bao gồm việc khách vào một nhà nguyện Mexico bị bỏ hoang và dự đám tang cho nạn nhân của cô ấy, với các giám đốc sáng tạo tại công viên đang tìm cách “đưa khách vào thế giới bí ẩn của cô ấy.” 

Rõ ràng là La Llorona không chỉ là một câu chuyện kinh dị; ở một mức độ nào đó, sự dằn vặt về tình cảm của Maria khiến nhân vật của cô bị tổn thương ở một mức độ hiếm thấy trong các truyền thuyết ớn lạnh. 

Bên dưới câu chuyện là một thông điệp không rõ ràng giải thích sự tồn tại của huyền thoại trong nền văn hóa đại chúng; Số phận của Maria miêu tả kết luận thảm hại không thể tránh khỏi đối với những ưu tiên nông cạn và cảm giác về bản thân bị thổi phồng. Các nhà phê bình khác đã ghi nhận sự trình bày của huyền thoại về machismo với trọng tâm là trách nhiệm của phụ nữ và sự vắng mặt của nam giới.

La Llorona cũng đề cập đến các vấn đề về tình mẫu tử, tình trạng phụ nữ và khái niệm phổ quát hơn về cuộc sống sau khi chết phản ánh những lựa chọn được thực hiện khi ở Trái đất. Trong xã hội đương đại, văn học dân gian vẫn có một số liên quan đến giáo huấn, chưa kể rằng nó vẫn là câu chuyện hoàn hảo để cha mẹ thuyết phục con cái vào nhà để chúng được an toàn sau khi trời tối, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Xem thêm thông tin La Llorona là ai? Câu chuyện đáng sợ La Llorona chưa ai biết

La Llorona là ai? Câu chuyện đáng sợ La Llorona chưa ai biết

La Llorona là ai, lời nguyền La Llorona là gì, review phim La Llorona, trainghiemhay.com chia sẻ câu chuyện đáng sợ La Llorona chưa ai biết.
La Llorona là ai?
La Llorona là Người đàn bà khóc đã là một phần của văn hóa Tây Ban Nha ở Tây Nam kể từ những ngày của những người chinh phục. La Llorona là người phụ nữ cao gầy được cho là trời phú cho vẻ đẹp tự nhiên và mái tóc đen dài bồng bềnh. Cô mặc áo dài trắng rong ruổi trên sông rạch, đêm đêm mò mẫm tìm lũ trẻ kéo lê, gào thét trước một nấm mồ đầy nước.

Câu chuyện đáng sợ về La Llorona 
Không ai thực sự biết huyền thoại về La Llorona bắt đầu từ khi nào hay nó bắt nguồn từ đâu. Mặc dù những câu chuyện khác nhau giữa các nguồn, nhưng điểm chung là cô ấy là linh hồn của một người mẹ cam chịu đã chết đuối những đứa con của mình và dành cả cõi đời đời để tìm kiếm chúng trong sông và hồ.La Llorona được đặt tên là “Maria”, sinh ra trong một gia đình nông dân trong một ngôi làng khiêm tốn. Vẻ đẹp đáng kinh ngạc của cô đã thu hút sự chú ý của cả đàn ông giàu và nghèo trong khu vực. Cô được cho là đã trải qua những ngày của mình trong môi trường nông dân khiêm tốn của mình, nhưng cô sẽ mặc bộ váy trắng đẹp nhất của mình vào buổi tối và làm rung động những người đàn ông ngưỡng mộ cô trong các fandangos địa phương.Các chàng trai hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của cô, và cô say sưa với sự chú ý mà cô nhận được. Tuy nhiên,  La Llorona có hai cậu con trai nhỏ khiến cô khó đi chơi vào buổi tối và thường bỏ chúng một mình trong khi cô đi chơi với các quý ông vào buổi tối. Một ngày nọ, hai cậu bé được tìm thấy chết đuối trên sông. Một số người nói rằng họ đã chết đuối vì sự bỏ rơi của cô ấy, nhưng những người khác nói rằng họ có thể đã chết bởi chính tay cô ấy.Một truyền thuyết khác kể rằng  La Llorona là một người phụ nữ chu đáo, tràn đầy sức sống và tình yêu, người đã kết hôn với một người đàn ông giàu có, người đã dành tặng cô những món quà và sự quan tâm. Tuy nhiên, sau khi cô sinh cho anh hai đứa con trai, anh bắt đầu thay đổi, trở lại cuộc sống lăng nhăng và rượu chè, thường xuyên bỏ mặc cô hàng tháng trời. Anh dường như không còn quan tâm đến Maria xinh đẹp, thậm chí còn nói về việc bỏ cô để kết hôn với một phụ nữ thuộc tầng lớp giàu có của anh. 

