Hướng dẫn liên kết ví VinID với ngân hàng

Liên kết ví VinID với ngân hàng sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hàng tháng trong gia đình như: Hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp hay điện thoại trả sau. Bên cạnh đó với VinID các bạn còn có thể mua vé bóng đá trực tuyến, vé xem Liveshow ca nhạc…và còn rất nhiều tiện ích khác nữa khi bạn liên kết ví VinID với ngân hàng.

Ứng dụng VinID là một sản phẩm của tập đoàn Vingroup. Các bạn có thể dùng ứng dụng này để tích điểm và tiêu điểm trong hệ sinh thái của Vingroup như Vinmart, Vinpearl, Vinpro, Vinsmart… VinID hỗ trợ mua sắm và thanh toán thuận tiện hơn với chức năng quét mã QR được tích hợp ngay trong ứng dụng, mua vé và thanh toán hóa đơn nhanh chóng. Hiện tại ví điện tử VinID đang liên kết với hệ thống 36 ngân hàng lớn trong cả nước giúp người dùng thanh toán, mua sắm tiện lợi.

Thanh toán tiện lợi hơn khi liên kết ví VinID với ngân hàng

Hướng dẫn liên kết ví VinID với ngân hàng

Bước 1: Mở ứng dụng ViniD trên điện thoại lên và truy cập vào mục Ví của tôi -> Chọn vào biểu tượng hình chiếc ví nằm ở góc phải trên cùng.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 2

– Download: VinID cho Android

– Download: VinID cho iPhone

Bước 2: Chọn vào ngân hàng bạn cần liên kết với VinID. Như hướng dẫn ở đây, 9mobi lựa chọn vào Vietcombank ->Liên kết ngay.

Lưu ý:

+ Bạn phải đủ các điều kiện để liên kết thẻ VinID yêu cầu như hình minh họa bên dưới đây

+ Nạp 10.000 VNĐ để xác thực tài khoản ngân hàng đang hoạt động. Số tiền này sẽ chuyển vào ví ViniD của bạn ngay khi liên kết với ngân hàng thành công.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 3

Bước 3: Tiến hành nhập

+ Dãy mã in trên mặt trước của thẻ Vietcombank vào ô đầu tiên

+ Họ và tên chủ thẻ

+ Ngày hiệu lực của thẻ

Chọn vào Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 4

Bước 4: Bạn tiến hành nhập dãy mã có trên màn hình lúc đó vào ô trống ->Thanh toán ->Nhập mã giao dịch được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng của bạn ->Thanh toán.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 5

Bước 5: Thanh toán hoàn tất, trên màn hình hiển thị của ứng dụng VinID sẽ hiển thị thông báo: Giao dịch thành công. Bạn chọn vào Đóng để sang bước tiếp.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 6

Bước 6: Tiếp theo bạn chọn vào mục Cập nhật liên kết ->Đã hiểu . Tiến hành vào trình duyệt Google Chrome trên điện thoại và truy cập đến trang chủ của ngân hàng Vietcombank. TẠI ĐÂY. Nhập tên tài khoản, mật khẩu Internet Banking của Vietcombank ->Đăng nhập.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 7

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 8

Bước 7: Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập vào Menu ->Tiện ích gia tăng.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 9

Bước 8: Tìm đến mục Ví điện tử ->Đăng ký dịch vụ.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 10

Ở mục Chọn loại ví điện tử bạn chọn vào MonPay -App VinID . Đối chiếu các thông tin có trong mục đó, nhập lại dãy số có trên màn hình hiển thị ->Xác nhận.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 11

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 12

Bước 9: Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký với Vietcombank của bạn ->Nhập mã OTP ->Xác nhận.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 13

Đăng ký hoàn tất, trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông báo: Đăng ký dịch vụ thành công.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 14

Bước 10: Quay trở lại ứng dụng VinID, bạn chọn vào Liên kết ngay ->Cập nhật liên kết.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 15

Trên màn hình hiển thị của ứng dụng VinID lúc này sẽ hiển thị 10.000 VND mà bạn đã nạp vào ứng dụng lúc trước. Bạn chọn vào biểu tượng hình chiếc ví lúc này sẽ thầy danh sách ngân hàng mà bạn đã liên kết với VinID.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 16

Để xem chi tiết các lịch sử giao dịch thanh toán với VinID, các bạn kéo xuống dưới tìm đến mục Lịch sử giao dịch ->Xem tất cả.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 17

Đối với ngân hàng Vietinbank, MBbank

Cách làm sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chọn vào Vietinbank hoặc MBbank ->Liên kết ngay ->Nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu ->Tiếp tục

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 18

Nhập các mục theo yêu cầu của ứng dụng VinID bao gồm: Số thẻ , ngày phát hành , tên chủ thẻ ->Tiếp tục . Nếu đúng thông tin, ứng dụng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn, bạn nhập mã OTP vào trong ứng dụng để xác nhận liên kết với ví điện tử VinID.

huong dan lien ket vi vinid voi ngan hang 19

Như vậy bên trên 9mobi đã hướng dẫn đến các bạn cách liên kết ví VinID với ngân hàng. Chỉ với 1 số bước thao tác đơn giản là các bạn đã có thể thực hiện thành công. Từ nay các công việc như thanh toán hóa đơn, mua vé online sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều, chi tiết cách mua vé bóng đá trên VinID, bạn xem tại đây. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button