Hỏi Đáp

iPhone 16GB có đủ dùng?


Người dùng khi mua iPhone thường lựa chọn phiên bản 16GB do giá thành rẻ của nó nhưng lại băn khoăn không biết liệu chiếc điện thoại thông minh với dung lượng 16GB có quá ít để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình hay không?

Chúng ta thường nghe nhiều người đã mua phiên bản iPhone 16GB và cho biết họ cảm thấy hối tiếc do mức dung lượng quá ít không thể thỏa mãn nhu cầu sử dụng thường ngày.

Tuy nhiên theo một khảo sát của một nhóm những người làm ứng dụng camera có tên IceCream tại Anh, có đến 91% người dùng đang sử dụng những phiên iPhone có mức dung lượng 16GB.

Rõ ràng, không thể phủ nhận sự hấp dẫn của những chiếc iPhone 16GB khi đây là phiên bản có mức giá thấp nhất của thương hiệu smartphone lớn nhất hành tinh Apple. Tuy nhiên, thật khó chấp nhận lý do có nhiều người lựa chọn phiên bản iPhone 16GB này đến vậy nếu chỉ vì giá rẻ.

Vậy hãy thử nhìn lại xem liệu chúng ta có nên mua iphone 16GB và với mức dung lượng 16GB của iPhone thì chúng ta sẽ làm được những gì?

 tại sao vẫn có rất nhiều người lựa chọn chiếc iPhone phiên bản 16 GB

Các bạn có thể thấy ở hình dưới là dung lượng còn trống của 1 chiếc iPhone 6 phiên bản 16GB với hệ điều hành iOS 9.3.5. Với mức dung lượng này, sau khi cài đặt xong hệ điều hành thì tổng dung lượng còn lại của máy là 11.7GB.

dung lượng còn trống của 1 chiếc iPhone 6 phiên bản 16 GB

Dưới đây là danh sách tất cả các ứng dụng mà mình đang cài trên chiếc iPhone này, đa phần là các ứng dụng phổ biến mà hầu như ai cũng cài và mình đã dùng hết 7.5GB, còn trống 4.2GB.

danh sách tất cả các ứng dụng mà mình đang cài trên chiếc iPhone này

Trong đó, có 3 thứ chiếm dung lượng nhiều nhất là Facebook, Ảnh và CameraMessenger.

3 thứ chiếm dung lượng nhiều nhất là Facebook, Ảnh và Camera và Messenger.

Hãy bỏ qua FacebookMessenger, vì đây là 2 ứng dụng phổ biến và hầu như ai đang sử dụng smartphone cũng đều dùng. Bây giờ, chúng ta sẽ tập trung vào phần Ảnh và Camera.

Ảnh và Camera

Nhìn hình trên các bạn có thể thấy trong máy mình đang có khoảng 600 tấm hình và 7 video (mỗi cái khoảng 60 giây). Tất cả chỗ này đã tiêu tốn của mình 1.6GB.

Như vậy, với mức dung lượng 4.2GB còn lại, mình sẽ có thể lưu được thêm khoảng 2000 tấm hình hoặc cài thêm tầm 4 tới 5 game ở mức nặng, khá là thoải mái (Chắc phải cả năm nữa mình mới chụp đủ 2000 tấm và sự thật là dù đã dùng chiếc iPhone này được 6 tháng nhưng mình vẫn chưa gặp phải vấn đề thiếu bộ nhớ trong).

Nếu bạn nào ít chụp ảnh sống ảo và cũng không chơi game giống mình thì mức dung lượng trống còn nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nếu như bạn giữ thói quen thường xuyên sao lưu hình ảnh vào máy tính hoặc sử dụng các ứng dụng cho phép lưu trữ đám mây như iCloud của Apple hoặc Drive của Google thì có lẽ không cần quá bận tâm đến việc thiếu dung lượng.

Bạn cũng có thể tham khảo cách tối ưu dung lượng hình ảnh trên iPhone để giải phóng thêm bộ nhớ trong cho máy.

iphone 16 gb có đủ dùng

Như vậy, có thể nói nếu như bạn là người có nhu cầu sử dụng smartphone ở mức bình thường, không cài nhiều ứng dụng, không thường xuyên chụp và lưu trữ quá nhiều hình ảnh, cũng như không chơi các game nặng thì chiếc iPhone 16GB hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn.

Đó cũng chính là lý do tại sao lại có nhiều người lựa chọn phiên bản iPhone 16GB chứ không hẳn chỉ là do giá rẻ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây để được Điện Máy XANH giải đáp nhé!

Siêu thị Điện Máy XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page