Hướng dẫn 15 cách làm kem từ sữa tươi Vinamilk ngon quên sầu

Nội Dung Bài Hướng dẫn 15 cách làm kem từ sữa tươi Vinamilk ngon quên sầu

Hướng dẫn 15 cách làm kem từ sữa tươi Vinamilk ngon quên sầu

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm kem bằng sữa tươi vinamilk đơn giản tại nhà
Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc
Cách làm kem bằng tủ lạnh
Cách làm kem từ sữa tươi không cần máy
Cách làm kem tươi tại nhà
Cách làm kem bằng sữa Milo
Cách làm kem từ sữa đặc không cần máy
Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa

Vào những ngày hè nóng bức này, thật tuyệt nếu được thưởng thức một ly kem tươi “ngon – bổ – rẻ” do chính tay mình tự làm. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ với bạn 2 cách làm kem từ sữa tươi tại nhà đơn giản, siêu ngon, bạn hãy tham khảo ngay cách học nấu ăn tại DTA City ngay sau đây nhé!

Kem sữa tươi là gì?
Kem sữa tươi (Whipping Cream), có dạng lỏng, hơi sệt, khi đánh bông kem sẽ xốp và mịn hơn. Kem sữa tươi có một lượng chất béo rất lớn nên nó thường được sử dụng để làm kem bông cho các món ăn tráng miệng. Đặc điểm của kem từ sữa tươi là hầu hết các nguyên liệu đều có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên hoàn toàn không chứa đường.

Kem sữa tươi còn được gọi là Whipping Cream
Hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi tại nhà
Có rất nhiều cách để tự làm kem tại nhà đơn giản. Với nguyên liệu chính là sữa tươi, bạn sẽ có thể chiêu đãi những thành viên trong gia đình mình một “chầu” kem tươi ngon tuyệt mà không cần phải ra tiệm.
Công thức 1: Làm kem từ sữa tươi ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 900ml sữa tươi.
+ 100ml sữa đặc.
+ 80g đường kính.
+ 25g Glucose.
Cách thực hiện
– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đun nóng sữa tươi, khi đổ sữa vào xoong nhớ để nhỏ lửa và khuấy đều liên tục nhé! Bước này chỉ làm nóng sữa thôi chứ tuyệt đối bạn không được đun sôi, nếu không sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong sữa.
– Bước 2: Ở bước này, bạn trộn đều hỗn hợp sữa vừa được làm nóng với sữa đặc và glucose, nhớ đun nhỏ lửa để glucose tan hết.

Đun hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc và glucose
– Bước 3: Tiến hành ngâm lá gelatin với nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút rồi vớt ra.  Việc làm này có tác dụng làm mềm lá. Sau đó, hòa chúng với sữa ấm và cho sữa còn lại vào, trộn đều.
– Bước 4: Đợi sữa nguội, bạn để hỗn hợp vừa làm xong vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ, sau đó đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem.
– Bước 5: Đây chính là bước cuối cùng, rất đơn giản hãy đem phần kem mà bạn đã làm vào hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh tầm 5 – 6 tiếng là bạn đã có được một bữa kem ngon lành cho gia đình thân yêu của mình.
Công thức 2: Làm kem từ sữa tươi tiệt trùng
Ngoài cách làm như trên, UNICA còn giới thiệu đến bạn cách làm kem sữa tươi tiệt trùng như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 1 lít sữa tươi.
+ 7 đến 10 quả trứng gà.
+ 500g đường kính.
+ Vani.
Cách thực hiện
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành làm kem sữa tươi như sau:
– Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi và đun nóng, cũng như cách 1, đừng đun sôi nhé!
– Bước 2: Tiến hành tách lấy lòng đỏ rồi bỏ đánh tan với đường và đổ vào nồi sữa đã được nấu ở bước thứ 1.
– Bước 3: Sau khi thấy sữa đã sánh lại và dính vào cạnh xong thì bắc nồi xuống và cho vani vào đảo đều.

Món kem tươi có cách thực hiện đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon
– Bước 4: Bước này, bạn cần lọc hỗn hợp trên và để nguội, sau đó đổ chúng vào máy đánh kem khoảng 30 phút, bao giờ thấy bông lên thì dừng lại. Nếu muốn thơm ngon và béo ngậy hơn, bạn hãy cho thêm kem tươi và trộn đều chúng lên.
– Bước 5: Cho tất cả hỗn hợp vừa làm xong vào ngăn đá.
Cách làm kem sữa tươi Lassi xoài
Bạn có thể biến tấu những loại kem sữa ra những vị đặc tưng khác nhau từ hoa quả để cảm giác ăn ngon hơn. Cách làm kem sữa tươi Lassi xoài khá đơn giản, mà bạn có thể làm được tại nhà như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
– Xoài chín: 2 quả
– Sữa chua: 1 hộp
– Máy say sinh tố
– Khuôn làm kem
– Đường

Kem Lassi xoài
Cách thực hiện
Bước 1: Say nhuyễn xoài
– Trước tiên, bạn đem xoài đi gọt vỏ và cắt xoài thành những miếng nhỏ để tiện trong quá trình xay. Lưu ý, khi chọn mua xoài, bạn nên chọn những quả to, căng và bóng. Vì những quả này nhiều thịt. Bạn cần chọn những quả đều màu, không thâm đen, phần nay chân cuống hơi lún cuống thì xoài ngon hơn.
– Đổ xoài đã xay nhuyễn ra cho vào một tô lớn cùng với một muỗng canh sữa chua. Bạn dùng dụng cụ khuấy đều hỗn hợp này lên. Nếu bạn thích ăn ngọt thì cho thêm đường .
– Nếu hỗn hợp đặc, bạn có thể cho thêm nước lọc để hỗn hợp loãng thêm và khuấy đều chúng lên.
Bước 2: Làm phần nước kem
– Phần nước kem làm hơi phức tạp. Bạn cho một muỗng sữa chua vào chiếc cốc nhỏ cùng với 1/2 cốc nước lọc đánh đều hỗn hợp này bằng máy say.
– Cho khuôn làm kem ra ngoài. Cho hỗn hợp xoài vào trước, rồi dổ phần nước kem theo sau.
– Lại đổ phần xoài vào đầy khuôn kem và bạn đừng quên cắm thêm que vào khuôn nhé hoặc có thể để hộp.
– Cho phần kem vào ngăn đá của tủ lạnh để đông.

