Google Maps, Search và Assistant giờ cho phép bạn tìm trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở gần

Google sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các trung tâm xét nghiệm COVID-19 hơn khi công ty bổ sung một tính năng mới vào Google Search, Google Assistant và Google Maps, cho phép người dùng nhanh chóng tìm được thông tin về các trung tâm xét nghiệm COVID-19 được ủy quyền gần đó.

Google đã theo dõi chặt chẽ tác động của Novel Coronavirus (nCoV) kể từ khi nó bùng phát vào đầu năm nay. Công ty đã thực hiện một số biện pháp để giúp người dùng an toàn và cập nhật thông tin hữu ích nhất. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mountain View gần đây đã thêm một số tính năng an toàn trong Google Maps, Google SearchGoogle Assistant nhằm giúp người dùng xác định vị trí của các trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở gần.

Google Maps, Search và Assistant giờ cho phép bạn tìm trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở gần

Link download Google Maps.

=> Link tải Google Maps cho Android

=> Link tải Google Maps cho iPhone

Link download Google Assistan.

=> Link tải Google Assistant cho iOS

=> Link tải Google Assistant cho Android

Thông báo được đưa ra thông qua một tweet trên Twitter và Google tuyên bố rằng họ đang làm việc chặt chẽ với hội đồng nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR) và chính phủ Ấn Độ để thêm tính năng vào các dịch vụ và ứng dụng của mình. Và tính năng này hỗ trợ 10 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Ấn Độ, tiếng Hindi, tiếng tiếng Bengal, tiếng Tamil, tiếng Telegu, tiếng Malayalam, tiếng Kannada, tiếng Gujrati và tiếng Marathi.

Hiện tại, với việc tích hợp tính năng này vào Google Search, khi người dùng tìm kiếm từ khóa như “coronavirus testing – xét nghiệm coronavirus”, “COVID-19 test – xét nghiệm COVID-19” or “covid testing – xét nghiệm covid”, kết quả tìm kiếm sẽ cung cấp thông tin về các trung tâm xét nghiệm COVID-19 được cấp phép ở gần.

Trong Google Assistant, khi người dùng hỏi về xét nghiệm Coronavirus, tab Testing sẽ xuất hiện trong trang tìm kiếm. Tab này cung cấp danh sách các trung tâm xét nghiệm ở gần tương tự như kết quả tìm kiếm của Google Search.

Cũng giống như vậy, Google Maps sẽ hiển thị trung tâm xét nghiệm ở một khu ngay trên bản đồ. Người dùng sau đó có thể nhấn vào các trung tâm để có thêm thông tin như liệu đó là trung tâm tư nhân hay được điều hành bởi một tổ chức chính phủ.

Cuối cùng, có một tùy chọn “learn more” bên cạnh các kết quả tìm kiếm sẽ chuyển hướng người dùng đến trang web chính thức của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình (MoHFW).

Khi mà COVID-19 vẫn đang còn diễn biến phức tập thì Microsoft Teams nổi lên là một phần mềm họp trực tuyến hiệu quả, hiện nay Người dùng Microsoft Teams miễn phí giờ có thể bật phụ đề trực tiếp và lên lịch cuộc họp là thông tin đáng chú ý từ nhà phát hành Microsoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button