Gmail cho iOS nhận hỗ trợ widget iOS 14 với bản cập nhật mới nhất

Với iOS 14, Apple đã làm cho các widget trông đẹp mắt hơn nhiều trên iPhone và các công ty khác cũng đang áp dụng thiết kế mới cho ứng dụng của mình. Sau khi cập nhật ứng dụng Google, gã khổng lồ Moutain View đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Gmail, mang đến một widget iOS 14 mới cho dịch vụ email phổ biến này.

Widget Gmail ra mắt với phiên bản Gmail 6.0.201101 và không giống như widget của ứng dụng Google, Gmail chỉ mang đến một kích thước widget duy nhất, ít nhất là vào thời điểm này. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp bên dưới, widget đi kèm với một thanh tìm kiếm email tiện dụng, cùng với nút để soạn email mới và một ô hiển thị số lượng email chưa đọc. Widget Gmail chỉ cung cấp các phím tắt cho những tác vụ này và không hiển thị thông tin email nhạy cảm, cũng như không thể tùy chỉnh với các chức năng khác.

Gmail nhận hỗ trợ Widget iOS 14 trên iPhone

Chạm vào nút soạn email sẽ mở ứng dụng Gmail trong cửa sổ soạn thư, trong khi đó ấn vào nút email chưa đọc sẽ mở hộp thư đến của bạn. Dù hạn chế chức năng nhưng nó cũng là một widget tốt và nếu bạn muốn sử dụng nó, đây là cách thêm widget Gmail mới vào màn hình chính của bạn:

– Sau khi cập nhật ứng dụng Gmail, bạn ấn giữ vào bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính để chuyển sang “chế độ lắc lư” (Jiggle Mode). Ấn vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên trái để xem tất cả các tiện ích có sẵn.

gmail cho ios nhan ho tro widget ios 14 voi ban cap nhat moi nhat

– Chạm vào Gmail để xem widget mới. Sau đó, bạn có thể kéo và thả nó vào bất kỳ đâu trên màn hình chính theo ý muốn.

Nếu chưa Update phiên bản iOS mới nhất bạn có thể tải tại đây để sử dụng tính năng Widget.

Link tải iOS 14.0.1:

=> Link tải iOS 14.0.1

Link tải Gmail cho iPhone:

=> Link tải Gmail cho iOS

Lưu ý rằng nếu bạn đã cập nhật Gmail nhưng không tìm thấy widget cho Gmail, hãy đóng mọi ứng dụng đang hoạt động và thử lại. Nếu cách đó cũng không hiệu quả, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn.

Bên cạnh đó Google Chrome hiện cũng đã hỗ trợ Mac chạy chip ARM và theo sau đó cũng là Microsoft Edge. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button