Kem tươi sữa vị xoài thơm ngon
Cách làm kem sữa Lassi xoài tại nhà khá đơn giản và mới lạ phải không mọi người, với những kem que mang hương vị xoài này thì bạn sẽ làm cho mọi người trong gia đình trở nên lạ miệng. Ngoài cách làm kem tươi bằng xoài ra thì bạn cũng có thể biến tấu từ nhiều loại hoa quả như dâu, dưa hấu, dưa lưới…
Cách làm kem que bằng sữa tươi không cần máy
Chuẩn bị nguyên liệu
Sữa tươi nguyên chất: 250ml
Sữa bột: 3 thìa
Bột bắp: 2 thìa
Nước lọc: 45ml
Đường: 20g
Khuôn làm kem que
Cho bột bắp, sữa bột vào nước và hòa tan với nhau.
Để sữa tươi vào nồi, thêm đường rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì cho hỗn hợp bột bắp, sữa bột bên trên vào khuấy đều. Đun cho sôi lại thì tắt bếp. Chú ý trong suốt quá trình đun cần khuấy đều tay để hỗn hợp không bị khê.
Khi nồi sữa nguội, từ từ rót sữa vào khuôn kem đã chuẩn bị sẵn. Nếu có que thì cần ướp lạnh sẵn rồi mới cắm vào. Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh.
Khi kem đông lại thì bạn đã có sẵn món kem que để thưởng thức.
Kem que Milo

Nguyên liệu: 

5 gói bột sữa Milo 3-in-1 loại 22g

300ml sữa tươi (có thể thay bằng nước lọc)

100ml sữa đặc

Que kem gỗ

Cách làm kem que Milo:

Pha bột sữa Milo với sữa tươi, thêm sữa đặc vào và khuấy đều tay.

Cho hỗn hợp vào khay hoặc túi bột Milo rỗng rồi đặt vào trong một que kem gỗ.

Cho vào tủ đông lạnh trong 5 tiếng.

Chẳng có cách “quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ” nào nhanh hơn một que kem Milo ngọt lịm. Món ăn vặt này chắc chắn sẽ rất được lòng cách #teamKlook nhỏ tuổi lắm.

Kem chuối

Nguyên liệu: 

4 quả chuối chín

Cách làm kem chuối: 

Chuối lột bỏ vỏ rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1 – 2cm; sau đó, cho vào túi bóng rồi đông lạnh khoảng 6 giờ.

Cho chuối đã đông lạnh vào máy quay sinh tố rồi xay đến khi nhuyễn mịn.

Bạn có thể ăn ngay theo kiểu kem đá bào slurpee hay tiếp tục đông lạnh thêm hai giờ nữa cho kem dẻo hơn.

Kem chuối có chứa nhiều vitamin, kali cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu; cộng thêm ưu điểm dễ làm và ngon miệng thì quả thực là món giải khát trên cả tuyệt vời. Nếu muốn tăng độ hấp dẫn, bạn hãy cho thêm bơ đậu phộng Nutella nhé. Công thức này cũng có thể được áp dụng cho nhiều loại trái cây nhiệt đới khác, ví dụ như xoài, dứa và quả mâm xôi….
Kem caramel mặn
Nguyên liệu: 

30ml sữa đặc có đường hoặc 320ml dulce de leche (kẹo sữa)

1/2 muỗng café muối

500ml kem béo (heavy cream)

Cách làm kem caramel mặn: 

Nếu không mua được dulce de leche ngoài cửa tiệm thì bạn cần phải làm món này từ sữa đặc. Đặt hộp sữa đặc chưa mở nắp vào nồi rồi đổ nước xăm xắp miệng hộp – đun ở lửa nhỏ trong 2 giờ.

Mở nắp hộp và để nguội rồi cho dulce de leche vào một tô lớn. Cho nửa muỗng café muối vào, khuấy đều rồi để nguội thêm 10 phút nữa.

Cho kem béo vào tô lớn rồi dùng máy đánh khoảng 3 phút để kem sánh và có độ cứng vừa phải.

Cho 1/3 phần kem béo đã đánh xong vào dulce de leche đã chuẩn bị trước đó và khuấy đều tay.

Cho phần kem béo còn lại vào hỗn hợp rồi đổ vào khuôn, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm.

Đông lạnh trong 6 giờ là có thể dùng được. Với kem caramel mặn, bạn có thể cho thêm toppings như chocolate chảy, cốm, kẹo dẻo… tuỳ sở thích.

Kem café

Nguyên liệu:

60ml nước nóng

2 muỗng café hoà tan

400ml sữa đặc có đường

1 muỗng café vani

500ml kem béo (heavy cream)

Một ít muối

Cách làm kem café: 

Pha café hoà tan cùng nước nóng trong một tô vừa. Thêm sữa đặc, vani và muối vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hoà quyện. Cho vào tủ lạnh để nguội bớt.

Dùng máy đánh kem béo trong tô lớn để kem sánh và có độ cứng vừa phải. Từ từ đổ hỗn hợp café đã chuẩn bị trước vào.

Cho tất cả vào khuôn hoặc chảo lớn, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm rồi đông lạnh qua đêm hoặc ít nhất là 6 giờ.

Mách nhỏ nè: hương vị kem café sẽ thơm ngon hơn nếu ăn cùng chocolate chip, bánh oreo hay vụn bánh quy đó.
Kem que đào 

Nguyên liệu: 

40ml kem tươi (whipping cream)

30ml sữa đặc có đường

100ml sữa tươi

3-4 đào chín

Que kem gỗ

Cách làm kem que đào: 

Gọt vỏ, tách bỏ hạt đào rồi cắt phần thịt thành miếng lớn. Giữ lại một phần nhỏ đào và cắt hạt lựu.

Cho đào (loại lớn), sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Cho hỗn hợp vào khuôn kem rồi thêm đào đã cắt hạt lựu vào.

Đặt que gỗ vào khuôn rồi cho tất cả vào tủ đông ít nhất 6 tiếng.

Ta-da, vậy là bạn đã có được món kem que hương đào ngọt thơm. Đây chẳng những là “món tủ” dành cho trẻ em mà còn rất được người lớn ưa chuộng. Các “fan cứng” của rượu soju cũng có thể dùng kem đào để làm món cocktail rượu soju “tan chảy” siêu độc đáo.

Ăn uống
12 Cách Pha Cocktail Rượu Soju “Đỉnh Của Đỉnh” Từ Hàn Quốc
Một ly cocktail từ rượu soju sẽ khiến những ngày tiết trời ẩm ương trở nên dễ chịu. Rủ rê bạn thân quây quần bên nồi lẩu topokki và cạn ly thôi.
Kem S’mores

Nguyên liệu:

40ml sữa đặc không đường

500ml kem tươi ướp lạnh (whipping cream)

2 muỗng café vani

10 bánh quy giòn giã vụn

1 thanh chocolate cắt nhỏ

Cách làm kem S’mores:

Cho sữa đặc, vani, vụn bánh quy giòn và chocolate vào thố.

Dùng máy đánh kem tươi trong khoảng 2-3 phút đến khi kem cứng lại (nếu không có máy thì bạn đáng bằng tay cũng được nhé).

Nhẹ nhàng phủ kem tươi đã đánh lên hỗn hợp sữa đã chuẩn bị lúc đầu.

Cho tất cả vào chảo hoặc khuôn kem, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đem đi đông lạnh ít nhất 8 giờ.

