Hỏi Đáp

Hướng dẫn lắp van thông khí (van chống sặc) đúng cách


Lần đầu làm mẹ còn nhiều bỡ ngỡ, như việc lắp van thông khí trên bình sữa của bé cũng làm bạn bối rối? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách lắp van thông khí đúng cách nhé!

Cách lắp van thông khí (van chống sặc đúng cách)

Cách lắp van thông khí không có dây

Bạn tháo rời các bộ phận của bình sữa sẽ thấy một chiếc van hình tròn có lỗ nhỏ ở giữa.

Bạn gắn van này vào núm ty sao cho phần nhô ra hướng về phía núm ty, tiếp theo gắn núm ty vào bình sữa là hoàn tất.

Cách lắp van thông khí có dây

Đầu tiên bạn đặt van thông khí ngay ngắn vào cổ bình sao cho phần dây dài nằm trong thân bình. Tiếp theo bạn vặn núm ti vào bình là hoàn tất.

Gắn van thông khí có dây

Cách vệ sinh van thông khí (van chống sặc)

Tương tự như vệ sinh bình sữa bạn có thể vệ sinh van thông khí bằng cách luộc nước sôi, sử dụng máy tiệt trùng bình sữa, quay trong lò vi sóng để diệt khuẩn.

Luộc nước sôi

Sau khi rửa sạch với nước, bạn đem các bộ phận của bình sữa bao gồm cả van chống sặc luộc 10 – 15 phút tính từ lúc nước sôi sau đó lấy ra để khô tự nhiên.

Luộc nước sôi

Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa

Cho các bộ phận của bình sữa vào máy tiệt trùng, máy khử trùng bằng hơi nước một cách tối ưu nhất chỉ trong vòng từ 10 – 15 phút.

Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa

Sử dụng lò vi sóng

Bạn cho các bộ phận của bình sữa vào lò vi sóng cùng 1 ca nước, quay ở nhiệt độ khuyến cáo của nhà sản xuất đối với dụng cụ trữ sữa trong khoảng thời gian 5 – 10 phút. 

Lưu ý khi sử dụng van thông khí (van chống sặc) cho bé

Một số bình sữa không có van thông khí đi kèm vì bình đã thiết kế chống sặc cho bé, tuy nhiên bạn có thể mua các loại van này loại rời ở các cửa hàng bán dụng cụ cho bé trên thị trường. Khi mua van chống sặc bạn lưu ý chọn loại van phù hợp với loại bình đang sử dụng, vì có van dành cho bình cổ rộng, van dành cho bình cổ hẹp,… Mua van ở những cửa hàng uy tín, van có xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

cho bé bú đúng cách

Dù sử dụng bình có van thông khí, bạn vẫn nên lưu ý một số cách hạn chế sặc sữa sau:

  • Sử dụng núm vú đúng size theo tuổi: Núm vú quá bé, sữa chảy chậm làm bé phải mút nhiều hơn còn núm vú quá lớn lượng sữa chảy ra nhiều bé nuốt không kịp nên dễ bị sặc.
  • Cho bé bú ở tư thế ngồi để giảm áp lực sữa chảy vào miệng bé, bé dễ nuốt sữa hơn.
  • Thời gian cho bé bú kéo dài khoảng 10 – 15 phút, hoặc khi bé từ chối không bú nữa thì nên ngưng lại, lúc này bé đã cảm thấy no và không muốn nuốt sữa, nếu cố ép có thể gây tình trạng sặc sữa.
  • Khi cho bé bú, bạn để bình sữa hơi nghiêng, sữa vừa đủ lấp đầy núm vú, không để bình thẳng đứng, áp lực sữa chảy nhiều làm bé dễ sặc.

Tham khảo một số bình sữa cho bé đang kinh doanh tại Happy Home VN

Hy vọng với bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về van thông khí cũng như lắp van đúng cách nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button