Khác nhau giữa Fill và Opacity trong Photoshop

Sự khác nhau về cách làm trong suốt bằng Opacity và Fill trong Photoshop. Phân biệt được 2 tính năng này giúp bạn tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng đẹp mắt..

Trong photoshop nhiều khi chúng ta hay phải điều chỉnh chỉ số Opacity để tạo hiệu ứng trong suốt cho layer. Mặc dù vậy, có đôi lúc “chẳng may” bạn điều chỉnh cái chỉ số “Fill” ở ngay bên dưới nó cũng cho ra hiệu quả làm trong suốt tương tự. Và bạn không hiểu vì sao chúng đều có tác dụng làm trong suốt như thế, vậy thì Adobe tạo ra nó để làm gì?

Trên thực tế, một thời gian mình cũng đã từng bị ngộ nhận như vậy. Xong, bây giờ mình đã có thể trả lời chính xác cho bạn sự khác nhau của FILL và OPACITY trong photoshop là gì. Đọc và hiểu rõ 2 khái niệm này, bạn sẽ không còn bối rối nếu sau này gặp phải trường hợp như vậy nữa!

Khác nhau giữa Fill và Opacity trong Photoshop

Opacity: Làm trong suốt toàn bộ layer. Trong đó bao gồm cả tất cả nội dụng gốc và các hiệu ứng liên quan tới layer đó.

Fill: Làm trong suốt các yếu tố trong layer (phần nội dung gốc). Giữ nguyên các hiệu ứng khác được thêm vào, như blending options của layer đó chẳng hạn.

Một video ví dụ minh họa khác cũng giúp bạn khá dễ hiểu:

Lời kết

Qua thông tin giải thích và các ví dụ minh họa chi tiết ở phía trên. Bạn hãy thử bật PTS lên và test các trường hợp tương tự để giúp bản thân hiểu rõ và sâu sắc hơn nha. Vận dụng một cách sáng tạo cách viết chữ trong suốt bằng Photoshop bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh tiêu đề, ảnh quảng cáo đẹp.

Mình đã vận dụng nó để tạo ra một tấm ảnh tiêu đề khá chuyên nghiệp cho bài viết hình nền samsung galaxy A như dưới này đây:

hinh nen samsung galaxy dep

Đó, một bức ảnh tiêu đề đẹp mắt được mình vận dụng kiến thức của bài “Cách làm tối nền trong Photoshop” và bài viết hiện tại – “Viết chữ trong suốt bằng PTS

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button