Kem xoài chanh dây

Nguyên liệu: 

1 quả chanh dây (hay chanh leo)

60ml sữa chua

40g đường

150g thịt xoài đã nghiền nát hoặc xay nhuyễn

160ml whipping cream (kem tươi)

Cách làm kem xoài chanh dây: 

Trộn đều xoài, sữa chua và chanh dây trong một thố lớn.

Cho thêm đường và kem tươi vào.

Dùng máy đánh bông hỗn hợp đường và kem tươi  đến khi có độ cứng vừa đủ.

Cho hỗn hợp vào khuôn rồi đông lạnh qua đêm hoặc ít nhất sáu tiếng là có thể ăn được.

Có thể bạn chưa biết: vị chua chua ngọt ngọt của kem xoài chanh dây cực kỳ “ăn ý” với tiết trời ẩm ương ở Việt Nam. Vừa ăn ngon, vừa được bổ sung vitamin C phòng cảm cúm thì còn gì bằng?
Kem sữa tươi

Nguyên liệu: 

Khuôn làm kem

250ml sữa tươi

45ml nước lọc

2 muỗng café bột bắp

3 muỗng cafe sữa bột

20g đường

Cách làm kem sữa tươi:

Hoà tan bột bắp, sữa bột cùng với nước.

Đun sữa tươi trong nồi đến khi sôi lăn lăn rồi cho hỗn hợp bột bắp, sữa bột đã chuẩn bị sẵn vào. Khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.

Chờ sữa nguội bớt, bạn đổ sữa vào khuôn làm kem rồi đem đi đông lạnh trong khoảng 6 tiếng rồi thưởng thức thôi.

Với nguyên liệu rẻ, dễ tìm và cách thực hiện đơn giản, kem sữa tươi là món ăn vặt lý tưởng để chiêu đãi cả gia đình. Với các bé lười uống sữa thì công thức này lại càng thêm hữu dụng.

Kem chuối chocolate

Nguyên liệu: 

100ml whipping cream (kem tươi) hoặc 50ml sữa tươi

60ml dầu hướng dương

60ml quả hạch giã nhuyễn (bạn có thể chọn hạnh nhân, óc chó, đậu phộng… tuỳ sở thích)

3 quả chuối chín

200g chocolate

Que kem gỗ

Cách làm kem chuối chocolate:

Chuối lột vỏ, cắt thành khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

Xay cùng với kem tươi đến khi hỗn hợp nhẵn mịn.

Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que, đặt que gỗ vào giữa và đông lạnh trong 6 tiếng.

Nấu chảy chocolate cùng một ít nước rồi cho dầu hướng dương và quả hạch giã nhuyễn, trộn đều tay.

Cho hỗn hợp chocolate và quả hạch vào ly cao rồi lần lượt nhúng từng que keo vào, sao cho chocolate phủ thật đều lên kem.

Cuối cùng, bạn cho kem vào ngăn đá khoảng 6 – 8 tiếng đến khi đông lại là xong.

Vỏ chocolate giòn tan ôm lấy kem hương chuối mát lạnh có khiến các thực thần xao xuyến? Trổ tài nội trợ và chiêu đãi bạn bè ngay để còn gây ấn tượng với crush nè.
Kem dừa

Nguyên liệu: 

100ml nước cốt dừa

Cơm dừa bào vụn

100ml sữa đặc có đường

60ml kem béo (heavy cream)

Cách làm kem dừa:

Cho kem béo vào thố rồi dùng máy đánh đến khi kem cứng lại.

Thêm nước cốt dữa và sữa đặc vào rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp vào hũ nhỏ rồi đông lạnh qua đêm.

Khi ăn, bạn hãy cho thêm cơm dừa bào vụn lên trên để làm nổi bật mùi dừa nhé.

Vào những hôm tiết trời nóng nực, một cốc kem dừa thơm ngọt sẽ khiến ngày dài thêm sảng khoái. Gọi thêm một cốc nước dừa ướp lạnh nữa thì càng thêm đúng điệu. Các bạn đừng bỏ qua nhé.
DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm kem bằng sữa tươi đơn giản tại nhà
Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc
Cách làm kem bằng tủ lạnh
Cách làm kem từ sữa tươi không cần máy
Cách làm kem tươi tại nhà
Cách làm kem bằng sữa Milo
Cách làm kem từ sữa đặc không cần máy
Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa

#Hướng #dẫn #cách #làm #kem #từ #sữa #tươi #Vinamilk #ngon #quên #sầu

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm kem bằng sữa tươi vinamilk đơn giản tại nhà
  • Cách làm kem từ sữa tươi  sữa đặc
  • Cách làm kem bằng tủ lạnh
  • Cách làm kem từ sữa tươi không cần máy
  • Cách làm kem tươi tại nhà
  • Cách làm kem bằng sữa Milo
  • Cách làm kem từ sữa đặc không cần máy
  • Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa

Vào những ngày hè nóng bức này, thật tuyệt nếu được thưởng thức một ly kem tươi “ngon – bổ – rẻ” do chính tay mình tự làm. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ với bạn 2 cách làm kem từ sữa tươi tại nhà đơn giản, siêu ngon, bạn hãy tham khảo ngay cách học nấu ăn tại DTA City ngay sau đây nhé!

Kem sữa tươi là gì?

Kem sữa tươi (Whipping Cream), có dạng lỏng, hơi sệt, khi đánh bông kem sẽ xốp và mịn hơn. Kem sữa tươi có một lượng chất béo rất lớn nên nó thường được sử dụng để làm kem bông cho các món ăn tráng miệng. Đặc điểm của kem từ sữa tươi là hầu hết các nguyên liệu đều có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên hoàn toàn không chứa đường.

Kem sữa tươi còn được gọi là Whipping Cream

Hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi tại nhà

Có rất nhiều cách để tự làm kem tại nhà đơn giản. Với nguyên liệu chính là sữa tươi, bạn sẽ có thể chiêu đãi những thành viên trong gia đình mình một “chầu” kem tươi ngon tuyệt mà không cần phải ra tiệm.

Công thức 1: Làm kem từ sữa tươi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 900ml sữa tươi.

+ 100ml sữa đặc.

+ 80g đường kính.

+ 25g Glucose.

Cách thực hiện

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đun nóng sữa tươi, khi đổ sữa vào xoong nhớ để nhỏ lửa và khuấy đều liên tục nhé! Bước này chỉ làm nóng sữa thôi chứ tuyệt đối bạn không được đun sôi, nếu không sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong sữa.

– Bước 2: Ở bước này, bạn trộn đều hỗn hợp sữa vừa được làm nóng với sữa đặc và glucose, nhớ đun nhỏ lửa để glucose tan hết.

Đun hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc và glucose

– Bước 3: Tiến hành ngâm lá gelatin với nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút rồi vớt ra.  Việc làm này có tác dụng làm mềm lá. Sau đó, hòa chúng với sữa ấm và cho sữa còn lại vào, trộn đều.