Khi anh ta trở về nhà, chỉ để thăm các con của mình và Maria bị tàn phá bắt đầu cảm thấy oán giận các cậu bé. Người đẹp La Llorona ngày đêm thương tiếc họ. Trong thời gian này, cô sẽ không ăn và đi dọc sông trong bộ váy trắng tìm kiếm các chàng trai của mình – hy vọng họ sẽ quay lại với cô. Cô ấy đã khóc không ngừng khi đi lang thang trên bờ sông và chiếc áo choàng của cô ấy trở nên bẩn và rách nát. Khi cô ấy không chịu ăn, cô ấy ngày càng gầy đi và có vẻ cao hơn cho đến khi trông như một bộ xương biết đi. Vẫn là một thiếu nữ, cuối cùng cô ấy đã chết bên bờ sông.
Không lâu sau khi cô qua đời, tâm hồn bồn chồn của cô bắt đầu xuất hiện, khi đi dạo bên bờ sông  Santa Fe khi bóng tối buông xuống. Tiếng khóc và tiếng khóc của cô ấy đã trở thành một lời nguyền của bóng đêm, và mọi người bắt đầu sợ ra ngoài sau khi trời tối. 
Người ta cho rằng cô đã được nhìn thấy trôi dạt giữa những tán cây dọc theo bờ biển hoặc trôi trên dòng nước với chiếc áo choàng dài màu trắng trải dài trên mặt nước. Vào nhiều đêm tối, người ta thấy bà đi dọc bờ sông và khóc thương các con.
Và vì vậy, họ không còn nói về cô ấy với cái tên Maria nữa, mà là La Llorona, người phụ nữ đang khóc. Trẻ em được cảnh báo không ra ngoài trong bóng tối, vì La Llorona có thể tóm gọn chúng, ném chúng đến chết trong dòng nước chảy.
Mặc dù các truyền thuyết khác nhau, sự hiện ra được cho là hành động không do dự hoặc nhân từ. Những câu chuyện về sự tàn ác của cô ấy phụ thuộc vào phiên bản truyền thuyết mà bạn nghe. Một số người nói rằng cô ấy giết người bừa bãi, bắt đàn ông, phụ nữ và trẻ em – bất cứ ai đủ ngu ngốc đến gần cô ấy. Những người khác nói rằng cô ấy rất man rợ và chỉ giết trẻ em, kéo chúng la hét đến một ngôi mộ đầy nước.
Khi Patricio Lugan còn là một cậu bé, anh và gia đình đã nhìn thấy cô trên một con lạch giữa Mora và Guadalupita, New Mexico. Khi cả gia đình đang ngồi nói chuyện bên ngoài, họ nhìn thấy một người phụ nữ cao, gầy đi dọc theo con lạch. 
Sau đó, cô ấy dường như nổi trên mặt nước, bắt đầu lên đồi và biến mất. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, cô ấy lại xuất hiện gần họ hơn và sau đó lại biến mất. Gia đình đã tìm kiếm dấu chân và không tìm thấy dấu chân nào, họ không nghi ngờ rằng người phụ nữ mà họ đã nhìn thấy chính là La Llorona.
La Llorona được nhìn thấy ở đâu?
Cô đã được nhìn thấy dọc theo nhiều con sông trên toàn bộ miền Tây Nam và truyền thuyết đã trở thành một phần của văn hóa Tây Ban Nha ở khắp mọi nơi. Một phần của truyền thuyết là những người không đối xử tốt với gia đình của họ sẽ nhìn thấy cô ấy và cô ấy sẽ dạy cho họ một bài học.
Một câu chuyện khác liên quan đến một người đàn ông tên là Epifanio Garcia, một cậu bé thẳng thắn, thường xuyên tranh cãi với mẹ và cha của mình. Sau một cuộc tranh cãi nảy lửa, Epifanio, cùng với những người anh em của mình, Carlos và Augustine quyết định rời trang trại của họ ở Ojo de La Vaca để đến Villa Real de  Santa Fe. 
Tuy nhiên, khi họ đang trên đường đi, họ đã bị một người phụ nữ cao lớn mặc một chiếc áo dài đen và một tấm lưới đen che mặt đến thăm. Hai trong số các chàng trai đang đi phía trước toa xe khi linh hồn xuất hiện trên ghế giữa họ. 
Cô ấy im lặng và tiếp tục ngồi đó cho đến khi Epifanio cuối cùng quay ngựa trở về nhà, lúc đó cô ấy nói “Tôi sẽ đến thăm bạn một lần nữa vào một ngày nào đó khi bạn tranh cãi với mẹ của bạn.”
La Llorona trong phim ảnh
Câu chuyện La Llorona đã được khai thác và thể hiện trong văn hóa đại chúng và phim ảnh Mexico trong suốt thế kỷ 20 và 21; những năm 1960 chứng kiến ​​sự ra mắt của La Llorona, một bộ phim Mexico của đạo diễn Rene Cardona, kể lại những trải nghiệm của một gia đình bị ám ảnh bởi linh hồn ác quỷ của người phụ nữ đang khóc. 
Gần đây hơn, vào năm 2013, công viên giải trí Universal Studios ở Orlando, Florida đã hoạt động với chủ đề La Llorona cho một trong số “khu vực đáng sợ” được sử dụng trong đêm Halloween Horror hàng năm, với mê cung, phim và trò giải trí rùng rợn xoay quanh huyền thoại Mexico.

