Google ra mắt bản Preview đầu tiên của Android 12 dành cho nhà phát triển

Google vừa công bố Android 12, phiên bản mới nhất của hệ điều hành dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Như thường lệ, đây là một bản cập nhật lớn và bản preview đầu tiên dành cho nhà phát triển hiện đã được tung ra để thử nghiệm.

Cùng xem thông tin về hệ điều hành Android 12 có gì mới trước khi được tung ra, đây cũng là những tính năng mà người dùng có thể xem xét để chuyển qua dùng Android thay vì iOS như trước đây.

Bản preview đầu tiên của Android 12 cho các nhà phát triển có khá nhiều thay đổi về trải nghiệm người dùng. Như đã bị rò rỉ trước đó, các thông báo đang được thiết kế lại. Điều đó có nghĩa là chúng dễ sử dụng hơn, nhiều chức năng hơn và hiện đại hơn. Trên hết, Google sẽ làm mới hiệu ứng Animation và chuyển tiếp trên giao diện người dùng, giúp chúng mượt mà hơn.

Android 12 Preview được ra mắt dành cho nhà phát triển

Điều hướng có một chút thay đổi trong chế độ Immersive Mode. Khi bạn đang xem video hoặc làm việc gì khác yêu cầu trải nghiệm toàn màn hình, Google cho biết với những thay đổi mới, bạn sẽ không phải vuốt nhiều lần để quay lại màn hình chính, hoặc để điều hướng trên thiết bị của mình.

Ngoài ra, có khá nhiều cải tiến về hình ảnh và âm thanh. Đầu tiên, Google sẽ bổ sung hỗ trợ cho định dạng ảnh AV1 (AVIF), có chất lượng cao hơn JPEG nhưng không có thay đổi đáng kể về kích thước tệp. Android 12 cũng đang có những cải tiến về Âm thanh đa kênh, với hỗ trợ MPEG-H có Mixer (bộ trộn âm thanh), Resampler (lấy mẫu âm thanh) và hiệu ứng được tối ưu hóa cho tối đa 24 kênh.

google ra mat ban preview dau tien cua android 12 danh cho nha phat trien

Bên cạnh đó, Android 12 sẽ làm tốt hơn trong việc di chuyển các loại nội dung khác nhau giữa các ứng dụng nhờ một API mới đã được tạo ra, cho phép bạn cắt và dán hoặc kéo và thả nhiều loại nội dung, bao gồm hình ảnh, video và các tệp dễ dàng hơn.

Google cho biết công ty đang làm việc để cập nhật thêm Android thông qua Play Store khi họ tiếp tục chống lại sự phân mảnh trong hệ sinh thái. Với Android 12, mô-đun Android Runtime có thể được cập nhật thông qua Play Store, vì vậy nó thực sự có thể cải thiện hiệu suất ứng dụng mà không yêu cầu cập nhật hệ thống.

Cuối cùng, một bản beta của Android TV đã được ra mắt. Google cho biết bây giờ là lúc để các nhà phát triển tối ưu hóa cho thiết bị màn hình lớn. Đối với điện thoại, bản Preview dành cho nhà phát triển có sẵn cho Pixel 3/3 XL, Pixel 3a/3a XL, Pixel 4/4 XL, Pixel 4a/4a 5G hoặc Pixel 5. Hiện tại, phiên bản này chỉ dành cho các nhà phát triển và phiên bản Public Beta sẽ được ra mắt trong tương lai. Google dự kiến ​​phiên bản ổn định của Android 12 sẽ hoàn thiện trong tháng 8.

Mới đây, Bộ ứng dụng văn phòng Office 21 cũng đã được Microsoft tiết lộ một vài thông tin sẽ được ra mắt vào cuối năm 201, mọi chi tiết, các bạn xem thêm thông tin bài viết dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button