– Bước 4: Đợi sữa nguội, bạn để hỗn hợp vừa làm xong vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ, sau đó đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem.

– Bước 5: Đây chính là bước cuối cùng, rất đơn giản hãy đem phần kem mà bạn đã làm vào hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh tầm 5 – 6 tiếng là bạn đã có được một bữa kem ngon lành cho gia đình thân yêu của mình.

Công thức 2: Làm kem từ sữa tươi tiệt trùng

Ngoài cách làm như trên, UNICA còn giới thiệu đến bạn cách làm kem sữa tươi tiệt trùng như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 lít sữa tươi.

+ 7 đến 10 quả trứng gà.

+ 500g đường kính.

+ Vani.

Cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành làm kem sữa tươi như sau:

– Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi và đun nóng, cũng như cách 1, đừng đun sôi nhé!

– Bước 2: Tiến hành tách lấy lòng đỏ rồi bỏ đánh tan với đường và đổ vào nồi sữa đã được nấu ở bước thứ 1.

– Bước 3: Sau khi thấy sữa đã sánh lại và dính vào cạnh xong thì bắc nồi xuống và cho vani vào đảo đều.

Món kem tươi có cách thực hiện đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon

– Bước 4: Bước này, bạn cần lọc hỗn hợp trên và để nguội, sau đó đổ chúng vào máy đánh kem khoảng 30 phút, bao giờ thấy bông lên thì dừng lại. Nếu muốn thơm ngon và béo ngậy hơn, bạn hãy cho thêm kem tươi và trộn đều chúng lên.

– Bước 5: Cho tất cả hỗn hợp vừa làm xong vào ngăn đá.

Cách làm kem sữa tươi Lassi xoài

Bạn có thể biến tấu những loại kem sữa ra những vị đặc tưng khác nhau từ hoa quả để cảm giác ăn ngon hơn. Cách làm kem sữa tươi Lassi xoài khá đơn giản, mà bạn có thể làm được tại nhà như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Xoài chín: 2 quả

– Sữa chua: 1 hộp

– Máy say sinh tố

– Khuôn làm kem

– Đường

Kem Lassi xoài

Cách thực hiện

Bước 1: Say nhuyễn xoài

– Trước tiên, bạn đem xoài đi gọt vỏ và cắt xoài thành những miếng nhỏ để tiện trong quá trình xay. Lưu ý, khi chọn mua xoài, bạn nên chọn những quả to, căng và bóng. Vì những quả này nhiều thịt. Bạn cần chọn những quả đều màu, không thâm đen, phần nay chân cuống hơi lún cuống thì xoài ngon hơn.

– Đổ xoài đã xay nhuyễn ra cho vào một tô lớn cùng với một muỗng canh sữa chua. Bạn dùng dụng cụ khuấy đều hỗn hợp này lên. Nếu bạn thích ăn ngọt thì cho thêm đường .

– Nếu hỗn hợp đặc, bạn có thể cho thêm nước lọc để hỗn hợp loãng thêm và khuấy đều chúng lên.

Bước 2: Làm phần nước kem

– Phần nước kem làm hơi phức tạp. Bạn cho một muỗng sữa chua vào chiếc cốc nhỏ cùng với 1/2 cốc nước lọc đánh đều hỗn hợp này bằng máy say.

– Cho khuôn làm kem ra ngoài. Cho hỗn hợp xoài vào trước, rồi dổ phần nước kem theo sau.

– Lại đổ phần xoài vào đầy khuôn kem và bạn đừng quên cắm thêm que vào khuôn nhé hoặc có thể để hộp.

– Cho phần kem vào ngăn đá của tủ lạnh để đông.

Kem tươi sữa vị xoài thơm ngon

Cách làm kem sữa Lassi xoài tại nhà khá đơn giản và mới lạ phải không mọi người, với những kem que mang hương vị xoài này thì bạn sẽ làm cho mọi người trong gia đình trở nên lạ miệng. Ngoài cách làm kem tươi bằng xoài ra thì bạn cũng có thể biến tấu từ nhiều loại hoa quả như dâu, dưa hấu, dưa lưới…

Cách làm kem que bằng sữa tươi không cần máy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi nguyên chất: 250ml
  • Sữa bột: 3 thìa
  • Bột bắp: 2 thìa
  • Nước lọc: 45ml
  • Đường: 20g
  • Khuôn làm kem que

Cho bột bắp, sữa bột vào nước và hòa tan với nhau.

  • Để sữa tươi vào nồi, thêm đường rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì cho hỗn hợp bột bắp, sữa bột bên trên vào khuấy đều. Đun cho sôi lại thì tắt bếp. Chú ý trong suốt quá trình đun cần khuấy đều tay để hỗn hợp không bị khê.
  • Khi nồi sữa nguội, từ từ rót sữa vào khuôn kem đã chuẩn bị sẵn. Nếu có que thì cần ướp lạnh sẵn rồi mới cắm vào. Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Khi kem đông lại thì bạn đã có sẵn món kem que để thưởng thức.

Kem que Milo

Nguyên liệu: 

  • 5 gói bột sữa Milo 3-in-1 loại 22g
  • 300ml sữa tươi (có thể thay bằng nước lọc)
  • 100ml sữa đặc
  • Que kem gỗ

Cách làm kem que Milo:

  1. Pha bột sữa Milo với sữa tươi, thêm sữa đặc vào và khuấy đều tay.
  2. Cho hỗn hợp vào khay hoặc túi bột Milo rỗng rồi đặt vào trong một que kem gỗ.
  3. Cho vào tủ đông lạnh trong 5 tiếng.
  4. Chẳng có cách “quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ” nào nhanh hơn một que kem Milo ngọt lịm. Món ăn vặt này chắc chắn sẽ rất được lòng cách #teamKlook nhỏ tuổi lắm.

Kem chuối

Nguyên liệu: 

  • 4 quả chuối chín

Cách làm kem chuối: 

  1. Chuối lột bỏ vỏ rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1 – 2cm; sau đó, cho vào túi bóng rồi đông lạnh khoảng 6 giờ.
  2. Cho chuối đã đông lạnh vào máy quay sinh tố rồi xay đến khi nhuyễn mịn.
  3. Bạn có thể ăn ngay theo kiểu kem đá bào slurpee hay tiếp tục đông lạnh thêm hai giờ nữa cho kem dẻo hơn.

Kem chuối có chứa nhiều vitamin, kali cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu; cộng thêm ưu điểm dễ làm và ngon miệng thì quả thực là món giải khát trên cả tuyệt vời. Nếu muốn tăng độ hấp dẫn, bạn hãy cho thêm bơ đậu phộng Nutella nhé. Công thức này cũng có thể được áp dụng cho nhiều loại trái cây nhiệt đới khác, ví dụ như xoài, dứa và quả mâm xôi….