Sự hấp dẫn bao gồm việc khách vào một nhà nguyện Mexico bị bỏ hoang và dự đám tang cho nạn nhân của cô ấy, với các giám đốc sáng tạo tại công viên đang tìm cách “đưa khách vào thế giới bí ẩn của cô ấy.” 
Rõ ràng là La Llorona không chỉ là một câu chuyện kinh dị; ở một mức độ nào đó, sự dằn vặt về tình cảm của Maria khiến nhân vật của cô bị tổn thương ở một mức độ hiếm thấy trong các truyền thuyết ớn lạnh. 
Bên dưới câu chuyện là một thông điệp không rõ ràng giải thích sự tồn tại của huyền thoại trong nền văn hóa đại chúng; Số phận của Maria miêu tả kết luận thảm hại không thể tránh khỏi đối với những ưu tiên nông cạn và cảm giác về bản thân bị thổi phồng. Các nhà phê bình khác đã ghi nhận sự trình bày của huyền thoại về machismo với trọng tâm là trách nhiệm của phụ nữ và sự vắng mặt của nam giới.
La Llorona cũng đề cập đến các vấn đề về tình mẫu tử, tình trạng phụ nữ và khái niệm phổ quát hơn về cuộc sống sau khi chết phản ánh những lựa chọn được thực hiện khi ở Trái đất. Trong xã hội đương đại, văn học dân gian vẫn có một số liên quan đến giáo huấn, chưa kể rằng nó vẫn là câu chuyện hoàn hảo để cha mẹ thuyết phục con cái vào nhà để chúng được an toàn sau khi trời tối, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

#Llorona #là #Câu #chuyện #đáng #sợ #Llorona #chưa #biết

  • Tổng hợp: DTA City
  • #Llorona #là #Câu #chuyện #đáng #sợ #Llorona #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button