Hướng dẫn cách xem sổ đỏ trên bản đồ địa chính 2021

Dưới đây là Xác định vị trí thửa đất trên sổ đỏ mới nhất được dtacity cập nhập sau đây giúp các bạn có thể xem vị trí của một lô đất mà sổ đỏ lại ghi địa chỉ không rõ ràng hãy tham khảo ngay bên dưới nhé.

Video xác định vị trí thửa đất trên sổ đỏ

Hướng dẫn chi tiêt xác định vị trí thửa đất trên sổ đỏ

Toạ độ vị trí thửa đất trên sổ hồng

Trên trang 3 của Sổ hồng hoặc trong tài liệu kỹ thuật của lô đất thường có tiêu điểm là VN-2000.

  • Cách xác định vị trí chính xác của thửa đất trên bản đồ.
    Nếu bạn đã có phần mềm quy hoạch (theo mình biết thì chỉ có TP.HCM, Đồng Nai và Long An) thì vào phần tìm kiếm và nhập tọa độ X, Y.
  • Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo ứng dụng của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (bao gồm cả thanh tra quy hoạch, app cho điện thoại iOS và Android) tại đây. http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/
  • Kiểm tra vị trí và quy hoạch của Đồng Nai và Long An qua ứng dụng di động Dongnailis và Longanlis.
    Còn một cách khác cho các bạn ở ngoài Tp.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Long An như nhà đất Tri Tôn, An Giang là tìm kiếm địa điểm trực tiếp trên google map.

Bước 1: Chuyển tọa độ VN-2000 thành tọa độ google map để tìm ô. Hiện nay, với sự phát triển của điện thoại thông minh, đặc biệt là điện thoại Android, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị di động của mình để chuyển đổi tọa độ VN2000 sang Google Map trên thiết bị di động của mình. Có khả năng hiển thị vị trí của các điểm trên thực địa một cách nhanh chóng và chính xác.
Sau khi sử dụng trên máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm HHmaps để chuyển đổi và sau đó nhập các điểm đó vào Google Maps để xem địa điểm đó trên thực địa.

Hoạt động trên phần mềm HHmaps


Khi bạn đang sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tải ứng dụng “Chuyển đổi tọa độ VN2000” trên Google Play để quản lý các click nhập và chuyển, phần mềm này cũng sẽ hiển thị tọa độ Vn2000 mà bạn chỉ định, nó sẽ tải Google Map về điện thoại của bạn. Và bạn có thể nhanh chóng xem vị trí của họ trên Google Maps.

Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để tìm hiểu về tiện ích này trên điện thoại Android của mình sớm nhất Có thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thủ công các phần mềm này trên thiết bị BlackBerry chạy hệ điều hành BlackBerry 10 vẫn có thể hoạt động đáng tin cậy. Bạn chỉ cần nhập điểm truy cập Vn2000 rồi chọn WGS84-LL sau đó bạn bấm vào Mở Google Map đơn giản và nhanh chóng.


Bước 2: Nhập tọa độ của lô đất trong Google Maps. Bạn nhập tọa độ vào google maps theo công thức sau. Hộ khẩu chính thức vn2000 Và tiếp theo bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của google maps là có thể đến được nơi mình muốn. Đầu tháng 7 năm 2019 mình được mời dùng thử phần mềm miễn phí mình thấy tiện lợi hơn các bạn có thể tham khảo ở video bên dưới.

Sử dụng bản đồ vị trí

Tìm vị trí trên bản đồ vị trí ngày nay vẫn được áp dụng trong thời đại công nghệ ngày nay. Tuy nhiên, phương pháp này không thể tra cứu nhiều dữ liệu về số tờ và số lô.

Trên các bản đồ cũ không có tọa độ, vị trí đất được xác định bằng mắt thường nên độ chính xác không cao. Do đó, phương pháp này ít được sử dụng vì nó không thể tìm ra kinh độ và vĩ độ của vùng đất được đề cập.

Hướng dẫn cách xem sổ đỏ trên bản đồ địa chính 2021

Ngoài ra, các đơn vị đo đạc tư vấn và địa chính thường sử dụng tọa độ vệ tinh khi xác định vị trí đất trên bản đồ. Phương pháp này cho phép bạn xác định chính xác vị trí của khu đất dựa trên các thông số của bản vẽ.

Thông thường, những mảnh đất lớn có bản vẽ riêng thể hiện vị trí và tình trạng hiện tại. Trong khi đó, đối với các lô đất riêng lẻ, bản vẽ vị trí đi kèm sổ đỏ. Đất đã được cấp sổ đỏ lâu năm có thể kiểm tra bằng bản đồ vị trí, nhưng trường hợp cấp sổ mới thì xác định vị trí bằng bản đồ vệ tinh.

Bản đồ vệ tinh cung cấp khả năng truy xuất thông tin chi tiết và chính xác nhất thông qua đặc điểm của các đối tượng địa lý. Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm khi sử dụng hình ảnh vệ tinh của người dùng đó là xác định vị trí của nhà riêng, khu vực trường học, cơ sở kinh doanh, v.v. Hình ảnh vệ tinh phóng đại một khu vực nhỏ để thu thập. Từng ngôi nhà, mảnh đất, ngôi trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button