Kem caramel mặn

Nguyên liệu: 

  • 30ml sữa đặc có đường hoặc 320ml dulce de leche (kẹo sữa)
  • 1/2 muỗng café muối
  • 500ml kem béo (heavy cream)

Cách làm kem caramel mặn: 

  1. Nếu không mua được dulce de leche ngoài cửa tiệm thì bạn cần phải làm món này từ sữa đặc. Đặt hộp sữa đặc chưa mở nắp vào nồi rồi đổ nước xăm xắp miệng hộp – đun ở lửa nhỏ trong 2 giờ.
  2. Mở nắp hộp và để nguội rồi cho dulce de leche vào một tô lớn. Cho nửa muỗng café muối vào, khuấy đều rồi để nguội thêm 10 phút nữa.
  3. Cho kem béo vào tô lớn rồi dùng máy đánh khoảng 3 phút để kem sánh và có độ cứng vừa phải.
  4. Cho 1/3 phần kem béo đã đánh xong vào dulce de leche đã chuẩn bị trước đó và khuấy đều tay.
  5. Cho phần kem béo còn lại vào hỗn hợp rồi đổ vào khuôn, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm.
  6. Đông lạnh trong 6 giờ là có thể dùng được. Với kem caramel mặn, bạn có thể cho thêm toppings như chocolate chảy, cốm, kẹo dẻo… tuỳ sở thích.

Kem café

Nguyên liệu:

  • 60ml nước nóng
  • 2 muỗng café hoà tan
  • 400ml sữa đặc có đường
  • 1 muỗng café vani
  • 500ml kem béo (heavy cream)
  • Một ít muối

Cách làm kem café: 

  1. Pha café hoà tan cùng nước nóng trong một tô vừa. Thêm sữa đặc, vani và muối vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hoà quyện. Cho vào tủ lạnh để nguội bớt.
  2. Dùng máy đánh kem béo trong tô lớn để kem sánh và có độ cứng vừa phải. Từ từ đổ hỗn hợp café đã chuẩn bị trước vào.
  3. Cho tất cả vào khuôn hoặc chảo lớn, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm rồi đông lạnh qua đêm hoặc ít nhất là 6 giờ.

Mách nhỏ nè: hương vị kem café sẽ thơm ngon hơn nếu ăn cùng chocolate chip, bánh oreo hay vụn bánh quy đó.

Kem que đào 

Nguyên liệu: 

  • 40ml kem tươi (whipping cream)
  • 30ml sữa đặc có đường
  • 100ml sữa tươi
  • 3-4 đào chín
  • Que kem gỗ

Cách làm kem que đào: 

  1. Gọt vỏ, tách bỏ hạt đào rồi cắt phần thịt thành miếng lớn. Giữ lại một phần nhỏ đào và cắt hạt lựu.
  2. Cho đào (loại lớn), sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp hoà quyện.
  3. Cho hỗn hợp vào khuôn kem rồi thêm đào đã cắt hạt lựu vào.
  4. Đặt que gỗ vào khuôn rồi cho tất cả vào tủ đông ít nhất 6 tiếng.

Ta-da, vậy là bạn đã có được món kem que hương đào ngọt thơm. Đây chẳng những là “món tủ” dành cho trẻ em mà còn rất được người lớn ưa chuộng. Các “fan cứng” của rượu soju cũng có thể dùng kem đào để làm món cocktail rượu soju “tan chảy” siêu độc đáo.

Ăn uống
12 Cách Pha Cocktail Rượu Soju “Đỉnh Của Đỉnh” Từ Hàn Quốc
Một ly cocktail từ rượu soju sẽ khiến những ngày tiết trời ẩm ương trở nên dễ chịu. Rủ rê bạn thân quây quần bên nồi lẩu topokki và cạn ly thôi.

Kem S’mores

Nguyên liệu:

  • 40ml sữa đặc không đường
  • 500ml kem tươi ướp lạnh (whipping cream)
  • 2 muỗng café vani
  • 10 bánh quy giòn giã vụn
  • 1 thanh chocolate cắt nhỏ

Cách làm kem S’mores:

  1. Cho sữa đặc, vani, vụn bánh quy giòn và chocolate vào thố.
  2. Dùng máy đánh kem tươi trong khoảng 2-3 phút đến khi kem cứng lại (nếu không có máy thì bạn đáng bằng tay cũng được nhé).
  3. Nhẹ nhàng phủ kem tươi đã đánh lên hỗn hợp sữa đã chuẩn bị lúc đầu.
  4. Cho tất cả vào chảo hoặc khuôn kem, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đem đi đông lạnh ít nhất 8 giờ.

Kem xoài chanh dây

Nguyên liệu: 

  • 1 quả chanh dây (hay chanh leo)
  • 60ml sữa chua
  • 40g đường
  • 150g thịt xoài đã nghiền nát hoặc xay nhuyễn
  • 160ml whipping cream (kem tươi)

Cách làm kem xoài chanh dây: 

  1. Trộn đều xoài, sữa chua và chanh dây trong một thố lớn.
  2. Cho thêm đường và kem tươi vào.
  3. Dùng máy đánh bông hỗn hợp đường và kem tươi  đến khi có độ cứng vừa đủ.
  4. Cho hỗn hợp vào khuôn rồi đông lạnh qua đêm hoặc ít nhất sáu tiếng là có thể ăn được.

Có thể bạn chưa biết: vị chua chua ngọt ngọt của kem xoài chanh dây cực kỳ “ăn ý” với tiết trời ẩm ương ở Việt Nam. Vừa ăn ngon, vừa được bổ sung vitamin C phòng cảm cúm thì còn gì bằng?

Kem sữa tươi

Nguyên liệu: 

  • Khuôn làm kem
  • 250ml sữa tươi
  • 45ml nước lọc
  • 2 muỗng café bột bắp
  • 3 muỗng cafe sữa bột
  • 20g đường

Cách làm kem sữa tươi:

  1. Hoà tan bột bắp, sữa bột cùng với nước.
  2. Đun sữa tươi trong nồi đến khi sôi lăn lăn rồi cho hỗn hợp bột bắp, sữa bột đã chuẩn bị sẵn vào. Khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
  3. Chờ sữa nguội bớt, bạn đổ sữa vào khuôn làm kem rồi đem đi đông lạnh trong khoảng 6 tiếng rồi thưởng thức thôi.
  4. Với nguyên liệu rẻ, dễ tìm và cách thực hiện đơn giản, kem sữa tươi là món ăn vặt lý tưởng để chiêu đãi cả gia đình. Với các bé lười uống sữa thì công thức này lại càng thêm hữu dụng.

