iOS 14.5 hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Mới đây, Apple vừa phát hành phiên bản Beta của watchOS 7.4 và iOS 14.5, thêm tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Khả năng mở khóa bằng Apple Watch đã có từ khá lâu nhưng chỉ tương thích với macOS. Bây giờ, người dùng iPhone cũng sẽ được trải nghiệm tính năng này với bản cập nhật iOS 14.5.

Apple đã giới thiệu hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID của mình vào tháng 11/2017 với sự ra mắt của ‌iPhone‌ X, cung cấp cho người dùng một cách đơn giản hơn để mở khóa điện thoại thông minh của họ khi so với Touch ID truyền thống.

iOS 14.5 hỗ trợ mở khóa iPhone trên Apple Watch

Tuy nhiên, với việc sử dụng khẩu trang phổ biến như hiện nay, tính năng sinh trắc học của Apple đã bị hạn chế, khiến nhiều người dùng phải nhập mật mã hoặc tháo khẩu trang để mở khóa thiết bị của họ khi ở nơi công cộng. May mắn thay, Apple đã đi theo sự thay đổi của cuộc sống khi giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng ‌iPhone‌ sử dụng Apple Watch để mở khóa smartphone khi đang đeo khẩu trang.

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch không thay thế Face ID mà nó chỉ hoạt động như một phương thức xác thực phụ nếu các cảm biến không thể đọc toàn bộ khuôn mặt của bạn, chẳng hạn như khi đeo khẩu trang. Khi quá trình mở khóa diễn ra, người dùng sẽ cảm nhận được sự rung nhẹ và nhận được một thông báo trên Apple Watch cho họ biết rằng quy trình mở khóa đã thành công.

ios 14 5 ho tro mo khoa iphone bang apple watch khi deo khau trang

Để bắt đầu sử dụng tính năng này, trước tiên bạn cần tải bản Beta dành cho nhà phát triển hoặc bản Public Beta của iOS 14.5 và watchOS 7.4. Hơn nữa, Apple Watch của bạn phải được mở khóa và đeo trên cổ tay, cũng như ở gần iPhone của bạn. Nếu các điều kiện đó không được đáp ứng, iPhone sẽ hiển thị màn hình mật mã như bình thường. Cuối cùng, bạn cần kích hoạt tính năng trong Settings > Face ID & Passcode > Unlock with Apple Watch.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn sử dụng Face ID để mở khóa khi đeo khẩu trang mà không cần dùng đến Apple Watch bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và thực hiện theo các bước nhé.

Lưu ý rằng tính năng này chỉ dùng để mở khóa iPhone. Đối với các giao dịch mua hàng hoặc bất kỳ điều gì khác yêu cầu xác thực Face ID, bạn vẫn sẽ phải để lộ toàn bộ khuôn mặt hoặc nhập mật mã. Ngoài ra, hãy nhớ rằng đây là phiên bản Beta, do đó, bạn có thể gặp phải một số lỗi khác nhau, thậm chí cả những sự cố không liên quan đến tính năng này.

Bên cạnh đó để có thể sử dụng chức năng này bạn cần phải nâng cấp lên iOS 14.5. Nếu chưa biết cách cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây và làm theo các bước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button