iPhone của bạn có đang nhiễm virus?

Nếu đang nghi ngờ iPhone của mình đang nhiễm virus, nhưng không chắc chắn, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tìm hiểu một số dấu hiệu và xem iPhone của bạn có đang nhiễm virus hay không nhé.

Virus và các phần mềm độc hại có thể tấn công iPhone cũng như các thiết bị di động khác mọi lúc mọi nơi thông qua các phần mềm, ứng dụng mà người dùng cài đặt, hoặc có thể thông qua các trang web không rõ nguồn gốc mà người dùng truy cập.

Bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số dấu hiệu để nhận biết iPhone của bạn có đang nhiễm virus hay không để từ đó có thể tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Dấu hiệu iPhone đang nhiễm virus

Virus có thể tấn công và lây nhiễm trên iPhone thông qua nhiều cách khác nhau. Một khi đã xâm nhập thiết bị người dùng, chúng có thể đánh cắp mật khẩu, tên người dùng và thông tin đăng nhập. Tội phạm mạng đứng sau các phần mềm gián điệp, virus có thể lạm dụng các thông tin này bằng cách sử dụng thiết bị người dùng từ xa hoặc đòi tiền chuộc để cấp lại quyền truy cập thiết bị cho họ.

Nếu đang nghi ngờ iPhone nhiễm virus, dưới đây là một số dấu hiệu iPhone đng nhiễm virus mà bạn có thể tham khảo để chắc chắn lại:

1. Ứng dụng bị treo

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất một cuộc tấn công phần mềm gián điệp đang xảy ra là các ứng dụng bị treo, đóng băng liên tục. Mặc dù trên các thiết bị cũ, lỗi này có thể xảy ra là bình thường, nhưng nếu lỗi xảy ra liên tục đã đến lúc bạn cần xem xét vấn đề, theo dõi cách tắt ứng dụng bị treo trên iPhone tại đây.

2. Cửa sổ quảng cáo hiển thị liên tục

Bỗng dưng một ngày khi đang sử dụng điện thoại và một loạt các cửa sổ quảng cáo mọc lên như nấm, đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất thiết bị di động của bạn đang bị virus và các phần mềm độc hại tấn công. Tham khảo cách chặn quảng cáo trên iPhone tại đây.

3. Nạp thẻ điện thoại liên tục

Nếu nhận thấy hóa đơn thanh toán, các khoản tiền nạp di động tăng một cách chóng mặt mà bạn không mấy khi sử dụng, nhưng không hiểu vì sao tiền không cánh mà bay, dấu hiệu này có thể chắc chắn thiết bị đang bị phần mềm gián điệp tấn công.

Khi kẻ tấn công có thể quản lý các thông tin cá nhân của nạn nhân, họ có thể sử dụng điện thoại của nạn nhân để thực hiện các cuộc gọi khác nhau mà nạn nhân không hề hay biết.

iphone cua ban co dang nhiem virus 2

4. Pin thiết bị sụt nhanh

Nếu mở và chạy nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc sử dụng dữ liệu, bật Wifi 24/24 cũng là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn sụt pin nhanh chóng. Tuy nhiên nếu trong trường hợp sử dụng iPhone đúng cách, tắt hết các ứng dụng không sử dụng cũng như Wifi, … mà pin thiết bị vẫn bị sụt nhanh chóng, trường hợp này có 2 khả năng, có thể là do pin thiết bị lỗi và nguyên nhân khác là do phần mềm gián điệp, virus gây ra.

Phần mềm gián điệp và virus có thể kích thích bộ xử lý bằng cách liên tục mở ứng dụng và các quản cáo spam, dẫn đến tình trạng pin thiết bị quá nóng và bắt đầu sụt pin nhanh hơn.

5. Sử dụng dữ liệu di động cao

Tương tự, một kịch bản khác có thể xảy ra nếu virus hay phần mềm độc hại tấn công iPhone người dùng dẫn đến việc sử dụng dữ liệu di động cao hơn bình thường. Nếu nhận thấy dữ liệu di động sử dụng cao hơn, đã đến lúc bạn nên kiểm tra và quét thiết bị di động của mình để tìm kiếm và loại bỏ virus cũng như các phần mềm độc hại khác.

Trên đây là một số dấu hiệu để nhận biết iPhone của bạn có đang nhiễm virus hay không? nếu thiết bị đang bị nhiễm, hãy tham khảo các cách diệt virus trên điện thoại mà 9mobi.vn đã chia sẻ nhé.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Ngoài ra, nếu nghi ngờ iPhone của mình nhiễm phần mềm gián điệp mà chưa chắc chắn, bạn theo dõi bài viết Dấu hiệu iPhone dính phần mềm gián điệp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button