Kem chuối chocolate

Nguyên liệu: 

  • 100ml whipping cream (kem tươi) hoặc 50ml sữa tươi
  • 60ml dầu hướng dương
  • 60ml quả hạch giã nhuyễn (bạn có thể chọn hạnh nhân, óc chó, đậu phộng… tuỳ sở thích)
  • 3 quả chuối chín
  • 200g chocolate
  • Que kem gỗ

Cách làm kem chuối chocolate:

  1. Chuối lột vỏ, cắt thành khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
  2. Xay cùng với kem tươi đến khi hỗn hợp nhẵn mịn.
  3. Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que, đặt que gỗ vào giữa và đông lạnh trong 6 tiếng.
  4. Nấu chảy chocolate cùng một ít nước rồi cho dầu hướng dương và quả hạch giã nhuyễn, trộn đều tay.
  5. Cho hỗn hợp chocolate và quả hạch vào ly cao rồi lần lượt nhúng từng que keo vào, sao cho chocolate phủ thật đều lên kem.
  6. Cuối cùng, bạn cho kem vào ngăn đá khoảng 6 – 8 tiếng đến khi đông lại là xong.

Vỏ chocolate giòn tan ôm lấy kem hương chuối mát lạnh có khiến các thực thần xao xuyến? Trổ tài nội trợ và chiêu đãi bạn bè ngay để còn gây ấn tượng với crush nè.

Kem dừa

Nguyên liệu: 

  • 100ml nước cốt dừa
  • Cơm dừa bào vụn
  • 100ml sữa đặc có đường
  • 60ml kem béo (heavy cream)

Cách làm kem dừa:

  1. Cho kem béo vào thố rồi dùng máy đánh đến khi kem cứng lại.
  2. Thêm nước cốt dữa và sữa đặc vào rồi khuấy đều.
  3. Cho hỗn hợp vào hũ nhỏ rồi đông lạnh qua đêm.
  4. Khi ăn, bạn hãy cho thêm cơm dừa bào vụn lên trên để làm nổi bật mùi dừa nhé.

Vào những hôm tiết trời nóng nực, một cốc kem dừa thơm ngọt sẽ khiến ngày dài thêm sảng khoái. Gọi thêm một cốc nước dừa ướp lạnh nữa thì càng thêm đúng điệu. Các bạn đừng bỏ qua nhé.

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm kem bằng sữa tươi đơn giản tại nhà
  • Cách làm kem từ sữa tươi  sữa đặc
  • Cách làm kem bằng tủ lạnh
  • Cách làm kem từ sữa tươi không cần máy
  • Cách làm kem tươi tại nhà
  • Cách làm kem bằng sữa Milo
  • Cách làm kem từ sữa đặc không cần máy
  • Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa

Xem thêm thông tin Hướng dẫn 15 cách làm kem từ sữa tươi Vinamilk ngon quên sầu

Hướng dẫn 15 cách làm kem từ sữa tươi Vinamilk ngon quên sầu

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm kem bằng sữa tươi vinamilk đơn giản tại nhà
Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc
Cách làm kem bằng tủ lạnh
Cách làm kem từ sữa tươi không cần máy
Cách làm kem tươi tại nhà
Cách làm kem bằng sữa Milo
Cách làm kem từ sữa đặc không cần máy
Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa

Vào những ngày hè nóng bức này, thật tuyệt nếu được thưởng thức một ly kem tươi “ngon – bổ – rẻ” do chính tay mình tự làm. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ với bạn 2 cách làm kem từ sữa tươi tại nhà đơn giản, siêu ngon, bạn hãy tham khảo ngay cách học nấu ăn tại DTA City ngay sau đây nhé!

Kem sữa tươi là gì?
Kem sữa tươi (Whipping Cream), có dạng lỏng, hơi sệt, khi đánh bông kem sẽ xốp và mịn hơn. Kem sữa tươi có một lượng chất béo rất lớn nên nó thường được sử dụng để làm kem bông cho các món ăn tráng miệng. Đặc điểm của kem từ sữa tươi là hầu hết các nguyên liệu đều có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên hoàn toàn không chứa đường.

Kem sữa tươi còn được gọi là Whipping Cream
Hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi tại nhà
Có rất nhiều cách để tự làm kem tại nhà đơn giản. Với nguyên liệu chính là sữa tươi, bạn sẽ có thể chiêu đãi những thành viên trong gia đình mình một “chầu” kem tươi ngon tuyệt mà không cần phải ra tiệm.
Công thức 1: Làm kem từ sữa tươi ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 900ml sữa tươi.
+ 100ml sữa đặc.
+ 80g đường kính.
+ 25g Glucose.
Cách thực hiện
– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đun nóng sữa tươi, khi đổ sữa vào xoong nhớ để nhỏ lửa và khuấy đều liên tục nhé! Bước này chỉ làm nóng sữa thôi chứ tuyệt đối bạn không được đun sôi, nếu không sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong sữa.
– Bước 2: Ở bước này, bạn trộn đều hỗn hợp sữa vừa được làm nóng với sữa đặc và glucose, nhớ đun nhỏ lửa để glucose tan hết.

Đun hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc và glucose
– Bước 3: Tiến hành ngâm lá gelatin với nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút rồi vớt ra.  Việc làm này có tác dụng làm mềm lá. Sau đó, hòa chúng với sữa ấm và cho sữa còn lại vào, trộn đều.
– Bước 4: Đợi sữa nguội, bạn để hỗn hợp vừa làm xong vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ, sau đó đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem.
– Bước 5: Đây chính là bước cuối cùng, rất đơn giản hãy đem phần kem mà bạn đã làm vào hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh tầm 5 – 6 tiếng là bạn đã có được một bữa kem ngon lành cho gia đình thân yêu của mình.
Công thức 2: Làm kem từ sữa tươi tiệt trùng
Ngoài cách làm như trên, UNICA còn giới thiệu đến bạn cách làm kem sữa tươi tiệt trùng như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 1 lít sữa tươi.
+ 7 đến 10 quả trứng gà.
+ 500g đường kính.
+ Vani.
Cách thực hiện
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành làm kem sữa tươi như sau:
– Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi và đun nóng, cũng như cách 1, đừng đun sôi nhé!
– Bước 2: Tiến hành tách lấy lòng đỏ rồi bỏ đánh tan với đường và đổ vào nồi sữa đã được nấu ở bước thứ 1.
– Bước 3: Sau khi thấy sữa đã sánh lại và dính vào cạnh xong thì bắc nồi xuống và cho vani vào đảo đều.

Món kem tươi có cách thực hiện đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon
– Bước 4: Bước này, bạn cần lọc hỗn hợp trên và để nguội, sau đó đổ chúng vào máy đánh kem khoảng 30 phút, bao giờ thấy bông lên thì dừng lại. Nếu muốn thơm ngon và béo ngậy hơn, bạn hãy cho thêm kem tươi và trộn đều chúng lên.
– Bước 5: Cho tất cả hỗn hợp vừa làm xong vào ngăn đá.
Cách làm kem sữa tươi Lassi xoài
Bạn có thể biến tấu những loại kem sữa ra những vị đặc tưng khác nhau từ hoa quả để cảm giác ăn ngon hơn. Cách làm kem sữa tươi Lassi xoài khá đơn giản, mà bạn có thể làm được tại nhà như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
– Xoài chín: 2 quả
– Sữa chua: 1 hộp
– Máy say sinh tố
– Khuôn làm kem
– Đường

Kem Lassi xoài
Cách thực hiện
Bước 1: Say nhuyễn xoài
– Trước tiên, bạn đem xoài đi gọt vỏ và cắt xoài thành những miếng nhỏ để tiện trong quá trình xay. Lưu ý, khi chọn mua xoài, bạn nên chọn những quả to, căng và bóng. Vì những quả này nhiều thịt. Bạn cần chọn những quả đều màu, không thâm đen, phần nay chân cuống hơi lún cuống thì xoài ngon hơn.
– Đổ xoài đã xay nhuyễn ra cho vào một tô lớn cùng với một muỗng canh sữa chua. Bạn dùng dụng cụ khuấy đều hỗn hợp này lên. Nếu bạn thích ăn ngọt thì cho thêm đường .
– Nếu hỗn hợp đặc, bạn có thể cho thêm nước lọc để hỗn hợp loãng thêm và khuấy đều chúng lên.
Bước 2: Làm phần nước kem
– Phần nước kem làm hơi phức tạp. Bạn cho một muỗng sữa chua vào chiếc cốc nhỏ cùng với 1/2 cốc nước lọc đánh đều hỗn hợp này bằng máy say.
– Cho khuôn làm kem ra ngoài. Cho hỗn hợp xoài vào trước, rồi dổ phần nước kem theo sau.
– Lại đổ phần xoài vào đầy khuôn kem và bạn đừng quên cắm thêm que vào khuôn nhé hoặc có thể để hộp.
– Cho phần kem vào ngăn đá của tủ lạnh để đông.

Kem tươi sữa vị xoài thơm ngon
Cách làm kem sữa Lassi xoài tại nhà khá đơn giản và mới lạ phải không mọi người, với những kem que mang hương vị xoài này thì bạn sẽ làm cho mọi người trong gia đình trở nên lạ miệng. Ngoài cách làm kem tươi bằng xoài ra thì bạn cũng có thể biến tấu từ nhiều loại hoa quả như dâu, dưa hấu, dưa lưới…
Cách làm kem que bằng sữa tươi không cần máy
Chuẩn bị nguyên liệu
Sữa tươi nguyên chất: 250ml
Sữa bột: 3 thìa
Bột bắp: 2 thìa
Nước lọc: 45ml
Đường: 20g
Khuôn làm kem que
Cho bột bắp, sữa bột vào nước và hòa tan với nhau.
Để sữa tươi vào nồi, thêm đường rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì cho hỗn hợp bột bắp, sữa bột bên trên vào khuấy đều. Đun cho sôi lại thì tắt bếp. Chú ý trong suốt quá trình đun cần khuấy đều tay để hỗn hợp không bị khê.
Khi nồi sữa nguội, từ từ rót sữa vào khuôn kem đã chuẩn bị sẵn. Nếu có que thì cần ướp lạnh sẵn rồi mới cắm vào. Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh.
Khi kem đông lại thì bạn đã có sẵn món kem que để thưởng thức.
Kem que Milo

Nguyên liệu: 

5 gói bột sữa Milo 3-in-1 loại 22g

300ml sữa tươi (có thể thay bằng nước lọc)

100ml sữa đặc

Que kem gỗ

Cách làm kem que Milo:

Pha bột sữa Milo với sữa tươi, thêm sữa đặc vào và khuấy đều tay.

Cho hỗn hợp vào khay hoặc túi bột Milo rỗng rồi đặt vào trong một que kem gỗ.

Cho vào tủ đông lạnh trong 5 tiếng.

Chẳng có cách “quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ” nào nhanh hơn một que kem Milo ngọt lịm. Món ăn vặt này chắc chắn sẽ rất được lòng cách #teamKlook nhỏ tuổi lắm.

Kem chuối

Nguyên liệu: 

4 quả chuối chín

Cách làm kem chuối: 

Chuối lột bỏ vỏ rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1 – 2cm; sau đó, cho vào túi bóng rồi đông lạnh khoảng 6 giờ.

Cho chuối đã đông lạnh vào máy quay sinh tố rồi xay đến khi nhuyễn mịn.

Bạn có thể ăn ngay theo kiểu kem đá bào slurpee hay tiếp tục đông lạnh thêm hai giờ nữa cho kem dẻo hơn.

Kem chuối có chứa nhiều vitamin, kali cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu; cộng thêm ưu điểm dễ làm và ngon miệng thì quả thực là món giải khát trên cả tuyệt vời. Nếu muốn tăng độ hấp dẫn, bạn hãy cho thêm bơ đậu phộng Nutella nhé. Công thức này cũng có thể được áp dụng cho nhiều loại trái cây nhiệt đới khác, ví dụ như xoài, dứa và quả mâm xôi….
Kem caramel mặn
Nguyên liệu: 

30ml sữa đặc có đường hoặc 320ml dulce de leche (kẹo sữa)

1/2 muỗng café muối

500ml kem béo (heavy cream)

Cách làm kem caramel mặn: 

Nếu không mua được dulce de leche ngoài cửa tiệm thì bạn cần phải làm món này từ sữa đặc. Đặt hộp sữa đặc chưa mở nắp vào nồi rồi đổ nước xăm xắp miệng hộp – đun ở lửa nhỏ trong 2 giờ.

Mở nắp hộp và để nguội rồi cho dulce de leche vào một tô lớn. Cho nửa muỗng café muối vào, khuấy đều rồi để nguội thêm 10 phút nữa.

Cho kem béo vào tô lớn rồi dùng máy đánh khoảng 3 phút để kem sánh và có độ cứng vừa phải.

Cho 1/3 phần kem béo đã đánh xong vào dulce de leche đã chuẩn bị trước đó và khuấy đều tay.

Cho phần kem béo còn lại vào hỗn hợp rồi đổ vào khuôn, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm.

Đông lạnh trong 6 giờ là có thể dùng được. Với kem caramel mặn, bạn có thể cho thêm toppings như chocolate chảy, cốm, kẹo dẻo… tuỳ sở thích.

Kem café

Nguyên liệu:

60ml nước nóng

2 muỗng café hoà tan

400ml sữa đặc có đường

1 muỗng café vani

500ml kem béo (heavy cream)

Một ít muối

Cách làm kem café: 

Pha café hoà tan cùng nước nóng trong một tô vừa. Thêm sữa đặc, vani và muối vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hoà quyện. Cho vào tủ lạnh để nguội bớt.

Dùng máy đánh kem béo trong tô lớn để kem sánh và có độ cứng vừa phải. Từ từ đổ hỗn hợp café đã chuẩn bị trước vào.

Cho tất cả vào khuôn hoặc chảo lớn, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm rồi đông lạnh qua đêm hoặc ít nhất là 6 giờ.

Mách nhỏ nè: hương vị kem café sẽ thơm ngon hơn nếu ăn cùng chocolate chip, bánh oreo hay vụn bánh quy đó.
Kem que đào 

Nguyên liệu: 

40ml kem tươi (whipping cream)

30ml sữa đặc có đường

100ml sữa tươi

3-4 đào chín

Que kem gỗ

Cách làm kem que đào: 

Gọt vỏ, tách bỏ hạt đào rồi cắt phần thịt thành miếng lớn. Giữ lại một phần nhỏ đào và cắt hạt lựu.

Cho đào (loại lớn), sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Cho hỗn hợp vào khuôn kem rồi thêm đào đã cắt hạt lựu vào.

Đặt que gỗ vào khuôn rồi cho tất cả vào tủ đông ít nhất 6 tiếng.

Ta-da, vậy là bạn đã có được món kem que hương đào ngọt thơm. Đây chẳng những là “món tủ” dành cho trẻ em mà còn rất được người lớn ưa chuộng. Các “fan cứng” của rượu soju cũng có thể dùng kem đào để làm món cocktail rượu soju “tan chảy” siêu độc đáo.

Ăn uống
12 Cách Pha Cocktail Rượu Soju “Đỉnh Của Đỉnh” Từ Hàn Quốc
Một ly cocktail từ rượu soju sẽ khiến những ngày tiết trời ẩm ương trở nên dễ chịu. Rủ rê bạn thân quây quần bên nồi lẩu topokki và cạn ly thôi.
Kem S’mores

Nguyên liệu:

40ml sữa đặc không đường

500ml kem tươi ướp lạnh (whipping cream)

2 muỗng café vani

10 bánh quy giòn giã vụn

1 thanh chocolate cắt nhỏ

Cách làm kem S’mores:

Cho sữa đặc, vani, vụn bánh quy giòn và chocolate vào thố.

Dùng máy đánh kem tươi trong khoảng 2-3 phút đến khi kem cứng lại (nếu không có máy thì bạn đáng bằng tay cũng được nhé).

Nhẹ nhàng phủ kem tươi đã đánh lên hỗn hợp sữa đã chuẩn bị lúc đầu.

Cho tất cả vào chảo hoặc khuôn kem, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đem đi đông lạnh ít nhất 8 giờ.

Kem xoài chanh dây

Nguyên liệu: 

1 quả chanh dây (hay chanh leo)

60ml sữa chua

40g đường

150g thịt xoài đã nghiền nát hoặc xay nhuyễn

160ml whipping cream (kem tươi)

Cách làm kem xoài chanh dây: 

Trộn đều xoài, sữa chua và chanh dây trong một thố lớn.

Cho thêm đường và kem tươi vào.

Dùng máy đánh bông hỗn hợp đường và kem tươi  đến khi có độ cứng vừa đủ.

Cho hỗn hợp vào khuôn rồi đông lạnh qua đêm hoặc ít nhất sáu tiếng là có thể ăn được.

Có thể bạn chưa biết: vị chua chua ngọt ngọt của kem xoài chanh dây cực kỳ “ăn ý” với tiết trời ẩm ương ở Việt Nam. Vừa ăn ngon, vừa được bổ sung vitamin C phòng cảm cúm thì còn gì bằng?
Kem sữa tươi

Nguyên liệu: 

Khuôn làm kem

250ml sữa tươi

45ml nước lọc

2 muỗng café bột bắp

3 muỗng cafe sữa bột

20g đường

Cách làm kem sữa tươi:

Hoà tan bột bắp, sữa bột cùng với nước.

Đun sữa tươi trong nồi đến khi sôi lăn lăn rồi cho hỗn hợp bột bắp, sữa bột đã chuẩn bị sẵn vào. Khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.

Chờ sữa nguội bớt, bạn đổ sữa vào khuôn làm kem rồi đem đi đông lạnh trong khoảng 6 tiếng rồi thưởng thức thôi.

Với nguyên liệu rẻ, dễ tìm và cách thực hiện đơn giản, kem sữa tươi là món ăn vặt lý tưởng để chiêu đãi cả gia đình. Với các bé lười uống sữa thì công thức này lại càng thêm hữu dụng.

Kem chuối chocolate

Nguyên liệu: 

100ml whipping cream (kem tươi) hoặc 50ml sữa tươi

60ml dầu hướng dương

60ml quả hạch giã nhuyễn (bạn có thể chọn hạnh nhân, óc chó, đậu phộng… tuỳ sở thích)

3 quả chuối chín

200g chocolate

Que kem gỗ

Cách làm kem chuối chocolate:

Chuối lột vỏ, cắt thành khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

Xay cùng với kem tươi đến khi hỗn hợp nhẵn mịn.

Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que, đặt que gỗ vào giữa và đông lạnh trong 6 tiếng.

Nấu chảy chocolate cùng một ít nước rồi cho dầu hướng dương và quả hạch giã nhuyễn, trộn đều tay.

Cho hỗn hợp chocolate và quả hạch vào ly cao rồi lần lượt nhúng từng que keo vào, sao cho chocolate phủ thật đều lên kem.

Cuối cùng, bạn cho kem vào ngăn đá khoảng 6 – 8 tiếng đến khi đông lại là xong.

Vỏ chocolate giòn tan ôm lấy kem hương chuối mát lạnh có khiến các thực thần xao xuyến? Trổ tài nội trợ và chiêu đãi bạn bè ngay để còn gây ấn tượng với crush nè.
Kem dừa

Nguyên liệu: 

100ml nước cốt dừa

Cơm dừa bào vụn

100ml sữa đặc có đường

60ml kem béo (heavy cream)

Cách làm kem dừa:

Cho kem béo vào thố rồi dùng máy đánh đến khi kem cứng lại.

Thêm nước cốt dữa và sữa đặc vào rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp vào hũ nhỏ rồi đông lạnh qua đêm.

Khi ăn, bạn hãy cho thêm cơm dừa bào vụn lên trên để làm nổi bật mùi dừa nhé.

Vào những hôm tiết trời nóng nực, một cốc kem dừa thơm ngọt sẽ khiến ngày dài thêm sảng khoái. Gọi thêm một cốc nước dừa ướp lạnh nữa thì càng thêm đúng điệu. Các bạn đừng bỏ qua nhé.
DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm kem bằng sữa tươi đơn giản tại nhà
Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc
Cách làm kem bằng tủ lạnh
Cách làm kem từ sữa tươi không cần máy
Cách làm kem tươi tại nhà
Cách làm kem bằng sữa Milo
Cách làm kem từ sữa đặc không cần máy
Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa

#Hướng #dẫn #cách #làm #kem #từ #sữa #tươi #Vinamilk #ngon #quên #sầu

  • Tổng hợp: DTA City
  • #Hướng #dẫn #cách #làm #kem #từ #sữa #tươi #Vinamilk #ngon #quên #sầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button